List 13 truyện ngôn tình ngược tâm hiện đại đáng đọc nhất (có review)

1

Trong phần đầu tiên của series [Review] List truyện ngôn tình ngược tâm đáng đọc nhất, tớ đã review bảy bộ ngược tơi bời khói lửa, SE tan nát

List truyện ngôn tình ngược nặng, ngược quằn quại, SE thê thảm

Nhưng mà có thể bảy cuốn này nhà nhà đều biết rồi :)) hoặc bạn đang nghĩ “gì mà toàn truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn thế, không có gì mới mẻ hơn sao :D”. Nên chúng ta sẽ tiếp tục bước vào phần tiếp theo, cũng là phần chính của series truyện ngược.

Gồm 2 phần: phần một là các truyện hiện đại và phần hai là các truyện cổ đại, huyền huyễn, xuyên không nhé.

Combo thanh xuân vườn trường

Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

Hiện đại, thanh xuân vườn trường, sâu sắc.

Đây là một câu chuyện mang hơi hướm hồi ký, nói sao nhỉ, tuổi thanh xuân của La Kì Kì, vừa bình thường giản dị như của chúng ta, lại oanh oanh liệt liệt hơn tất cả chúng ta. Cô ấy một bên nỗ lực học tập, một bên lại thoải mái vui chơi ở bên ngoài, làm bạn với những người thuộc về mặt tối của xã hội, kiên trì, quật cường, lại cũng có cực đoan cùng phản nghịch.

Học đường trong Thời niên thiếu không phải là học đường trong phim thần tượng Đài Loan, không phải một đống nữ sinh mặc váy ngắn nam sinh thắt caravat, rồi thì “cô ấy thế mà lại dám đánh tôi? Tôi chưa gặp một cô gái nào dũng cảm như vậy, ôi tôi đã yêu cô ấy mất rồi” blablo…

Dũng cảm trong Thời niên thiếu là ngẩng đầu trước trò vùi dập của giáo viên, là bạn tốt thì cho dù cả thế giới có quay lưng tôi cũng không bỏ bạn, cho dù bị chặt gãy đôi cánh cũng không đánh mất bản thân.

Nếu buộc phải so sánh, thì mình thà so sánh Thời niên thiếu với Tuổi nổi loạn của Thái Lan còn hơn, tuy rằng khập khiễng, nhưng mà chính là kiểu tàn khốc thế đấy.

Tóm lại, rất đáng đọc.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Tác giả của Thời niên thiếu là Nhiên tình thiên hậu Đồng Hoa, thế là đủ hiểu bộ đó chân thực tới mức nào rồi nhỉ? Nhưng nói sao thì nói, Thời niên thiếu vẫn có chút phi thường, chính là kiểu truyền kỳ ấy, cuộc sống hai mặt song song mà Kì Kì trải qua không phải thiếu niên nào cũng có thể trải qua.

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta lại khác, cuộc sống của Cảnh Cảnh, chính là 100% cuộc sống…

Đây cũng là một bộ thanh xuân vườn trường giản dị và sâu sắc không kém Thời niên thiếu. Với sự thành công của bộ phim Tuổi thanh xuân bên nhau (With you) mà Lưu Hạo Nhiên Đàm Tùng Vận đóng chính thì chắc là hầu như ai cũng biết đến bộ này rồi nhỉ?

Nguyên tác rất đáng đọc đấy. Giọng văn dễ chịu, nội dung gọn hơn phim.

Mối tình đầu

Nếu như Điều tuyệt vời nhất của chúng ta tương đối giản dị, gần gũi thì Mối tình đầu (First love) đẹp đến duy mỹ, giống như mấy bộ truyện Nhật Bản kiểu Em sẽ đến cùng cơn mưa ấy, là kiểu ngược man mác buồn thương.

Mở đầu truyện là khi nữ chính nghe tin Mạnh Phàm – người bạn học cũ của mình đã qua đời, từ đây lần giờ lại một tình yêu đơn phương đã chôn vùi cùng lớp bụi trong quá vãng.

Combo từ sinh viên đến lúc trưởng thành

Nhớ hồi trước có tranh cãi về thời sinh viên có được tính là thanh xuân vườn trường không ấy, cá nhân tớ thì thiên về phe “Không” nhiều hơn. Cơ bản vì tớ cảm thấy từ học sinh thành sinh viên, không chỉ cuộc sống của chúng ta xáo trộn rất nhiều, mà cái chính là tâm hồn chúng ta cũng không còn thanh thuần nữa. Cho nên, không bằng xếp nó vào thể loại đô thị tình duyên còn hơn. Vì từ sinh viên bước sang cuộc sống của người đi làm chỉ có nửa bước chân, mà từ học sinh thành sinh viên, ngoảnh đầu lại đã thấy quá vãng xa tít tắp rồi. Ý kiến cá nhân nhé :3

Người phiên dịch

Có thể coi đây là phiên bản cay đắng của Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Kiều Phi sinh viên khoa tiếng Pháp và đàn anh Trình Gia Dương, bố mẹ là quan chức cao cấp trong ngành ngoại giao. Nhưng còn khoảng cách về địa vị, gia giáo, xuất thân, đối với Kiều Phi và Trình Gia Dương, không phải cứ yêu nhau sâu sắc là có thể vượt qua được. Cuộc đời vốn dĩ rất phức tạp, ngay cả hạnh phúc cũng khó lòng trọn vẹn kia mà.

Mình thích sự ngược trong câu chuyện này, bởi vì nó giống như thế giới chúng ta sống.

Bạn nỗ lực học tập, bạn kính nghiệp, nhưng thành công đâu dễ tới sau một đêm.

Bạn yêu một người, yêu đến khắc cốt ghi tâm, nhưng buông tay rồi vẫn phải tìm người khác kết hôn, không có ai vì chia tay ai mà không sống được.

Mình thích cái phần hơi do dự trong con người Trình Gia Dương, rất đời, rất thực, không quá hoàn mỹ như những câu chuyện ngôn tình khác. Mình thích cả những nỗi bất hạnh mà Kiều Phi phải gánh chịu, vì cảm thấy những bất hạnh ấy càng làm cho phẩm chất của cô ấy ngời sáng: kiên cường, can đảm, vĩnh viễn bước về phía trước.

Trừ khúc đầu truyện và cuối truyện hơi điêu ra thì mình cho là bộ này viết chắc tay.

Anh có thích nước Mỹ không

Hiện đại, một nửa truyện là hành trình nữ truy của Trịnh Vi đối với Trần Hiếu Chính những năm tháng sinh viên, nửa còn lại là khi đã trưởng thành, thanh mai trúc mã trước kia của cô là Lâm Tĩnh quay trở về theo đuổi.

Truyện ổn, theo kiểu nghiêm túc chứ không phải YY, cuốn này được dựng thành cả phim điện ảnh và phim truyền hình đó.

Combo hiện đại của mẹ kế, ngược thân nữ chính ngược tâm nam chính, HE

Thiên sơn mộ tuyết

Hiện đại, trả thù, ngược thân nữ chính, ngược tâm nam chính.

Nghe kinh khủng quá nhỉ, nhưng mà bộ này là bộ hiếm hoi mà mẹ kế còn để lại lối thoát cho nam nữ chính đấy, đúng rồi, cuối cùng HE nha.

Có câu nói thế nào nhỉ, bi kịch của Phó Thánh Hâm (Gấm rách) và Doãn Tĩnh Uyển (Không kịp nói yêu em) là đánh giá quá cao vị trí của mình trong lòng Dịch Chí Duy và Mộ Dung Phong. Còn Đồng Tuyết (Thiên Sơn Mộ Tuyết), thì ngược lại, bi kịch của cô ấy đến từ việc đánh giá quá thấp vị trí của mình trong lòng Mạc Thiệu Khiêm. T.T

Hải thượng phồn hoa

Hiện đại, đô thị tình duyên, ngược thân nữ chính ngược tâm nam chính.

Cùng hệ liệt với Giai kỳ như mộng ấy, nam chính bộ này là anh thứ hai trong Tứ thiếu kinh thành.

Truyện này đáng lẽ sẽ bị liệt vào danh sách ngược quằn quại đấy, nếu không có mấy cái ngoại truyện HE vớt lại. Mình chưa thấy nam chính nào bị ngược tâm đến qtqđ như Lôi Vũ Tranh á T.T nhân vật nam mình thích nhất trong tất cả các tiểu thuyết ngôn tình là anh này, huhu.

Combo hiện đại, hào môn

Anh hận anh yêu em

Hiện đại, hào môn, quân nhân văn, con dâu nuôi từ bé (gắn 5 chữ này với từ “hiện đại” cứ thấy sai sai nhỉ ._.), ngược nữ trước ngược nam sau.

Tại vì chị này làm con dâu nuôi từ bé nên lúc đầu anh nam chính ghét chị lắm, đến lúc yêu rồi thì bi kịch ập đến, thôi không spoil nữa, tóm lại là anh nam chính biết lãng tử quay đầu, nữ chính chắc là hạnh phúc ._.

Nơi nào đông ấm

Hiện đại, hào môn, có H.

Ngược nam chính, anh yêu chị mà chị không biết, nhìn thấy anh như nhìn thấy kẻ thù. Nhưng mà ảo quá, làm gì có ai có thể lặng lẽ yêu một người suốt ngần ấy năm từ thời học sinh đến lúc trưởng thành mà người ấy toàn xa lạ với mình chứ -_-

Combo ngược hiện đại, nữ chính không sạch, SE

Hương hàn

Hiện đại, trả thù, thương trường, kiểu Gấm rách ấy.

Nhưng tớ rất bực kiểu ngược trong truyện này vì nữ chính như bị mất não vậy, ai tốt với mình cũng không biết, cứ dùng dà dùng dằng với thằng người yêu cũ khốn nạn, đáng đời chị bị ngược cả thân lẫn tâm (do thằng người yêu cũ ngược không phải nam chính nhé).

SE chỉ khổ anh nam chính có con mà không được nhận con, dù anh chẳng làm sai chuyện gì cả.

Năm năm bị đánh cắp

Hiện đại, thực tế, gương vỡ lại lành, tình yêu sau hôn nhân.

Ngược kiểu thực tế phũ phàng nên cũng hợp lí thôi, ok, nhưng khúc cuối có cần một nồi máu chó đập vào mặt như thế không?

Nếu đọc tốt nhất dừng lại trước đoạn cuối nhé, đập máy đấy. Cả movie chuyển thể cũng thế, nhớ dừng lại ở khúc hai người quay lại với nhau là được rồi, đừng xem đến cuối.

Combo truyện ngược gương vỡ lại lành

Huyền của Ôn Noãn

Hiện đại, cường thủ hào đoạt, thương trường, gương vỡ lại lành.

Truyện cường thủ hào đoạt hay, còn lí do ngược thì chủ yếu là anh chị tự làm khổ nhau, thành ra ngược cả nam lẫn nữ. Diễn biến kịch tính, quá khứ hiện tại đan xen. Thích nhất khúc nữ chính bị ốm,  nửa tỉnh nửa mê xong lẩm bẩm “Nam Huyền, đừng đi…”, vì lúc đó bệnh đến nỗi không nhận ra hiện thực hay ảo ảnh nữa… Nam chính đến mà không nói, nữ chính tưởng là mộng mới níu kéo đừng đi, aigoo, cứ cứng miệng vậy thôi, chứ thực ra hai người vẫn còn yêu nhau rất nhiều mà. 

Khúc cuối HE hơi miễn cưỡng, vì mình thấy cư xử như thế không giống tính cách nam chính cho lắm. Thôi nếu không HE thì cũng tội anh, bị ngược tâm khổ sở suốt truyện rồi.

Năm năm bị đánh cắp
Anh có thích nước Mỹ không
Người phiên dịch

Lẻ: Tỷ đệ luyến

Quân sinh ta đã lão

Hiện đại, tỷ đệ luyến. Nữ chính lớn hơn nam chính bảy tuổi, là hàng xóm của nhau.

Ngược  trong truyện này chủ yếu đến từ việc nữ chính thích nam phụ trước, chứ nam chính rất tốt, về sau ngược nhau là do cái khoảng cách bảy tuổi kia gây ra chứ nam chính lúc nào cũng kiên định hết cả.

Truyện hay. Bộ truyện khiến mình đâm đầu vào thích niên hạ :))))

________

Vậy là hết phần một: review các truyện ngược hiện đại. Các truyện ngược cổ đại, huyền huyễn, xuyên không đáng đọc nhất đều được review ở phần sau nhé:

List 11 truyện ngôn tình ngược tâm cổ đại, xuyên không, huyền huyễn đáng đọc nhất (có review)

 

1 COMMENT

  1. Admin có cái nhìn rất giống mình :))
    Mình cũng thấy Lôi Vũ Tranh là nam chính đáng thương nhất, yêu anh nhất <3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here