[Review] Trúc mã không thanh mai

0
3520
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Trúc mã không thanh mai
Độ dài: 21 chương  (chương ngắn)
Thể loại: Cổ đại có yếu tố huyền huyễn
Nhân vật chính: Tô Hạnh, Hướng Ti Vũ

Tóm tắt cốt truyện

Khác với Đồ Bích, Thất Dạ Đàm và Họa Quốc cùng tác giả, bộ này đỡ quằn quại hơn, chí ít là trong đoạn đầu :v nữ chính Hướng Ti Vũ bị thanh mai trúc mã Tô Hạnh từ hôn, nên tức tối đi tìm người nổi danh nhất thiên hạ đòi gả cho hắn. Giữa đường nhảy ra Tô Hạnh hăng hái đòi đi cùng, thế rồi trên đường hai người gặp thổ phỉ. Tô Hạnh thoắt ẩn thoắt hiện, tới lúc này Hướng Ti Vũ mới nhận ra Tô Hạnh vốn đồng hành từ đầu tới giờ là hồn ma Tô Hạnh, nàng bàng hoàng không tin. Chạy đến Tô gia, nhìn thấy bài vị Tô Hạnh, Tô Hạnh đích thực đã chết, Hướng Ti Vũ bèn lên Thiên Sơn Tuyết Phong tìm Hoàn Linh Thảo, cho dù mười sáu năm sau Hoàn Linh Thảo kia mới nở hoa, cũng phải đem được nó về phục sinh Tô Hạnh.

Trúc mã không thanh mai

Review Trúc mã không thanh mai

Truyện này 21 chương tớ đọc trong đúng 1 tiếng, siêu ngắn, vả lại chắc tại ngắn quá cũng không có biến cố gì lớn nên đỡ nặng nề hơn. Nửa đầu truyện tớ còn tưởng là truyện hài, lần đầu tiên đọc truyện hài của Thập Tứ Khuyết, có chút bối rối ~~~  đến lúc Hướng Ti Vũ nhìn thấy Tô Hạnh biến mất trong ánh nắng là biết Thập Tứ Khuyết vẫn là Thập Tứ Khuyết rồi, đừng mong cái gì gọi là vui vẻ hạnh phúc ._.

Tớ vẫn thấy truyện ngắn Thập Tứ Khuyết viết chắc tay hơn, một biến cố được triển khai súc tích vừa vặn cảm động, như là Đồ Bích, như là Triêu tịch. Còn như Họa Quốc có một bối cảnh và hệ thống nhân vật đồ sộ, mỗi nhân vật, tình tiết, âm mưu đều vô cùng thâm sâu hack não lại khác, riêng Trúc mã không thanh mai không có thù giết cha giết mẹ, không có âm mưu dương mưu hầm bà lằng, chỉ có đúng một hiểu lầm làm nút thắt triển khai truyện, nên tớ cảm thấy phù hợp làm đoản văn hơn.

Đọc xong cứ hơi ấm ức không biết tại sao, chắc tại lúc đọc cảm xúc đã chưa tới mà đã thế lúc kết lại còn OE. Không buồn nổi, mà vẫn cứ thấy đôi nhân vật chính tội tội. Họ còn chả chính thức yêu nhau được tí nào đã âm dương cách biệt rồi, rồi lại còn cái tương lai mịt mờ được thả cùng với cái kết lửng lơ. Chả biết Hướng Ti Vũ có đợi nổi Hoàn Linh Thảo không, hay trong mười sáu năm lại có kẻ phá game nào nhảy ra nhổ mất thì cũng đến quỳ tác giả… y như kết của Đồ Bích, hờ, mang tiếng HE mà thật ra nam nữ chính cùng thành quỷ, chả biết ngày nào bị Diêm Vương gô cổ lôi về. Tại sao Thập Tứ Khuyết bả không thể cho một cái HE tử tế được hả, chê quá trình ngược chưa đủ đô sao???

Hờ, tóm lại là ngày nào chán đời tìm truyện ngược mà không muốn mệt não quá thì đọc lại bộ này cũng được.

Trúc mã không thanh mai được 3.0 trong list truyện ngôn tình mình review. Có thể xem list đầy đủ ở đây

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện tương tự

Triêu tịch (truyện đầu tiên trong cuốn Thất dạ đàm của Thập Tứ Khuyết) (cũng kiểu thanh mai trúc mã, tình yêu ngay bên cạnh mà không biết, đến lúc âm dương cách biệt mới nhận ra)

Trúc mã là sói (Mèo lười ngủ ngày) (không giống tí nào đâu, haha, đề cử vì nó cùng thể loại thanh mai trúc mã, còn đâu nó là hiện đại, nó hài, nó sủng và nó chả quằn quại tí nào. Quan trọng nhất: HE, chân chính HE!)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here