[Review] Nhất nộ thành tiên

2
1585
views

Thông tin cơ bản

Tên truyện: Nhất nộ thành tiên

Tác giả: Trang Trang

Thể loại: Tiên hiệp, ngôn tình, huyền huyễn, cổ đại

Số chương: 191

Nhân vật chính: Hàn Tu Văn, Dịch Khinh Trần aka Tiêu Liên Nhi, Minh Triệt, Thạch Thanh Phong.

Review Nhất nộ thành tiên

Nội dung chính truyện Nhất nộ thành tiên

Truyện kể về quá trình trùng sinh, trả thù của Dịch Khinh Trần. Dịch Khinh Trần vốn là đệ tử cưng của Nhược Thủy đạo quân – chưởng môn Nguyên Đạo Tông, từ nhỏ đã là thiên tài tu luyện. Thế nhưng nàng lại vì một lòng một dạ với sư huynh cũng là phu quân của mình là Hàn Tu Văn mà làm chậm trễ quá trình tu luyện, thay vào đó nàng đi khắp nơi tìm kiếm thiên tài dị bảo nhằm giúp hắn ta thăng cấp nhanh chóng. Ngay ngày sinh thần của Hàn Tu Văn, Dịch Khinh Trần bí mật trở về mang theo dị bảo Lan Hàn Tinh muốn tạo bất ngờ cho hắn, nhưng gã lại chuẩn bị cho nàng một bất ngờ lớn hơn – dùng đan dược khống chế và hút đi toàn bộ tu vi của nàng. Quá căm phẫn, Dịch Khinh Trần bạo nổ nguyên anh nhưng nhờ vào Lan Hàn Tinh nên vẫn giữ được hồn phách nguyên vẹn.

Hồn phách Dịch Khinh Trần nhập vào cơ thể một bé gái sơ sinh vừa tắt thở, rồi được một đầu bếp tốt bụng của Tiêu gia trang nhặt về nuôi. Từ đó nàng trở thành tỳ nữ Tiêu Liên Nhi của Tiêu gia trang, bắt đầu hành trình báo thù tên phu quân mặt người dạ thú Hàn Tu Văn.

Mạch truyện chuyển tiếp đến khi Tiêu Liên Nhi tám tuổi, Lan Hàn Tinh khi xưa tuy đã cứu nàng một mạng nhưng cũng tạm thời phong bế kinh mạch khiến nàng không thể tu luyện được, nàng đành bằng mọi cách tiếp cận tiểu thư Tiêu gia – Tiêu Liên Y để có được dược thảo đả thông kinh mạch, từ đó đi theo Tiêu Liên Y một lần nữa đến Nguyên Đạo Tông tầm đạo.

Tuy đã trở về chốn xưa nhưng Tiêu Liên Nhi đã không còn là thiên tài Dịch Khinh Trần mà đi lên từ tầng lớp thấp nhất của tông môn – hạ nhân. Từ đó nàng quen biết được thêm những người bạn như Vương Đại Long, được Thạch Thanh Phong – thiếu niên thiên tài, đệ tử của Hàn Tu Văn ái mộ, bái Thanh Phong trưởng lão làm thầy, và bắt đầu gặp gỡ thiếu quân Ma Môn – Minh Triệt. Trong quá trình đó nàng dần lấy lại được sức mạnh của bản thân đồng thời cũng dấy lên nghi ngờ của Hàn Tu Văn về việc nàng chính là Dịch Khinh Trần chuyển thế.

Sau nhiều cơ duyên hảo hợp, nàng tu luyện được thân thể ngũ hành, vạch trần bộ mặt thật của Hàn Tu Văn trước mọi người. Mặc dù vậy Hàn Tu Văn lại không chết trong tay Tiêu Liên Nhi mà lại chết trong tay chính đệ tử của mình là Thạch Thanh Phong theo đúng cách thức năm xưa gã đã hại Dịch Khinh Trần – bị hút hết tu vi mà chết. Nói về Thạch Thanh Phong, y là một thiếu niên thiên tài, nhưng được gia tộc bao bọc quá kĩ, đến khi bái sư lại bị sư phụ mình là Hàn Tu Văn lợi dụng, thiếu niên ngây thơ này đem lòng ái mộ Tiêu Liên Nhi nhưng lại không được đáp lại. Tình cờ Thạch Thanh Phong nhận được truyền thừa tuyệt học Chúc Long Quyết, nhưng cũng từ đó mà tẩu hỏa nhập ma, liên tiếp  hút đi tu vi các tu sĩ khác để nâng cao năng lực bản thân, rồi cuối cùng bị Tiêu Liên Nhi và các đồng môn Nguyên Đạo Tông thanh lý.

Trong cả diễn biến trên, thiếu quân Ma Môn Minh Triệt đã nhiều lần giúp đỡ và nảy sinh tình cảm với Tiêu Liên Nhi. Cũng vì giúp nàng có được thân thể ngũ hành mà Minh Triệt đã phải trả giá đại giới, y bị bắt về Thượng Tiên Giới. Tiếp theo sau đó là quá trình tìm kiếm Minh Triệt của Tiêu Liên Nhi ở Thượng Tiên Giới, đồng thời Tiêu Liên Nhi phát hiện ra rằng mình chính là một trong các chiến thần thiên giới, vì chắn một kiếp cho Diệu Nhật – chủ thượng của mình mà lưu lạc đến hạ thiên giới. Sau một quá trình gỡ gỡ thắt thắt các nút giao tình cảm giữa Tiêu Liên Nhi – Diệu Nhật – Minh Triệt, cuối cùng nàng cũng đã về với chàng.

Bình luận Nhất nộ thành tiên

Đánh giá cá nhân: 2/5

Sở dĩ truyện này có đánh giá thấp như vậy vì tác giả viết còn khá non tay, không phải non tay trong văn phong mà là trong các tình tiết nội dung truyện. Tác giả đề ra quá nhiều chi tiết để có thể gọi mở tình tiết mới cho tương lai nhưng có lẽ càng về sau càng đuối nên thành ra mang con bỏ chợ.

Đơn cử như vị tiểu thư Tiêu gia – Tiêu Liên Y, nữ chính từng rất ghét nàng ta nhưng cuối cùng thì như quên bẵng những đày ải mà nàng ta đã gây ra cho mình. Nhân vật thần thú sư tử Lưu Yên trong thanh đao của Tiêu Liên Nhi, mang tiếng là đã theo chủ nhân vào sinh ra tử, nhưng sau khi Tiêu Liên Nhi trở lại Thượng Tiên Giới lại bị nó phản bội hết lần này đến lần khác. Sau mỗi lần phản bội chủ, thần thú sư tử oai phong lẫm liệt nhưng chỉ biết vẫy đuôi xin tha, che mặt uất ức bảo mình bị ép buộc. Có lẽ tác giả vốn muốn xây dựng sự dễ thương cho Lưu Yên nhưng kết quả lại thành phản tác dụng.

Nhân vật Thạch Thanh Phong thì quá bi thảm, thảm ở đây không phải trong diễn biến tình cảm mà nhân vật này đích thị là con ghẻ của tác giả, hết lần này đến lần khác dây dưa với nữ chính, Tiêu Liên Nhi cũng ỡm ờ không dứt khoát, rồi nhận được truyền thừa Chúc Long Quyết dẫn đến chết. Thật là bảo vật nào mà không phải của nữ chính ắt có vấn đề.

Tạm kết lại, truyện đọc giải trí, thuộc thể loại trùng sinh báo thù và may mắn rơi hết vào đầu nữ chính.

Review by Pollen

2 COMMENTS

  1. Đọc xong review của ad mình cảm thấy rất đồng cảm luôn.
    Nữ chính được buff quá đà, đọc qua thì chịu khổ sở đi lên từ số 0 nhưng ngẫm lại thì rõ ràng là ưu ái khiến người ta đỏ mắt. Tóm lai là, nó cứ thế nào ấy…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here