[Tóm tắt] Phim Liệt hỏa như ca

1
19905
views

Drama Liệt hỏa như ca chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Minh Hiểu Khê. Đạo diễn Lương Thắng Quyền, Lý Vỹ Cơ, biên kịch Mặc Bảo Phi Bảo. Các diễn viên chính: Châu Du Dân, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Nhuế Lân.

Liệt hỏa như ca sẽ phát sóng trên Youku từ 01/03/2018 tới đây, độ dài 52 tập.

Bộ phim xoay quanh thiếu nữ Liệt Như Ca đơn thuần hoạt bát, người thừa kế Liệt Hỏa sơn trang, đồng thời dần dần vén bức màn quá khứ, lật lại chuyện xưa 19 năm trước tưởng như đã chìm vào dĩ vãng…

Liệt hỏa như ca

Thông tin cơ bản

Tên phim: Liệt Hỏa Như Ca
(烈火如歌)

Đạo diễn: Lương Thắng Quyền, Lý Vỹ Cơ
Biên kịch: Mặc Bảo Phi Bảo

Nhà sản xuất: Gia Hành, SMG, Hoàn Mỹ Thế Giới, Mạn Đồ La

Các diễn viên chính: Châu Du Dân, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Nhuế Lân

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang

Số tập: 52 tập

Cốt truyện tóm tắt

Thời thượng cổ, Ám Hà Cung làm mưa làm gió, thao túng thiên hạ, thế lực trải khắp võ lâm. Cung chủ Ám Hà Cung là Ám Dạ La thích sư tỷ hắn Ám Dạ Minh, nhưng Ám Dạ Minh lại kết hôn cùng hiệp khách Chiến Phi Thiên. Ám Dạ La ôm hận, bèn đánh tráo con gái của Chiến Phi Thiên với con trai của Liệt Minh Kính.

Liệt Minh Kính đặt tên cho con gái là Liệt Như Ca, còn đứa trẻ kia được Chiến Phi Thiên đặt tên là Chiến Phong. Sau này Chiến Phi Thiên qua đời, Liệt Minh Kính đem Chiến Phong về nuôi dạy. Như Ca lớn lên cùng Đại sư huynh Chiến Phong, Nhị sư huynh Ngọc Tự Hàn, tình cảm dần đâm chồi bén rễ.

Liệt Hỏa sơn trang của Liệt Minh Kính ngày càng lớn mạnh, Ám Dạ La quyết ý phá hư, một bên lừa gạt Chiến Phong rằng chính Liệt Minh Kính mới là hung thủ sát hại cha hắn. Chiến Phong tin lầm người, chia tay với Như Ca, giết chết Liệt Minh Kính, giá họa Phích Lịch Môn.

Mà lúc này lại xuất hiện Ngân Tuyết công tử, hắn yêu Như Ca, cũng tận tâm bảo hộ nàng. Chiến Phong giết chết cha ruột của mình mà không biết, mãi đến khi quản gia của Liệt Hỏa sơn trang nói ra chân tướng năm xưa, tất cả mới được phơi bày. Như Ca cùng Chiến Phong, Ngọc Tự Hàn, Ngân Tuyết cùng hiệp lực chế ngự Ám Dạ La. Từ đây Ám Hà cung biến mất khỏi giang hồ, trăm họ được sống an ổn yên vui.

Các nhân vật chính

Liet hoa nhu ca - Ngan Tuyet

Châu Du Dân vai Ngân Tuyết
Thế ngoại cao nhân, xa xôi bí ẩn, võ công cực cao, dung nhan tuyệt mỹ.

Liet hoa nhu ca - Liet Nhu Ca

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Liệt Như Ca
Người thừa kế Liệt Hỏa Sơn trang, cũng là con gái của võ lâm minh chủ đương thời. Võ công không cao, không hiểu chuyện đời, nhưng đơn thuần lương thiện, nhanh nhẹn đáng yêu. Trải qua đủ biến cố, võ công của nàng ngày càng tiến bộ, cũng khám phá ra thân phận của mình vốn là con gái của Chiến Phi Thiên và Ám Dạ Minh.

Liet hoa nhu ca - Chien Phong

Trương Bân Bân vai Chiến Phong
Đại sư huynh ở Liệt Hỏa sơn trang, cha Chiến Phong là anh em kết nghĩa với võ lâm minh chủ. Chiến Phong lớn lên cùng thanh mai trúc mã Như Ca, cũng đã tính đến chuyện chung thân đại sự. Không ngờ, hắn lại vì ân oán năm xưa mà thay đổi, tính tình cương nghị dịu dàng biến thành lạnh lùng tàn nhẫn, chỉ một lòng báo thù cho người thân. Cuối cùng lại là hại người hại mình, tự tay hủy đi hạnh phúc vốn dễ dàng có được.

Liet hoa nhu ca - Ngoc Tu Han

Lưu Nhuế Lân vai Ngọc Tự Hàn
Con trai Hoàng đế Tĩnh Uyên Vương, cũng là nhị sư huynh ở Liệt Hỏa sơn trang. Tranh đoạt chốn hoàng cung, Ngọc Tự Hàn bị kẻ gian làm hại, hai tai đã không nghe được, hai chân tàn phế. Từ lúc được đưa đến Liệt Hỏa sơn trang, Ngọc Tự Hàn đã là người bình tĩnh cơ trí, ôn nhuận như ngọc, luôn ở bên Như Ca những lúc nguy nan nhất.

Lại Nghệ vai Ám Dạ La
Cung chủ Ám Hà Cung, võ công thâm hậu, cực độ si tình mà cũng cực kỳ tàn nhẫn, yêu mà không được đáp lại, hắn muốn người trong thiên hạ đều phải chịu nỗi dày vò giống hắn.

Cung Bội Bật vai Ám Dạ Tuyệt
Nhị phu nhân ở Giang Nam Phích Lịch môn, tam cung chủ ở Ám Hà cung. Quỷ quyệt âm hiểm, một lòng nghe lệnh Ám Dạ La.

Đại Tư vai Đao Liệt Hương
Con gái duy nhất của Thiên Hạ Vô Đao Thành chủ

Trương Hách vai Lôi Kinh Hồng
Thiếu chủ Giang Nam Phích Lịch môn

Cao Dương vai Đao Vô Ngân
Nhị công tử Thiên Hạ Vô Đao thành

Nguồn: baike

Xem thêm

10 phim cổ trang chuyển thể đáng chờ mong nhất 2018

1 COMMENT

  1. Không biết ai viết bài viết này, tóm tắt chuyện một cách vớ vẩn, không đúng với nội dung pjim
    1. Không phải Ám Dạ La đánh tráo 2 đứa trẻ mà là Liệt Minh Kính tự đánh tráo là để bảo vệ cho con gái của Chiến Phi Thiên, vì Chiến Phi Thiên đã tự sát để cứu hơn ngàn nhân mạng của sơn trang
    2. Người nói ra chân tướng sự thật về thân thế của Như Ca và Chiến Phong không phải là tên Duệ Quản Gia mà là Ngân Tuyết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here