24 Tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn (Fei Wo Si Cun / 匪我思存)

30
22735
views

Phỉ Ngã Tư Tồn ( 匪我思存) là một trong tứ tiểu thiên hậu ngôn tình Trung Quốc – Bi tình thiên hậu, tên thật là Ngải Tinh Tinh. Cô sinh ra ở Vũ Hán, Hồ Bắc. Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng bởi văn phong đẹp đẽ lay động lòng người, và một số tác phẩm đã được chuyển thể thành phim như Không kịp nói yêu em, Giai kỳ như mộng và Lạc Tuấn Khải.

(Gần đây có thêm Thiên sơn mộ tuyết, Tịch mịch không đình xuân dục vãn, Nhân sinh nhược chích như sơ kiến và Hải thượng phồn hoa nữa)

Số tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn được giới thiệu trong danh sách này có cả SE, kết mở hoặc kết HE.

Cửa hàng đồ cổ

Tên convert: Tiệm tạp hóa lỗi thời. 

Thể loại xuyên thư hay sao đó, ta đọc convert lằng nhà lằng nhằng thấy hết Bá Nha Tử Kỳ rồi A Châu A Tử gì đó chẳng hiểu gì cả ._. Ai đọc rồi cho ít review ~~~

Gấm rách

Love and Intrigue ~ 裂锦

Nhân vật chính: Dịch Chí Duy và Phó Thánh Hâm

Chủ đề: Âm mưu

Để cứu cơ nghiệp của gia đình khỏi bờ vực phá sản, Phó Thánh Hâm không còn cách nào khác ngoài bám víu vào nhà tư bản Dịch Chí Duy, cho dù trước nay anh ta vẫn luôn giữ mối thâm thù sâu sắc với cha cô. Trong lúc cẩn thận cảnh giác đề phòng lẫn nhau, họ dần dần rơi vào lưới tình lúc nào không hay. Nhưng thực tại luôn tàn nhẫn phá tan mọi ảo vọng của cô về cái kết hạnh phúc cho mối tình này. Dịch Chí Duy tình cờ phát hiện ra Dịch Truyền Đông em trai mình cũng có tình cảm với Phó Thánh Hâm.

Sau khi cãi nhau với anh, Phó Thánh Hâm gần như mất hết tất cả. Quá tuyệt vọng, cô đồng ý gả cho Giản Tử Tuấn – thanh mai trúc mã từ nhỏ của mình. Nhưng thực ra, bây giờ hắn đã sớm trở mặt thành thù với gia đình cô.

Để rồi khi Dịch Chí Duy gặp khó khăn, Phó Thánh Hâm không màng tất cả trở về bên anh. Cô muốn đặt cược lần cuối cùng vào tình yêu này, mong mỏi tìm được hạnh phúc. Nhưng ai có thể ngờ được, mối tình này, ngay từ lúc bắt đầu đã là một cái bẫy được sắp đặt công phu, dành sẵn cho cô…

Tịch mịch không đình xuân dục vãn (Sân không vắng vẻ tàn xuân) (BE)

Chronicle of Life ~ 寂寞空庭春欲晚

Nhân vật chính: Khang Hi và Vệ Lâm Lang

Chủ đề: Biệt ly

Vệ Lâm Lang lớn lên ở nhà ngoại – phủ đệ đại nhân Nạp Lan Minh Châu, cùng với biểu ca Dung Nhược là thanh mai trúc mã. Thế nhưng hai người đã không còn cơ hội gặp lại nữa khi Lâm Lang trở thành cung nữ Tứ Chấp Khố, còn Dung Nhược làm ngự tiền thị vệ bên Hoàng đế Khang Hi. Trong một cuộc đi săn, Dụ Thân vương Phúc Toàn và thái giám Lương Cửu Công nảy ra ý muốn gán ghép Lâm Lang với Hoàng đế, từ đó Lâm Lang trở thành cung nữ ngự tiền, rồi thành phi tần, cuối cùng là một phi tần thất sủng.

Lâm Lang có yêu Hoàng đế Khang Hi không? Hay trong trái tim nàng mãi mãi chỉ có hình bóng một người là biểu ca Nạp Lan Dung Nhược? Cung đình thâm sâu như biển, nàng không có gia thế, không có tâm cơ, sủng ái của đế vương rồi cũng sẽ có ngày tàn phai, vô vọng đến thế, làm sao mới có thể tồn tại ở nơi nguy hiểm trùng trùng như cung cấm? Hoàng đế bao nhiêu năm trầm ổn chững chạc, bây giờ lại vì một nữ tử mà làm ra những chuyện hoang đường, Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu liệu có ngồi yên để mặc cho tôn tử một tay mình nuôi lớn bị chữ tình làm cho thần hồn điên đảo hay không?

Không kịp nói yêu em

Too Late To Say Loving You ~ 来不及说我爱你

Nhân vật chính: Mộ Dung Phong và Doãn Tĩnh Uyển

Chủ đề: Cố chấp

Nếu giây phút ấy ta không gặp nhau

If We were Strangers ~ 如果这一秒,我没遇见你

Nhân vật chính: Mộ Dung Thanh Dịch và Nhâm Tố Tố

Chủ đề: Tha thứ

Tóm tắt: Nhâm Tố Tố là một vũ công xinh đẹp và tài năng, xuất thân bình dân nhưng cô luôn hài lòng với cuộc sống giản đơn của mình. Cho đến một ngày cô tình cờ gặp thiếu gia hào môn Mộ Dung Thanh Dịch, một lần gặp gỡ liền khiến Mộ Dung Thanh Dịch đời này kiếp này nhất định phải cưới cô làm vợ. Mặc dù họ đích thực đã cưới nhau, nhưng Nhâm Tố Tố luôn tự ti và không dám đảm nhận vai trò thiếu phu nhân của Mộ Dung Thanh Dịch. Với bản tính trầm lặng của mình, Nhâm Tố Tố thường giữ cảm xúc trong lòng chứ chẳng bao giờ bộc lộ ra. Dù Mộ Dung Thanh Dịch có yêu cô bao nhiêu, họ cũng sớm đi đến hiểu lầm cùng mâu thuẫn. Liệu cuối cùng họ có hiểu được lòng nhau?

Tóm tắt khác: Nếu nói là bất hạnh, tại sao lại để cho cô gặp được một đại thiếu gia khiến bao nữ nhân ganh tị? Nếu nói là may mắn, tại sao hắn lại lạnh lùng đến vậy với cô?

Nếu đã không thích, lúc ban đầu sao phải bức hôn? Nếu như thật lòng, tại sao sau khi kết hôn lại có bao nhiêu hờ hững……

Thiếu gia quyền quý Mộ Dung Thanh Dịch tình cờ cứu được Nhâm Tố Tố tại trường đua. Tình yêu giữa công tử hào môn và một cô gái xuất thân cơ hàn , đến tột cùng là duyên? Hay là nghiệt?

Đây là câu chuyện viết về con trai của Mộ Dung Phong trong Không kịp nói yêu em.

Giai kỳ như mộng (Hẹn đẹp như mơ) (BE)

Cinderella’s Dream ~ 佳期如梦

Nhân vật chính: Nguyễn Chính Đông và Vưu Giai Kỳ

Chủ đề: Dũng cảm

Tóm tắt: Chúng ta vẫn thường từ bỏ, nghĩ rằng ấy chỉ là một mối quan hệ mà thôi, để rồi cuối cùng mới biết, hóa ra lại là cả một đời. Tình cảm thuở thanh xuân biến thành li biệt bởi không môn đăng hộ đối. Mạnh Hòa Bình cố gắng níu kéo, nhưng Vưu Giai Kỳ đã quyết ra đi. Gia đình tan vỡ rồi, Giai Kỳ chỉ mong chút tự tôn cuối cùng sẽ không đánh mất, chẳng còn cách nào khác, chỉ có thể từ bỏ đoạn tình cảm này mà thôi.

Sự xuất hiện đột ngột của Nguyễn Chính Đông quả thực không thể nào giải thích được, đường đột không báo trước, cao ngạo kiểm soát mà xa cách lạnh nhạt, hoàn toàn trái ngược với tính cách ôn hòa của Mạnh Hòa Bình. Anh ta tới để trả thù hay chỉ đơn thuần là đưa đẩy cho vui? Giữa thành thị phồn hoa, ba con người gặp gỡ. Cho dù là nhân vật tinh anh chốn thương trường, nắm trong tay tiền bạc cùng quyền lực, đứng trước tình yêu, cũng chỉ là con người bình thường. Cho dù có tự chủ thế nào, một khi rung động rồi, cũng sẽ si ngốc bất kham thôi.

Bình luận: Một câu chuyện cảm động, nhân sinh thực sự rất mỏng manh, nên hãy trân trọng người bạn yêu…

Trăng lạnh như sương

Jade moon ~ 冷月如霜

Nhân vật chính: Hoàng đế Định Thuần và Mộ Như Sương

Chủ đề: Nhầm lẫn

Trước tuổi mười sáu, nàng là thiên kim đại tiểu thư, là hòn ngọc quý trong tay cha. Sau tuổi mười sáu, chỉ trong một đêm cửa nát nhà tan, nhân thân gần như không còn ai sống sót. Mộ Như Sương nàng chỉ có thể dựa vào chút sủng ái cuối cùng của quân vương, đứng đầu hậu cung. Âm mưu, nghi ngờ, đố kỵ, kẻ khác càng cố ly gián nàng và hoàng đế, nàng lại có thể lần lượt loại trừ từng kẻ địch – phi tần chốn thâm cung – từng người từng người một, không bỏ sót một ai. Nàng tính toán, dụng tâm tính kế dựng mưu, nhưng cho đến cuối cùng, lại chẳng có ai là người thắng cuộc.

Hương Hàn (SE)

Carrier of Secret ~ 香寒

Nhân vật chính: Dung Hải Chính và Quan Lạc Mỹ

Chủ đề: Hi vọng

Trong đám cưới của đôi uyên ương Quan Lạc Y và Ngôn Thiếu Tử, Quan Lạc Mỹ xuất hiện với tư cách là chị gái cô dâu, đồng thời là thư ký của Ngôn Thiếu Tử. Không ai biết vì sao Ngôn Thiếu Tử vốn dĩ có tình cảm với Lạc Mỹ, cuối cùng lại kết hôn với Lạc Y. Nhưng sau khi thành hôn, anh ta vẫn tiếp tục mập mờ với Lạc Mỹ, không đoái hoài gì đến người vợ mới cưới. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, khi biết chuyện, Lạc Y phát điên chạy ra ngoài, chết trong một vụ tai nạn giao thông. Việc này trở thành nỗi ám ảnh cả đời của Quan Lạc Mỹ, khiến cô thay đổi hoàn toàn…

Đương thì minh nguyệt tại

Where have all the Flowers Gone ~ 当时明月在

Chủ đề: Thời gian

Tóm tắt: Cuốn này cũng bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ như Hoa đào năm ngoái còn cười gió đông (Đào hoa y cựu tiếu đông phong). Điểm khác biệt là những câu chuyện trong cuốn này dài hơn một chút, và có cả HE lẫn SE.

Một số đoản trong cuốn này: Hoa hảo nguyệt viên, Thù đồ, Kỷ Hiểu Phù, Dương Bất Hối…

Đời này kiếp này (HE)

Together Forever ~ 佳期如梦之今生今世

Nhân vật chính: Kỷ Nam Phương và Diệp Thận Thủ

Chủ đề: Hiểu

Tóm tắt: Diệp Thận Thủ là một cô gái giản giản đơn đơn, chỉ mong được sống đến trọn đời cùng mối tình đầu của mình. Nhưng giấc mộng của cô tan vỡ khi Dịch Trường Ninh kiên quyết chia tay mà chẳng nói lý do. Đúng lúc đó, Kỷ Nam Phương – chàng công tử phong lưu phóng khoáng – người anh trai thanh mai trúc mã với cô, cứ như thế bước vào cuộc đời cô vào phút giây tăm tối nhất. Trong cơn giận dữ ấm ức, Diệp Thận Thủ đồng ý kết hôn cùng Kỷ Nam Phương. Trong khi Kỷ Nam Phương trăm phương ngàn kế tìm cách để Thủ Thủ chấp nhận mình, thì cũng là lúc người yêu cũ của cô quay lại. Liệu người cuối cùng Thủ Thủ chọn sẽ là ai?

Nằm trong hệ liệt Giai kì như mộng của Phỉ Ngã Tư Tồn, viết về Kinh Thành Tứ Thiếu. Kinh thành tứ thiếu ngoài Kỷ Nam Phương (Kỷ Tam) còn có Nguyễn Chính Đông (Đông Tử) – Giai kỳ như mộng, Lôi Vũ Tranh (Lôi Nhị) – Hải thượng phồn hoa và Diệp Thận Dung (Diệp Tứ) – Lương thần mỹ cảnh.

Hải thượng phồn hoa (HE)

Tears in Heaven ~ 佳期如梦之海上繁花

Nhân vật chính: Lôi Vũ Tranh và Đỗ Hiểu Tô

Chủ đề: Chờ đợi

Tóm tắt: Phóng viên giải trí Đỗ Hiểu Tô vì muốn chụp cho bằng được ảnh một ngôi sao bị tai nạn giao thông nhập viện mà liều lĩnh đóng giả làm y tá, đột nhập vào bệnh viện. Cô đụng mặt bác sĩ Thiệu Chấn Vinh, để rồi từ đây bắt đầu tình yêu ngọt ngào mà đắng cay của họ. Khi gặp mặt gia đình Chấn Vinh để bàn chuyện cưới xin, cô bàng hoàng nhận ra Lôi Vũ Tranh – anh trai của Thiệu Chấn Vinh chính là người đã có cuộc tình một đêm với cô nhiều năm về trước. Lôi Vũ Tranh đương nhiên cũng nhận ra cô, vì thế kiên quyết ngăn cản quan hệ của cô và em trai mình.

Trong chuyến đi tới vùng thiên tai chữa bệnh, Thiệu Chấn Vinh không may gặp tai nạn và qua đời. Thời gian trôi qua, Lôi Vũ Tranh càng ngày càng không thể kiểm soát cảm xúc của mình đối với Hiểu Tô. Hóa ra ngay từ lúc bắt đầu, anh đã sớm yêu cô ấy. Hiểu Tô liệu có thể quên được Chấn Vinh để chấp nhận Vũ Tranh?

Hoa đào năm ngoái còn cười gió đông (Đào hoa y cựu tiếu đông phong)

Love and be Loved ~ 桃花依旧笑春风

Chủ đề: Ấm áp

Tóm tắt: Cuốn tiểu thuyết này bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ, cả hiện đại và cổ đại. Mỗi chương là một câu chuyện hoàn toàn mới với tiêu đề khác, nhân vật khác và một đoạn tình cảm khác. Tuyển tập 19 truyện ngắn (Đoản văn) của Phỉ Ngã Tư Tồn

Cảnh niên tri kỷ thời (Cảnh năm biết bao nhiêu) (HE)

Love Can Do Miracles ~ 景年知几时
Nhân vật chính: Lục Dữ Giang và Diệp Cảnh Tri

Chủ đề: Trân trọng

Tóm tắt: Diệp Cảnh Tri đang đứng trước bờ vực hôn nhân tan vỡ với người chồng giàu có lại hào hoa của mình, Lục Dữ Giang. Đối với Diệp Cảnh Tri, Lục Dữ Giang chính là người khiến cô vừa gặp đã yêu, nhưng anh lại cưới cô chỉ vì lời hứa trước lúc lâm chung với người chị gái, rằng sẽ thay cô ấy chăm sóc tốt Diệp Cảnh Tri. Dù Diệp Cảnh Tri có yêu Lục Dữ Giang bao nhiêu, cô cũng không thể chấp nhận được việc anh không yêu mình và cuộc hôn nhân của họ chỉ hoàn toàn là ép buộc. Thế nhưng, dù cô có gây náo loạn cỡ nào, Lục Dữ Giang cũng không chịu ký vào đơn. Đúng lúc Diệp Cảnh Tri tưởng như đã có thể thoát khỏi cuộc hôn nhân vô nghĩa này, cô phát hiện ra mình đã mang thai con của Dữ Giang. Liệu Diệp Cảnh Tri cuối cùng có hiểu được tình cảm Dữ Giang dành cho cô?

Thiên sơn mộ tuyết (HE)

Sealed with a Kiss ~ 千山暮雪

Nhân vật chính: Mạc Thiệu Khiêm và Đồng Tuyết

Chủ đề: Định mệnh

Tóm tắt: Đồng Tuyết bất đắc dĩ phải trở thành nhân tình của Mạc Thiệu Khiêm dưới sự uy hiếp của hắn. Thực ra, đây chỉ là một phần trong kế hoạch báo thù của Mạc Thiệu Khiêm khi năm xưa cha Đồng Tuyết đã bán đứng cha của anh, khiến ông phải uất ức qua đời. Tuy nhiên, điều Mạc Thiệu Khiêm không lường trước được là tình cảm anh dành cho Đồng Tuyết theo tháng năm càng lớn dần lên. Liệu Mạc Thiệu Khiêm có thể buông bỏ hận thù của đời trước để sống một cuộc đời an yên bên người mình yêu thương?

Đông cung

Goodbye My Princess ~ 东宫

Nhân vật chính: Lí Thừa Ngân và Tiểu Phong

Chủ đề: Truyền kỳ

Hoa Nhan

Dance Me to the End of Love ~ 花颜

Chủ đề: Năm tháng

Tóm tắt: Tập đoản văn cả hiện đại và cổ trang, bao gồm cả ngoại truyện những tác phẩm trước đây của Phỉ Ngã Tư Tồn như Thiên sơn mộ tuyết, Đông cung và Hải thượng phồn hoa… 

Lạc Tuấn Khải

Le Jun Kai ~ 乐俊凯

Nhân vật chính: Lạc Tuấn Khải và Dạ Tử

Tóm tắt: Lạc Tuấn Khải cưới Dạ Tử – con gái của kẻ thù chỉ để báo thù. Anh đối xử tệ bạc và tìm mọi cách để tống khứ cô ra khỏi cuộc sống của mình. Lạc Tuấn Khải biết mình đã yêu cô, nhưng anh sẽ không bao giờ thừa nhận điều đó. Anh sợ thời gian họ ở bên nhau càng lâu thì rồi cũng sẽ có một ngày Dạ Tử nhìn thấu anh, vì thế anh quyết định ly hôn. Vài năm sau, Lạc Tuấn Khải phát hiện ra Dạ Tử đã giấu anh sinh con và nuôi dạy con một thân một mình. Cô yêu anh, bất kể tất cả những giày vò và cự tuyệt Lạc Tuấn Khải gây ra… Giá như, anh có thể học cách tha thứ và lãng quên… giá như…

Đây là một trong những truyện ngắn của bộ Hoa Nhan, đã được dựng thành phim ngắn do Hà Nhuận Đông và Trương Quân Ninh đóng chính, tiếc là truyện này SE.

Chúng ta kết hôn đi

Bộ này viết về Lý Bác Nghiêu và Đồ Dật Dật. Vốn Phỉ Đại định viết thành truyện dài, bộ thứ 5 trong hệ liệt Giai Kỳ Như Mộng về Thượng Quan Bác Nghiêu, cuối cùng lại sửa thành truyện ngắn xuất bản trong Hoa Nhan.

Minh mị

You Make My Heart  Smile ~ 明媚

Chủ đề: Yên tĩnh

Tập tùy bút tản văn

Tinh quang thôi xán

Starry Sky ~ 星光璀璨

Nhân vật chính: Phí Tuấn Vỹ và Dư Văn Hân

Chủ đề: Hoàn mĩ

Người là ánh sao của ta, bầu trời của ta vì có người mà sáng lạn.
Giữa chốn phồn hoa đô hội này, ai còn tin vào tình yêu?
Ngành công nghiệp giải trí hào nhoáng cất giấu đầy những âm mưu, lọc lừa, cạm bẫy cùng dối trá.
Nơi danh vọng là quyền lực, đao quang kiếm ảnh, minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng!
Tình yêu của họ là bí mật.

“Chỉ có thể có scandals, không thể có tình yêu.”

Luật ngầm của trò chơi cùng lúc đem đến cả ngọt ngào và cay đắng.
Thần tượng và nhà tư bản, tình yêu và phản bội, hoa tươi cùng những tiếng vỗ tay, tai tiếng và đổ vỡ… Mua bán? Những vướng mắc giữa tranh đấu và tình yêu, chín tầng yêu hận.

Anh ấy là chàng hoàng tử thu hút bao ánh nhìn.
Còn cô… có thể nào may mắn có được chiếc giày thủy tinh?

Dạ sắc (Mê vụ vi thành/Sương mù vây thành) (OE)

Color of Night ~ 迷雾围城

Nhân vật chính: Dịch Liên Khải và Tần Tang

Chủ đề: Tình cờ gặp gỡ

Tóm tắt: Tam thiếu gia của Dịch gia, Dịch Liên Khải, đối với Tần Tang nhất kiến chung tình (vừa gặp đã yêu). Để rồi từ đó, anh dùng mọi biện pháp để có được cô. Dù Tần Tang có bất mãn cỡ nào đi chăng nữa, dù cô đã có người trong lòng, cuối cùng cô vẫn buộc phải gả vào Dịch gia. Một Dịch Liên Khải chơi bời phong lưu, hỉ nộ vô thường, nửa giả nửa thật như thế, Tần Tang làm sao mới có thể tin anh?

Dịch Liên Khải yêu cô bao nhiêu thì Tần Tang có bấy nhiêu vô cảm, thậm chí còn phản kháng, để rồi hiểu lầm chồng chất hiểu lầm. Thế rồi hai năm sau, Lịch Vọng Bình – mối tình đầu của Tần Tang – một lần nữa xuất hiện, dưới cái tên Phan Kiến Trì –  người phụ tá mới của Dịch Liên Khải, khiến cho Tần Tang không khỏi bàng hoàng…

Một thời chiến loạn, đồng cam cộng khổ bên Dịch Liên Khải, Tần Tang dần dần nhận ra con người khác của anh, một Dịch Liên Khải mà trước kia cô chưa bao giờ biết đến. Liệu Tần Tang có kịp hiểu được tình cảm thực sự của Dịch Liên Khải, hay mọi thứ đã không thể vãn hồi?

Dạ sắc là tiền truyện của Không kịp nói yêu em

Thời gian đẹp nhất là khi yêu em (Nợ em một đời hạnh phúc) (HE)

Because of Love (Loving You is the Best Time) ~ 爱你是最好的时光

Nhân vật chính: Nhiếp Vũ Thịnh và Đàm Tĩnh

Chủ đề: Chữa lành

Tóm tắt: Có một loại tình yêu, bất kể đã bị chia cắt bao lâu đi chăng nữa, chỉ cần gặp lại, phép màu sẽ xảy ra. Con trai duy nhất của chủ tịch tập đoàn Đông Viễn, Nhiếp Vũ Thịnh, trở về sau nhiều năm du học, trở thành bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng của bệnh viện địa phương. Mọi người đều tò mò tại sao một anh chàng đẹp trai, lại giàu có như vậy, cứ khăng khăng lựa chọn ngành y. Có lẽ chỉ mình anh biết lí do khiến bản thân thay đổi bảy năm về trước. Và suốt bảy năm đằng đẵng, Nhiếp Vũ Thịnh đã bao lần  tưởng tượng đến cảnh gặp lại người bạn gái cũ trước kia, nhưng lại chẳng thể nào ngờ đến sẽ có một ngày anh trở thành bác sĩ của con trai Đàm Tĩnh – cậu bé Tô Bình. Ông trời lại một lần nữa để cho hai con người từng yêu nhau sâu sắc được gặp nhau. Những hiểu lầm của bảy năm trước đã chẳng thể hóa giải, ngược lại còn dấy lên những nỗi sầu lo mới.

Tình cảnh khốn khó của Đàm Tĩnh đã khiến Nhiếp Vũ Thịnh đau lòng rồi, cuộc hôn nhân vô dụng của cô chỉ càng khiến anh tổn thương hơn. Một Nhiếp Vũ Thịnh luôn ôn hòa trầm ổn lại trở nên rối loạn trước người con gái anh yêu… đôi khi, cuộc đời tự có lối đi riêng của nó, cha của Nhiếp Vũ Thịnh, ông Nhiếp Đông Viễn không may phải nhập viện, để rồi tại đây ông gặp con trai Đàm Tĩnh – cậu bé Tô Bình. Tình cảm sâu sắc giữa hai ông cháu khiến Nhiếp Vũ Thịnh bừng tỉnh… bảy năm qua, Đàm Tĩnh đã giấu anh những gì? Còn bao nhiêu bí mật chưa được phơi bày nữa? Liệu hai con người yêu nhau sâu sắc có thể vượt qua mọi trở ngại để đến với nhau?

Có người, ta mới có quãng thời gian đẹp nhất

Have you, I just had the best time

Tuyển tập truyện ngắn của nhiều tác giả, chính xác là 28 truyện ngắn của 27 tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn, Minh Hiểu Khê, Cố Tây Tước, Thập Tứ Khuyết, Nhạc Tiểu Mễ, Thương Nguyệt, Giang Nam, Lam Lâm, Đại Phong Quát Quá…

Trong tuyển tập này Phỉ Đại viết “Nhất giá tường vi mãn viện hương” – phiên ngoại Đông Cung, nội dung nói về con gái Bùi Chiếu và con trai của Lý Thừa Ngân.

Công tắc tình yêu (BE)

As Long as You Love Me (Switch of Love) ~ 爱情的开关

Nhân vật chính: Châu Diễn Chiếu và Châu Tiểu Manh

Chủ đề: Nhớ

Tóm tắt: Mọi người chỉ biết Châu Tiểu Manh là em gái không cùng huyết thống với Châu Diễn Chiếu – người đứng đầu một tổ chức hắc bang, mà không một ai hay những bí mật, những ân oán tình thù trong gia đình ấy. Vài năm về trước, mẹ Châu Tiểu Manh mưu sát bố Châu Diễn Chiếu, cuối cùng bà mẹ chết còn ông bố bị bại liệt. Châu Diễn Chiếu lòng tràn đầy thù hận và chỉ biết trút lên Tiểu Manh, người em gái không cùng huyết thống đã cùng anh lớn lên. Tình yêu và sự chở che ngày nào chỉ còn lại oán nộ và giận dữ. Liệu họ có thể buông bỏ quá khứ để làm lại cuộc đời một lần nữa hay không?

Đừng nhắc em nhớ lại (Trâu tiểu thư tìm kiếm tình yêu) (HE)

Never Leave Me Alone ~ 寻找爱情的邹小姐

Nhân vật chính: Tô Duyệt Sinh và Trâu Thất Xảo

Chủ đề: Tìm kiếm

Ái như phồn tinh

Starry Starry love 爱如繁星

Bối cảnh: Hiện đại

Nhân vật chính: Thư Tập và Chúc Phồn Tinh

Chủ đề: Tái sinh 

Đã xuất bản tháng 7 2017 ở Trung Quốc

Các tác phẩm mới nhất, Phỉ Đại đang viết

Minh nguyệt trục nhân lai

明月逐人来

Bối cảnh: Cận đại, Dân quốc

Nhân vật chính: Thẩm Diên Thế và Trần Quán Dã

Chờ xuất bản. Cùng với Hải Thượng Phồn Hoa bản mới chuẩn bị xuất bản.

______________

Trên đây là tổng hợp 24 tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn, đủ hết rồi đó. ^^ Ta đang tổng hợp thêm truyện ngắn của Phỉ Đại, mong là sớm xong. Trong thời gian chờ đợi, nếu có hứng thú với truyện ngược của các tác giả khác, có thể ghé qua

List truyện ngôn tình ngược đáng đọc nhất (có review)

Ngược nhẹ, ngược vừa, đến siêu ngược. Ngược tâm ngược thân. Từ cổ đại hiện đại đến xuyên không huyền huyễn, 101 kiểu ngược, các đồng chí dám đọc không? Yên tâm máu chó, não tàn, tiểu tam, hiểu lầm, v.v… ta cũng sợ lắm, nên chỉ review truyện ngược hay thôi. Chúc các chế thượng lộ bình an ~~~

30 COMMENTS

 1. Vừa đọc xong gấm rách kết hụt hẫng và. cục súc ám ảnh quá. truyện của Mã phỉ toàn phán cho nữ chính chết thà cho Hai thăng đó chết thì hay hơn. ý kiến riêng.

 2. ai đọc Từng có một người, yêu tôi như sinh mệnh của Phỉ Đại chưa? 13 chương ý. Phải đọc chương 13 mới thấy hay nha. Đọc xong t khóc hoài luôn

 3. Mình đã đọc hết các truyện đã hoàn của Tư Tồn. Ban đầu là cương quyết ko đọc chuyện buồn thế rồi một ngày thử nhảy hổ một truyện xem sao, cuối cùng là ko cưỡng được, tìm đọc hết tất cả các truyện của Tư Tồn. Truyện nào cũng để lại ấn tượng sâu sắc, ngoại trừ các đoản văn hay truyện ngắn thì ko đọc thôi.

 4. Nợ em một đời hạnh phúc là truyện cho mình nhiều tâm trạng và lấy đi chút ít nước mắt. Đọc khá buồn. Truyện này ngược, có một số tình tiết cảm thấy không hài lòng vs nữ chính

 5. đừng ai đọc gấm rách, xin đấy. mợ nó đọc xong chỉ muốn giết quách hai thằng đàn ông đó đi. yêu yêu cái méo

  • Trời đụ, gặp đc đồng chí r!!!!!!!! Mik cx nghĩ vậy yêu yêu cđj thể loại này chứ!!!! Nh ng bảo tr buồn các kiểu nhưng căn bản mik thấy đây đơn thuần là hành hạ nhau! Lm méo j có ng nào yêu như dịch chí duy ==’! Đúng là muốn băm cho 2 thg này nát bét luôn 🙂

  • Không có tình người. Chỉ có hận thù. Người yêu nhau sẽ không như thế! Thật muốn biết kết cục của 2 tên đó quá! Đáng tiếc, như người ta vẫn nói: “Diễn viên chính chết là hết phim.” Truyện cũng vậy thôi!

 6. truyện của bà Phỉ HE cũng nhiều mà sao cứ gọi bả là dì ghẻ nhỉ :))) cơ mà mình thấy truyện của bà ấy thường hao hao như nhau, mô-tuýp k mới lắm vả lại đa số toàn hận thù r đánh đập hành hạ lẫn nhau, ngược thân dã man :)) Tuy lối viết Văn của bà ấy không phải là quá xuất sắc nhưng một khi đã cầm quyển sách lên r thì cũng thật khiến ngta khó buông xuống được.

  • Công nhận! Nhất là bộ Hương Hàn đọc mà muốn thổ huyết, kbh muốn rờ lại :v thế mà tớ vẫn đọc hết bộ đấy mới sợ :v

  • mình hỏi cái này có hơi vô duyên nhưng mà bạn có quyển hẹn đẹp như mơ k vậy ? nếu có thì còn đọc k, nếu k đọc nữa thì bán lại cho mình đi ^^

  • k sao ^^ tại mình lỡ làm mất r nên muốn mua lại, nxb đó ngưng xb lâu r. sách hết r k thèm tái bản, giữ bản quyền lại làm mắm hay chi á =)))

  • Admin nói là he nhưng toàn đến phần ngoại truyện mới kt he. Trong truyện toàn nội dung bi đát thôi, chưa kể nhiều truyện admin coi là he nhưng nhiều người đọc lại coi là se

  • Hình như chỉ là bối cảnh trước khi xảy ra câu chuyện trong Không kịp nói yêu em thôi bạn ạ, còn nhân vật chính thì không liên quan mấy. Có đả động một tí đến cha Mộ Dung Phong, Khương Song Hỷ, Lý Sùng Niên, làm rõ hơn thân thế Mộ Dung gia, và xuất hiện Mộ Dung Phong tuổi thiếu niên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here