[Review] U Lan

0
1978
views

Thông tin cơ bản

Truyện gốc: U Lan
Tác giả: Điển Tâm

Thể loại: Cổ đại
Độ dài: 12 chương

Nhân vật chính: Quan U Lan, Kim Lẫm, Quan Tĩnh

Khác: ngược tâm ngược thân, ngược nữ

Review U Lan

U Lan

Đó giờ muốn đọc truyện, mình luôn có thói quen phải tìm hiểu thật kĩ trước như đọc review, kiểm tra xem là SE hay HE ròi còn hoàn hay là chưa nữa. Nhưng không hiểu sao, bữa trước lướt wattpad, mình lại quyết định nhào vào đọc ngay từ phút đầu tiên khi nhìn thấy tên truyện “U LAN”.

“U Lan”, mình không nghĩ đây là một cái tên đẹp, nhưng mình lại cảm thấy có một sự bi thương nào đó ẩn sau cái tên này, kiểu như mới nghe tên là đã có cảm giác đây sẽ là một câu chuyện cực kì lâm li bi đát vậy. Mà thật vậy luôn chứ, nguyên câu truyện là một nồi máu ch* cực bự lun!!

Motip truyện không mới, vẫn là dạng yêu sâu đậm từ cái nhìn đầu tiên rồi hiểu lầm rồi ngược nhau. Thế nhưng giọng văn thì lại rất mượt, miêu tả tính cách và nội tâm nhân vật sâu sắc và diễn biến cũng tạm coi như là logic. Vậy nên tóm lại, đây vẫn là một truyện có thể làm thỏa mãn mấy bạn cuồng ngược và điển hình là mình :3

Tóm tắt

Sau đây là phần tóm tắt sơ truyện!! Nếu không muốn bị spoil trước thì các bạn bỏ qua phần này nha.

U Lan là một tiểu thư con nhà danh giá, xinh đẹp tài năng nhưng mang bệnh trong người nên cơ thể luôn yếu ớt cần được chăm sóc. U Lan tình cờ gặp được Kim Lẫm trong một lần trốn nhà đi chơi, lúc đó Lẫm đang bị thương nằm thoi thóp. Nàng chăm sóc chàng, dần dần hai người có tình cảm, mà còn rất sâu đậm. Một ngày kia Lẫm bỗng dưng biến mất không dấu vết, khiến cho U Lan luôn buồn bã rồi sinh bệnh. Ba năm sau, ngay lúc nàng sắp hết chịu đựng nổi thì Lẫm trở về bắt nàng đi, lúc này Lẫm cũng đã khác trước, trở nên lạnh lùng và tàn bạo hơn. Lẫm luôn trách móc và hành hạ nàng, xem nàng như con tin, gán cho nàng tội đồng lõa với anh mình phản bội chàng. Mà thực ra, tất cả các âm mưu đều là do một mình anh nàng – Quan Tĩnh bày kế. Thế là sau một màn ngược nhau lâm li bi đát, hai người cũng hóa giải được hiểu lầm và đến với nhau (dù có chút gian nan, không phải, cực kì gian nan mới đúng ^^)

Phần tóm tắt tới đây là hết ròi, hãy đọc truyện để hiểu rõ nội tình bên trong hơn nha các bạn!!!!

Lan man đủ ròi, vào phần review chính thôi.

Ba nhân vật chính của truyện là U Lan, Kim Lẫm va Quan Tĩnh.

U Lan thuộc type nữ chính tiểu thư điển hình, sinh ra trong một gia đình giàu có, dịu dàng xinh đẹp tài giỏi, chỉ có điều thân thể yếu ớt từ lúc sinh ra nên lúc nào cũng phải được cẩn thận nâng niu chăm sóc. Kim Lẫm cũng thuộc type nam chính điển hình nốt khi mà vừa tài giỏi vừa đẹp trai… Tình yêu của hai người bắt đầu nhanh chóng, sâu đậm nhưng cũng ngắn ngủi khi bị kẻ khác gây ra hiểu lầm to bự mà nguời đó không ai khác chính là ca ca của nàng Quan Tĩnh.

Có một số bạn đọc nói U Lan nhu nhược khi bị Kim Lẫm hiểu lầm và hành hạ mà vẫn yêu hắn, mình thì lại thấy không phải vậy, thậm chí nàng còn là một con người kiên cường trong tình yêu, nhất quyết sống sót để có thể hóa giải hiểu lầm với người mình thương.

Nàng phải sống sót!
Chỉ có sống sót mới có thể gặp lại Kim Lẫm.
Chỉ cần là hiểu lầm thì sẽ có cơ hội hóa giải.
Nàng phải sống sót, tìm cơ hội, lại lần nữa hướng Kim Lẫm giải thích rõ ràng.
Nàng hít sâu một hơi, kiên định tự nói với mình.
Nàng phải chống chọi!

Còn Kim Lẫm, mình hoàn toàn không cảm thấy hắn là một người nhẫn tâm hay mù quáng. Hiểu lầm càng lớn cũng nghĩa là hắn yêu U Lan càng sâu và có cảm giác bị phản bội, thất vọng càng nhiều. Nếu trách tại sao hắn không tin tưởng nàng, không chịu nghe nàng giải thích, thì phải trách thời gian 3 năm kia là quá dài, đủ để khiến cho một người tin tưởng một lời nói không có thật.

Hắn hận nàng. Kim Lẫm cắn chặt hàm răng. Hắn càng hận chính mình.
Ba năm nay, hắn không lúc nào không thật sâu hận nàng.
Nhưng khi tận mắt nhìn thấy Lang Vương khinh bạc nàng, ra sức đánh nàng, tức giận chiếm cứ thân thể hắn, tất cả lý trí toàn bộ bị lửa giận thiêu rụi. Trong nháy mắt đó, hắn cơ hồ muốn vung đao, ngay tại chỗ chặt đầu Lang Vương!
Hắn hít sâu một hơi. Đáng chết!
Hắn hận nàng như vậy, tại sao khi gặp nàng bị khi dễ lại cảm thấy không cách nào nhịn được?

Về phần Quan Tĩnh, nếu nói hắn là người thủ đoạn, hắn là người thủ đoạn bậc nhất, nếu nói hắn là người có tình, hắn là người vì tình mà mù quáng. Hắn yêu muội muội mình, vì nàng mà chăm sóc, tìm biết bao thứ bổ dưỡng bồi bổ nàng. Thế nhưng hắn cũng là người đẩy nàng vào kế hoạch thâm độc nhất chỉ để đạt được mục đích và người mình yêu. Tất nhiên những việc làm của hắn là không thể tha thứ được, thế nhưng nếu nói hắn đáng trách mình lại thấy hắn đáng thương hơn, khi đã yêu quá điên cuồng, quá mù quáng.

Quan Tĩnh vài lần muốn xông vào biển lửa, tuy nhiên đều bị ngăn cản, hắn gầm thét, la lên , nhưng vẫn chỉ có thể trơ mắt nhìn hỏa diễm lan tràn.
Ngọn lửa, đốt cháy, đốt đỏ bầu trời đêm.
Cũng mang đi nữ nhân kia, người hắn khuynh tâm yêu say đắm, rồi lại vĩnh viễn vĩnh viễn mong muốn mà không thể có được.

Ngoài ra truyện cũng có một số nhân vật phụ, tuy chỉ là nhân vật phụ, nhưng tác giả cũng miêu tả tâm lí rất kĩ càng và khắc họa được rõ ràng suy nghĩ và tâm lí của họ.

Vậy nên, theo mình, đây vẫn là một câu chuyện hay, đáng đọc và có thể lấy nước mắt của mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here