[Review] Sai lầm nối tiếp

1
4472
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Sai lầm nối tiếp/Không thể không yêu
Tác giả: Lam Bạch Sắc

Thể loại: Hiện đại

Độ dài: 32 chương + 10 phiên ngoại

Nhân vật chính: Hồ Khiên Dư, Lâm Vi Linh

Khác: Đô thị tình duyên, dây dưa yêu hận tình thù, đấu đá chốn thương trường, cường thủ hào đoạt (?), gương vỡ lại lành (?), ngược

Review Sai lầm nối tiếp

Vào thời đại người người đã chán ngấy bánh bèo tiểu bạch thỏ, nhà nhà đã vô cảm với soái ca phúc hắc, thì thể loại nữ cường nam cường, tranh quyền đoạt vị, âm mưu yêu hận chốn thương trường… dĩ nhiên sẽ lên ngôi.

Kiểu truyện này ấy à, đọc hại não hơn nhiều, kiếm một bộ hay ho cũng khó hơn nhiều so với hài sủng bình thường. Mình mới ưng được mỗi Gấm rách, Thiên sơn mộ tuyết và Huyền của Ôn Noãn thôi.

Thế rồi nghe nói Sai lầm nối tiếp của Lam Bạch Sắc được chuyển thể thành phim Không thể không yêu, mình nghĩ có lẽ cốt truyện cũng chắc tay đi, thế là hí hửng đi tìm nguyên tác đọc.

Rồi đọc, cứ đọc, đọc mãi, tự nhủ: chắc là sắp đến đoạn hay rồi đi?

Rồi, mở đầu truyện như này: nữ chính Lâm Vi Linh là con gái Lâm tổng. Tuy mồ côi mẹ, nhưng Lâm tổng rất giàu có, nên từ nhỏ Lâm Vi Linh đã quen với cuộc sống hào môn giàu sang nhung lụa. Không ngờ, năm tám hay chín tuổi gì đó, Lâm Vi Linh đã phải chứng kiến ba mình chết thảm ngay trước mắt.

Sau đó tập đoàn Hằng Thịnh của ông rơi vào tay một người đàn bà tên gọi Hồ Hân. Vi Linh đến ở cùng Hồ Hân và cậu con trai của bà ta, Hồ Khiên Dư, kể từ đây bắt đầu phải chịu đựng sự hành hạ của đứa trẻ kiêu ngạo đó blablo… Sau khi nhá hàng một đoạn hồi ức quá khứ thì quay trở lại cảnh hiện tại, khi nữ chính trở về từ Mỹ, tham vọng giành lại tập đoàn Hằng Thịnh từ tay Hồ Khiên Dư.

Không thể không yêu

“Một người đàn bà, có dung mạo, trí tuệ và không có trái tim, đó mới là người mạnh nhất.”

Mở đầu không tệ nhỉ? Nói cũng thật hay. -_-

Nếu như hành động của nữ chính cũng được thế thì đã tốt.

Đáng tiếc chị càng tỏ ra uyên thâm, thì càng nổi bật một sự thật rằng mỗi cư xử của chị mỗi âm mưu chị ủ, thực sự rất vụng về ~~~ Truyện lại còn kể ở ngôi thứ nhất, nên mình rất khó chịu mỗi khi nữ chính ca ngợi tài trí của mình quá nhiều, quá văn vẻ. Cứ cách một đoạn lại có một câu tự YY kiểu:

“Vài năm, đây đã sớm thành thói quen. Bất cứ điều gì cũng cố gắng đạt tới hoàn mỹ.”

“Kì thật tôi đã chuẩn bị kĩ càng”

“Lâm Vi Linh cũng không dựa vào đàn ông.”

“Hồng rượu, màu sắc thật thích hợp với tâm trạng tôi lúc này. Màu hồng, là màu sắc đại diện cho sự “chiếm đoạt”.”

“Lâm Vi Linh tôi luôn thích khiêu chiến.”

blablo nổ nhiều quá nên đọc cũng mệt mỏi. Tài trí nên được thể hiện ra ở hành động thực tế, chứ không phải mấy dòng miêu tả dài ngoằng ấy, đúng không?

Ok chuẩn bị kỹ càng, sau đó khi nam chính vừa xuất hiện, hỏi chị tại sao lại nộp vào Hằng Thịnh, chị rất ngây thơ vô số tội trả lời: “Tôi chỉ tìm một công việc. Mà công việc này trùng hợp ở trong Hằng Thịnh mà thôi.”

Mình đã kỳ vọng quá cao vào độ thâm hiểm của nữ chính chăng?

Ok không dựa vào đàn ông, hóa ra mưu trí của chị là lên giường với nam chính để đổi lấy cơ hội được làm việc ở Hằng Thịnh.

Chị thuyết phục người khác về phe mình bằng cách nào? Vầng chị đợi nam chính đi đánh cầu, dùng trộm laptop của hắn, sau đó dương dương tự đắc ca ngợi mình “Điều mà tôi muốn nói cho anh ta là, tôi có khả năng gửi mail từ máy Hồ Khiên Dư, vì vậy, cũng có đủ tư cách cùng anh ta hợp tác.”

Logic gì nữa đây?!!!

Sai lầm nối tiếp

Mang tiếng là đấu đá chốn thương trường mà mỗi vụ đấu qua đấu lại cứ như truyện teen. Nam chính nữ chính hành xử như chỉ có thân dưới, chẳng hiểu nữ chính như thế mà cũng có một đống nam phụ theo: Diêu Khiêm Mặc, Lý Mục Thần… Nội dung thì cẩu huyết, ba tôi không phải là ba ruột tôi, bạn thân tôi cũng chẳng phải bạn thân tôi blablo…

Nghe nói bên Trung chuộng máu chó, phim truyền hình càng máu chó thì rate càng cao? Được rồi cảm thấy rùng mình ~~~

Tóm lại là nuốt không trôi, Sai lầm nối tiếp bộ này chỉ đáng 2.0 không hơn! Có vô khối truyện khác còn đáng đọc hơn, có thể xem ở list dưới đây

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Đúng là Sai lầm nối tiếp, tác giả đã ám chỉ rành rành ra đó, phí thời gian chuốc bực vào người, quả thực là bi ai ~~~

Truyện tương tự Sai lầm nối tiếp

Gấm rách (Phỉ Ngã Tư Tồn) Là kiểu đấu đá thương trường, dây dưa yêu hận tình thù, nhưng cách viết của Gấm rách chắc tay hơn bộ này nhiều. Kết SE, rất phũ, rất thảm, nhưng hợp lý.

Hương hàn (Phỉ Ngã Tư Tồn) Vẫn đấu đá thương trường, yêu hận tình thù blablo, cẩu huyết không kém Sai lầm nối tiếp. Mình đã cảnh báo trước rồi đấy nhé.

Huyền của Ôn Noãn (An Ninh) Hào môn, thương trường, cường thủ hào đoạt.

Xuất phát điểm cũng là nữ chính đi làm thư ký cho người cũ trước kia, cường thủ hào đoạt các thứ các thứ, nhưng nữ chính trong bộ này không có tham vọng hay hận thù gì hết. Bởi vì hai người rất ngọt ngào chứ nam chính chẳng làm chuyện gì có lỗi với chị cả. HE, có thể truyện này lí do ngược chưa thuyết phục lắm, nhưng mình thích cách phát triển tình cảm trong bộ này.

Thiên sơn mộ tuyết (Phỉ Ngã Tư Tồn)

Bộ này cũng là dây dưa yêu hận tình thù, nhưng nữ chính vẫn còn là sinh viên nên cũng không giãy dụa được mấy =)) được cái chị không phải kiểu “ngu còn thích tỏ ra nguy hiểm” nên đọc không ức chế. Tuy có vẻ cam chịu nhẫn nhịn, nhưng thực ra nữ chính vẫn luôn muốn phản kháng, muốn thoát ra. Dễ ưa hơn hẳn nữ chính của Sai lầm nối tiếp, chắc luôn!

Chuyển thể

Phim truyền hình

Không thể không yêu (Be with you) (2016)

Phim Không thể không yêu

Phan Vỹ Bá trong vai Hồ Khiên Dư

Từ Lộ trong vai Lâm Vi Linh

1 COMMENT

  1. công nhận ad review có tâm vãi luôn ấy.

    vừa đọc ad review vừa ngồi cười

    “Đúng là Sai lầm nối tiếp, tác giả đã ám chỉ rành rành ra đó, phí thời gian chuốc bực vào người, quả thực là bi ai ~~~”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here