[Tóm tắt] Phim Vân Tương Truyện

0
3196
views

Drama Vân Tương Truyện (云襄传 | The Ingenious One) là bộ phim cổ trang chuyển thể từ hệ liệt tiểu thuyết võ hiệp Thiên Môn của Phương Bạch Vũ. Phim do Tencent phối hợp với iQiyi sản xuất. Đạo diễn Du Đạt Chí. Các diễn viên chính: Trần Hiểu, Mao Hiểu Đồng, Đường Hiểu Thiên, Hứa Linh Nguyệt, Lưu Quán Lân. Bộ phim đánh dấu lần hợp tác tiếp theo giữa Trần Hiểu và Mao Hiểu Đồng từ sau Thần điêu đại hiệp

Phim gồm 36 tập, dự kiến phát sóng trên iQiyi và Tencent Video từ 01/05/2023.

Bộ phim Vân Tương Truyện xoay quanh chàng công tử Vân Tương gánh vác sứ mệnh của môn phái tiến vào giang hồ, quen biết với nữ hiệp Thư Á Nam, thế gia công tử Tô Minh Ngọc, đao khách Kim Bưu. Trên hành trình xông pha giang hồ, bọn họ dần dần trưởng thành, bảo vệ nhân đức và chính nghĩa.

Tóm tắt phim Vân Tương Truyện

Thông tin cơ bản

Tên phim: Vân Tương Truyện
(云襄传 | The Ingenious One)
Nguyên tác: Thiên Môn
Tác giả: Phương Bạch Vũ

Đạo diễn: Du Đạt Chí (đạo diễn của phim: Kính Song Thành…)
Biên kịch: Lương Chấn Hoa, Khương Đại Kiều, Nhan Tây
Trường quay: Hoành Điếm
Công ty sản xuất: iQiyi
Khai máy: 29/08/2021
Đóng máy: 15/12/2021

Các diễn viên chính: Trần Hiểu, Mao Hiểu Đồng, Đường Hiểu Thiên, Hứa Linh Nguyệt, Lưu Quán Lân, Tần Lam, Vương Kính Tùng, Huệ Anh Hồng, Huỳnh Hải Băng.

Thể loại: Cổ trang, giang hồ

Số tập: 36 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Dự kiến chiếu online trên iQiyi và Tencent Video từ 01/05/2023.

Cốt truyện tóm tắt

Đệ tử Vân Đài là Vân Tương (Trần Hiểu) khổ tu mười năm, nay bước vào giang hồ. Trong lúc lang bạt thiên hạ, Vân Tương kết giao với mấy người bạn tốt. Cô nương Thư Á Nam (Mao Hiểu Đồng) thông minh nhanh nhạy lại có phần tinh nghịch, khiến cho Vân Tương có tình cảm với nàng. Một chàng trai hăng hái khí phách cùng với các bằng hữu cùng nhau trải qua một khoảng thời gian sảng khoái. Chỉ là ngày vui ngắn ngủi, khi điều tra vụ thảm án diệt tộc năm xưa, Vân Tương phát hiện ra nhiều bí mật kinh khủng. Đã từng bị lừa gạt, bị phản bội, trải qua sinh ly tử biệt, lúc này Vân Tương mới biết Vân Đài vốn mang sứ mệnh tạo phúc cho chúng sinh, thực chất sớm đã sa đọa từ lâu. Vân Tương quyết định xả thân bảo vệ chính nghĩa cho dù phải hi sinh cũng không hối hận.

Các nhân vật chính

Trần Hiểu vai Vân Tương
30 tuổi, một kẻ mưu lược vô song có thể định phong ba bình thiên hạ. Trông có vẻ giống một công tử bất cần đời nhưng thực ra vô cùng thâm sâu, lòng mang thiên hạ, dũng cảm, bác ái. Cuộc đời trải qua nhiều biến cố nhưng Vân Tương chưa từng chìm trong thù hận mà luôn đặt đại nghĩa lên hàng đầu, dốc hết toàn lực bảo vệ chính nghĩa, trừ gian ác, ngăn được nguy cơ giặc ngoại xâm, đập tan âm mưu khó lường của các phái.

Mao Hiểu Đồng vai Thư Á Nam
25 tuổi, trưởng nữ của Lăng Uyên các chủ. Nữ hiệp Thư Á Nam thông minh hơn người, võ công trác tuyệt, lại vô cùng dũng cảm quyết đoán. Lúc đầu Thư Á Nam và Vân Tương quen biết chẳng qua chỉ là lợi dụng, ai ngờ ngày sau lại là chân tình.

Đường Hiểu Thiên vai Tô Minh Ngọc
25 tuổi, thế gia công tử ở Nam đô, tính tình đơn thuần trọng tình nghĩa. Lớn lên trong nhung lụa nhưng lại mang một trái tim xông pha giang hồ. Có võ công lợi hại hiểu được võ nghệ trong thiên hạ.

Hứa Linh Nguyệt vai Kha Mộng Lan
25 tuổi, xinh đẹp nổi danh Nam đô. Nàng xinh đẹp, mạnh mẽ, có tình có nghĩa. Tuy xuất thân thấp kém nhưng cực kỳ cứng cỏi, không khuất phục cường quyền

Lưu Quán Lân vai Kim Bưu
35 tuổi, một đao khách hành tẩu giang hồ võ công tuyệt đỉnh; được xưng tụng là Dương Châu đệ nhất khoái đao, trông thì dũng mãnh như Trương Phi, thực ra người này tinh tế lại có phần giảo hoạt. Có lúc cũng đa sầu đa cảm, mê rượu, mê tiền, lại âm thầm giúp đỡ cô nhi, hành hiệp trượng nghĩa.

Tần Lam vai Tô Hoài Nhu
35 tuổi, trưởng tỷ của Tô Minh Ngọc, đại gia chủ của nhà họ Tô ở Nam đô. Nàng tính tình thong dong nhàn nhã, ôn hòa, thông tuệ.

Vương Kính Tùng vai Thích Thiên Phong
50 tuổi. Bang chủ của Tào Bang xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Lạnh lùng ít nói, tâm tính kiên nghị, võ công tuyệt đỉnh. Là một người có dã tâm lớn, làm việc không cố kị.

Huệ Anh Hồng vai Khấu Nhan
Môn chủ Lăng Uyên đương nhiệm, là người sát phạt quyết đoán, muốn chấn hưng Lăng Uyên đang trên đà suy yếu.

Huỳnh Hải Băng vai Tiền Vinh
Đại chưởng quỹ của Nam đô thương hội, là trợ thủ quan trọng của Tô Hoài Nhu. Hành sự trầm ổn, trung thành phụ tá hai vị đại nhân của Tô gia.

Phùng Kiến Vũ vai Khấu Nguyên Kiệt

Nguyễn Thánh Văn vai Nghiêm Lạc Vọng

Nguồn: Baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here