[Review] Giai kỳ như mộng

1
3582
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Giai kỳ như mộng (Hẹn đẹp như mơ)

Thể loại: Hiện đại
Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn

Bàn luận
Giai Kì có lấy Hòa Bình không?

Con gái cô – Kỷ Niệm liệu có mang họ Mạnh?

Mình khá là chắc, và mình cũng hi vọng, là có. Giai Kì từng nói với Chính Đông “Trên thế giới này, em đã phụ lòng một người yêu em sâu sắc, trước đây em từ bỏ Mạnh Hòa Bình, bởi vì em không có cách nào từ bỏ một số điều quan trọng hơn cả tình yêu, như là tình thân, như là lòng tự trọng. Bây giờ em không thể quay lại bên cạnh anh ấy, bởi vì ở giữa hai bọn em đã có nhưng thứ ngăn cách không thể nào mà vượt qua được. Cả đời này em cũng không có cách nào quay trở lại nữa, em chỉ có thể phụ lòng, đối với anh ấy chỉ có áy náy, em không có cách nào khác. Em cho rằng cả đời này sẽ như thế, em dường như đã định dùng cả đời này để trả cho anh ấy. Nhưng nhiều năm đã qua, em vẫn có thể gặp được anh, em vẫn có thể gặp được một người khác yêu em sâu sắc, em không muốn lại phụ lòng anh,…”

Giai Kì yêu bằng cả tấm chân tình, nhưng cô ấy không phải người mù quáng vì yêu, bởi vì đúng như cô ấy nói, có một số thứ còn quan trọng hơn cả tình yêu, như là tình thân, như là lòng tự trọng. Nhưng mà, Giai Kì chưa bao giờ ngừng yêu Mạnh Hòa Bình, dẫu rằng tháng năm trôi qua, ngăn cách giữa hai người đã trùng trùng lớp lớp.

Hay cho câu thời gian tàn nhẫn! Nhưng chữa lành vết thương, cũng chỉ có thời gian!

Cha của Giai Kì, mẹ của Hòa Bình đều đã thành người thiên cổ. Nỗi áy náy trước lúc lâm chung, âu cũng là phút sám hối muộn màng…

Trên đời này, có hai người con trai cùng yêu Giai Kì sâu sắc, nhưng Chính Đông đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 33, Giai Kì không thể tiếp tục phụ lòng một người khác yêu cô sâu sắc, đúng không? Vả lại Giai Kì nhất định sẽ sống tốt, sẽ thành toàn cho ước nguyện duy nhất ấy của Chính Đông, đúng không? Nhìn thấy hai người bọn họ kết hôn, con của Hòa Bình gọi anh là cha nuôi cho nên, cô bé đó, vẫn nên mang họ Mạnh thôi, Mạnh Kỷ Niệm; kiếp này cô ấy sống cho Hòa Bình, đợi đến kiếp sau, có lẽ Chính Đông đã sớm ở đó đợi cô, có lẽ cô ấy rồi cũng có thể sống cho anh, cũng là cho bản thân mình.

Tự nhiên ngậm ngùi nghĩ đến cảnh Hòa Bình lặng lẽ nuôi con gái, Giai Kì đi rồi, anh ấy cũng sẽ già đi, một mình đợi tuổi già đến, mà lai sinh vẫn mịt mờ không rõ… ở nơi xa ấy, liệu có còn một người nguyện dùng một đời ở bên anh?

Truyện tương tự

Hải thượng phồn hoa (Phỉ Ngã Tư Tồn)

Quân sinh ta đã lão (Cá thích leo cây)

Chuyển thể

Phim truyền hình

Giai Kỳ như mộng (The Girl in Blue) (2010) 

Khưu Trạch vai Nguyễn Chính Đông

Trần Kiều Ân vai Vưu Giai Kỳ

Phùng Thiệu Phong vai Mạnh Hòa Bình


Giai kỳ như mộng đã khép lại ở lúc Chính Đông qua đời, muốn đọc thêm về Hòa Bình, Đông Tử, Tây Tử chỉ có thể tìm đến các tác phẩm khác cùng hệ liệt Chúng sinh phồn hoa mà thôi.

Dưới đây là list truyện của Phỉ Đại, hẹn gặp lại!

Tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn (Fei Wo Si Cun / 匪我思存)

1 COMMENT

  1. cho mình hỏi là có chuyện nào đề cập đến Giai Kỳ sau này, khi Đông Tử qua đời hoặc là Mạnh Hòa Bình không ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here