Các phim ngôn tình chuyển thể từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn

0
921
views

Phỉ Ngã Tư Tồn là một tác giả lớn trong dòng ngôn tình Trung Quốc, tác phẩm của cô ghi dấu ấn trong lòng người đọc bằng màu sắc bi kịch rất riêng. Vì thế không ngạc nhiên khi Phỉ Đại hiện là một trong những tác giả có nhiều phim chuyển thể nhất.

Tính đến nay, đã có 8 tác phẩm, bao gồm 7 phim truyền hình, 1 phim điện ảnh được cải biên từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn. Trong tương lai, có lẽ sẽ còn nhiều tác phẩm nữa được dựng thành phim.

Bạn ưng ý phim nào nhất? Phim nào còn có điểm chưa hoàn thiện? Nhớ kéo xuống cuối để bình chọn cho tác phẩm hay nhất đã chuyển thể thành phim của Phỉ Ngã Tư Tồn nhé!

Không kịp nói yêu em (Dân quốc)

Chung Hán Lương – Lý Tiểu Nhiễm

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Bi tình thiên hậu Phỉ Ngã Tư Tồn, Không kịp nói yêu em có thể nói là một trong những phim thành công nhất, trong dòng phim ngôn tình nói chung, và phim Dân quốc nói riêng. Một mối tình bi thương thời chiến loạn đã lấy đi bao nước mắt người xem.

Doãn Tĩnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm) vô tình cứu một người đàn ông xa lạ, về sau mới biết đó là chủ soái Mộ Dung Phong (Chung Hán Lương). Tĩnh Uyển về nhà, cuộc sống an ổn không lâu, lại nghe được tin dữ: Hứa Kiến Chương – người yêu cô bị bắt giam. Tĩnh Uyển một mình đi tìm Mộ Dung Phong, khẩn cầu y thả Kiến Chương.

Khi cô nói ra khẩn cầu đó, Mộ Dung Phong đã cự tuyệt thẳng thừng. Nhưng Tĩnh Uyển tới đúng lúc Mộ Dung Phong đang cần trấn áp một hồi bạo loạn, cô buộc phải lưu lại giúp đỡ. Chuyện nọ nối tiếp chuyện kia, Mộ Dung Phong dần nảy sinh tình cảm với Tĩnh Uyển, nhưng tình cảm đó làm sao có thể được chấp nhận?

Tĩnh Uyển trở về chuẩn bị hôn lễ với người yêu, nhưng tin chiến sự bất lợi không ngừng truyền đến, tình hình nguy ngập. Lúc Kiến Chương đến đón dâu, tân nương đột nhiên mất tích.

Tĩnh Uyển băng qua trăm vạn nguy nan, đến bên Mộ Dung Phong. Sự xuất hiện của cô khiến Mộ Dung Phong khôi phục dũng khí, nhanh chóng xoay chuyển cục diện. Nhưng Hứa Kiến Chương phải chịu nỗi nhục mất cô dâu, hắn quyết phải kéo Mộ Dung Phong xuống bùn…

Truyện của Phỉ Đại thì lúc nào chả yêu hận lằng nhằng, nhưng thực sự rất tinh tế, rất đáng xem đó. Huống hồ lại có dàn diễn viên thực lực, đẹp từ ngoại hình đến diễn xuất. Nếu sợ phim bi cũng nên thử một chút xem, vì phim đã sửa cho kết thúc tươi sáng hơn truyện nhiều rồi :)))

Lại nói ost phim Là tự em đa tình gần mười năm nay vẫn làm điên đảo các bảng xếp hạng nhạc Hoa, một trong những ost kinh điển đi vào lòng người.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ (Dân quốc)

Chuyển thể từ tiểu thuyết Mê vụ vi thành (Dạ sắc).

Hàn Đông Quân – Tôn Di

Thời kỳ quân phiệt cát cứ, Giang Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bồi tranh hùng Giang Tả cùng với Nghĩa Châu Lý Trọng Niên, mà Mộ Dung gia ở phương Bắc cũng như hổ rình mồi không buông. Dịch Kế Bồi có ba người con trai. Đại công tử Dịch Liên Di giữa lúc tuổi trẻ khí thịnh lại bị người sắp đặt hại cho ngã ngựa, Nhị công tử Dịch Liên Thận kiêu dũng thiện chiến, ngược lại Tam công tử Dịch Liên Khải nổi tiếng chơi bời thanh sắc, phong lưu thành tính.

Dịch Liên Khải một lần tình cờ gặp gỡ Tần Tang, liền phí hết tâm tư cưới Tần Tang vào cửa, mà không biết Tần Tang cũng là ôm tâm tư khác gả vào Dịch gia. Sau khi kết hôn, bất kể Dịch Liên Khải ở bên ngoài chơi bời trăng gió, ngợp trong vàng son thế nào, Tần Tang cũng chỉ nhìn anh bằng ánh mắt lạnh nhạt của người ngoài cuộc. Gả cho anh chỉ là để phụ thân phục chức, sau khi xong việc, cô cũng sẽ thành toàn cho anh.

Lúc này Lịch Vọng Bình – người yêu cũ của Tần Tang dùng tên giả Phan Tiễn Trì cố tình tiếp cận Dịch Liên Khải, trở thành phụ tá bên người anh. Thời cuộc đột nhiên xảy ra biến động lớn, người có khả năng tiếp quản Dịch gia nhất – nhị công tử Dịch Liên Thận thực ra lại là con của Lục thúc Dịch Thụ Thành. Mà Dịch gia đại công tử cũng tra ra người hại mình ngã ngựa năm đó là Dịch Thụ Thành – thủ lĩnh Thiên Minh hội.

Giữa lúc trong ngoài cùng bức bách, anh em bất hòa, Dịch Liên Khải dốc hết toàn lực thậm chí liều mình bảo hộ Tần Tang, Tần Tang cũng là trong lúc sinh tử gắn bó dần dần phát hiện ra bản thân đã yêu Dịch Liên Khải…

Giai Kỳ Như Mộng (Hiện đại)

Khưu Trạch – Trần Kiều Ân

Chúng ta vẫn thường từ bỏ, nghĩ rằng ấy chỉ là một mối quan hệ mà thôi, để rồi cuối cùng mới biết, hóa ra lại là cả một đời. Tình cảm thuở thanh xuân biến thành li biệt bởi không môn đăng hộ đối. Mạnh Hòa Bình cố gắng níu kéo, nhưng Vưu Giai Kỳ đã quyết ra đi. Gia đình tan vỡ rồi, Giai Kỳ chỉ mong chút tự tôn cuối cùng sẽ không đánh mất, chẳng còn cách nào khác, chỉ có thể từ bỏ đoạn tình cảm này mà thôi.

Sự xuất hiện đột ngột của Nguyễn Chính Đông quả thực không thể nào giải thích được, đường đột không báo trước, cao ngạo kiểm soát mà xa cách lạnh nhạt, hoàn toàn trái ngược với tính cách ôn hòa của Mạnh Hòa Bình. Anh ta tới để trả thù hay chỉ đơn thuần là đưa đẩy cho vui? Giữa thành thị phồn hoa, ba con người gặp gỡ. Cho dù là nhân vật tinh anh chốn thương trường, nắm trong tay tiền bạc cùng quyền lực, đứng trước tình yêu, cũng chỉ là con người bình thường. Cho dù có tự chủ thế nào, một khi rung động rồi, cũng sẽ si ngốc bất kham thôi.

Hải Thượng Phồn Hoa (Hiện đại)

Đậu Kiêu – Lý Thấm

Phóng viên giải trí Đỗ Hiểu Tô vì muốn chụp cho bằng được ảnh một ngôi sao bị tai nạn giao thông nhập viện mà liều lĩnh đóng giả làm y tá, đột nhập vào bệnh viện. Cô đụng mặt bác sĩ Thiệu Chấn Vinh, để rồi từ đây bắt đầu tình yêu ngọt ngào mà đắng cay của họ. Khi gặp mặt gia đình Chấn Vinh để bàn chuyện cưới xin, cô bàng hoàng nhận ra Lôi Vũ Tranh – anh trai của Thiệu Chấn Vinh chính là người đã có cuộc tình một đêm với cô nhiều năm về trước. Lôi Vũ Tranh đương nhiên cũng nhận ra cô, vì thế kiên quyết ngăn cản quan hệ của cô và em trai mình.

Trong chuyến đi tới vùng thiên tai chữa bệnh, Thiệu Chấn Vinh không may gặp tai nạn và qua đời. Thời gian trôi qua, Lôi Vũ Tranh càng ngày càng không thể kiểm soát cảm xúc của mình đối với Hiểu Tô. Hóa ra ngay từ lúc bắt đầu, anh đã sớm yêu cô ấy. Hiểu Tô liệu có thể quên được Chấn Vinh để chấp nhận Vũ Tranh?

Lạc Tuấn Khải (Hiện đại)

Hà Nhuận Đông – Trương Quân Ninh

Lạc Tuấn Khải cưới Dạ Tử – con gái của kẻ thù chỉ để báo thù. Anh đối xử tệ bạc và tìm mọi cách để tống khứ cô ra khỏi cuộc sống của mình. Lạc Tuấn Khải biết mình đã yêu cô, nhưng anh sẽ không bao giờ thừa nhận điều đó. Anh sợ thời gian họ ở bên nhau càng lâu thì rồi cũng sẽ có một ngày Dạ Tử nhìn thấu anh, vì thế anh quyết định ly hôn. Vài năm sau, Lạc Tuấn Khải phát hiện ra Dạ Tử đã giấu anh sinh con và nuôi dạy con một thân một mình. Cô yêu anh, bất kể tất cả những giày vò và cự tuyệt Lạc Tuấn Khải gây ra… Giá như, anh có thể học cách tha thứ và lãng quên… giá như…

Thiên sơn mộ tuyết (Hiện đại)

Lưu Khải Uy – Dĩnh Nhi

Đồng Tuyết bất đắc dĩ phải trở thành nhân tình của Mạc Thiệu Khiêm dưới sự uy hiếp của hắn. Thực ra, đây chỉ là một phần trong kế hoạch báo thù của Mạc Thiệu Khiêm khi năm xưa cha Đồng Tuyết đã bán đứng cha của anh, khiến ông phải uất ức qua đời. Tuy nhiên, điều Mạc Thiệu Khiêm không lường trước được là tình cảm anh dành cho Đồng Tuyết theo tháng năm càng lớn dần lên. Liệu Mạc Thiệu Khiêm có thể buông bỏ hận thù của đời trước để sống một cuộc đời an yên bên người mình yêu thương?

Đông cung (Cổ đại)

Trần Tinh Húc – Bành Tiểu Nhiễm

Phim đang quay, dự kiến sẽ phát sóng 2018.

Liên quan đến vụ việc Phượng Tù Hoàng đạo Đông cung, đọc post mới nhất ở đây

Phượng Tù Hoàng đạo nhái Đông Cung, netizens: Đến lời thoại cũng không thèm sửa đi một chút!

Tịch mịch không đình xuân dục vãn (Cổ đại)

Tịch mịch không đình xuân dục vãn

Lưu Khải Uy – Trịnh Sảng

Vệ Lâm Lang lớn lên ở nhà ngoại – phủ đệ đại nhân Nạp Lan Minh Châu, cùng với biểu ca Dung Nhược là thanh mai trúc mã. Thế nhưng hai người đã không còn cơ hội gặp lại nữa khi Lâm Lang trở thành cung nữ Tứ Chấp Khố, còn Dung Nhược làm ngự tiền thị vệ bên Hoàng đế Khang Hi. Trong một cuộc đi săn, Dụ Thân vương Phúc Toàn và thái giám Lương Cửu Công nảy ra ý muốn gán ghép Lâm Lang với Hoàng đế, từ đó Lâm Lang trở thành cung nữ ngự tiền, rồi thành phi tần, cuối cùng là một phi tần thất sủng.

Lâm Lang có yêu Hoàng đế Khang Hi không? Hay trong trái tim nàng mãi mãi chỉ có hình bóng một người là biểu ca Nạp Lan Dung Nhược? Cung đình thâm sâu như biển, nàng không có gia thế, không có tâm cơ, sủng ái của đế vương rồi cũng sẽ có ngày tàn phai, vô vọng đến thế, làm sao mới có thể tồn tại ở nơi nguy hiểm trùng trùng như cung cấm? Hoàng đế bao nhiêu năm trầm ổn chững chạc, bây giờ lại vì một nữ tử mà làm ra những chuyện hoang đường, Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu liệu có ngồi yên để mặc cho tôn tử một tay mình nuôi lớn bị chữ tình làm cho thần hồn điên đảo hay không?

Bình chọn cho phim hay nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here