Ngược tơi tả kết HE – 5 truyện cổ đại cực kì đáng đọc (Part 2)

2
10739
views

Không biết mọi người đã kịp đọc

Ngược tơi tả kết HE – 5 truyện cổ đại cực kì đáng đọc (part 1) 

chưa nhỉ?
Và nếu đã đọc xong các bộ ngược mà tớ đã giới thiệu và cảm thấy tim vẫn còn tốt, mắt vẫn chưa sưng, tâm vẫn chưa loạn thì hãy cùng tớ nhảy tiếp hố mới nhé!
P/s: Tớ vẫn đánh giá dựa trên các tiêu chí ở bài đầu nha (~^0^~)

Ngược tơi tả kết HE 5 truyện cổ đại cực kì đáng đọc

6/ TAM CỨU NHÂN DUYÊN – TIỂU THANH

Thể loại: cổ đại, xuyên không, nam chính tàn phế, nữ chính cường, ngược tâm ngược thân, ngược nam, ân oán giang hồ (một tẹo thôi), HE (GE).
Độ dài: 39 chương, đã hoàn
Đánh giá: 3.5 – 4.0/5

“Một cô nàng luôn luôn thất bại, cả trong công việc lẫn tình yêu, bất ngờ xuyên không, điểm đến là trên đống gạch vụn của một nhà lao đã sập. Một bàn tay nhuốm máu tươi vươn ra từ dưới đống đổ nát, bắt lấy cổ chân nàng, cũng làm thay đổi số mệnh của nàng. Từ đó về sau, nàng bắt đầu lại cuộc sống giữa nơi xa lạ, tìm kiếm vị trí cho bản thân, hoàn thành lý tưởng của chính mình, cũng một mực tìm kiếm người nắm giữ trái tim.”

Trích lời editor: độc giả đừng mong chờ mỹ nam mỹ nữ, bọn họ đều là những người không hoàn thiện. Nữ chính không đẹp, nàng tướng mạo cùng tính cách đều bình thường, thậm chí có chút quái đản. Nam chính là mỹ nam siêu cấp nhưng tàn phế, cũng yêu nữ chính hơn cả mạng sống của mình. Thực ra Tam cứu nhân duyên là một cuốn tiểu thuyết nhân văn và giàu ý nghĩa, cũng rất giàu cảm xúc. Bỏ qua một vài hột sạn như:

 • nữ chính vì chia tay bạn trai quen mấy năm trời mà đau buồn, u uất đi đến một nơi mới (để trốn tránh?)
 • giúp đỡ, cứu vớt nam chính, động lòng với nam chính chỉ trong vỏn vẹn mấy ngày ngắn ngủi
 • đem kiến thức ở hiện đại để mưu sinh, mưu lợi (kinh doanh)
 • dùng roi quất nam chính (~.~)

…ra thì mạch truyện ổn, xây dựng tình tiết có thắt có mở, cảm xúc dồi dào, edit mượt, văn phong uyển chuyển.

Truyện đem đến nhiều bài học ý vị, những điều mà có lẽ cuộc đời khó có thể trải qua: “gánh nặng đôi khi cũng là chỗ dựa cho người gánh”, “nhân duyên là điều tuyệt diệu vì chỉ có thể gặp, không thể cầu”.

7/ ĐÓA HOA NHỎ – LỤC NGẤN

Thể loại: thuần cổ đại, nam cường, nữ vừa nhu vừa cương (điểm này tớ rất thích, nhu chỗ cần nhu, mạnh mẽ lúc cần mạnh mẽ), ngược thân nam, ân oán, hài hước, báo ân, HE.
Độ dài: 9 chương (chương dài), đã hoàn
Đánh giá: 4/5

Mộc Sách sinh ra trong gia đình quan lại, có cha và anh làm tướng quân, gia thế hiển hách. Nhưng rồi phụ thân và huynh trưởng mưu phản, liên lụy toàn bộ Mộc gia, khiến cho Mộc Sách vốn vô tội cũng bị nhốt vào chốn ngục tù.

Trên con đường bị đày đi thụ án, Mộc Sách bị giám ngục “tiễn” đi nhanh hơn so với đoạn đường thụ lý dài đằng đẵng phía trước. Và khi đó chàng nghĩ có lẽ “chết sớm siêu sinh sớm”, chết cũng là một loại giải thoát. Nhưng không, nếu chết Mộc Sách đã chẳng thể gặp được người con gái mà cả cuộc đời sau này sẽ luôn là “đóa hoa nhỏ” mà chàng nguyện  yêu thương, trân trọng bằng hết tâm tình, sức lực…

Vì là truyện ngắn nên tớ mạn phép không spoil thêm nội dung truyện nữa. Nhưng, nếu bạn đã và đang đọc chắc chắn bạn sẽ thấy không hối hận vì điều đó đâu. Truyện này tớ đã giới thiệu cho ad Simple dễ thương và ad đã công nhận truyện hay và đáng yêu (đáng đọc) rồi nha các nàng `^0^`

Bỏ qua các chương đầu hơi khó hiểu (tớ nghĩ ở đây là do bản edit chưa được mượt, sử dụng dấu ngăn cách: dấu phẩy, chấm… hơi rối) khiến cho mạch cảm xúc của độc giả bị ngắc ngứ, gián đoạn thì mạch truyện đọc ổn và một số bài học đắt giá. Truyện ngọt ngào, dễ thương, đáng đọc. (cảm giác như đọc một bộ điền văn hay ho ấy (>﹏<)

8/ NHỊ GIA NHÀ TA – TWENTINE

Thể loại: thuần cổ đại, nam chính lãng tử, nữ chính tiểu bạch (có thực thế hay không thì mời nhảy hố), ngược thân ngược tâm, HE (GE).
Độ dài: 7 chương (chương dài), đã hoàn
Đánh giá: 5/5

“Ngươi nói trên đời này thứ gì là đáng quý nhất?

Núi vàng núi bạc.

Không đúng.

Vậy đó là gì?

Là lãng tử quay đầu.”

Nếu nói “lãng tử quay đầu” là nhãn tự, là điểm sáng của truyện, thì không nghi ngờ phần “tình” mà Hầu Tử đã trao cho Nhị gia giữa lúc phong ba cuồng nộ, phong tư ảm đạm, bất lực chính là “hồn”, là “tâm” của Nhị gia nhà ta.

Nam chính (Nhị gia) ăn chơi trác táng, chòng ghẹo nữ nhân có tiếng ở Hàng Châu. Nữ chính là nha hoàn làm việc chân tay trong viện. Mối quan hệ giữa hai người thì cứ hình dung như Mị với A Sử là được, nam chính thấy ngứa mắt thì đạp nha hoàn hai cái. ._.

Rồi tai họa ập đến, trong chuyến đi làm ăn xa, tiền bạc bị cướp hết, lão gia chết, Nhị gia cụt hai chân. Gia cảnh lụn bại, lúc bấy giờ chỉ còn lại mỗi nha hoàn xấu xí chăm sóc Nhị gia hắn. Từng miếng cơm giấc ngủ. Thậm chí khi vết thương của hắn bộc phát lúc trái gió trở trời, nàng lao đi giữa đêm mưa, dập đầu chảy cả máu tìm đại phu về…

Dần dần, khổ tận cam lai, nhờ có nàng, hắn tìm lại được nghị lực sống. Cũng khôi phục lại vinh quang của gia tộc trước kia. Và giữ người con gái ấy lại bên mình.

Một cốt truyện hay, tinh tế, một phong cách viết bình thản, đạm mạc nhưng lại có thể khuấy động cảm xúc của bất cứ ai đã đọc qua về cuộc đời và cuộc tình của nàng hầu và chàng lãng tử.

9/ THÁI CÔ NHI – HỒ ĐIỆP SEBA

Thể loại: cổ đại, xuyên không, nam chính tàn phế, nữ chính ôn nhu thiện lương (nhưng chị này cũng khá bá đạo hí hí :>>), điền văn, 3s (chữ s thứ 3 hơi ít nhưng rõ nét >\0/<), HE.
Độ dài: 10 chương (chương dài + 1 ngoại truyện), đã hoàn
Đánh giá: 4/5

Nữ chính Lâm Lang (đây là tên tự mà nam chính đã đặt cho chị) kiếp trước bệnh tật quấn thân, phải chịu cảnh tù túng, buồn chán trong căn phòng vô trùng trắng toát của bệnh viện.

Nam chính Vương Tiên Tâm cũng bị bệnh tật vây khốn không thua kém quá khứ bi ai của Lâm Lang. Có thể là do “đồng bệnh tương liên”, cũng có thể do Lâm Lang thấy ở Tiên Tâm một tinh thần “khỏe đẹp”, mơn mởn như chồi non mới nhú dưới lớp vỏ xanh xao, vàng vọt và thiếu hụt của chàng (bị cưa chân). Và Tiên Tâm cũng vậy, tuy kiếp này chàng thấy là một Lâm Lang tràn đầy sinh khí, luôn nháo động và tìm cách len lỏi vào cuộc sống của chàng nhưng qua lần trút bỏ tâm tư, suy nghĩ một cách trần trụi nhất với đối phương thì chàng cũng biết được một sự thật chân thành, thẳng thắn và vô giá. Đó là Lâm Lang đã từng có một kiếp trước đầy âm u, tăm tối, thiếu sức sống như chàng hiện tại. Nhưng trên hết, Vương Tiên Tâm cũng thấy được bản chất trong sáng, thiện lương nhưng cũng đầy mạnh mẽ dưới lớp ngoài xinh đẹp, mảnh mai như bồ liễu của chị.

Tình sinh ý động, thực sự cảm xúc mà Lâm Lang và Vương Tiên Tâm dành cho nhau khó nói ai đối với ai tình nùng ý mật, sâu sắc hơn. Chỉ có thể nói cả hai đều đã nhìn thấu cái bản chất, cái tâm hồn nho nhỏ nhưng cũng thật cứng cỏi và tràn trề nhựa sống dẫu cho thân xác không trọn vẹn, cuộc đời không như ý.

Nhưng đến cuối cùng, độc giả sẽ nhận ra rằng sự như ý, viên mãn thực sự đôi  khi không cần đến sự toàn vẹn của thể xác (như ta vẫn thường tự chê trách bản thân khi “nhác trông” người đẹp hơn người), mà đến từ chính cái tâm thiện và nhân duyên tốt đẹp mà Lâm Lang và Tiên Tâm đã dựng nên từ chính những khiếm khuyết, bất toàn của bản thân.

“Nhân vô thập toàn”, đời người ai mà chẳng muốn mình trở nên hoàn hảo, tốt hơn, giỏi hơn, xinh hơn… Nhưng, bạn có nghĩ cuộc đời và con người nếu hoàn mỹ đến mức vô khuyết ngược lại thiếu đi ý vị.  Bạn có đồng ý đời phải trải qua chuyện nọ chuyện kia ta mới biết và trân trọng những gì mà bản thân và cảm xúc đã trải qua? Bạn hẳn sẽ thấy sung sướng tột độ khi từ “thất bại” mà nên “mẹ thành công” hơn là một bước lên mây, một đường thắng thế? Qua Thái cô nhi, hy vọng bạn sẽ thấy được những bài học, những tình cảm trân quý và vô giá mà Hồ Điệp Seba cùng với Lâm Lang và Vương Tiên Tâm đem đến qua câu chuyện về đời, về tình người, tình yêu của họ.

10/ MỘC NGỌC THÀNH ƯỚC

Thể loại: thuần cổ đại, nữ chính là tài nữ, nam chính thân tại giang hồ, nữ truy, ngược thân ngược tâm cả nam nữ chính, nam chính mất trí nhớ, cảm động, HE.
Độ dài:
Đánh giá: 4.25/5

Truyện đọc đau lòng cho nữ chính cực kì.╯﹏╰ \(╯-╰)/ Mộc ngọc thành ước tớ đọc đã lâu, nhưng đến bây giờ khi ngồi review thì cảm xúc vẫn chưa phai hoàn toàn và cốt truyện tớ vẫn nhớ được đến 80%.

Tóm tắt thì là nữ chính lâu ngày sinh tình với nam chính (nhưng thực ra chị đã nhất kiến rồi nảy sinh tình với anh nam chính rồi). Truyện đọc đem lại cho tớ rất nhiều cảm xúc. Đọc truyện tớ cứ khóc lên khóc xuống vì thương cho số phận nữ chính quá đỗi: bị nam chính lợi dụng (mặc dù chị biết, hoặc giả nam chính cũng không giấu giếm khi lừa dối chị – giống như ta không muốn giấu nhưng ngươi cũng không muốn biết ấy :v), bị ác bá cưỡng bức (đọc khúc này đau kinh khủng), tìm thấy người mình thương nhưng người đó lại không nhớ mình, còn hành mình đủ kiểu nữa…

Nói tóm lại, truyện thực sự rất cảm động, nam chính là sát thủ đã trải qua từng hồi gió tanh mưa máu ngỡ như vô tâm vô tình, nữ chính là tài nữ có gia thế hiển hách được cha mẹ nâng niu như trân bảo nhưng lại là người trời sinh lãnh đạm, vô dục vô cầu (có chăng là sự hứng thú với thi ca), cuộc đời họ ngỡ là không có điểm chung. Nhưng, tạo hóa khéo se duyên, chàng và nàng qua ngòi viết đầy cảm xúc và bản edit mượt của editor bỗng hóa ra chân thực, và khiến độc giả đau thấu tâm can với bãi bể nương dâu họ đã trải qua.

Truyện cảm động, nên đọc.

2 COMMENTS

 1. Thích các bài viết review trc, ngắn hơn dễ hiểu hơn. Bài bạn này viết dài, lan man đọc không nổi.

  Mình góp ý mong các bạn xem lại chứ mình cạ cứng của web mà cứ review kiểu vậy thiệt chứ

  • Cảm ơn những góp ý của bạn nhaa, chúng mình sẽ sớm chỉnh sửa để bài viết hoàn thiện hơn.
   Mong bạn vẫn ủng hộ chúng mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here