[Review] Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em

3

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em
Tác giả: Kiều Nhất

Thể loại: Hiện đại
Độ dài: 19 chương

Nhân vật chính: F-kun, Kiều Nhất

Khác: thanh xuân vườn trường (một số đoạn flashback), hài, sủng, song phương thầm mến, 1×1

Review Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em

Người trước mặt là người trong tim

Mình đọc All in love trước cuốn này, một thời từng bấn loạn Từ thiếu, GATO cùng cực với từng chuyện từng chuyện Vi Vũ – Thanh Khê, vô cùng thích cậu nhóc Tử Hạo. Sau đó đi tìm một số truyện cùng thể loại, nhưng chỉ thấy mấy truyện kiểu Thế giới nhỏ (Phiêu A Hề)… chẳng ưng được cuốn nào.

Mãi về sau mới tìm thấy Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em.

Nếu như All in love là nam lầy x nữ cool thì Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em hoàn toàn ngược lại. F-kun nhà dạy nghiêm từ bé, thế mà mặt than đến mấy cũng phải tước vũ khí đầu hàng trước một Kiều Nhất lầy trong mọi cuộc chơi.

Bên All in love có một cậu em Cố Tử Hạo ra sức bảo vệ chị. Kiều Nhất, bất hạnh hơn, bị anh trai Quan Triều lừa từ nhỏ tới lớn.

Đọ về độ hài, độ cute, độ không đỡ được thì hai quyển một chín một mười :)) nhưng Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em có bố cục tốt hơn, phần về bạn bè hay hơn. (Đọc cái đoạn Kiều Kiều mượn áo F kun để thay cùng màu đồng phục với Hách Ngũ Nhất rồi hai đứa khóc tu tu giữa sân trường ấy, mình nhớ mãi đoạn ấy, rất cảm động). Nghe nói All in love lúc đầu không phải viết để xuất bản, uh, thế nên mạch có hơi rối hơn tí.

Điểm thứ hai là All in love là một thế giới hoàn hảo hơn thực tế, trong đó không kể những chuyện không vui, những vết xước, những mảng màu xám xịt. Cho dù không kể, đọc lên vẫn ngầm biết là có. Chắc chắn có. Thanh Khê là người chậm nóng, tính cách hơi thờ ơ lạnh nhạt, trong mối quan hệ của họ Từ Vi Vũ thực sự phải là người rất kiên trì, rất rất kiên trì.

Ở Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em, sợi dây tình cảm ấy công bằng hơn, không phải là một bên phải bỏ ra quá nhiều, không phải là cứ kiên trì không hồi báo cũng không thấy mỏi mệt như Vi Vũ.

“Anh trai tôi mách nước cho hắn, nói em gái anh mềm lòng, chú tìm lí do nào đấy gửi tin nhắn cho nó, nhắn đi nhắn lại là xong chuyện. Cuối cùng hắn nhắn tin cho tôi: “Vốn định nhắc em trời lạnh phải mặc nhiều áo, nhưng… mẹ nó, đợi một tuần mà trời vẫn nắng to”. Tôi đọc tin nhắn vừa khóc vừa cười. Sau đó hắn nói với tôi, đêm đó chia tay hắn chuyển đồ đi, đứng ven đường hút thuốc lá, sặc chảy nước mắt nước mũi, lần đầu tiên trong đời cảm thấy mình vô dụng.”

“Đó là lần đầu tiên tôi rơi lệ vì chuyện hắn ra đi. Tôi rất giỏi kiềm chế tình cảm của mình, cũng rất giỏi nhẫn nại, nhưng khi đó thật sự cảm thấy mình không thể tiếp tục kiềm chế được nữa. Tôi phát hiện mình có rất nhiều lời muốn nói với hắn. Bây giờ tớ rất vui vẻ, tớ không còn tự ti nữa. Cuộc sống của tôi thoải mái vui sướng, mỗi ngày đều cố gắng làm cho mình trở nên tốt hơn. Tớ tham gia các hoạt động ngoại khóa của hội học sinh, dần dần trở nên ưu tú. Tớ tràn ngập mong đợi vào tương lai. Tớ bây giờ ổn lắm, nếu có bạn ở bên cạnh thì thật tốt.

Có điều cảnh xuân như thế, lại không được thấy bạn.”

Mình thích Kiều Nhất hơn Thanh Khê, rõ ràng : ))

Kiều Nhất thật sự rất tốt, cô ấy lương thiện, kiên cường, giàu tình cảm, không phải kiểu khoa trương giả giả như mấy nữ chính ngôn tình khác. Không phải qua những đoạn văn dài lê thê miêu tả khí chất nữ chính như văn tế nữa, mà là đấy là những gì tự mình cảm nhận được, qua từng mẩu chuyện nhỏ được bình thản kể ra.

Từ cách Kiều Nhất lúc nhỏ đối diện với bệnh tật mà kiên cường không khóc, cách cô ấy an ủi anh trai Quan Triều, đến tình bạn với Hách Ngũ Nhất, tình thân với mẹ chồng… Cho đến Kiều Nhất lúc trưởng thành quả quyết bỏ việc ở Trường Sa, tay trắng đến Bắc Kinh tìm F.

Cách làm người của Kiều Nhất chính là điều khiến câu chuyện nhẹ nhàng dung dị này tỏa sáng, khiến cho mỗi chuyện bình thường, đều có thể là kì tích của nhân gian.

“Có một số người tràn ngập tàn bạo và ác ý, đó là bởi vì họ chưa từng được người khác đối xử dịu dàng. Tôi tin rằng mình có thể luôn dịu dàng, đó là vì khi còn trẻ đã gặp được người tốt bụng.”


Bộ này mình rất mãn nguyện cho rate 5.0, cao hết nấc trong list truyện ngôn tình mình review mà không phải đắn đo suy nghĩ. Nếu có người mới hỏi mình nên đọc ngôn tình nên đọc cuốn nào, thì chắc chắn mình sẽ giới thiệu Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em, để người ấy biết ngôn tình có thể đẹp đến thế ^^

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện tương tự

All in love (Cố Tây Tước)

Phim chuyển thể

Phim Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em (2018) đã bắt đầu quay, nữ chính Kiều Nhất do Ngô Thiến đảm nhiệm. Cho các bạn chưa biết, Ngô Thiến từng đóng vai Triệu Mặc Sênh thời đại học của Drama Bên nhau trọn đời (Chung Hán Lương, Đường Yên), một thời làm điên đảo netizens nhờ vẻ tươi tắn thanh xuân đó. 

Poster phim Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em Ngô Thiến trong vai Kiều Nhất. Trương Vũ Kiếm trong vai F-kun
Poster phim Anh không thích thế giới này anh chỉ thích em Ngô Thiến trong vai Kiều Nhất. Trương Vũ Kiếm trong vai F-ku

Vai F kun do Trương Vũ Kiếm (sinh năm 1990) đảm nhiệm.

Thông tin về phim sẽ được cập nhật ngay khi có thêm tin mới nha.

3 COMMENTS

  1. Bạn đọc Tiền của bản cung chưa? Rất hay đó. Nữ chính mặt dày, thông minh , lém lỉnh. Nam chính cùng dàn nam phụ cũng rất phong độ. Đọc truyện của Mẹ cherry beta ý, hay lm

    • Dài quá, tớ hơi hốt =))
      Cảm ơn bạn, để khi nào có thời gian tớ sẽ thử ^^

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here