[Review] Tình đầu trong vũ trụ

0
1309
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Tình đầu trong vũ trụ
Tác giả: Thùy Thiên Mặc

Thể loại: Hiện đại
Độ dài: 11 chương (chương dài)

nữ truy, sư đồ luyến, nữ cường
nam chính là quân nhân, nữ chính là bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh (khoa gây mê),
trước ngược nữ sau ngược nam, gương vỡ lại lành, bi hài ngược sủng đan xen, HE.

Couple chính: Đường Quả và Diệp Bổng
Các nhân vật phụ: Diệp Lê, Điền mỹ nhân, Kha Hạnh Hương – Hạnh Tử, Trác Nguyệt, Hạ Văn Kỳ…

Khác: thanh xuân vườn trườngngược

Tình đầu trong vũ trụ review

Review Tình đầu trong vũ trụ

“Anh đã quên em rồi sao? Quên một phần tử khủng bố đã quấy rối anh suốt bốn năm sao?”

Thoạt tiên, lời tựa của câu chuyện khiến tôi có cảm giác man mác buồn, nếu không muốn nói là có phần nặng nề. Tại sao lại như thế? Một phần có thể vì tôi khá nhạy cảm, tôi đã “lặn ngụp” trong chốn động tiên không đáy – con đường ngôn tình đã được 6 năm có lẻ. Nghĩa là tôi đã từng “được” đi qua biết bao cung đường, biết bao thăng trầm cảm xúc, nhìn ngắm chiêm nghiệm biết bao câu chuyện của biết bao đời “thảo mộc” (như nhà văn Nguyễn Minh Châu từng nói). Phần chính, có lẽ vì câu nói trên chạm vào chỗ ngỡ như nông nhất mà cũng sâu nhất trong lòng tôi – mối tình đơn phương 4 năm của tôi.

Bỏ qua những yếu tố trên thì tôi tin bất kì ai, bất kì cô gái nào khi đọc qua câu nói này đều cảm thấy rất nặng lòng đến đau lòng. Có lẽ vì con gái trời sinh nhạy cảm. Nhưng cũng có khi tình cảm mà Đường Quả cất chứa trong suốt 4 năm đối với Diệp Bổng quá nhiều, quá “nặng”…

Nữ chính Đường Quả trong truyện chỉ là người đến sau.

Phải, cô ấy không may mắn như các nữ chính khác trong những bộ ngôn tình đô thị tình duyên: nhất kiến chung tình, nếu có ngược thì cũng là do hoàn cảnh nhưng cuối cùng lại sủng tận trời, thanh mai trúc mã…

Nếu Đường Quả đến trước Trác Nguyệt thì chắc có lẽ cô ấy là nữ chính đáng được ngưỡng mộ nhất: gia đình hạnh phúc, cha mẹ thấu hiểu – đối với người con thì còn gì hơn thế? Xinh đẹp, tài giỏi và cá tính, có tình cảm với giáo sinh dạy quân sự và rồi là một màn cọc đi tìm trâu kinh điển!
Vâng, sẽ thật là kinh điển và ngưỡng mộ nhưng đáng tiếc không phải.

Đường Quả đã nhất kiến chung tình với Diệp Bổng trong lần huấn luyện quân sự. Cô gái xinh đẹp nhưng có tính cách không thua kém bất kì đấng nam nhi nào cuối cùng cũng đã rung động.

Có lẽ cô ấy không ngờ một cơn cảm nắng đầu đời phải đánh đổi bằng 4 năm “khủng bố” và 6 năm có lẻ chờ mong, khắc khoải.

Hm, nói qua thì nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng thực sự, tôi nghĩ rằng: đã là chuyện của đời người và nhất là chuyện liên quan đến tình cảm – đặc biệt là tình yêu thì có gì là quan trọng bằng?

Vì thế cô gái tuổi 16 Đường Quả đã không hề xem đến đền thờ trinh tiết mặc cho dân tình xì xầm bàn tán, thế sự ngổn ngang và có một hòn đá lớn chặn đứng con đường đến với tình yêu – người nam chính thương.

Chắc đọc đến đây một số bạn sẽ lặng lẽ out và không tìm đọc câu chuyện vì cho Đường Quả là người thứ ba, tiểu tam rắn rết hoặc giả tôi đang tẩy trắng cho sự nhơ nhớp ấy? Rất xin lỗi, nhân cách của tôi dù xấu nhưng cũng chưa đạt đến trình độ có thể tán đồng việc hủ bại đó. Về mặc tình cảm tôi khá bảo thủ (có lẽ vì vậy tôi vẫn chưa thể đọc hết “Tình yêu thứ ba” của Tự Do Hành Tẩu chăng?)

Nhưng nếu bạn đã từng đọc manga “Tình yêu lấp lánh” thì sẽ hiểu được “vị thế” của nữ 9 Đường Quả.

Đường Quả là một cô gái bản lĩnh, mặt dày vô liêm sỉ (như lời thiên hạ). Nhưng cũng là người có trái tim nhân từ, có lòng tự trọng và tự lập cao nhất mà tôi cảm nhận được.

Thế còn nam chính Diệp Bổng? Anh này không được buff như các anh nam chính trong các mô típ quân nhân thường thấy – đúng là anh có hoài bão, có ước vọng cao đẹp “vì quân vì dân” nhưng cũng ngổn ngang những điều rất thường, rất chật vật, cũng cần có tình thương, có sức mạnh…

Phải nói chưa có truyện hiện đại này sau các truyện của Cửu Nguyệt Hy và Twentie mà tôi đọc lại có thể xây dựng nam chính và nữ chính “cân đối” như vậy. Một sự kết hợp tài tình! Một cặp đôi “oan gia” đầy ngũ vị…

Tôi còn rất nhiều rất nhiều điều muốn tỉ tê, muốn trút bầu tâm sự cho bằng hết nhưng có câu “Làm văn bất luận văn dài chỉ cần mở bài đã biết văn hay”. Thôi thì tôi xin tạm dừng ở đây và chắc chắn sẽ hạnh ngộ cùng mọi người trong các bài review tiếp.

Lời kết: Đây là câu chuyện trong thời gian gần đây tôi đọc đã khiến tôi đắm chìm trong những dư vị, bài học về đời, về người và về tình như thế.

Chúc mọi người đọc vui! ^^

Thân ái.

#MạcLộ #reviewngontinh #tinhdautrongvutru

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here