[Review] Tình kiếp tam sinh

1
1394
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Tam Sinh Vong Xuyên Vô Thương
Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Cổ đại, thần tiên yêu quái, linh dị thần quái, kiếp trước kiếp này, duyên trời tác hợp, dưỡng thành, ngọt sủng, ngược, 1v1, HE.

Độ dài: 16 chương + 3 ngoại truyện

Nhân vật chính: Tam Sinh – Mạch Khê

Review Tình kiếp tam sinh

Truyện của Cửu Lộ Phi Hương ngọt thấm vào gan, nhưng ngược lại đến bất chợt như một cơn mưa bóng mây. Rào rào đi qua, để lại một mảnh trời cầu vồng rực rỡ mà ấm áp.

Mình đã khá phân vân nhưng vẫn quyết định viết cả 2 tag “ngọt” và “ngược”. Vì trong truyện của Cửu Lộ, mọi việc đều có mặt trái của nó. Ngọt và ngược luôn song hành với nhau. Nếu bạn thấy cái mở đầu có vẻ hài hước, ngộ nghĩnh, thì phần sau nhất định sẽ làm bạn tụt xuống vực thẳm. Nếu nam nữ chính đang sống một cuộc đời an ổn bình yên, một sự việc tàn khốc sẽ đến ngay sau đó. Trong Tình kiếp tam sinh, không có ngược tâm, chỉ có ngược thân, nhưng không phải nam nữ chính tương ái tương sát gì cả, đây chỉ là một câu chuyện về một người con gái nguyện hi sinh bản thân vì người mình yêu bằng một cách ngốc nghếch như dâng hiến sinh mạng.

Tình kiếp tam sinh chính là một quyển ngôn tình kể về tình yêu vượt qua ranh giới chủng tộc. Nữ chính – Tam Sinh sau ngàn vạn năm trơ trọi bên bờ Vong Xuyên đã trúng tiếng sét ái tình ngay cái nhìn đầu tiên với chiến thần Mạch Khê của Thiên giới. Truyện kể theo ngôi thứ nhất, vì nguyên thân là một tảng đá nên trước giờ Tam Sinh chỉ quanh quẩn ở chốn Địa phủ than khóc ngập trời, cùng lắm thì đọc ít tạp văn về tiểu thư và thư sinh. Có lẽ vì vậy mà cách nghĩ của nàng rất độc đáo, mới mẻ, hùng hồn, làm cho Mạch Khê phải nhìn bằng con mắt khác. Và với hùng tâm tráng chí hừng hực trong lòng, Tam Sinh bắt đầu hành trình theo đuổi nam thần qua ba kiếp.

Mối tình này ngay từ đầu đã được tất cả mọi người nhận định là sẽ không có kết quả, chỉ trừ Tam Sinh. Một tấm lòng chân thành và tình yêu thuần khiết ấy chính là chìa khóa để mở trái tim băng giá khóa kín của vị chiến thần băng lãnh nhất trên Thiên giới. Theo dõi những câu chữ kể về cuộc sống điền viên ngọt ngào và ấm áp của hai người khi hạ phàm, mình cảm thấy trái tim trong lồng ngực đầy ăm ắp. Nhưng đúng là trở tay không kịp, khi mình đang bắt đầu mơ ~ mộng về một happy ending ở kiếp thứ nhất thì đùng một cái Tam Sinh lên giàn hỏa thiêu. Đây là cô ấy tự nguyện, để trải sẵn con đường thẳng tắp thăng quan trước mặt Mạch Khê, nhưng mình chỉ muốn gào vào mặt Tam Sinh rằng cô ấy đúng là ngu ngốc!!! Tự ý xâm nhập vào thế giới của người khác, tự ý đối xử tốt với người ta một cách không ràng buộc, tự ý lén lút hi sinh một mình, đúng là làm cho người khác vừa cảm động vừa đau lòng.

Mình cũng khá thích hình tượng nam chính. Mạch Khê trong truyện cực kỳ ôn nhu, dịu dàng, nhưng lại có tính cách phân minh, xử phạt rõ ràng (ngoại trừ những chuyện liên quan đến Tam Sinh ^^). Dù đây là một quyển nữ truy nam nhưng nếu không có sự dung túng của Mạch Khê thì tất cả mọi chuyện đều đã bị bóp nát từ trong trứng nước rồi. Và dù Tam Sinh có gây ra bao nhiêu chuyện lớn tày trời thì vẫn có thể yên tâm, phu quân của nàng sẽ luôn dọn dẹp bãi chiến trường một cách thiên vị nhất. Đặc biệt là những chuyện Mạch Khê đã âm thầm tác động để Tam Sinh được lên Thiên giới, a a a, thật sự là quá vĩ đại, nhưng cũng quá to gan. Mạch Khê thỏa mãn đủ mọi điều kiện mà phái nữ yêu thích: chung tình, ôn nhu, săn sóc, lạnh lùng với người khác, trong mắt chỉ có mình người yêu, chống đỡ cả trời biển vì người yêu.

Cả ba kiếp của Mạch Khê và Tam Sinh đều không có một kết cục tốt đẹp, người đi trước, kẻ chết mòn, gây ra cả một cơn mưa máu gió tanh trong thiên hạ. Huhu, má Cửu quá tàn nhẫn, mẹ ruột cũng có thể viết nên những kết cục và phiên ngoại đau lòng người như vậy… Nhưng mình vẫn cực lực đề cử Tình kiếp tam sinh, cơ mà nếu khóc hết nước mắt cũng đừng qua đây tính sổ nhé!

P/s: Merry Christmas muộn + Happy New Year 2019 sắp tới

1 COMMENT

  1. Mong cậu sẽ review truyện ngược nam và truyện có cái kết nhân vật nữ chính chết
    Tớ bị nghiện sau khi xem truyện lấy lòng vương phi lạnh lùng mặc dù drop r , vs bạch nhật y sam tận nhưng chưa đọc hết vì truyện không diễn tả nhiều về cảm xúc của nam chính và xoay quanh gia đình nữ 9 hơi nhiều . Nuôi đồ nhi dến tự ngược thì tớ thấy nhạt ,…
    Nữ giả nam trang , xuyên không nữa , hiện đại hay cổ trang tớ cũng đọc Nga .
    Cậu cũng review truyện báo cáo nhiếp chính vương thái tử muốn nạp phi nhaaa ( truyện ngôn tình ko phải đam âu )
    Mong là cậu sẽ đọc bài viết này của tớ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here