[CĐ] 7 truyện ngôn tình cung đấu sủng vô bờ bến có review

0
19515
views

Nếu bạn cho rằng cung đấu phải là những truyện hậu cung tranh đấu tơi bời khói lửa, ngươi chết ta sống, hoàng đế là tra nam cặn bã chẳng được tích sự gì v.v… thì có thể tạm thời bỏ các truyện cung đấu ngược qua một bên để tham khảo list truyện cung đấu sủng dưới đây. Để có thể thấy một thế giới trong thâm cung cũng muôn màu muôn vẻ lắm, có cả tươi sáng hài hước, có cả chân thành chở che chứ chẳng phải chỉ mỗi dối gạt lọc lừa nhaa!!

List truyện cung đấu hay

Độc sủng thánh tâm

Ngũ cô nương Tần Phiên Phiên là thứ nữ của Tần gia, bởi vì Nhị tỷ nàng Tần Kiêu vốn được gả cho hoàng thượng lại dám bỏ chạy theo Cảnh vương, chuốc lấy long nhan thịnh nộ. Hoàng đế bị cắm sừng tức giận đòi Tần gia phải cử một người con gái khác tiến cung. Ai chẳng biết bây giờ con gái Tần gia tiến cung chỉ có nhận hết cực khổ hành hạ chứ nào có số được phong hậu nữa, nên tránh được thì tránh. Trong số các tỷ muội, Tần Phiên Phiên thông minh hiểu chuyện nhất, lại biết suy nghĩ cho gia tộc, cuối cùng đồng ý nhận nhiệm vụ này.

Bước vào hậu cung, Tần Phiên sẽ phải hứng chịu sự trả thù thế nào? Hoàng đế có thực biến thái như lời Nhị tỷ cảnh cáo? Còn tần phi, thái hậu phải đối phó ra sao? Bắt đầu từ vị trí Thải nữ thấp nhất, Phiên Phiên làm thế nào để đi đến vị trí hoàng hậu cao quý, độc sủng thánh tâm?

Truyện cung đấu này đã được edit sắp hoàn, link đọc: Độc sủng thánh tâm – Thịnh Thế Thanh Ca

Hậu cung kế

Tri phủ Trác Châu là kẻ tham phú phụ bần, muốn theo đuổi đường công danh liền bỏ rơi người vợ đang mang thai, phủi tay cưới thiên kim tiểu thư làm thê tử. Mười sáu năm sau, nhớ tới con gái của người vợ đầu cũng đến tuổi thành thân, ông ta mới cho người đón về, lại tính toán đưa nàng vào cung. Thực ra vợ và con gái thật sự của ông ta đã chết, người được đón về là thiếu nữ Lý Già La trong thân phận Đại tiểu thư Võ Uyển Trinh. 

Phần đầu bộ truyện là trạch đấu trong nội bộ gia tộc Võ gia, sau khi Võ Uyển Trinh tham gia tuyển tú vào cung mới là cung đấu. Diễn biến tình tiết chậm nhưng chắc, xây dựng nhân vật có người thông minh, có người an phận, cũng có lắm kẻ kiêu ngạo hống hách ảo tưởng sức mạnh điên cuồng… nói chung vừa đủ sảng văn nhưng cũng không quá lố. Nữ chính cũng là có lí do nên mới trà trộn để tiến cung.

P/S: Cuối cùng hình mẫu lý tưởng nhất vẫn là Hoàng hậu, nàng thông minh thủ đoạn nhưng không yêu đế vương, cũng không ganh tỵ với nữ chính, mà chỉ muốn lo cho Đại công chúa của mình thật tốt. Tình yêu của nàng đã toàn bộ đã chết theo người thiếu niên đã chết trận năm nào… cho nên thật hiếm thấy truyện nào hoàng hậu và sủng phi hòa thuận đến vậy =)))

Đọc truyện cung đấu này ở đây: Hậu cung kế – Lý Hảo

Trọng sinh chi khí hậu quật khởi

Tô Dư đời trước vốn là Thái tử phi cao quý, gia thế hiển hách, chỉ trách phụ thân dã tâm quá lớn khiến Hoàng đế đề phòng nàng. Dính líu đến vụ việc mưu hại hoàng tự, cuối cùng nàng còn bị giáng thành một Quý tần nho nhỏ. Bị Hoàng đế hờ hững, tần thiếp coi thường, nhưng Tô Dư vẫn ngoan cường mà sống. Nàng không làm gì sai, hắn cũng không có cớ để giết nàng. Mãi cho đến một ngày, khi hắn chết đi, linh hồn phiêu bạt trong không gian nhìn thấu tình người ấm lạnh, nhìn thấy tấm chân tình đã bị lặng lẽ bỏ qua…

Sống lại một đời, hắn tràn đầy áy náy và thương tiếc muốn bù đắp cho nàng thật tốt. Nhưng cung biến đã xảy ra hai năm, nàng đã bị oan ức hai năm, không dễ gì tin tưởng khi hắn đột ngột đổi tính. Hắn lại thề rằng, cuối cùng sẽ làm cho nàng tiếp nhận hắn, bởi vì hắn sẽ dùng cả đời để sửa lại lỗi lầm.

Truyện có plot khá hay, diễn biến cũng hợp lý ở chỗ hoàng đế lúc đầu thương xót và áy náy nên mới muốn bù đắp cho nữ chính. Thế nhưng tình tiết lại khá chậm, ta luôn mong có một sự bùng nổ mà tất cả đều cứ chưng hửng lưng chừng. Nói chung chắc hợp gu mấy bạn ưa điền văn, ngọt sủng hơn.

Đọc truyện cung đấu Trọng sinh chi khí hậu quật khởi – Lệ Tiêu

Tương quý phi truyện

Nữ chính Tương Như Nhân là tôn nữ đầu lòng của phủ Quốc công, có cô ruột đang là phi tần của hoàng đế, biểu ca là Tam hoàng tử. Từ nhỏ nàng đã nhận được giáo dục tốt nhất để tiến cung, cũng là để gánh vác trách nhiệm với gia tộc. Khi đến tuổi cập kê, nàng được gả làm trắc phi của Thái tử, về sau Thái tử nối ngôi trở thành Hiền phi, Quý phi, rồi đến Hoàng hậu. 

Cung đấu nhưng truyện cũng diễn biến khá từ tốn, một nửa là đấu trong phủ Thái tử, một nửa là đấu trong cung. Nữ chính lý trí lãnh tĩnh, đối với mọi chuyện đều có chủ kiến nhưng nhiều lúc cảm giác được tác giả ưu ái mà buff hơi quá…

Đọc truyện cung đấu này ở đây: Tương quý phi truyện – Tô Tiểu Lương

Quy tắc nữ quan

Đây là một truyện xuyên không cung đấu, tuy nhiên không phải xuyên từ hiện đại về cổ đại xa lắc xa lơ, mà chỉ là xuyên qua một khoảng 100 năm. Nữ chính Khương Nhiêu vốn là Đại tiểu thư ở Khương phủ, thân thể yếu ớt, quanh năm nằm trên giường bệnh. Thân là đích xuất, vốn đã định hôn cùng công tử thế gia, vị hôn phu lại gian díu với muội muội thứ xuất. Cuối cùng trong ngày Nhị muội xuất giá, nàng cũng buông tay rời khỏi cuộc đời.

Mở mắt ra sống lại, nàng đã quay về một trăm năm trước, thời điểm Đại Chu vừa khai quốc. Tiên hoàng lâm chung, một đám nữ quan bị ném cho một cái phong hào chờ tuẫn táng theo. Mà người nữ chính xuyên vào cũng là một nữ quan như thế, gọi là Huệ phi, vừa mới rơi xuống nước qua đời. Khương Nhiêu chật vật tìm đường sống giữa cõi chết, mạo hiểm đặt điều kiện với Tam điện hạ Cảnh An Vương cũng chính là hoàng đế tương lai…

Đây có thể coi là bộ truyện cung đấu có kết thúc viên mãn nhất, nhờ có yếu tố xuyên không mà cuối cùng hai người cũng thực hiện được ý nguyện một đời một kiếp một đôi mình, chứ không như các truyện cung đấu khác, thường thường chết già trong thâm cung, hoặc phải đợi truyền ngôi cho Thái tử xong mới có thể đi làm một đôi lão phu thê ngao du thiên hạ…

Đọc truyện cung đấu Quy tắc nữ quan – Phồn Hoa Ca Tẫn

Sủng phi thượng vị ký

Kiếp trước nữ chính Cố Vân Yên lương thiện không tranh đoạt, thật lòng yêu nam chính Tiêu Dục, cuối cùng hoàng đế thờ ơ, con mất, gia tộc hàm oan, bản thân cũng ôm hận mà chết. Sống lại một đời, nàng muốn mang những nữ nhân đã từng thương tổn nàng nàng dẫm nát dưới chân. Nàng phải làm người phụ nữ tôn quý nhất thiên hạ. Một khi nàng được phong hậu, làm mẫu nghi thiên hạ, sẽ không ai dám khi dễ nàng!

Từ đó nàng lập kế hoạch trả thù, sắp xếp cho người trong gia tộc, thuận lợi tránh được mưu hại của Hoàng hậu và Hiền phi, cũng tự nhủ bản thân sẽ không giao ra chân tâm nữa. Nhưng thực ra nam chính ngay từ kiếp trước đã muốn bảo vệ nàng, còn kiếp này, khi biết tình yêu của nàng đã không còn nhiều đến vậy, hắn vẫn sủng nàng, đợi nàng nguyện ý hồi tâm. 

Đọc truyện cung đấu Sủng phi thượng vị ký – Mạch Thượng Phù Tô

Mệnh phượng hoàng (Từ thứ nữ đến hoàng hậu)

Nữ chính Tang Tử là thứ nữ Tang gia, cho dù có được gọi một tiếng Tam tiểu thư cũng không được người xem trọng. Vận số đã định Tang gia có nữ tử mang mệnh phượng hoàng, nhưng người người đều chỉ nghĩ đến đó là hai tỷ tỷ của nàng: Tang Thiên Phi và Tang Thiên Lục. Nàng quật cường bất khuất, được Cố Khanh Hằng giúp đỡ, theo Tô Mộ Hàn học cầm kỳ thi họa, địa lý thiên văn. Cuối cùng tiến cung, mong đi đến địa vị muôn người kính ngưỡng, bỏ lại những yếu mềm nhi nữ. Cuối cùng nàng gặp được Hạ Hầu Tử Khâm, người đã ban cho nàng phong hiệu Đàn, bởi trong Đàn có Mộc…

“Trẫm thích nữ tử thông minh, trí dũng song toàn, như vậy mới đủ tư cách đứng cạnh trẫm. Vì trẫm không có đủ thời gian để bảo vệ nàng ấy, nên nàng ấy nhất định phải kiên cường, phải có năng lực bảo vệ bản thân.”

Đây là một trong những truyện cung đấu hay được xếp vào hàng kinh điển với nhiều thế hệ. Cốt truyện kịch tính, chặt chẽ, tuy về cuối cũng không tránh khỏi hơi bàn tay vàng chút nhưng cơ bản vẫn là một tác phẩm trên tầm những bộ kể trên. Tình cảm giữa nam nữ chính cũng được phát triển hợp lý nhất chứ không hời hợt như yếu điểm mà đa số bộ cung đấu thường mắc phải. Đặc biệt còn ở chỗ xây dựng dàn nhân vật phụ sắc nét, tỏa sáng, tin chắc nhiều bạn đọc xong sẽ còn day dứt vì tiên sinh Tô Mộ Hàn rất nhiều… Một câu chuyện cực kỳ đáng đọc.

Đọc tiểu thuyết cung đấu hoàn Mệnh phượng hoàng – Hoại Phi Vãn Vãn

————————————————————-

Trên đây chỉ là một số ít trong những truyện ngôn tình cung đấu hay đã hoàn, nếu bạn biết truyện nào có nội dung tranh đấu xuất sắc mà chưa được kể đến thì đừng ngại ngần đề cử nhé, để cho list đề cử này có thể giới thiệu được đầy đủ hơn đến đông đảo bạn đọc khác. Bạn cũng có thể bình chọn cho truyện cung đấu mình yêu thích nhất dưới đây! 

Năm mới vui vẻ!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here