[Review] Cùng anh ngắm hoa sơn tra

0
1616
views

Thông tin cơ bản

Tên truyện: CÙNG ANH NGẮM HOA SƠN TRÀ
Tác giả: Ngải Mễ
Thể loại: Cận đại, Thanh xuân, Cảm động, SE
Tình trạng: Hoàn – Đã xuất bản – 45 chương

Truyện được viết dựa theo câu chuyện có thật.
Nguyên tác Cùng anh ngắm hoa sơn tra đã được đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu dựng thành phim điện ảnh mang tên: Chuyện tình dưới cây táo gai
Đây là nhạc phim có kèm trailer: https://www.youtube.com/watch?v=X5KsIudXAVk
Các bạn vừa nghe nhạc vừa đọc review nhé

Sub:

“Thế nhưng anh phải đi rồi… dù lòng còn mang lưu luyến
Đừng khóc nhé em yêu ơi… em hãy sống thật tốt
Ở cuối con đường thời gian, nhất định em sẽ thấy anh mỉm cười hát vang khúc ca đợi em…”
“Dù cho anh có tan thành tro bụi, chỉ cần em vì anh mà sống tiếp, chỉ cần em vẫn luôn nhớ thương anh… thì anh vẫn sẽ luôn tồn tại bên em”

Review Cùng anh ngắm hoa sơn tra

Review Cùng anh ngắm hoa sơn tra

Câu chuyện xảy ra vào thời điểm cuối của cuộc Cách mạng văn hóa tại Trung Quốc, những năm 70 của thế kỷ 20. Khi ấy, Tĩnh Thu đang là học sinh trung học phổ thông, là một trong những học sinh xuất sắc được chọn tham gia biên soạn tài liệu giáo khoa, được cử về một vùng nông thôn để tìm hiểu, viết lịch sử về thôn ấy. Tại đây, Tĩnh Thu gặp Ba, một trí thức đẹp trai và thông minh nhanh nhẹn. Với những tình cảm rất đỗi hồn nhiên, Tĩnh Thu và Ba dần đi từ cảm mến đến tình yêu.

Họ có nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau, và cùng có chung ấn tượng mạnh về cây Sơn Tra – một loài táo dại có gai – cũng là loài cây mà xung quanh nó có nhiều huyền thoại đẹp, họ dành cho nhau những phút giây rất đỗi dịu dàng, những xúc cảm đẹp nhất của tình yêu thuở ban đầu.

—–

Nhưng sóng gió dần đến với họ, từ việc Ba có vị hôn thê cho đến mối ngăn cách đến từ cái gọi là giai cấp xã hội, bối cảnh gia đình cùng nhiều thứ khác. Tĩnh Thu có lòng tự tôn khá cao, nên đã rời xa Ba và khá cố chấp trong việc từ chối mọi đề nghị giúp đỡ từ Ba nhưng Ba vẫn một lòng một dạ lo lắng, quan tâm chăm sóc cho Thu.

—–

” Em nói em không thích thì anh không làm, còn việc em thích, chỉ cần em nói, anh sẵn sàng làm “
” Em bảo anh không về thì anh sẽ không về “
” Em bảo anh đừng viết thư thì anh sẽ không viết “
” Em bảo anh đừng gặp em nữa thì anh sẽ đứng từ xa “
” Nhưng …. Em bảo anh đừng quan tâm tới em nữa, anh không làm được “

—-

Dần dần, Thu cũng hiểu và quay lại với anh, sáng tỏ hiểu lầm về việc Ba có hôn thê nhưng vì sự phức tạp của xã hội lúc bấy giờ, Thu và Ba không thể công khai yêu đương, Thu cho là thế, Thu sợ cả hai sẽ không có ngày lành nếu bị phát hiện, nên họ đành phải lén lút gặp nhau khi Ba được nghỉ mỗi tháng, thời gian bên nhau ngắn nhưng hạnh phúc.

Nhưng ông trời lại không chiều lòng người, Ba lại mắc phải bệnh máu trắng, căn bệnh nan y khiến anh ngày một yếu dần đi…

—-

Anh không thể chờ em nổi một năm lẻ một tháng, Anh cũng không thể chờ em đến hai mươi lăm tuổi, nhưng anh sẽ chờ em suốt đời…
Anh chờ em, để em tin, trên thế gian này có tồn tại tình yêu vĩnh viễn

————

Link đọc truyện onl: http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=158&t=313760

Cre: Truyện ngôn tình – Review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here