[Tóm tắt] Phim Độc bộ thiên hạ

0
21196
views

Drama Độc bộ thiên hạ (独步天下/Rule the World) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lí Hâm công chiếu vào tháng 8/2017. Nguyên tác vẫn luôn trụ vững trong các BXH ngôn tình Thanh xuyên nhiều năm, liệu bộ phim có thể làm nên thành công tương xứng?

Độc bộ thiên hạ là câu chuyện về một nữ tử vượt qua 400 năm lịch sử, xuyên vào đệ nhất mỹ nhân Đông Ca của tộc Nữ Chân với lời nguyền: có thể chấn hưng thiên hạ, cũng có thể khiến xã tắc vong. Cô gái đến từ hiện đại liệu có thể thích nghi với cuộc sống mới? Có thể nào thay đổi vận mệnh đã được an bài như trong sử sách?

Độc bộ thiên hạ

Thông tin cơ bản

Đạo diễn: Thiệu Cảnh Huy
Biên kịch: Bạch Nhất Thông
Các diễn viên chính: Lâm Phong, Đường Nghệ Hân, Trương Duệ
Thể loại: Cổ trang, ngôn tình, lịch sử
Số tập: 46
Phát sóng: Đằng Tấn

Cốt truyện tóm tắt

Bộ Du Nhiên xuyên về đời Minh Thần Tông Vạn Lịch, thời Minh mạt Thanh sơ, trở thành cách cách tộc Diệp Hách Bố Hỉ Á Mã Lạp, nhũ danh Đông Ca. Người con gái được mệnh danh là Nữ Chân đệ nhất mỹ nữ này, từ khi sinh ra đã được tiên đoán: Có thể khiến thiên hạ hưng thịnh, có thể khiến thiên hạ suy vong. Mỹ mạo cùng lời tiên tri kia nghiễm nhiên khiến Đông Ca trở thành đối tượng tranh đoạt của các bộ lạc. Bất đắc dĩ bị cuốn vào tranh đấu, nàng chỉ có thể kiên cường nỗ lực sinh tồn trong nghịch cảnh.

Đông Ca bị huynh trưởng đem cho Nỗ Nhĩ Cáp Xích như một con cờ chính trị. Thế nhưng, cảm tình của Chử Anh, ôn nhu cùng săn sóc của Đại Thiện, tình yêu của Hoàng Thái Cực, bất cam của Đa Nhĩ Cổn, phải làm thế nào để đối mặt?

Một lòng chăm sóc, sớm chiều ở chung, Đông Ca và Hoàng Thái Cực dần dần từ hoan hỉ oan gia đi đến hiểu biết, tín nhiệm, cuối cùng là ước hẹn cả đời. Nhưng rồi lại xảy ra chuyện, hai người thất lạc, trải qua thiên tân vạn khổ, sau cùng mới có thể gặp lại Hoàng Thái Cực. Tự mình tìm về, chứng kiến Hoàng Thái Cực kiến lập Đại Thanh, sóng vai nắm tay khát khao thái bình thịnh thế, hoàn thành một đoạn chuyện xưa rung động lòng người.

Các nhân vật chính

Lâm Phong vai Ái Tân Giác La Hoàng Thái Cực
Con trai thứ tám của Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Đại Hãn thứ hai của nhà Hậu Kim. Thanh Thái Tông. Hoàng đế khai quốc nhà Thanh. Nhà chính trị, nhà quân sự kiệt xuất đầu triều Thanh, 12 tuổi mất mẹ, 20 tuổi mang binh đánh giặc, 35 tuổi đăng cơ, 52 tuổi qua đời. Thiên quân vạn mã, tinh kỳ tung bay, giương cung bạt kiếm, phúc hắc khí phách mà lại thâm tình.

Đường Nghệ Hân vai Diệp Hách Na Lạp Đông Ca/Hải Lan Châu/Bộ Du Nhiên
Bố Hỉ Á Mã Lạp cách cách, Nữ Chân đệ nhất mỹ nữ, Mẫn Huệ Cung Hòa Nguyên Phi – phi tần của Thanh Thái Tông Hoàng Thái Cực. “Khả hưng thiên hạ, khả vong thiên hạ” Đi theo tiếng gọi trái tim, một lòng với tình yêu của bản thân. Bao nhiêu anh hùng vì ngươi mà khom lưng?

Trương Duệ vai Ái Tân Giác La Đại Thiện
Con thứ của Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Lễ Thân Vương. Đứng đầu tứ đại Bối lặc thời Thanh sơ. Anh dũng thiện chiến, xứng với danh hào “Cổ Anh Ba Đồ Lỗ”, năm 1616 đã được phong làm Hòa Thạc Bối lặc, tham dự quốc chính, đứng đầu tứ đại Bối lặc.Ôn nhuận như ngọc, hòa nhã ẩn nhẫn, vẫn luôn yêu Đông Ca sâu đậm, lại không cách nào như ý.

Cảnh Cương Sơn vai Ái Tân Giác La Nỗ Nhĩ Cáp Xích
Hoàng đế khai quốc nhà Hậu Kim. Thanh Thái Tổ. 25 tuổi khởi binh thống nhất các tộc Nữ Chân, thành lập nhà Hậu Kim. Trầm ổn tuấn dật, hùng tâm tráng chí, trên chiến trường không ai địch nổi, lại không cách nào giành được trái tim Đông Ca. Yêu mỹ nhân, càng yêu giang sơn.

Trần Hân Dư vai Ô Lạt Na Lạp A Ba Hợi
Đại phi của Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Hiếu Liệt Vũ Hoàng hậu. Mẹ Đa Nhĩ Cổn và Đa Đạc. Phong tư yểu điệu, tính tình lại hay đố kỵ ghen ghét. Bị bức phải tuẫn táng, chết năm 37 tuổi.

Vương Khải Dập vai Ái Tân Giác La Chử Anh
Trưởng tử của Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Lạnh lùng kiêu ngạo, bá đạo tùy hứng, cuộc đời ngắn ngủi chỉ cố chấp lưu luyến si mê Đông Ca, yêu đến hèn mọn mà si cuồng.

Khuất Sở Tiêu vai Ái Tân Giác La Đa Nhĩ Cổn
Con trai thứ mười bốn của Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Duệ Thân Vương.

Hoàng Đức Nghị vai Ái Tân Giác La Đa Đạc
Con trai thứ 15 của Nỗ Nhĩ Cáp Xích. Dự Thân Vương

Yến Tử Đông vai Ô Lạt Na Lạp Bố Chiêm Thái
Em trai của thủ lĩnh bộ tộc Ô Lạt, bối lặc tộc Ô Lạt, có hôn ước với Đông Ca.

Hoàng Tư Hàm vai Sức Cát Đái
Đường cô của A Ba Hợi. Trắc phúc tấn của Hoàng Thái Cực. Sinh ra Hào Cách.

Nam nhân chinh chiến sa trường

Chử Anh (Vương Khải Dập đóng), con trưởng của Nỗ Nhĩ Cáp Xích vốn anh dũng thiện chiến, tính cách lạnh lùng kiêu ngạo, làm việc sắc bén cương quyết. Trên chiến trường y dễ dàng lấy một địch trăm, cho dù là đối đầu kẻ địch mạnh cũng sẽ không có một tia sợ hãi.

Trong ảnh, Vương Khải Dập mặc chiến giáp, tay cầm trường thương, toàn thân khí phách, có phải là hình ảnh Chử Anh trong tưởng tượng của bạn?

Mà Hoàng Thái Cực (Lâm Phong) lại đương dẫn quân tới sa trường, ánh mắt kiên định, một thân bản sắc nam nhi.

Đại Thiện (Trương Duệ) vẫn một vẻ ôn nhuận như ngọc, sắp ra chiến trường, đôi mắt chú mục chứa đầy quyết tâm bảo vệ bộ lạc.

Ô Khắc Á (Lý Trí Nam) lúc này đang ở ngoài trại lĩnh mệnh, thân mang trọng trách, không dám lơ là.

Tham khảo: Baike, Wikipedia

Xem thêm

Top 10 phim ngôn tình xuyên không, vượt thời gian bất hủ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here