List 11 truyện ngôn tình ngược tâm cổ đại, xuyên không, huyền huyễn đáng đọc nhất (có review)

12

Ok vậy là ở phần trước của series truyện ngược, tớ đã giới thiệu hết các truyện hiện đại

List truyện ngôn tình ngược tâm hiện đại đáng đọc nhất (có review)

Giờ là lúc để thể loại cổ đại, huyền huyễn, xuyên không lên sàn nha ^^. Đây là những truyện ngôn tình hay nhất tớ đã đọc và thường xuyên đọc lại đó!

Combo huyền huyễn, truyện trong truyện

Hoa tư dẫn 

Hoa tư dẫn thì quá kinh điển rồi, nên thôi không cần tớ giới thiệu nữa. À, còn về lí do tại sao bộ này ngược quằn quại từ đầu đến cuối, ngược từ couple chính đến 4 couple phụ mà tớ vẫn xếp nó vào đội ngũ ngược vừa vừa ấy à… có ba lý do: thứ nhất là thể loại truyện lồng trong truyện nên mỗi bi kịch cũng ngắn thôi, dài hơn đoản văn một tí, không dày vò nhau quá lâu. Thứ hai là nhờ giọng văn, từ góc nhìn của Diệp Trăn mọi thứ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, khóc đấy mà cũng cười ngay được đấy, đỡ đi nhiều bi thương. Cuối cùng là, đôi chính ít nhất cũng được một khoảng thời gian hạnh phúc, với tớ thì đấy là HE :))

Thất dạ đàm 

Thất dạ đàm, bảy câu chuyện kể trong bảy đêm, cũng là kiểu truyện lồng trong truyện như Hoa tư dẫn ấy. So sánh thì chắc là Hoa tư dẫn hay hơn (cũng nổi tiếng hơn), nhưng mình lại thích cái kiểu thắng thắn trong Thất dạ đàm. Hoa tư dẫn bi kịch sao mà lắt léo lằng nhằng quá, nhiều khúc đọc hơi mệt óc, mình chỉ thích đơn giản dễ hiểu ít máu chó như couple chính Mộ Ngôn – Quân Phất thôi. Thất dạ đàm mình cực thích truyện đầu tiên: Triêu Tịch, mấy truyện sau cũng bình thường, nhưng mà Triêu Tịch rất bấn aaaaa~~~

Bách quỷ tập 

Vẫn kiểu truyện lồng trong truyện, có điều liên kết giữa các truyện trong bộ này khá rời rạc, có thể coi như tuyển tập đoản văn của Cửu Lộ Phi Hương cũng được. Mỗi đoản văn là một bi kịch á.

Combo huyền huyễn, tiên hiệp, ngược cả nam lẫn nữ, HE

Hoa Thiên Cốt 

Tu tiên, sư đồ luyến. Nam chính trong tim chỉ có thiên hạ, liệu có thể có chút tình cảm gì với đồ nhi của mình hay không?

Mình thấy cái ngược trong truyện này chủ yếu đến từ tính cách nữ chính, coi mình là trung tâm của vũ trụ, ai cũng phải yêu mình nhất ấy -_- lê hết truyện vì lỡ đổ nam chính mất tiêu T.T

Hương mật tựa khói sương 

Huyền huyễn, nữ chính con gái Thủy thần, nam chính con trai Thiên Đế, khúc đầu hài, khúc cuối ngược quằn quại cả nam chính nữ chính lẫn nam phụ nữ phụ :v nhưng hai người ấy vẫn còn yêu nhau rất nhiều nên HE là hợp lý *chấm chấm nước mắt*

Combo truyện kiếm hiệp

Đại mạc hoang nhan

Là bộ đầu tiên trong hệ liệt Đỉnh Kiếm Các, không quá dài, nhưng thực sự rất thấm. Căn bản là mình thích nữ chính, thích cái tình trong truyện.

Đại mạc hoang nhan, có ai không phải kẻ nặng tình?

Cao Thư Dạ vốn là Thế tử thành Đôn Hoàng, tuổi thiếu niên bị kế mẫu ám hại, bị đưa đến Minh giáo trải qua máu tanh chém giết mà thành sát thủ vô tình. Nơi địa ngục Tu La trường ấy tước đoạt của y cuộc sống bình yên quyền quý, nhưng lại cho y nếm trải tình bằng hữu “bạn chi giao chết vì nhau – vẫn cảnh chi giao”, cho y gặp được Sa Mạn Hoa – nữ tử mười ba tuổi cưỡi trên lưng sư tử trắng, tay cầm ngân cung, áp đảo quần hùng… Nhưng mười năm đằng đẵng, kể từ ngày y thoát khỏi đỉnh Quang Minh, trở về Đôn Hoàng tiếp quản chức thành chủ vốn thuộc về mình, y chỉ đang chờ cái chết từ từ đến. Y chỉ đang chờ Sa Mạn Hoa đến, thập tam tiễn kết thúc sinh mạng của mình mà thôi.

Mười năm chờ đợi dài như thế, tại sao đến khi gặp lại, thứ y đợi được chỉ là sự lãng quên. Đã không có hận, không còn tình, thứ Sa Mạn Hoa trả lại cho y chỉ còn sự lãng quên: “Chưa từng có ai có thể tiếp chặn được tiễn của ta. Ngươi thật ra là ai?”

Bảo là review ngắn mà lại lan man rồi, tại động đến truyện tớ thích ấy mà =)) Truyện này hợp gu của tớ, nên tớ chấm rất cao :))

Thất dạ tuyết

Nằm trong hệ liệt Đỉnh Kiếm Các, đây là bộ làm nên tên tuổi của Thương Nguyệt. Tớ cảm thấy truyện kiếm hiệp thích hơn cung đấu rất nhiều, vì kiếm hiệp phóng khoáng chân thành, có tình có nghĩa. Không giống như một số bộ cung đấu gia đấu, tỷ muội trở mặt thành thù, nam chính cặn bã nam phụ mù quáng blablo…

Thất dạ tuyết kể về những số mệnh không có đường giao nhau. Hoắc Triển Bạch là cao thủ võ lâm, bôn ba  tám năm tìm thuốc cho con trai của người yêu cũ. Hắn chịu đựng tính cách hung dữ cổ quái của Tiết Tử Dạ chỉ vì nàng là thần y, chỉ có nàng mới có thể cứu sống đứa bé kia. Hắn biết nàng vẫn thường quỳ trên sông băng, biết nàng có quá khứ đầy gió tanh mưa máu, nhưng mà bảy đêm sau, khi thuốc luyện thành, cuối cùng hắn vẫn rời đi…

Lừa tình! Quá lừa tình! Không ngờ đầu truyện nhây không đỡ được, nam nữ chính đấu khẩu suốt ngày, cứ nghĩ là hoan hỉ oan gia, cuối cùng lại buồn đau đến xé lòng. Ít nhất trong Đại mạc hoang nhan nam nữ chính còn từng có thời gian bên nhau, dẫu ngắn ngủi, nhưng ít nhất còn có ký ức để tựa vào, trong ký ức họ đã từng có tình cảm sâu nặng khắc cốt một đời không quên. Thất dạ tuyết thì sao, ngay cả kỷ niệm cũng chẳng có lấy một đoạn, thứ chờ đợi họ suốt quãng đời còn lại, có lẽ chỉ còn sự cô đơn, hối hận và nuối tiếc mà thôi.

Combo cổ đại, đường đến hoàng vị

Họa quốc

Quyền đấu. HE (rất gây tranh cãi) Nữ chính Khương Trầm Ngư là con gái Hữu tướng đương triều, đoan trang trầm ổn, tài mạo song toàn. Nàng yêu thầm Kỳ Úc hầu Cơ Anh, nhưng lại buộc phải tiến cung làm phi tần của hoàng đế Chiêu Doãn. Không cam lòng, nàng xin làm mưu sĩ, đem trí tuệ của mình đổi lấy tự do.

Với mình thì truyện này đọc mệt mỏi vô cùng, các nhân vật đều giãy giụa giữa số phận như tơ giăng mắc. Trầm Ngư yêu thầm Cơ Anh mà không được, Hy Hòa và Cơ Anh lưỡng tình tương duyệt mà không đến được với nhau, Tiết Thái xuất thân hiển hách, từ nhỏ đã nổi danh thần đồng mà bị phế thành nô lệ, Cơ Anh một đời quang minh mà không cứu nổi sự lụn bại của gia tộc mình, cuối cùng còn chết thảm T.T… tóm lại là không thể phủ nhận bộ này rất xuất sắc, nhưng mình không thích nổi, càng không bao giờ muốn đọc lại. ._.

Đế nghiệp như họa 

Nữ chính là tam tiểu thư nhà họ Tô, cháu gái hoàng hậu, gia thế hiển hách, được hứa gả cho Tuần Dạ, nhưng tính cách nàng ương bướng liền tự mình đào hôn. Cuối cùng phát hiện ra hôn phu của nàng chính là kẻ một mực muốn giết nàng, nàng dần dần không còn ngây thơ được nữa, trải qua nhiều chuyện, bắt tay cùng hắn mưu đồ đoạt đế vị. Cuối cùng khi đã ở trên đỉnh cao quyền lực, phải lui bước cho giai nhân của hắn hưởng vinh hoa bla bla, nghe kinh khủng quá nhỉ? Nhưng mà nam chính không tra đến thế đâu, yên tâm, lừa tềnh cả, HE xứng đáng nhé.

Do ký kinh hồng chiếu ảnh 

Trùng sinh (? Nữ chính mất trí nhớ, sống một cuộc đời khác, có được tính là trùng sinh không?), Gương vỡ lại lành. Nữ chính là công chúa tiền triều, ngã xuống vực mất trí nhớ, mạo danh thân phận Mộ Dung Thanh con gái Thừa tướng tiền triều, gả cho tam hoàng tử Nam Thừa Diệu làm vương phi. Mở đầu hay, khúc giữa lan man, đoạn cuối cẩu huyết. Hờ, nhưng mà mình vẫn thích vì đoạn mở đầu hay lắm ấy, đọc nổi da gà, tiếc là tác giả không giữ được phong độ cho đến hết truyện, nên đọc lại truyện này mình thường chỉ đọc đoạn đầu :v Không như Hương mật đọc lại mình toàn tua đến khúc cuối :v

Combo Đại Hán tình duyên của Đồng Hoa

Đại mạc dao 

Cổ đại, lịch sử, ngược tất nam nữ chính + nam phụ. Truyện của Đồng Hoa thì kiểu gì chẳng song nam chính. Bi kịch của truyện chính là đến lúc nam phụ có dũng khí để đáp lại tình cảm của chị thì nữ chính đã yêu nam chính mất rồi. Tập 1 thì thương nam chính muốn nữ chính về với anh, tập 2 về thật thì lại mềnh lại quay thương sang nam phụ, tóm lại là anh nào cũng tốt :v Bộ này tình tiết bình thường không xuất sắc lắm, hơi nhạt, tại vì là Đồng Hoa nên mình khắt khe hơn chăng? Nhưng ít nhất thì mình không ghét một ai trong câu chuyện này cả.

Vân trung ca 

Warning: mình rất ghét nữ chính bộ này nên nhận xét có thể không khách quan.

Ừ, tiếp tục theo phong cách Đồng Hoa: song nam chính, ngược tất nam nữ chính + nam nữ phụ + kết thê thảm cho tất cả. Nhiều bạn thích nam chính Lưu Phất Lăng nhỉ, mình chỉ thích Mạnh Giác thôi, thậm chí là thích nam phụ đến ghét nam chính ấy, cảm thấy nam nữ chính được buff mạnh quá => nam chủ một màu, nữ chủ lố, không thích. Thương nữ phụ của phụ Thượng Quan hoàng hậu. Các tình tiết thì mình thấy gồng lên quá, hầy, nặng lời rồi. Nhưng bộ này nhiều bạn khen hay lắm đấy, chắc là mình không hợp thôi.

Lẻ: Cung đình

Tịch mịch không đình xuân dục vãn 

Cổ đại, cung đình (không biết có nên dùng từ cung đấu không vì nữ chính chả bao giờ đấu cả, chỉ có phi tần khác hãm hại chị ấy thôi, căn bản chị có hoàng đế chống lưng :v) Nhiều lúc đọc mà ngẩn ngơ thương hoàng đế vì cái tình trong truyện không phơi bày mười mươi, mà cứ để mình đoán… Truyện hay, tinh tế, dù SE nhưng trong tim vẫn mãi có người kia là được rồi.

Lẻ: Truyện trinh thám phá án cổ đại

Trâm trung lục

Trâm có 4 tập: Nữ hoạn quan, Kẻ yểu mệnh, Tình lang hờ và Chim liền cánh. Tớ thường lười đọc truyện dài, vậy mà đọc bộ này phải đọc liền tù tì không dứt ra được!!! Nữ chính là con gái Thị lang bộ Hình, từ nhỏ đã nổi danh giỏi phá án. Một đêm cả nhà nữ chính bị hạ độc, một mình cô sống sót, tất cả chứng cứ đều quy về cô là hung thủ. Hoàng Tử Hà buộc phải trốn lên kinh thành, trà trộn vào phủ Quỳ vương, tìm kiếm cơ hội giải oan cho chính mình, báo thù cho phụ mẫu.

Bộ này tình cảm diễn biến chậm nhưng hợp lý, sâu sắc. Nữ chính thông minh, nam chính ngoài lạnh trong cũng lạnh nốt, lạnh thế nhưng thỉnh thoảng cũng cute lắm =)) Tập cuối có hơi sến nhưng thôi, chấp nhận vì cuối cùng cũng có HE cho nam nữ chính của lòng ta ha ha ha…

Kết nam nữ chính bộ này kinh khủng á, à, cả Chu Tử Tần nữa, moe chết người =))

Combo xuyên không

Lan Lăng Vương 

Xuyên không, cung đình, giang hồ. Nữ chính xuyên không về Nam Bắc Triều thành thiếp thất bị thất sủng của Tư không Vũ Văn Dung (Bắc Chu Vũ Đế sau này), nhờ cơ duyên được Lan Lăng Vương của Bắc Tề cứu mà muốn bỏ trốn cùng chàng, nhưng trái tim Lan Lăng Vương đã sớm có hình bóng người con gái khác… Truyện hơi lan man, không ra cung đấu quyền đấu cũng không ra giang hồ võ hiệp, cứ nửa sống nửa chín, đọc cũng tạm. Đã được dựng thành phim Lan Lăng Vương Phi do Bành Quán Anh, Trương Hàm Vận đóng chính, cũng lan man y như truyện.

Công chúa cầu thân 

Xuyên không, theo kiểu hơi YY. Nữ chính xuyên về làm Đại Chu Phúc Vinh công chúa bị áp giải đi nước Ngõa Lặc hòa thân, lằng nhằng một hồi thì phát sinh tình cảm với tam hoàng tử Thừa Đức của nước Ngõa Lặc :v truyện hài kiểu YY, khúc sau có ngược, do nữ chính hiểu nhầm nam chính cuới vợ blablo…

______________________

Đến đây là đã đi được 3/4 series truyện ngược rồi, ở phần cuối cùng sẽ chỉ toàn truyện ngược nhẹ thôi ^^

[Review] List 10 truyện ngôn tình sủng có chút ngược nhẹ hay nhất

Nếu bạn muốn đọc lại hai phần trước thì ghé đây nhé

List truyện ngôn tình ngược nặng, ngược quằn quại, SE thê thảm

List truyện ngôn tình ngược tâm hiện đại đáng đọc nhất (có review)

12 COMMENTS

  1. ad ơi có bộ nào nam chính là hoàng đế, nữ chính là thanh mai trúc mã chơi với nam chính từ nhỏ, cũng thích nam chính từ nhỏ, vì thích nam chính nên lớn lên thì trở thành thần tử của nam chính đi đánh giặc, rồi chết trên chiến trường. Vì không rõ nguyên nhân linh hồn trói chặt bên người nam chính không thoát ra được, mỗi ngày đi theo nam chính. Lúc nc chết cảm xúc của nam chính vẫn rất lạnh nhạt vs cái chết của nữ chính. Tới kết truyện nữ chinh vẫn không sống lại được. Khúc giữa mình không biết. Hồi đó thấy truyện ngược quá nên không đọc nữa, giờ muốn đọc lại thì không nhớ tên truyện.

  2. Cho mình hỏi tên truyện ngôn tình cổ đại ngược tâm. Nội dung sơ sơ là: Nam9 là em vua hay gì đó có quyền trong cung lắm. Nữ9 là con gái của tướng dưới quyền nam9. Ông biết nhà sắp gặp nạn nên giao vòng đính ước cho nam9. Nam9 cưới nữ9 nhưng nữ9 hiểu lầm rất hận nam9. (Hình như ngày xưa nam9 lén ghé nhà bắt gặp nữ9 đánh đàn rất hay.). Nam9 ám sát hoàng thượng trong hồ tắm. Sau này nam9 đi đánh trận, nữ9 tưởng nam9 chết nên đau khổ, tóc bạc trắng trong đêm. Rồi vô tình nữ9 gặp lại nam9 ở đất nước khác. Cảnh cuối là 2 người ở trong khách điếm, có quận chúa tới thăm với một đứa bé. Cảm ơn ạ.

  3. Ad ơi có cái bộ nào mà Truyện về nữ chính họ Lệ, từ nhỏ đã được dạy dỗ để vào cung làm phi tử của Hoàng đế. Nàng dần dần yêu hoàng đế nhưng hoàng đế không yêu nàng. Chỉ lợi dụng nàng, gia tộc của nàng để củng cố thể lực. Có lần nàng bị Đức phi vu oan là giết hại hài tử của ả,nhưng thực ra con ả ta chết từ trước đây, do nàng ta giết để tránh bị lộ việc đấy không phải là huyết mạch hoàng gia. Nàng giải thích nhưng hoàng đế ko nghe dù hoàng đế biết sự thực. Liền nhốt nàng vào lãnh cung. Ở trong lãnh cung nàng còn bị thị tì hầu hạ bên cạnh cướp cơm ăn nước uống. Còn bị các phi tần khác đến chà đạp. Đến khi Đức phi hết giá trị lợi dụng, hoàng đế làm mọi chuyện vỡ lở mới đến đón nàng về. Nhưng cũng là để làm dịu lòng gia tộc nàng. Qua nhiều năm, khi nàng có con, sinh ra được hoàng tử, lúc này nàng là Quý phi hay Hoàng quý phi ý. Vì lo sợ thế lực nhà nàng nên hoàng đế liên thủ cùng Hoàng hậu giết đứa con này. Khi nhà nàng giúp hoàng đế đoạt được lãnh thổ của nước láng giềng, quyền lực của hoàng đế vô cùng mạnh mẽ thì một lần nữa hoàng đế lại hãm hại gia tộc nàng. Đẩy gia tộc nàng vào tội chu di cửu tộc, cha bị chém đầu, ca ca bị chọc mù mắt rồi ngũ mã phanh thây. Nói chung rất dã man. Cuối cùng nàng biết sự thật, đau khổ quá uống rượu độc tự tử,khi đấy nàng đang mang thai.

  4. Ad ơi, có bộ nào cổ đại mà: nam chính ngược nữ chính vì trả thù nhưng đến cuối rồi hối hận vì trả thù nhầm người hông 🙁

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here