[Review] Tiểu thần tiên hệ liệt

0
2201
views

Vừa mới đọc xong Tiểu suy thần thuộc tiểu thần tiên hệ liệt của Lữ Thiên Dật, pink pink quá xá nên phải ngoi lên than thở chút nếu không sẽ chết chìm trong bể hường phấn manh manh ~~~

Tiểu thần tiên hệ liệt

Sau một thời gian dài đày đọa bản thân bằng đủ kiểu ngược thân ngược tâm thế thân đồ của Khốn Ỷ Nguy Lâu, mị đã trở lại với trái tim hường phấn bằng Tiểu thần tiên hệ liệt của Lữ Thiên Dật. Lữ Thiên Dật hình như trước mị đã đọc bộ Hoàng thượng đừng nghịch (?) hay là gì gì đó, tóm lại là thụ gái tính quá nên không thích, drop mất tiêu rồi. (Chs chê thụ gái tính trong khi gặm ngon ơ mấy bộ liền của bà San, mị cũng bất chấp thế đấy =)))

Cho đến khi đọc Thần nghèo phù hộ mới thích quá, bấn mất mấy hôm ấy, vì bé thần nghèo cute v~~, thụ moe, công moe, cả câu chuyện ngắn ngắn moe hết biết!!!

Review Thần nghèo phù hộ

Thụ là tiểu thần nghèo giáng thế, mang nhiệm vụ khiến gia đình công phá sản, khiến công phải sống trong bần cùng túng quẫn đến hết đời. Nhưng thụ không đành lòng nên tự ý chữa số mệnh cho công, nhận hết nghèo khổ về mình.

Thành thử lần đầu tiên công gặp thụ (mà công tưởng thế) thì thụ nghèo đúng kiểu khố rách áo ôm. Nghĩa trên mặt chữ, nghèo tới nỗi có mỗi bộ quần áo rách để mặc. Công thì đẹp trai ngời ngời có tiền có xe. Lúc đầu là thấy hiếu kỳ vì sao lại có người nghèo tới mức độ này, về sau tiếp xúc lâu dần dần thích ẻm. Mà đúng lúc bắt đầu thích thì phát hiện ra thụ đã theo dõi mình từ lâu rồi, suýt tí nữa thì công hiểu nhầm thụ. May mà Lữ Thiên Dật là mẹ đẻ nên thụ cấp tốc giải thích cho công bằng cách nói ra thân phận thần linh của mình.

Truyện ngắn lắm, mà tốc độ không nhanh không chậm, vừa đủ. Tức là không quá nhanh đủ để người đọc dần dần cảm nhận được tình yêu nảy sinh, không quá chậm đến nỗi đói móc họng vẫn chưa có thịt. Kết thúc cũng rất đẹp. Là một câu chuyện có plot mới mẻ, nút thắt đưa ra khá hay và giải quyết trọn vẹn khúc mắc đó chứng tỏ tác giả rất chắc tay.

Hiếm hoi lắm mới đọc được bộ pink pink không ngược, chỉ ngọt mà không bị ngấy, rất đáng yêu, đọc xong rất muốn yêu một ai đó hahah

Thế là phải chờ qua một thời gian mị mới đọc tiếp tiểu suy thần, vì càng là cái gì ngon mị càng có thói quen để dành chứ không nỡ xơi hết một lúc ~~~

Tiểu suy thần so với thần nghèo độ manh chỉ có hơn chứ không kém, hahah, Theo ta thấy Tiểu suy thần dài hơn Thần nghèo phù hộ thì phải, mà couple trong Tiểu suy thần đều là thần tiên nên đan xen kiếp trước kiếp này nữa, cảm giác đầy đặn hơn Thần nghèo ~~~

Review Tiểu suy thần

Trong bộ này thì suy thần (thần đen đủi – thụ) và phúc thần (thần may mắn – công) sinh ra từ một quả, cùng lớn lên trên đảo bồng lai, cùng vui đùa, tu luyện, ngắm thủy triều dưới ánh trăng, cho nổ lò càn khôn cứu phượng hoàng… tình cảm cũng tự nhiên nhen nhóm. Thế nhưng vận mệnh đã định họ không thể ở bên nhau, thần tiên đã nhiều lần cảnh báo họ: nếu còn tiếp xúc với nhau, mệnh cách của họ sẽ có xu hướng trung hòa lẫn nhau, cuối cùng không còn thần lực, chỉ có thể xuống trần làm phàm nhân. Vì thế mà bé thụ luôn không cho công chạm vào mình, ẻm nghĩ mình thì chẳng sao, nhưng nếu để công mất đi thân phận thần linh bất tử bất lão vì mình thì ẻm tuyệt đối không nỡ.

Cuối cùng, một là không muốn làm hại đến công, hai là vì bất lực với thân phận suy thần của mình (chỉ có thể đem đến tai họa cho người khác, muốn giúp người cũng khó) thụ quyết định nhảy xuống tru tiên đài rơi vào luân hồi.

Sau này khi thụ mười sáu tuổi, đang trên đường đến trường trung học thì gặp lại công.

Thụ mất đi thần lực, nhưng vẫn còn thân thể của suy thần nên tự nhiên hấp dẫn đủ thứ xui rủi vào mình, té cầu thang, chậu cây rơi trúng đầu, khoanh bừa 100% trật =))) đến khi gặp công thì bị công lừa: chạm tay một cái sẽ may mười giây, hôn một cái may mắn hai tiếng, xx một lần có thể may mắn cả ngày => bị ăn đậu hũ quài =))) Thực ra bé thụ không ngốc đâu, biết thừa là công dụ mình rồi nhưng vì thích công nên tình nguyện để công lừa đó! Trời ơi với một con công khống nặng nề như tui thì thực sự là quá đã!!!! Này mới chân chính gọi là hỗ sủng nè!

Bonus cả con phượng hoàng lầy lội con nuôi của hai người nữa. Tóm lại là truyện này cute không chịu nổi!!! Cái đoạn ngược ở tiền kiếp chỉ xuất hiện trong hồi ức của công thôi nên cũng không vật vã lắm đâu, chỉ thêm phần ngọt ngào về sau cho tình cảm vốn dĩ đã vô cùng, vô cùng ấm áp giữa hai người mà thôi!

Chốt lại một câu, đọc xong muốn có người yêu lắm ấy, đáng yêu quá đi!!!

Đọc Tiểu thần tiên hệ liệt

[Hoàn] Thần nghèo phù hộ chuyển ngữ bởi Yu Yin

[Hoàn] Tiểu trợ lý chuyển ngữ bởi Mei’s Illusion

[Hoàn] Tiểu suy thần chuyển ngữ bởi Mr. Downer

[Hoàn] Tiểu phượng hoàng chuyển ngữ LinhLm102

[Hoàn] Tiểu minh tinh chuyển ngữ bởi LinhLm102

Một link wattpad duy nhất cho cả hệ liệt

[Hoàn] Tiểu thần tiên hệ liệt chuyển ngữ bởi LinhLm102

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here