[Review] Nơi nào đông ấm

3
13023
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Nơi nào đông ấm (Vì sao đông ấm)
Tác giả: Cố Tây Tước

Thể loại: Hiện đại

Cùng hệ liệt: Vì sao hạ mát

Nhân vật chính: Tịch Hy Thần, Giản An Kiệt
Khác: Hào môn thế gia, có sủng có ngược, ngược tâm nam chính

Review Nơi nào đông ấm

Hình như Nơi nào đông ấm là bộ đầu tay của Cố Tây Tước, có thể thấy hành văn của Cố đại thời điểm này chưa hoàn hảo lắm, vẫn còn trúc trắc không dễ đọc như All in love sau này, nhưng ý tưởng thì rất tốt. Có thể vì mình thích kiểu tình cảm ẩn nhẫn lặng lẽ chở che của nam chính, dung túng cho nữ chủ ngang ngược càn quấy, nên đặc biệt châm chước cho văn phong. Cũng tương tự như bộ Ai hiểu được lòng em, thành thực mà nói thì hành văn như hạch ấy, nhưng vì mình thích tính cách nhân vật quá nên cho qua hết. Dù sao thì, đọc một câu chuyện cũng giống như ăn một món ăn, cái bỏ vào bụng vẫn là thứ quan trọng nhất mà, nhỉ? Có trình bày đẹp mấy mà nội dung máu cún thì cũng thua.

Giản An Kiệt là con gái Giản Chấn Lâm, xuất thân cao quý, sống trong nhung lụa từ nhỏ, nhưng lại sớm phải chịu nhiều tổn thương khi cha mẹ li hôn, cha cưới tình nhân vào nhà. Năm mười bảy tuổi, cô lỡ tay khiến mẹ kế sẩy thai, vì thế bị người cháu gọi bằng bà ta bằng dì – Tịch Hy Thần – giáng cho một cái tát, sau đó cha tống cô sang Pháp. Sáu năm nơi đất khách quê người, An Kiệt mang vết thương lòng rỉ máu khi người thân thì ruồng bỏ, còn người yêu đòi chia tay. Sáu năm sau trở lại, đối mặt với một Tịch Hy Thần hết lần này đến lần khác cư xử lạ lùng, còn có cậu em trai cùng cha khác mẹ Giản Ngọc Lân luôn cố chấp quấn quanh, An Kiệt dần hiểu ra một số chuyện. Có câu nói thế nào nhỉ “Cô đứng trên cầu ngắm phong cảnh, người đứng trên lầu lại ngắm cô.” Hóa ra mười hai năm nay, từ những tháng ngày xanh mờ tuổi thiếu niên đến tuổi trưởng thành cô tịch, người ấy vẫn luôn đứng ở phía sau, lặng lẽ chở che, lặng lẽ đợi chờ.

Là ai bế cô lúc ngất đi giữa màn mưa ở Paris, chỉ để lại chiếc áo vest rồi biến mất không tung tích? Là ai trăm phương ngàn kế tìm bác sĩ tốt nhất cho cô, nhưng lại phải giấu diếm nói rằng vị bác sĩ ấy chỉ là tình nguyện viên? Là ai ủy thác người có thể tin cậy đến bên cô, đưa cô đi ăn những món ngon, những phong cảnh đẹp, dặn cô rằng đừng lạc đường nơi đất khách nữa? Cho dù tất cả những việc anh làm, không một ai hay biết, không một ai trân trọng cảm thông, thậm chí cuối cùng khi về nước chỉ nhận lại sự cự tuyệt bài xích lạnh nhạt vô bờ…

An Kiệt không phải chưa từng yêu, nhưng những tổn thương liên tiếp trong tình cảm khiến cô dần quên đi cách yêu thương, cách bộc lộ yêu thương. Mười hai năm, từ lúc họ chung nhà nhưng lại chẳng nói câu nào, cho đến lúc cô căm ghét, hận anh, bài xích anh, đến sáu năm trên đất Pháp muốn chăm sóc cô cũng chẳng thể để cho cô biết, Tịch Hy Thần cứ kiên nhẫn dè dặt đợi. Anh nói, em có thể không yêu anh, nhưng ít nhất hãy để anh yêu em. Cuối cùng cũng đợi được ngày đó, An Kiệt sẽ không nói em yêu anh, nhưng cô nói, Hy Thần, sinh nhật sang năm của anh, em nhất định sẽ không để lỡ. Cô ấy vốn thờ ơ lạnh nhạt, nếu không yêu, cô ấy sẽ không cho anh bước vào cuộc sống của mình. Để cho anh tùy ý can dự vào nếp sống của mình, còn nguyện ý tương lai ở bên cạnh anh, chính là đã yêu sâu đậm.

Truyện tương đối gọn, đọc nhanh một buổi là xong, đọc hết có thể tìm Vì sao hạ mát là ngoại truyện của nó (dài ngang chính truyện -_-). Mình thì thử đọc vài lần rồi nhưng cứ bị mất hứng, nên thường chỉ đọc lại Vì sao đông ấm. Mang tiếng là truyện ngược nhưng đọc dễ chịu vô cùng, vì tình yêu của nam chính luôn mang lại cảm giác kiên định an tâm. Vả lại truyện chủ yếu nói về tình yêu, tình thân, không chèm vào ba cái thương trường rồi tranh đấu các thứ các thứ nên rất hợp với một đứa đơn bào như mình, hehe.

Mình chấm bộ này 3.5, xếp hạng 37 trong những truyện ngôn tình mình đã đọc.

Các bạn có thể xem đầy đủ list truyện ngôn tình mình review ở dưới đây

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện tương tựPoster phim Nơi nào đông ấm

Đời này kiếp này (Phỉ Ngã Tư Tồn)
Bên nhau trọn đời (Cố Mạn)
Ai hiểu được lòng em (Lục Xu)
Trùng sinh chi Thiên kim trở về (Thập tam xuân)
Kén cá chọn canh (Tùy Hầu Châu)

Chuyển thể

Phim truyền hình

Nơi nào đông ấm (2016)

Giả Nãi Lượng trong vai Tịch Hy Thần

Vương Tử Văn trong vai Giản An Kiệt

(Dàn cast đẹp nhỉ :3)

 

3 COMMENTS

 1. Mới đọc được 1/2 truyện này mà chịu không nổi, phải ngồi dậy kiếm chỗ nào viết cái review. Nói thật mình chỉ có thể chấm truyện này 1.5/5.

  Thứ nhất vì cách hành văn và bố cục của tác giả. Nói thật, mình nghĩ nếu bạn đã muốn là một nhà văn/tác giả, cho dù dân nghiệp dư lắm thì ít nhất cũng phải học cách viết cơ bản. Mình đọc cái truyện này mà cứ như đọc 1 cái bản nháp của một ai đó ngồi nghĩ tới đâu viết tới đó, chưa hề được chỉnh sửa câu cú, sắp xếp bố cục hợp lý, bỏ qua những chi tiết dư thừa, vân vân và vân vân. Đọc 2/3 truyện mới biết Phác Tranh là anh họ của An Kiệt, các mối quan hệ khác trong truyện cũng không hề được tác giả giải thích rõ ràng. Quá nhiều chi tiết dư thừa như việc An Kiệt hút thuốc quá nhiều dẫn đến hư hại sức khoẻ, rồi tay phải bị hư (không hiểu vì sao). Những chi tiết này được đưa vào mà ko rõ mục đích của nó là gì mà cũng ko hiểu nguyên nhân là do đâu do nó chỉ xuất hiện vài lần. Đây là điểm trừ lớn nhất của truyện này. Nếu tác giả trau chuốt câu chữ, edit lại câu truyện, sắp xếp bố cục hợp lý thì chắc mình còn cho 2 hoặc 2.5 điểm

  Kế đến là nội dung. 4 chữ: không gì đặc biệt. Nữ chính thì mờ mờ ảo ảo, tính tình hoàn toàn chìm lỉm, thụ động, ko gì nổi bật. Những đoạn tả về nữ chính giao tiếp với bạn học nước ngoài toàn thấy họ nói còn nữ chính chỉ cười rồi cho qua. Mà nói thật theo như miêu tả về nữ chính thì An Kiệt là 1 người vô tâm, lạnh lẽo nhưng xinh đẹp nhiều người theo đuổi. Không hiểu sao người có tính tình như vậy mà theo logic của tác giả lại có kha khá bạn, hay tại vì xinh đẹp chăng? Nam chính thì cũng là kiểu nhân vật điển hình có thể bắt gặp trong những truyện ngôn tình khác: đẹp trai, CEO, cao ráo, ngoài lạnh trong nóng, yêu nữ chính cuồng nhiệt. Thật ra mình cũng ko có gì nhiều để nói về nội dung vì thật ra chẳng có gì để nói cả. Mình nghĩ một câu chuyện thế này thì ai cũng có thể viết được mà thậm chí có nhiều người còn có thể viết tốt hơn.

  Nếu bạn thích ngược nam chính thì mình nghĩ bạn sẽ thích truyện này.

  • Mình đọc All in love trước rồi mới đọc Vì sao đông ấm, cảm giác như hai người khác nhau viết vậy :v

  • Bạn đánh giá hơi bị chủ quan rồi. truyện rất hay và có nét rất riêng đó chứ. Nói chứ truyện có mạch lạc hay ko còn phụ thuộc vào cách hành văn của người edit nữa. Với lại bạn đọc truyện mà không biết tại sao tay An Kiệt bị thương chứng tỏ bạn chỉ lướt qua chứ không đọc kỹ tác giả có nhắc đến mà. Người đọc không có tâm. Uổng phí tác phẩm người ta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here