[Review] Thiên sơn mộ tuyết

1
10653
views

Thiên sơn mộ tuyết là truyện mình mới đọc gần đây nhất, nên có thể nói cảm xúc vẫn còn vẹn nguyên trong từng câu chữ review. Truyện của má Phỉ thì mang danh ngược với SE rồi nên mình chú ý cuốn này là vì đây là truyện duy nhất có kết HE.

Thiên sơn mộ tuyết

Nội dung truyện Thiên sơn mộ tuyết

Nhân vật chính là Đồng Tuyết, bố mẹ cô mất sớm trong một vụ tai nạn năm cô 11 tuổi. Từ một đứa bé được sống trong tình yêu thương đầy đủ của bố mẹ – cả về vật chất lẫn tinh thần, cô trở thành một đứa trẻ mồ côi, phải đi ở nhờ nhà cậu.

Hoàn cảnh đặc biệt như vậy ảnh hưởng đến tính cách của cô, càng làm cô sống rụt rè với bạn bè, và những người xung quanh, giống nỗi đau khổ cho riêng mình, nhưng tính cách ấy đã thu hút Tiêu Sơn, anh chàng hot boy bạn cùng lớp với cô.

Những tưởng hạnh phúc rồi xảy ra hiểu lầm, rồi sẽ gặp lại nhau… Nhưng bạn nên biết, truyện má Phỉ không bao giờ có kết thúc nhạt như vậy. Không phải ân oán tình thù, đời cha ăn mặn đời con khát nước như Gấm Rách, thì cũng bệnh qua đời như truyện Giai kỳ như mộng. Vì cha mẹ Tiêu Sơn không có quen biết gì với cái chết của bố Đồng Tuyết nên anh chỉ dừng lại ở nhân vật nam phụ ngôn tình thôi.

Sau khi chia tay thì nam chính xuất hiện, đó là Mạc Thiệu Khiêm – con trai của người bị bố cô hại chết. Hại anh phải kết hôn với người vợ mình không hề yêu thương, hy sinh bản thân để cứu lấy sản nghiệp của bố. Và tất nhiên với tính cách này thì anh phải đi tìm nữ chính để báo thù rồi, và từ đó mở ra một nồi ngược ngược to bự.

Thiên sơn mộ tuyết - Phỉ Ngã Tư Tồn

Anh uy hiếp cậu ruột cô, bắt cô phải làm tình nhân cho anh trong 3 năm đại học. Trong từng ấy thời gian, cô từng bị giày vò đến nỗi phải tìm cách tự tử nhưng không thành, rồi chỉ mong một ngày anh chán cô, có thể buông tha cho cô để cô tiếp tục sống cuộc sống của riêng mình.

Ngày Mạc Thiệu Khiêm chán cô chưa đến thì ngày cô gặp lại mối tình đầu ngọt ngào của mình lại đến trước. Cô gặp lại Tiêu Sơn.

Những tưởng bọn họ sẽ quay lại với nhau, nhưng định mệnh thật trớ trêu thay, má Phỉ không cho quay lại. Người con gái thầm thích anh ba năm qua cố gắng ngăn cản hai người đến với nhau nên bảo có bầu với anh. Trong khi đó việc cô là tình nhân cho đại gia có vợ bị mọi người phát hiện và từ đây mở ra những khúc mắc, những bí mật bị che giấu phía sau… Và cô phải làm gì để vượt qua được?

Muốn biết thì các bạn hãy đọc truyện nhé.

Review Thiên sơn mộ tuyết

Và tới đây là phần review các nhân vật của mình

Thứ nhất phải kể đến nữ chính Đồng Tuyết, là nhân vật nữ giống các nhân vật nữ khác trong truyện má Phỉ, cô ấy đơn giản, thiện lương và khép kín.

Thứ hai là nhân vật nam chính Mạc Thiệu Khiêm, qua giọng kể tự truyện của nữ chính thì anh là người độc đóan, ít nói, kiệm lời, như một tảng băng. Nếu mối tình đầu của cô – Tiêu Sơn – ấm áp như mặt trời, những ký ức với anh như những viên kẹo ngọt, thì với Mạc Thiệu Khiêm lại như một tảng băng, lạnh lùng và tàn nhẫn nhưng ẩn chứa sau sự tàn nhẫn ấy là một mối tình nồng nàn với Đồng Tuyết. Hận thì thật hận nhưng lại yêu thấu tân tâm can, mặc dù biết thứ cô đưa chỉ là một cái bẫy nhưng anh vẫn chấp nhận đánh đổi, đánh đổi cả sản nghiệp mà anh đã cố gắng gìn giữ để được ở bên cô 30 ngày.

Thiên sơn mộ tuyết

Mạch truyện đọc của má Phỉ thường miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật hay, hợp lý, truyện viết đoan đầu có vẻ mượt mà trau chuốt nhưng phần cuối viết hơi đuối, kiểu như từ một người mình ghét cay ghét đắng chuyển sang yêu lại anh nam chính chưa thật hợp lý lắm. Và ngay cả diễn biến tâm lý của anh nam chính nữa, tưởng như không yêu ai ngờ lại yêu không tưởng vậy, truyện thường spoil và gây nhiều bất ngờ ở đoạn cuối nhưng đối với mình kết thúc của truyện hơi nhạt.

Phần ngoại truyện được thêm vào không ăn khớp với tính cách nhân vật lắm, giả dụ như trong truyện Đồng Tuyết là một người học hành khá chăm chỉ, IQ cũng thuộc hàng cao mà qua ngoại truyện sau khi lấy chồng lại trở nên ngốc nghếch, nhân vật nam thì thuộc hàng tổng tài bá đạo qua đến phần ngoại truyện thì giống như băng tan ra hết vậy.

Nói chung so với các truyện trước đây mình đọc của má Phỉ thì truyện này chỉ tầm 7/10, điểm cộng duy nhất của truyện là HE.

P/s: vì mình đọc bản ebook nên phần ngoại truyện không biết có phải của tác giả viết không nên nhận xét có hơi thiếu chủ quan nên mong các bạn thông cảm.

Thân ái

Châu Hà 6/11/2019

Bà Rịa một ngày mưa

1 COMMENT

  1. Công nhận truyện này đoạn cuối mọi thứ diễn biến đột ngột quá, có thể gọi là đầu voi đuôi chuột cũng được. Tuy mình thèm khát HE và quả thực cũng rất mừng khi cuối cùng mẹ kế cũng có thể nghĩ thông để tác thành cho (các) đôi trẻ, nhưng HE của Thiên sơn mộ tuyết cũng quá gượng ép rồi. Nhất là cái ngoại truyện OOC hoàn toàn kia! Tự nhiên làm vậy chi trời… không khác gì đồng nhân văn OOC do fans bịa ra cho vui…

    Làm mình cũng nhớ đến một truyện ngược tê tái khác: Huyền của Ôn Noãn. Từ đầu đến cuối rất ok, dù là cẩu huyết vẫn là cẩu huyết một cách ok. Thế mà đùng một cái! Ngoại truyện đùng cái nam chính bỏ đi, vứt công ty tập đoàn lại cho nữ chính quản lý??!!! Xin lỗi iem không hiểu tác giả cứ phải làm mấy chuyện lấy đá đập chân như vậy làm chi nữa!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here