[Review] Vô tà

0
622
views

Thông tin cơ bản

Tên truyện: Vô tà
Thể loại: Huyền huyễn
Độ dài: Đoản văn, 10 chương (nói là 10 chương nhưng thực ra ngắn cực, đoản mà)
Tác giả: Na Chích Hồ Ly

Vô tà - Na Chích Hồ Ly

Review Vô tà

Huyền huyễn kể cũng có nhiều loại: thần tiên, tu chân, linh dị thần quái, quái lực loạn thần… Vô tà hơi lạ một chút, nhân vật chính của bộ này là Thần thú và pháp sư.

Ấn tượng duy nhất của mình về bộ này đấy chính là: khó đọc. Bình thường văn phong của Na Chích Hồ Ly cực kỳ dễ chịu, kể cả bạn editor hơi non một chút, còn để convert quá nhiều cũng không sao. Nhưng bộ này phải nói, một là nó lạ, hai là bạn editor non tay, lại thêm nội dung chính của truyện không phải tình cảm nam nữ, nên thực sự khó nuốt xuống vô cùng. Ơ hờ, sơ sơ nội dung là như này:

Nhân vật chính là Thực Tà, thần thú ăn yêu ma, nếu không có yêu ma để ăn thì sẽ bị cơn đói dày vò đến mất đi nhân cách. (Thần gì mà số khổ dữ). Mà yêu ma càng ngày càng khan hiếm do bị những pháp sư người phàm (gọi là Dịch Quỷ Sư) bắt về thuần hóa hết rồi. Một lần đói quá Thực Tà ăn quàng, ăn mất một con yêu ma đã được thuần hóa của Dịch Quỷ Sư Tác Thanh Linh, nên chị ý ghim thù. Một nghìn ba trăm năm sau vèo phát đến thời hiện đại (mị vẫn không hiểu cái bối cảnh hiện đại này có vai trò gì trong câu chuyện nữa -_-), Thực Tà bị chị pháp sư bắt được blablo trải qua vài biến cố Thực Tà nhận ra ăn yêu ma là rất sai và muốn đổi sang ăn chay. Đúng lúc đó bạn cũ của Thực Tà xuất hiện, anh này cũng là thần thú theo chủ nghĩa ăn chay nốt. Nhưng anh bạn cứ lên cơn đói lại nhào đến ăn thịt, không kiểm soát được, nên ảnh xin Thực Tà giết mình.

Thế là Thực Tà cho ảnh toại nguyện.

Giết đồng bọn xong thì Thực Tà hết làm thần, hết trường sinh bất lão, hết giọng nói và hình hài con người, chỉ còn là dã thú bình thường bên Tác Thanh Linh, và hết truyện.

Đấy, đoản thì nó chỉ ngắn thế thôi. Đọc xong và vẫn ngơ ngác không hiểu tác giả muốn truyền đạt cái quần què gì. -_-

Thôi không xàm nữa, nghiêm túc mà nói thì truyện triết lý hơi nhiều và hơi… nói sao nhỉ, sượng. Tác Thanh Linh hơi thánh mẫu bánh bèo, còn Thực Tà thì chuyển biến tâm lý nhanh quá. Thôi, chắc tại không hợp gu. Vẫn là quay lại với mấy truyện gái trai kiểu Thủy tú sơn minh thì hơn, kaka!

Các đoản văn mình thường không xếp loại vào trong list truyện ngôn tình mình review. Tất nhiên, nếu quan tâm bạn vẫn có thể xem list đầy đủ ở đây 😀

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Truyện tương tự

Hoa Thiên Cốt (Fresh Quả Quả)

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa (Đường Thất Công Tử)

Bách Quỷ Tập (Cửu Lộ Phi Hương)

Đoản văn của Cửu Lộ Phi Hương: Phu đào huyệt, Tử Cầm…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here