Kim Quang Dao – Áo thêu mẫu đơn, mi gian điểm huyết

9
11758
views

Nhìn tiêu đề chắc cũng đoán được phần nào rồi nhỉ, bài này dành cho Kim Quang Dao – gia chủ Kim gia trong Ma đạo tổ sư.

Hắn vốn là con ngoài giá thú của gia chủ Kim Quang Thiện, sau trận Xạ Nhật lập công lớn nên được nhận tổ quy tông, trở về Kim Lân đài. Trưởng tử của Kim Quang Thiện là Kim Tử Hiên chết trẻ, chỉ để lại con nhỏ là Kim Lăng. Nên về sau Kim Quang Thiện qua đời, Kim Quang Dao được danh chính ngôn thuận lên làm gia chủ Kim gia kế nhiệm.

Hắn dáng người nhỏ bé, mặc áo thêu gia văn kim tinh tuyết lãng của Lan Lăng Kim thị, trán điểm chu sa đại biểu thân phận Kim gia, mang đai cửu hoàn, thông minh nhanh nhẹn. Là Liễm Phương Tôn xếp thứ ba trong Tam tôn, cũng là tiên đốc bách gia đương thời.

Xuất thân của hắn có nhiều điều tiếng, mẹ hắn là kỹ nữ, bản thân hắn cũng phải dựa vào việc nằm vùng ở Kỳ Sơn ám sát Ôn Nhược Hàn mới được nhận tổ quy tông. Nhưng hắn làm người linh hoạt khéo léo, chưa bao giờ làm mất lòng ai. Hắn cùng với Xích Phong Tôn Nhiếp Minh Quyết, Trạch Vu Quân Lam Hi Thần kết nghĩa huynh đệ, được người người kính trọng.

Bài này ship Hi Dao (Lam Hi Thần x Kim Quang Dao), và có chứa yếu tố spoil tiết lộ nội dung truyện. Cân nhắc trước khi đọc!

Ma đạo tổ sư Kim Quang Dao 15

Review Ma đạo tổ sư – Áo thêu mẫu đơn, mi gian điểm huyết

Mặc Hương từng nói, trừ bỏ bộ đầu tay Hệ thống, thì sẽ không bao giờ viết couple thứ hai, cảm giác như cả thế giới đều là gei…

Hơi chạnh lòng, vì tình chưa tới sẽ toàn SE OE, đau lắm

Cho nên á, không có mấy nhân vật phụ được như Thượng phong chủ với Mạc Bắc Quân đâu, haha

Thực ra là thương Dao lắm. Lúc biết sự thật Dao ít nhiều không tránh khỏi liên quan đến vụ việc Kim Tử Hiên bỏ mạng dưới tay Ôn Ninh trận vây giết Cùng Kỳ Đạo, thì thực sự rất tức giận. Tức giận không phải tức giận Dao, mà tức giận vì Dao dính líu tới vụ việc này.

Đó là gợn sóng duy nhất trong cả cuộc đời vị tông chủ trẻ tuổi ấy.

Hắn chưa bao giờ có lòng hại Kim Lăng.

Hắn lừa dối Tần Tố, nhưng là khi sự đã rồi. Là khi Tần Tố đã mang thai mới biết chân tướng, hắn cũng đồng dạng bị đẩy vào tình thế bắt buộc. Hắn cũng là nạn nhân, vì sao bọn chó má tu chân chỉ nhìn hắn như hung thủ, như một kẻ tội ác tày trời đáng chết?

A Tùng phải chết. A Tùng phải chết.

Mà từ khi kết hôn, hắn cũng có bao giờ chạm vào A Tố nữa đâu. A Tố phẫn uất, buồn nôn, nhưng  sao lại đổ tất cả tội lỗi lên đầu hắn? Hắn đã làm hết sức có thể rồi.

“Bây giờ nàng muốn sao? Nàng bảo ta nói, ta đã nói nhưng nàng lại không tin.”

Tần Tố bất hạnh, lẽ nào Kim Quang Dao vạn hạnh?

Năm lần bảy lượt bị Nhiếp Đại phán xét, hắn vẫn một mực tôn kính, không oán thán nửa lời. Thế mà Nhiếp Minh Quyết cứ nhất định phải dồn hắn vào đường chết mới thôi. Hắn kết giao với ai, làm những chuyện gì, đồ sát gia tộc nào, Nhiếp Minh Quyết không biết, không buồn tìm hiểu lí do, thì cũng có tư cách gì mà phán xét?

Có một người chắc chắn sẽ tin hắn, hiểu hắn nếu rành rẽ nguyên do, nhưng hắn lại chẳng dám cho người ấy biết.

Kim Quang Dao 16 Ác hữu

Bởi vì người ấy trong lòng hắn như ánh trăng xa vời, mà hắn chỉ như bùn nhơ dưới đất. Hắn không muốn vấy bẩn một chút nào tố y như tuyết, mi mắt đượm xuân phong, nên cứ giấu, cứ che, cứ chỉ gắng phô bày vẻ tươi đẹp nhất.

Bao nhiêu năm rồi hai tiếng Nhị ca, Kim Quang Dao chỉ gọi tên Lam Hi Thần một lần duy nhất. Lại là lời chia cắt nhân tâm.

“Lam Hi Thần, đời này có chuyện xấu gì mà ta chưa làm qua. Giết cha giết anh giết vợ giết con giết thầy giết bạn, chỉ có đúng một chuyện… ta chưa bao giờ nghĩ sẽ hại ngươi.”

Lam Hi Thần 2

Cuộc đời hắn đã trải qua đủ dối lừa lường gạt, nhân tình ấm lạnh hắn đã sớm nhìn thấu lâu rồi. Chỉ duy một chuyện hắn không chịu được, không thể nào chịu được, là, chết dưới tay Lam Hi Thần.

Nên phút tận cùng tuyệt vọng, hắn mới phát rồ ôm Lam Hi Thần cùng nhau xuống huyệt.

Kim Quang Dao 14

Nhưng vẫn là người ấy như ánh trăng, soi rọi cuộc đời tăm tối mênh mông của hắn, cho hắn điểm tựa nhỏ nhoi để giữ lấy sự lương thiện cuối cùng. Hắn chết cùng hung thi Nhiếp Minh Quyết, hắn tế mạng mình cho người ấy thanh thản bình yên.

Lam Hi Thần có thể bình yên không?

Từ khi trở về từ miếu quan âm, Trạch Vu Quân đóng cửa bế quan, thờ ơ đạm mạc, người ở Vân Thâm mà hồn lưu lạc đến tận nơi nào. Người thân cận nhất là Lam Vong Cơ cũng không thể nào giúp được.

Chỉ có thể mong… thời gian chậm rãi chữa lành.

Áo thêu mẫu đơn, mi gian điểm huyết. Sống trong bùn nhơ mà chẳng chìm dưới bùn nhơ. Không lạm sát người vô tội. Không oán trách người đời. Nên chết đều phải chết.

Kim Quang Dao đâu có như các công tử thế gia, đâu có như huynh trưởng Kim Tử Hiên sinh ra đã được làm lễ chiêu hồn. Chôn sống trong quan tài với một cỗ hung thi chất chứa đầy lệ khí, hắn sẽ chết, vĩnh viễn không thể siêu sinh? Hay sẽ tiếp tục vẫy vùng chờ một ngày giải thoát?

Không ai biết. Nhưng có một điều có thể chắc chắn, đó là, hắn sẽ không hóa thành lệ quỷ như Nhiếp Minh Quyết đâu.

Bởi vì người hắn thương, còn sống ở trên đời…

Trăm năm sau quan tài mở, liệu Kim Quang Dao có còn đợi được Nhị ca?Kim Quang Dao 13Kim Quang Dao 7Ma đạo tổ sư Tam tôn

9 COMMENTS

 1. đáng ra cái ngày mà tất cả phải chết trên điện Phục Ma, thì Quang Dao bất chấp Hi Thần cho khinh bỉ có ghét bỏ mình mà khiến Hi Thần mất hết linh lực rồi mang a theo bên người. Đúng, Dao là phản diện, Dao ác, nhưng Dao cũng vô cùng đáng thương mà. Cả cuộc đời bị mn dè bỉu là con của kỹ nữ, đấy cũng là lời hắn hận nhất mà rồi người đại ca của hắn cũng đối với hắn những lời này. Đến cuối cùng ngoài mẹ hắn thì chỉ có Hi Thần là dành cho hắn sự ôn nhu thôi. Đối với 1 đứa trẻ, 1 người từ nhỏ đến lớn chẳng được yêu thương bị người khác dẫm đạp, việc người khác hạnh phúc có hay không quan trọng? Dao cũng thế, Tiết Dương cũng thế, đều là bị ông trời ép phải biến thành kẻ phản diện, như vậy nên thương hay nên trách đây?

 2. Nếu Nhiếp Hoài Tang cũng nghĩ giống Dao, cũng cảm thấy ông anh trai này quá là phiền phức, rách việc, bà bà mụ mụ, có lý không tha người; cũng cảm thấy ổng chết thật tốt, đỡ phải mỗi ngày ở bên cạnh mình quản đông quản tây, mắng mỏ, dạy dỗ, ép buộc mình học tập, luyện đao các kiểu vậy thì Ma đạo tổ sư hẳn sẽ viết kiểu khác rồi. Nhiếp Minh Quyết và Kim Tử Hiên đều quá ngay thẳng, đó là nhược điểm khiến bản thân họ phải chịu thiệt thòi. Nhưng đáng trách? Đáng chết? Xin cho mình haha một cái =.=

 3. Tôi rất thích nhân vật Kim Quang Dao. Vì hắn có ác đến nữa thì lòng hắn luôn có một chỗ sạch sẽ để đặt Lam Hi Thần vào. Nhưng cái cách một số bạn bảo Nhiếp Minh Quyết đáng chết, Nhiếp Minh Quyết sai với Kim Quang Dao thì tôi xin lỗi là tôi chỉ muốn chửi tục vào mặt các bạn. Lạ lùng thật đấy, đại ca tôi liêm chính cương trực, hắn có chính kiến của hắn. Các bạn đ thể vì Kim Quang Dao trân trọng Lam Hi Thần mà bảo đại ca tôi xấu được. Tưởng tượng nếu bạn cũng thương Kim Quang Dao nhưng bạn không phải Lam Hi Thần thì liệu một ngày nào đấy bạn cũng sẽ là cái hung thi giống Nhiếp Minh Quyết dưới tay Kim Quang Dao không? Không có ý đụng chạm đâu, hơi nóng tí thôi. Tôi cũng khẳng định luôn anh tôi hóa hung thi lệ quỷ là vì đao chứ đ phải là vì anh tôi có tạp niệm hay không có ai đang ngóng chờ anh tôi nhé :)))) Mong bạn cũng đừng so sánh Kim Tử Hiên với Kim Quang Dao. Mỗi nhà mỗi cảnh mà. Cảm ơn bạn đã đọc đến đây 🙂

 4. Hắn cả đời này tham đấu tranh mưu mãi, đến cuối vùi thân lại ở Miếu Quan Âm chịu ô danh lưu thế.
  Nhưng mấy ai hiểu, hắn một đời này đối với Kim Như Lan và Lam Hi Thần không hề động thủ, vào phút cuối vẫn là lựa chọn đẩy Trạch Vu Quân ra, bảo toàn mạng cho y, Kim Quang Dao đời này dường như tâm niệm, y là mây, hắn là bùn, đều không dám vọng tưởng.
  Nhiếp Minh Quyết rõ ràng không có tư cách phán xét Liễm Phương Tôn, dù thâm tâm gã vẫn là có chân tâm với Tam Đệ, nhưng chính là gã dồn hắn vào đường cùng, mà đúng rồi đấy, chuột khi bị dồn vào đường cùng vẫn có thể tấn công lại mèo, đó là lý do mà Xích Phong Tôn PHẢI chết.
  Kim Quang Dao vùi mạng dưới chân tượng phật, gương mặt đến cuối cũng không còn mỉm cười, mà là bộ dạng bất đắc dĩ trước khi chết, đặt dấu chấm cho một kiếp người vĩnh viễn không yên ổn.

  • Giống như mọi nhân vật khác trong Ma đạo, không có ai hoàn hảo (chấp cả Lam Đại Lam Nhị cũng không hoàn hảo, Ngụy Anh thì khỏi nói, thời trẻ kiêu ngạo háo thắng + EQ âm vô cực). Nhiếp Đại cũng không phải là ngoại lệ.

   Y có điểm sáng, thì cũng có những điểm không thể chấp nhận được. Điển hình là ta rất bực lúc y phán xét Ngụy Anh là một, Kim Quang Dao là hai. Nhiếp Minh Quyết chính trực, không sai, nhưng nhiều lúc thế sự chẳng phải là một đường thẳng băng để phán xét đúng sai hay áp đặt ý kiến của mình lên người khác đơn giản như thế được. Sự cứng nhắc của y không chỉ hại người mà còn hại chính mình. Nếu y thực sự nghĩ thoáng được như Nhiếp Hoài Tang, có lẽ đã chẳng đoản mệnh như vậy…

   Y vừa đáng thương vừa đáng trách. Mà với kẻ bias Hi Dao như ta, thì đáng trách nhiều hơn đáng thương -.-

 5. Tìm hiểu lý do xong thì thế nào? Tiếp tục phán xét? Ngăn cản? Hỗ trợ Kim Quang Dao, Tiết Dương làm bậy? Huống chi Kim Quang Dao không phải tức nước vỡ bờ 1 chưởng đập chết Nhiếp Minh Quyết, mà là lợi dụng việc mỗi ngày đàn kích động Nhiếp Minh Quyết khiến anh ta rút cục tự bạo thể chết, bại lộ thì kêu anh ta phán xét này nọ. Nếu thiệt sự không muốn nói tình nghĩa, Kim Quang Dao còn có thời gian dài như vậy để hãm hại người ta sao. Mà nếu Lam Hi Thần biết sớm hơn, bạn nghĩ anh ta sẽ giúp Kim Quang Dao chắc. Ngay cả thời điểm Hi Thần còn tin tưởng Dao, anh ấy vẫn che giấu giúp em trai và Ngụy Anh để họ tìm bằng chứng kìa. Kim Quang Dao thì tốt rồi, đến chết rồi cũng để Lam Hi Thần suốt đời sống không yên, thứ tình cảm này thiệt có chút hold không nổi. Mà thôi, coi như đáp lại một dao của Hi Trần vì bị boss ẩn Nhiếp lừa. Xét cho cùng ai bảo Dao có lòng với Nhị ca lại không chịu nổi Đại ca hỏa bạo lý bất dung tình chứ. Có chăng mình thấy anh ta còn đỡ hơn Tiết Dương bao lần hại Tinh Trần còn có người coi anh ta như một Tình Thánh.

  • Kim Quang Dao là một nhân vật để lại trong mình rất nhiều cảm xúc mâu thuẫn. Hắn phản diện, điều đấy khỏi phải bàn. Phản bội Ôn Nhược Hàn, báo thù Kim Quang Thiện, phanh thây Nhiếp Minh Quyết, rồi cả tính mạng Kim Tử Hiên, Kim Như Tùng, Tần Tố, đều phải tính lên đầu hắn. Giết cha giết anh giết vợ giết con giết thầy giết bạn. thật chẳng oan. Sau tất cả, hắn không thể tẩy trắng và cũng chẳng có cớ gì bao biện cho những tội ác rợn người đó.
   Nhưng giá hắn có nửa phần tàn nhẫn được như Tiết Dương thôi, có lẽ hắn đã chẳng thống khổ đến thế. Tiết Dương có thể giết người sau đó cười lạnh bước đi nghênh ngang giữa phố. Kim Quang Dao lại phải lau mồ hôi dọn dẹp hậu quả ngược xuôi.
   Đúng như câu hắn tự nói “Làm hết chuyện xấu còn muốn người thương xót, ta chính là loại người như vậy.”
   Xét cho cùng thì Thần cũng chẳng thật sự hiểu Dao. Một đứa đảng Hi Dao lại phải buộc lòng thừa nhận điều này, lòng mình đau lắm.
   Kim Quang Dao đã tự giễu cợt nhân cách hắn rồi, có bị xỉ vả thêm cũng chẳng thấm vào đâu so với những lần hắn bị đạp ngã lăn xuống cầu thang nữa.
   Cho nên, cảm ơn bạn nhiều lắm, vì đã dành những dòng lịch sự cho Dao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here