[Review] Kiều thiếp

0
1129
views

Thông tin cơ bản

Tên truyện: Kiều thiếp
Tác giả: Đông Thi Nương
Thể loại: Cung đấu, Trọng sinh, Huyền huyễn, Sủng, HE
Tình trạng: Hoàn

Review Kiều thiếp

Review Kiều thiếp

Tình hình là sau khi đọc bộ này lần thứ 5 hay 6 hay 7 gì đó không nhớ nữa. Thì mị đã quyết tâm viết một bài review quảng cáo cũng như kêu gọi mọi người nhảy hố này. Cái cảm giác của mị khi đọc bộ này nó giống y hệt khi đọc Kẹo dẻo vị quýt, tức là mỗi lần đọc đến đoạn nam chính cưng nữ chính là tâm cứ nhói lên một cái, không phải nhói vì buồn, mà nhói vì kiểu quá thích ấy. Nói chung là nội tâm nó cứ rộn ràng quắn qoéo hết cả lên :3 :3

*Bộ Kiều Thiếp này có mô tuýp cực kỳ lạ mà hầu như chưa gặp ở bộ ngôn tình nào khác. Đó là nam chính trong bộ này giả nữ, không phải chỉ đóng giả nhất thời, mà là thực sự sống với thân phận của nữ nhân ấy. Nam chính của chúng ta đáng lẽ ra phải là một hoàng tử, nhưng do dòng máu không thuần chủng và do quyết định tàn nhẫn của mẫu phi mà chàng buộc phải làm con gái, phải lớn lên trong sự nuôi dạy và ăn mặc giống hệt một cô nương. Chính vì thế mà chúng ta đã có một Công Chúa :))) May mà giả gái hơn hai mươi năm nhưng chàng không bị nữ tính hoá, bên trong vẫn là một chàng trai thứ thiệt, hàng họ vẫn ngon nghẻ như thường.

*Nữ chính bộ này là một cô ngốc, một cô ngốc khờ khạo đến mức dễ thương tên là Chi Chi. Là từ Chi trong hạt vừng nên nàng cũng nhỏ bé yếu ớt y như hạt vừng vậy. Kiếp trước Chi Chi được gả vào phủ Công Chúa, làm người thiếp thứ năm của Phò Mã. Một cô nương thường dân lại được gả vào phủ công chúa, khỏi cần nói cũng biết nàng bị coi thường thế nào. Nàng cứ sống một cuộc sống vô vị buồn tẻ trong phủ Công Chúa suốt hai năm trời, cho đến một ngày nàng bị dựng dậy giữa đêm, bên cạnh nàng là một nam nhân khác không phải Phò Mã. Cứ thế nàng bị gán cho cái tội danh vụng trộm, bị lôi ra ngoài sân đánh chết tươi. Vậy là kết thúc cuộc đời kiếp đầu tiên của nàng.

*”Chi Chi chết, biến thành A Phiêu.” – A Phiêu là kiểu ma ấy, không đi đứng bình thường được mà chỉ bay bay phiêu phiêu, gió to thổi lên cả ngọn cây được nên gọi tắt là A Phiêu. Chi Chi làm ma ba năm trời, nàng cứ loanh quanh ở phủ Công Chúa nên đã phát hiện ra một bí mật động trời. Rồi một ngày nàng gặp một vị thần tiên, nàng đã đánh đổi trái tim của mình để vị thần tiên đó cho nàng được gặp lại cha và đệ đệ nàng một lần. Cuối cùng nàng đã được trùng sinh, quay trở về năm 15 tuổi, trước khi bị gả vào phủ Công Chúa. Nàng bắt đầu cố gắng tìm mọi cách để không phải vào phủ Công Chúa thêm lần nữa.

*Khi trùng sinh Chi Chi lại có thêm một khả năng đặc biệt, đó là có thể nhìn thấy A Phiêu – đồng bạn của nàng trước đây. Nhưng Chi Chi là một con người nhát gan, khi còn là A Phiêu nàng cũng sợ A Phiêu khác, huống chi bây giờ quay trở lại làm người. Chính vì khả năng đặc biệt đó của nàng mà bao nhiêu tình huống oái oăm đã xảy ra. Nàng gặp rất nhiều A Phiêu khác, giúp đỡ họ thực hiện ước vọng trước khi đi đầu thai, để rồi nhận được quà cảm tạ của họ. Cuối cùng món quà đó lại chính là tất cả A Phiêu cùng dồn nàng vào phủ Công Chúa thêm một lần nữa, nàng lại trở thành tiểu thiếp thứ năm trên danh nghĩa của Phò Mã, còn thực ra là thê của Công Túa.

*Trước giờ mị luôn thích kiểu nam chính hồ ly, hoặc có gì đó hơi không bình thường. Thế nên là nam chính Công Túa của bộ này khiến mị điên đảo. Thực ra nam chính giả nữ, nhưng vẫn có một cái tên vô cùng nam tính: Bùi Tín Phương, chỉ là cái tên này hiếm lắm mới được nhắc đến. Nên thôi chúng ta hãy cứ gọi chàng là Công Túa, mỹ nam xinh đẹp hơn hoa đi nha.

*Công Túa siêuuuuu cute, phải nói nam nữ của bộ này moe cả đôi. Công Túa thì moe theo kiểu thê nô, hở ra một tí là bám dính vào Chi Chi nhưng mồm thì toàn ra vẻ, đóng giả Phò Mã đến ăn đậu hũ của Chi Chi, nhưng cuối cùng lại chính mình đi ghen với mình, tự mình uống giấm mình đổ ra =))))))

*Chi Chi thì là một cô ngốc vô tâm, vô tâm thật vì nàng có còn trái tim nữa đâu. Nhiều lúc phải bật cười vì cái suy nghĩ đần đần đáng yêu của Chi Chi. Nàng sợ chết vì đã bị chết một lần rồi, nên nàng càng cố gắng tránh xa Công Túa để khỏi chết sớm, nhưng Công Túa càng bám nàng dữ hơn. Bộ này ngược nam cực, vì Công Túa lôi hết lòng mề ra để yêu Chi Chi, nhưng cuối cùng lại đau vỡ mề vì hoá ra Chi Chi cứ im ỉm như thế chứ có yêu mình đâu. Thế là Công Túa ngất xỉu luôn. Trong khi ngất xỉu Công Túa đã mơ một giấc mơ, gặp vị thần tiên mà lúc trước Chi Chi gặp. Chàng muốn lấy lại trái tim của Chi Chi, nhưng làm gì còn nữa, vị thần tiên kia nhắm rượu mất tiêu rồi. Thế có nghĩa là Chi Chi sẽ phải sống trọn kiếp này mà vô tâm, cũng tức là cho đến chết cũng sẽ không yêu Công Túa.

*Bộ này khiến mị cảm động cực kỳ ấy, giọng văn của Đông Thi Nương tưng tửng dễ thương, dù không cố tình gây hài nhưng mà vẫn khiến độc giả quắn qoéo vì quá moe. Đến cuối cùng Công Túa có lấy lại được trái tim cho Chi Chi hay không, mọi người hãy tự đọc để khám phá nhé. Bật mí là Công Túa đã hy sinh vô cùng to lớn để đem tình yêu của Chi Chi trở về. Để bình chọn nam chính thâm tình nhất thì chắc chắn Công Túa sẽ nằm trong top, mà nam chính nào đáng yêu gian manh nhất chắc chắn cũng có tên chàng (vì một mình mị đã vote 1000 phiếu rồi )

*Đây là một bộ cổ đại trùng sinh pha chút huyền huyễn. Nhân vật phụ trong bộ này có Phò Mã – nam phụ có tiếng mà không có miếng nhất, thương ơi là thương, số nhọ ơi là nhọ =)))))) Đây là nam phụ mà mị mong ngóng Đông Thi Nương viết một bộ truyện khác về ổng nhất, chắc chắn sẽ bao hài. Còn cả con trai của Công Túa với Chi Chi nữa, lúc có bầu ẻm thì cha Công Túa của ẻm vẫn còn là Công Túa, nên không thể để em ý sinh ra. Cuối cùng Công Túa xắt dao vào tim buộc phải để Chi Chi bỏ ẻm, mà ẻm là chân mệnh thiên tử, có Kim Long bảo vệ nên ẻm ko chết được, mà chỉ là ẻm dỗi, ẻm không thèm lớn nữa cho ông bô bà bô biết tay, mãi sau phải dùng cách giả vờ muốn tạo em bé mới, ẻm hốt nên mới tiếp tục lớn đó. Nói chung là cha moe, mẹ moe, con còn moe hơn <3

Review bởi: Bạch Bách Bon
Cre: Truyện ngôn tình – Review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here