[Review] Tú hồn

1
1773
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: Tú hồn

Tác giả: Minh Tinh

Nằm trong hệ liệt Hắc sơn sáo thư gồm 4 cuốn: Tuyết nương, Kính yêu, Tàm y và Tú hồn

Thể loại: Cổ đại, có chút yếu tố huyền huyễn giống Hoa tư dẫn

Độ dài: 9 chương, đọc tương đối nhanh

Nhân vật chính: Hoàng Phủ Tuyệt, Nạp Lan Trinh Trinh (Nhan Nhược Tranh)

Khác: trùng sinh, gương vỡ lại lành, ngược

Tóm tắt Tú hồn

Thần thoại Hy Lạp kể rằng Eurydice, vợ của Orpheus, bị rắn cắn chết trong ngày cưới. Euryce xuống âm phủ, dùng cây đàn lia và tài năng âm nhạc của mình thuyết phục các vị thần xứ âm Hades và Persephone động lòng thương cho phép Eurydice trở về dương gian. Họ đồng ý với một điều kiện: Orpheus phải im lặng và không được ngoái nhìn người vợ đi đằng sau trong suốt hành trình lên dương thế. Vào phút giây Orpheus không kìm được lòng mà đánh liều quay đầu lại, thì cũng là khoảnh khắc chàng nhìn thấy vợ lần cuối cùng: Eurydice lùi nhanh về địa phủ và biến mất. Orpheus vội quay lại nhưng người lái đò địa phủ không cho, dù Orpheus đã quỳ ở đó bảy ngày bảy đêm, cũng không bao giờ quay trở lại địa phủ được nữa.

Tú hồn là một câu chuyện có bảy phần tương tự như thế, nhưng kết cục có phần nhân từ hơn.

“Thần Hắc Sơn, ta nguyện đem dung mạo, sức khỏe, tuổi thọ vì chàng thêu hồn, cầu xin ngài thương tình cho sự si mê của ta, bằng lòng đổi lấy ba điều kiện này, làm cho nam nhân ta yêu sống lại…”

Nữ chính là Nạp Lan Trinh Trinh con gái Tể tướng Nạp Lan Khang, có nhan sắc đẹp tựa thiên tiên, lại tài trí cứng cỏi hơn người, được tứ hôn với Thái tử Hoàng Phủ Tuyệt quả thực là trời sinh một đôi. Thế nhưng Lục hoàng tử Hoàng Phủ Kỳ – thanh mai trúc mã của nàng – không cam lòng bị hoàng huynh hoành đao đoạt ái, cùng đường liền tạo phản, nói đoạt quyền không bằng nói đoạt tình thì đúng hơn. Hắn âm thầm hạ độc vào thủ cung sa của Nạp Lan Trinh Trinh, hoàng huynh hắn càng yêu nàng bao nhiêu thì cổ độc càng mạnh, cuối cùng khi tiên đế vừa qua đời thì Hoàng Phủ Tuyệt cũng rơi vào hôn mê bất tỉnh.

Nạp Lan Trinh Trinh lúc này mới biết bản thân vẫn bị kẻ khác lợi dụng bấy lâu, cuối cùng vô tình giết chết phu quân của mình. Nàng tin tưởng vào truyền thuyết hoang đường kia, tìm đến Hắc Sơn cầu xin, thần Hắc Sơn đòi ba thứ quý giá nhất trên người nàng để thêu hồn cho Hoàng Phủ Tuyệt: Dung nhan, sức khỏe cùng tuổi thọ. Hoàng Phủ Tuyệt tỉnh lại, lên làm hoàng đế, còn Nạp Lan Trinh Trinh mất đi nhan sắc khuynh thành danh chấn thiên hạ, mang một thân lay lắt bệnh tật trở về hoàng cung. Nàng lấy thân phận mới là cung phi bị thất sủng Nhan Nhược Tranh, chỉ mong được trông thấy phu quân và con trai bình an khỏe mạnh. Nàng không thể gặp lại hắn, bởi vì chỉ cần nàng thừa nhận chính mình là Nạp Lan Trinh Trinh, nàng sẽ hồn phi phách tán, đấy là ước định thần Hắc Sơn đã đưa ra.

Bốn năm yên ổn trôi qua, không ngờ đến một ngày Hoàng Phủ Tuyệt gặp lại cố nhân, trong lòng hắn lúc này chỉ còn toàn nỗi hận với Nạp Lan Trinh Trinh đã chết, hắn oán hận trong lúc hắn toàn tâm toàn ý yêu nàng, nàng lại độc ác hạ cổ độc chờ ngày phát tác. Hiện tại đối mặt với Nhan Nhược Tranh tầm thường, khuôn mặt và tiếng nói đều khác xưa, hắn tại sao lại luôn cảm thấy có quá nhiều điểm nghi vấn, dùng trăm phương ngàn kế bức nàng nói ra bản thân chính là Nạp Lan Trinh Trinh!

Dù hắn có dụng tâm thế nào, Nhan Nhược Tranh vẫn kín miệng như bưng, nàng không muốn chết, nàng còn muốn tham lam chút thời gian cuối cùng được ở bên phu quân và con trai mình. Chỉ đến khi Hoàng Phủ Tuyệt tại lễ thái miếu, tuyên bố phế đi vị trí Thái tử của con trai nàng, hắn nghi ngờ đứa trẻ là nghiệt chủng năm xưa Nạp Lan Trinh Trinh tư thông cùng Lục hoàng đệ sinh ra. Đến nước này nàng mới đau khổ cho hắn một cái bạt tai, thời khắc nàng nói: ta chính là Nạp Lan Trinh Trinh cũng là thời khắc nàng ngã xuống…

Review Tú hồn

Lâu rồi mới đọc được một câu chuyện đáng đọc thế này, độ này nhác đọc truyện dài, 9 chương là quá đủ. Nữ chính lương thiện trầm ổn, nam chính hơi khốn nạn, ngược nữ (với con trai của nữ) suốt truyện may mà đến đoạn cuối ngược lại nam một tí cho bõ tức. Tóm lại là mình rất thích những truyện mà nữ chính chung thủy không đong đưa giữa một dàn harem, kiểu nữ chính sẵn sàng hy sinh vì nam chính chứ không phải chỉ biết ngồi mát ăn bát vàng rồi dày vò nam chính đến khổ.

Tú hồn tuy rằng nam chính là hoàng đế nhưng mà không có tiểu tam, thật ra là cũng có nhưng mà quá mờ nhạt xẹt qua xẹt lại hình như được 2 cảnh ._. sau đó bị anh main tống vào lãnh cung sau khi xàm ngôn nói rằng thái tử có khả năng là con trai của Lục vương (mất dạy!!!). Mấy màn ngược nhau chủ yếu đến từ anh main quá nhỏ nhen ._. may mà nữ chính tốt tính chứ gặp phải mấy con bánh bèo là còn lâu mới HE được :v

Hờ hờ, tóm lại là từ đầu đến cuối rất chi là thương nhóc Thái tử, suốt ngày bị ăn hành từ ông bố giận cá chém thớt, cuối cùng lại còn bị nhét cho vương vị không được tự do T.T T.T may mà Thái tử được hưởng hết nết tốt của mẹ nên rất chi là đáng yêu, thái giám bên người hoàng đế cũng là kẻ trung thành hiểu chuyện, chỉ có mỗi nam chính là mù quáng giãy giụa trong đống yêu hận tùm lum tùm la trong quá khứ, suýt chút nữa là để vụt mất hạnh phúc trong tay.

Giọng văn không phải là xuất sắc lắm, nhiều lúc giải thích hơi nhiều, nhưng mình đang đọc dở Họa quốc tập 2 rồi nhảy qua truyện này nên thấy giọng văn đơn giản thế này hơi bị dễ chịu. Cốt truyện ổn, giải quyết những mắc míu một cách hợp lý, cuối cùng cũng không phải kiểu HE ảo tung chảo mà phải gỡ từng nút thắt một mới đi được đến đại kết cục ấy. Tóm lại một chữ: ưng! Để tìm đọc tiếp ba quyển còn lại của hệ liệt Hắc sơn sáo thư rồi review tiếp, hy vọng Tàm y, Kính yêu và Tuyết nương giữ được phong độ này, thời buổi này tìm được truyện ưng sao mà gian nan quá…

Tú hồn được 3.0 trong list truyện ngôn tình mình review. Có thể xem list đầy đủ ở đây

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện tương tự

Do ký kinh hồng chiếu ảnh (Phong Ngưng Tuyết Vũ) (cũng kiểu trọng sinh mang khuôn mặt khác trở lại bên cạnh nam chính, nhưng nữ chính mất trí nhớ và nam chính thâm tình nên bộ này chủ yếu ngược nam, và ngược nặng hơn nhiều)

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa (Đường Thất Công tử) (như Do ký kinh hồng chiếu ảnh, bối cảnh huyền huyễn và cốt truyện hầm bà lằng hơn)

Năm tháng là đóa hoa hai lần nở (Đường Thất Công Tử) (Bối cảnh hiện đại, nữ chính mất trí nhớ lưu lạc đến nơi khác, nhiều năm sau cô và con trai mới gặp lại nam chính, cẩu huyết thôi rồi ._.)

Hoa tư dẫn (Đường Thất Công Tử) (đến đây thì không tương tự lắm nữa rồi, chỉ giống ở chỗ có yếu tố trọng sinh kì huyễn thôi, vì nội dung hay nên mặt dày đề cử vào đây luôn ._.)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here