[Review] Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em

6
3930
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em
Tác giả: Kiều Nhất

Thể loại: Hiện đại
Độ dài: 19 chương

Nhân vật chính: F-kun, Kiều Nhất

Khác: thanh xuân vườn trường (một số đoạn flashback), hài, sủng, song phương thầm mến, 1×1

Review Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em

Người trước mặt là người trong tim

Mình đọc All in love trước cuốn này, một thời từng bấn loạn Từ thiếu, GATO cùng cực với từng chuyện từng chuyện Vi Vũ – Thanh Khê, vô cùng thích cậu nhóc Tử Hạo. Sau đó đi tìm một số truyện cùng thể loại, nhưng chỉ thấy mấy truyện kiểu Thế giới nhỏ (Phiêu A Hề)… chẳng ưng được cuốn nào.

Mãi về sau mới tìm thấy Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em.

Để mà so sánh, thì có những điểm rất giống và cũng có những điểm riêng rất khác.

1. Motip

Nếu như All in love là nam lầy x nữ cool thì Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em hoàn toàn ngược lại với motip nam cool x nữ lầy. F-kun nhà dạy nghiêm từ bé, thế mà cũng phải tước vũ khí đầu hàng trước một Kiều Nhất lầy trong mọi cuộc chơi.

Bên All in love có một cậu em Cố Tử Hạo ra sức bảo vệ chị. Kiều Nhất, bất hạnh hơn, bị anh trai Quan Triều lừa từ nhỏ tới lớn.

2. Hành văn, lập ý

Đọ về độ hài, độ cute, độ không đỡ được thì hai quyển một chín một mười, chỉ là Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em có bố cục tốt hơn, hệ thống nhân vật rõ ràng hơn.

3. Thế giới quan

Điểm thứ ba là All in love là một thế giới hoàn hảo hơn thực tế, trong đó không kể những chuyện không vui, những vết xước, những mảng màu xám xịt. Cho dù không kể, đọc lên vẫn ngầm biết là có. Chắc chắn có. Thanh Khê là người chậm nóng, tính cách hơi thờ ơ lạnh nhạt, trong mối quan hệ của họ Từ Vi Vũ thực sự phải là người rất kiên trì, rất rất kiên trì.

Ở Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em, sợi dây tình cảm ấy công bằng hơn, không phải là một bên phải bỏ ra quá nhiều, không phải là cứ kiên trì không hồi báo cũng không thấy mỏi mệt như Vi Vũ.

“Anh trai tôi mách nước cho hắn, nói em gái anh mềm lòng, chú tìm lí do nào đấy gửi tin nhắn cho nó, nhắn đi nhắn lại là xong chuyện. Cuối cùng hắn nhắn tin cho tôi: “Vốn định nhắc em trời lạnh phải mặc nhiều áo, nhưng… mẹ nó, đợi một tuần mà trời vẫn nắng to”. Tôi đọc tin nhắn vừa khóc vừa cười. Sau đó hắn nói với tôi, đêm đó chia tay hắn chuyển đồ đi, đứng ven đường hút thuốc lá, sặc chảy nước mắt nước mũi, lần đầu tiên trong đời cảm thấy mình vô dụng.”

“Đó là lần đầu tiên tôi rơi lệ vì chuyện hắn ra đi. Tôi rất giỏi kiềm chế tình cảm của mình, cũng rất giỏi nhẫn nại, nhưng khi đó thật sự cảm thấy mình không thể tiếp tục kiềm chế được nữa. Tôi phát hiện mình có rất nhiều lời muốn nói với hắn. Bây giờ tớ rất vui vẻ, tớ không còn tự ti nữa. Cuộc sống của tôi thoải mái vui sướng, mỗi ngày đều cố gắng làm cho mình trở nên tốt hơn. Tớ tham gia các hoạt động ngoại khóa của hội học sinh, dần dần trở nên ưu tú. Tớ tràn ngập mong đợi vào tương lai. Tớ bây giờ ổn lắm, nếu có bạn ở bên cạnh thì thật tốt.

Có điều cảnh xuân như thế, lại không được thấy bạn.”

Mình thích Kiều Nhất hơn Thanh Khê, rõ ràng.

Kiều Nhất thật sự rất tốt, cô ấy lương thiện, kiên cường, giàu tình cảm, không phải kiểu khoa trương giả giả như mấy nữ chính ngôn tình khác. Không phải qua những đoạn văn dài lê thê miêu tả khí chất nữ chính như văn tế nữa, mà là đấy là những gì tự mình cảm nhận được, qua từng mẩu chuyện nhỏ được kể ra.

Bình thản. Nhẹ như không. 

Lúc còn nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo, cô bé Kiều Kiều chẳng than vãn một lời, chịu đau vẫn đi an ủi anh trai. Đến nỗi Quan Triều luôn độc mồm độc miệng cũng phải nghiêm túc một lần:

Em gái quá kiên cường, anh trai không giúp được gì chỉ có thể khóc giúp nó.” 

Kiều Kiều vừa ngốc vừa dễ lừa, nhưng người khôn ngoan liệu có làm được những điều ngốc nghếch như cô ấy?

Thời đi học, Hách Ngũ Nhất bị phạt, cô ấy còn cố tình mượn áo F kun để chịu phạt cùng. 

Hay như khi đã trưởng thành, cô ấy quả quyết từ bỏ công việc ở Trường Sa, tay trắng đến Bắc Kinh tìm F.

Cô ấy ngốc, cho nên mỗi chuyện bình thường mới có thể là kì tích của nhân gian.

Cô ấy ngốc, nên câu chuyện  dung dị này mới nhẹ nhàng tỏa sáng. 

“Có một số người tràn ngập tàn bạo và ác ý, đó là bởi vì họ chưa từng được người khác đối xử dịu dàng. Tôi tin rằng mình có thể luôn dịu dàng, đó là vì khi còn trẻ đã gặp được người tốt bụng.”


Thực ra mình ít khi đọc đi đọc lại một truyện nhiều lần. Nhưng Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em là trường hợp hiếm hoi mình đã thuộc đến từng chữ từng câu mà vẫn đọc lại hoài không chán. Cho nên bộ này mình rất mãn nguyện rate 5.0, cao hết nấc trong list truyện ngôn tình mình review rồi đấy! 

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện tương tự

All in love (Cố Tây Tước)

Phim chuyển thể

Phim Anh chỉ thích em (2019) đã phát sóng, nữ chính Kiều Nhất do Ngô Thiến đảm nhiệm. Ngô Thiến từng đóng vai Triệu Mặc Sênh thời đại học của Drama Bên nhau trọn đời (Chung Hán Lương, Đường Yên), một thời làm điên đảo netizens nhờ vẻ tươi tắn thanh xuân. 

Poster phim Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em Ngô Thiến trong vai Kiều Nhất. Trương Vũ Kiếm trong vai F-kun
Poster phim Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em Ngô Thiến trong vai Kiều Nhất. Trương Vũ Kiếm trong vai F-ku

Vai F kun do Trương Vũ Kiếm (nam diễn viên sinh năm 1990) đảm nhiệm.

Nghe nói phim có một số cải biên như sửa Quan Triều và Kiều Nhất thành anh em sinh đôi, ghép đôi Quan Triều x Hách Ngũ Nhất,… mình không thích cho lắm nên vẫn chưa có xem. Ai xem rồi comment ý kiến nhé ^^

6 COMMENTS

 1. Mong chờ sách được xuất bản từ khi bắt đầu đọc trên “goctruyen”.
  Mong chờ tái bản với những câu chuyện mới của gia đình tác giả sau World Cup 2018 diễn ra (Ai bảo 2014 là năm tác giả viết cuốn sách này chứ!).
  Giới thiệu cho bạn thân cũng chỉ dám kể những mẩu chuyện cười, câu chuyện cảm động không dám kể vì không muốn nó mất đi quyền tự cảm nhận và cảm động.
  Một cuốn sách mà dù đọc đi đọc lại bao nhiêu lần (thực ra đã thuộc nằm lòng rồi) những cảm xúc tích cực và tốt đẹp vẫn như lần đầu tiên đọc, khiến người ta bất giác mỉm cười.
  Chỉ có thể nói thật may mắn vì được nên duyên cùng cuốn sách này.

 2. bạn nên xem phim đi. mình khuyên thật sự đấy. ban đầu thấy nam chính xấu xấu mình cũng hơi chán, nhưng xem mấy đoạn cut rồi thì phát cuồng vì đôi anh trai bạn thân luôn ấy

  • Chào bạn, mình cũng rất trích Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em. Ban đầu, cũng vì vài lí do như bạn, mình sợ phim sẽ làm mất đi những cái hay mà truyện đã gửi gắm nên cũng không tính xem. Nhưng mình cảm thấy phim rất hay. Bạn có thể xem đây như là 1 bộ phim khác để không phải so sánh về những điểm khác nhau giữa phim và truyện. Đối với mình phim truyền tải được rất nhiều thứ, tình yêu, tình bạn, đặc biệt là tình cảm gia đình. Mình cảm thấy nếu bỏ đi sự so sánh về sự khác nhau giữa phim và truyện thì đây là một bộ phim tuyệt vời bạn ạ!!
   Chúc bạn xem phim vui vẻ ^^

 3. Bạn đọc Tiền của bản cung chưa? Rất hay đó. Nữ chính mặt dày, thông minh , lém lỉnh. Nam chính cùng dàn nam phụ cũng rất phong độ. Đọc truyện của Mẹ cherry beta ý, hay lm

  • Dài quá, tớ hơi hốt =))
   Cảm ơn bạn, để khi nào có thời gian tớ sẽ thử ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here