[Bàn luận] Minh Dạ – Tang Tửu kết cục liệu có kiếp sau?

0
4616
views

Chắc chắn là không thể rồi. Chuyện tình Dạ – Tửu BE ắt hẳn là nỗi tiếc nuối lớn nhất của cả Hắc nguyệt quang cầm chắc kịch bản BE (truyện nguyên tác) lẫn Trường nguyệt tẫn minh (phim chuyển thể). Thật sự rất day dứt vì không phải giữa hai người họ không có cơ hội. Đã từng bình yên trong rừng trúc bảy năm, xa lánh thế gian. Thế mà chỉ thiếu một chút, chỉ thiếu một chút nữa. Tẫn Tô còn có thể HE, tại sao Dạ Tửu lại BE tan nát vậy đây? Thậm chí còn không có kiếp sau…

Tang Tửu

Nghe nói sau khi đại kết cục Minh Dạ – Tang Tửu lên sóng, rất nhiều fanfic nổi lên, trọng sinh các kiểu để bù đắp nỗi tiếc nuối này. Ta chưa đọc các fanfic này nên chưa có gì để nói. Có fanfic cũng dễ hiểu thôi, ta cảm giác chính tác giả còn day dứt chuyện tình này ấy chứ.

Sau bộ này thì tác giả viết tiếp một bộ khác là Ta không thể lại thương tiếc một tên yêu quỷ cũng lấy cảm hứng từ Bát Nhã Phù Sinh nhưng nói sao nhỉ? Cảm giác cứ khê khê sao đó. Vốn dĩ đọc qua thấy vài nét tương đồng với chuyện tình Dạ Tửu nên mới hứng thú đọc tiếp. Nam là quân chủ hai giới Yêu – Quỷ, mạnh mẽ sát phạt cưới một tiểu tiên thảo bé nhỏ ngoan ngoãn dịu dàng một lòng hâm mộ chàng. Nữ xứng ác độc là con của ân nhân nam chính nên sắm vai bạch liên bông ly gián nam nữ chính. Kết cũng BE tan nát khi nữ chính mất hết thân tộc, tự bóp nát trái tim, hồn phi phách tán. Nam chính chịu dày vò qua nghìn năm đằng đẵng cuối cùng không thể thành thần.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa bộ này và chuyện tình Dạ – Tửu, đó là họ BE ở kiếp thứ nhất. Họ còn có cơ hội làm lại từ đầu! Khi nam chính không thể thành thần, đã dùng hết sức mình đem thời không xoay chuyển. Bởi vậy mà nữ chính có thể trọng sinh về 700 năm trước, trở lại thân thể vốn thiếu hụt hồn phách của mình ngày xưa (bắt đầu giống Lê Tô Tô – Đạm Đài Tẫn). Vậy mà tại sao Dạ – Tửu không thể có kiếp sau cơ chứ…

Chính bởi vì đọc bộ này mà ta càng nhận thấy tại sao chuyện tình Dạ – Tửu cẩu huyết lâm đầu như thế mà vẫn không dứt ra được, vẫn thấy đáng thương nhiều hơn là đáng trách. Đó là bởi vì một Tang Tửu bé nhỏ đem lòng yêu một người, không sợ nỗi đau “hơn cả đứt đoạn gân cốt” để nhảy vào nhược thủy cứu chàng, chỉ còn lại một lớp vỏ trai mỏng manh. Đó là bởi vì một Tang Tửu vì cứu người mà tộc nhân gặp họa diệt tộc, trong đau đớn vẫn vực dậy tinh thần đi nuôi dưỡng những sinh linh mới. Khi yêu là không giữ lại gì, hết yêu, vẫn không đánh mất bản thân. Người như vậy, cho dù không thắng được Thiên Hoan, cũng sẽ không khuất phục. Sao tác giả chẳng thể cho nàng bàn tay vàng một lần cơ chứ? Sao lại tàn nhẫn với nàng đến thế? Tại sao nàng lại phải hồn phi phách tán khi Minh Dạ đã chuẩn bị tất cả để lấy Thần tủy đổi ma cốt cho nàng? Tại sao trời ơi!!

Quay lại với bộ truyện mới của Đằng La Vi Chi. Vốn dĩ mang tâm lý hi vọng tác giả có thể bù đắp nỗi tiếc nuối từ truyện trước, không ngờ thiết lập nhân vật thật sự sơ sài. Trong hai mươi chương đầu trước trọng sinh, nữ chính được khắc họa như hiền thê nhu thuận luôn một lòng với phu quân của mình, nhưng nàng quá vô dụng. Ngoài khóc lóc với chờ đợi ra thì vẫn là khóc lóc và chờ đợi, thêm khoản thêu thùa may vá đồ cho phu quân. Lúc tộc nhân sắp sửa ứng kiếp, nàng bị bắt cóc. Nếu đã có ý định bóp nát trái tim chạy trốn, sau không sớm làm đi? Lãng phí thời gian vô ích, tới lúc quay về thì tất cả đã thành tro. Một trăm năm gả cho người khác không lo tu luyện nâng cao tu vi, lúc ứng kiếp cũng phải để phu quân chắn giúp. Hình mẫu yếu đuối này thật sự một màu nên khó mà yêu thích được.

Phía sau chắc còn khoảng 80 chương sau trọng sinh mà ta không kiên nhẫn đọc nổi nữa. Chắc là cày lại chuyện tình Dạ – Tửu thôi, thà BE còn hơn. Mà thực lòng vẫn mong một ngày nào đó tác giả cho thêm cái ngoại truyện HE cho độc giả đỡ thổn thức. Biết đâu đấy, như mẹ kế Phỉ Ngã Tư Tồn sau này vẫn thêm ngoại truyện HE cho mấy cái truyện ngược OE BE của bả mà…

Minh Dạ - Tang Tửu

Hoặc các đại thần có thể nào xoay chuyển thứ tự cho cái đoạn ở rừng trúc thành ending cuối cùng được không!! Diệt Thiên Hoan – đổi thần tủy – quy ẩn, tươi đẹp biết bao!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here