[Tóm tắt] Phim An Lạc Truyện

0
9630
views

Drama An Lạc Truyện (安乐传 | Legend of Anle) là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Đế Hoàng Thư của Tinh Linh. Phim do Điện Ảnh Truyền Thông Thượng Hải sản xuất. Đạo diễn Thành Tử Du, Lý Hoành Vũ, Mã Hoa Càn, Tô Phi. Các diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn, Lưu Vũ Ninh, Hạ Nam, Bùi Tử Thiêm, Long Thủy Đình, Thượng Tân Nguyệt, Tần Hiểu Hiên, Bạch Băng Khả, Trương Ất Khải.

An Lạc Truyện xoay quanh câu chuyện ngược tâm đầy cảm động giữa đại đương gia Nhậm An Lạc (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Thái Tử Hàn Diệp (Cung Tuấn).

Phim dự kiến phát sóng trên Youku vào năm 2023.

Tóm tắt phim An Lạc Truyện

Thông tin cơ bản

Tên phim: An Lạc Truyện
(安乐传 | Legend of Anle)
Nguyên tác: Đế Hoàng Thư
Tác giả: Tinh Linh

Đạo diễn: Thành Tử Du, Lý Hoành Vũ, Mã Hoa Càn, Tô Phi
Biên kịch: Tinh Linh
Nhà làm phim: Lưu Giai Lị
Trường quay: Hoành Điếm

Công ty sản xuất: Điện Ảnh Truyền Thông Thượng Hải
Khởi quay: 20/07/2021
Đóng máy: 13/11/2021

Các diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cung Tuấn, Lưu Vũ Ninh, Hạ Nam, Bùi Tử Thiêm, Long Thủy Đình, Thượng Tân Nguyệt, Tần Hiểu Hiên, Bạch Băng Khả, Trương Ất Khải

Thể loại: Cổ trang, cổ đại giá không

Số tập: 40 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Dự kiến chiếu online trên Youku vào năm 2023 chưa có lịch chiếu chính thức.

Cốt truyện tóm tắt

Tử Nguyên (Địch Lệ Nhiệt Ba) vốn sinh ra trong gia đình cao quý, khai quốc công thần. Về sau gia tộc gặp phải biến cố long trời lở đất, nàng lưu lạc tới dân gian. Không muốn mặc cho vận mệnh an bài, nàng lấy tên Nhậm An Lạc, chăm sóc cho lê dân bách tính chịu khổ vì chiến tranh, hi vọng tạo ra một vùng trời thái bình yên ổn cho bọn họ. Đồng thời, nàng cũng dốc sức điều tra chân tướng chuyện năm xưa, những mong lấy lại trong sạch cho gia tộc.

Trong quá trình đó, nàng không chỉ gây dựng được uy vọng cùng lời khen trong dân chúng, còn được thái tử Hàn Diệp (Cung Tuấn) tôn trọng, trở thành phụ tá của hắn. Về sau, Hàn Diệp cùng với Nhậm An Lạc đa mưu túc trí phá được đại án gian lận khoa cử, án tham ô lương thực cứu tế vùng Giang Nam. Bấy giờ chiến tranh nổ ra ở biên cảnh, Nhậm An Lạc coi thiên hạ thương sinh làm nhiệm vụ của mình, quyết định đi theo Hàn Diệp xuất chinh, hi vọng nhanh chóng kết thúc chiến tranh đem lại an cư lạc nghiệp cho bách tính. Trong tình huống địch mạnh ta yếu, Nhậm An Lạc bày mưu lập kế, thắng được hiểm cảnh, từ nay muôn dân thấy được buổi bình minh của thái bình. Cuối cùng, Hàn Diệp cũng giúp Nhậm An Lạc lật lại vụ án năm xưa, lấy lại sự trong sạch cho gia tộc của nàng.

Các nhân vật chính

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Đế Tử Nguyên/Nhậm An Lạc
Khắc Lí Tư Đế Na vai Đế Tử Nguyên lúc nhỏ
Trại chủ An Lạc trại → Đại Lý Tự thiếu khanh → Đại Lý Tự Khanh → Thái Tử Phi → Đại Tĩnh Hoàng Hậu

Nàng vừa sinh ra đã được ban tên là “Đế Tử Nguyên”, “Tử”, “Nguyên” hai chữ này đều có ý là Hoàng Hậu, bởi vì Thái Tổ đã có chỉ, chọn nàng làm chính phi cho thái tử Hàn Diệp. Nàng cao quý là thế, vốn là Thái tử phi được chính hoàng đế khâm định, chẳng thể ngờ mười năm trước Đế gia bị diệt môn, Đế Tử Nguyên may mắn thoát nạn trở thành đứa trẻ mồ côi còn sót lại của Đế gia. Về sau nàng lấy tên Nhậm An Lạc ở An Lạc trại ẩn mình mười năm.

Là cô nhi còn lại của Đế gia, nàng mang theo thù hận vô tận, khát khao muốn sửa lại án sai cho gia tộc. Để tìm được chân tướng năm đó, nàng cố tình che giấu thân phận Đế Tử Nguyên, chỉ thể hiện thành một nữ thổ phỉ si tình thích trêu chọc thái tử Hàn Diệp, còn nói năng bừa bãi, đổi ba vạn thủy quân lấy vị trí thái tử phi của hắn. Chỉ là Hàn Diệp yêu Đế Tử Nguyên sâu sắc, không muốn cưới ai ngoài Đế Tử Nguyên, cho nên cố ý cho Nhậm An Lạc chức Đại Lý Tự thiếu khanh. Nhậm An Lạc và Hàn Diệp phá vụ án gian lận khoa cử, án tham ô lương thực cứu tế dân Giang Nam, dần dần Hàn Diệp bắt đầu ấn tượng cô gái thông minh cơ trí này.

Sự xuất hiện của Nhậm An Lạc ở kinh thành gây nên một trận phong ba, nhưng kì thật thứ nàng muốn không phải quyền lực hay vương uy, nàng chỉ muốn cho thiên hạ thấy thế nào là đế vương, triều đình, thịnh thế. Nàng từng bước tiến vào triều đình Đại Tĩnh, lên địa vị cao, cuối cùng giải nỗi oan mười năm cho gia tộc, lại mất đi một Hàn Diệp yêu thương nàng nhất…

Cung Tuấn vai Hàn Diệp
Giản Vũ Hi vai Hàn Diệp lúc nhỏ
Thái Tử → Huyên Vương → Hoàng Đế
Hàn Diệp ôn nhuận như ngọc, thâm tình cố chấp, giỏi bày mưu lập kế, hiểu rõ lòng người, thế nhưng thi thoảng cũng sẽ có lúc ngốc nghếch, có lúc giảo hoạt.

18 tuổi, Hàn Diệp che giấu tung tích đi theo Tây Bắc đại quân chinh chiến Bắc Tần, thu được thắng lợi vang dội, bởi vậy cực kì có danh tiếng trong bá tính lẫn triều thần. Sớm quen biết Đế Tử Nguyên – người được khâm định làm Thái Tử phi của chàng. Chẳng ngờ biến cố xảy ra, Đế gia diệt môn, Hàn Diệp lấy ra di chiếu liên hôn của tiên hoàng để bảo vệ Đế Tử Nguyên – cô nhi còn lại của Đế gia. Thế nhưng suốt những năm sau đó Hàn Diệp cũng chẳng thể được gặp Đế Tử Nguyên.

Trong những năm này, chàng vẫn luôn bỏ trống vị trí Thái tử phi, gánh vác áp lực từ triều đình, chỉ nguyện đón một người về Đông Cung. Chàng yêu Tử Nguyên sâu đậm, Tử Nguyên còn quan trọng hơn tính mạng của chính chàng. Vì Tử Nguyên, Hàn Diệp có thể từ bỏ tất cả, thậm chí đối địch với tất cả mọi người. Luôn ôm niềm áy náy với Tử Nguyên, chàng đã thề sẽ bảo vệ nàng cả đời, thế rồi lại tình cờ gặp nữ thổ phỉ Nhậm An Lạc…

Cuối cùng, Hàn Diệp lấy tính mạng của chính mình hóa giải quan hệ giữa Tử Nguyên và Hàn gia, thay Hàn gia chuộc tội, đổi lấy một con đường sống cho Tử Nguyên, cũng là đổi lấy sự an ổn cho triều đình…

Lưu Vũ Ninh vai Lạc Minh Tây
Lý Ích Gia vai Lạc Minh Tây lúc nhỏ
Hình Bộ thượng thư
Quan viên trẻ nhất triều đình, làm thượng thư Bộ Hình, mỗi ngày đối mặt với vô số sinh tử. Lạc Minh Tây diện mạo ốm yếu, đẹp đẽ mà âm u lạnh lùng.

Khi Đế Tử Nguyên còn nhỏ, Lạc Minh Tây vừa là thị vệ, vừa là thanh mai trúc mã của nàng. Thuở thiếu thời đã đem lòng yêu Đế Tử Nguyên. Hắn vốn được định thân với Tử Nguyên từ bé, luôn bảo vệ nàng như bảo vệ thê tử, chỉ có Tử Nguyên chẳng hề hay biết việc này. Về sau, Thái Tổ hoàng để chỉ hôn Tử Nguyên cho thái tử Hàn Diệp, Lạc Minh Tây chỉ có thể lùi lại, chôn giấu chuyện cũ và một mối tình si vào đáy lòng. Lúc Tử Nguyên bị triệu vào cung, nàng đặt điều kiện phải có Lạc Minh Tây đi cùng. Hắn hộ tống nàng suốt quãng đường tới kinh thành, như hình với bóng.

Đế gia toàn gia bị giết, nhà họ Lạc là thuộc thần của Đế gia cũng bị liên lụy. Lạc Minh Tây dâng Bích Tỉ Kiếm cho nên mới được Gia Ninh đế tin tưởng, có được chức thượng thư bộ Hình.

Hắn vẫn luôn là ca ca của nàng, bảo vệ nàng cả một đời. Bất chấp nguy hiểm tính mạng giam giữ Đế Tử Nguyên giả mạo, ẩn nhẫn mười năm trong triều đình, dốc hết sức lực cho kế hoạch báo thù của Tử Nguyên: triệu tập thuộc hạ cũ của Đế gia, chọn người tài, làm hết những chuyện Tử Nguyên không thể làm, tất cả để cho Đế gia một lần nữa trở lại vinh quang.

Hoàng tộc

Dương Minh Na vai Tôn Du Quân (Hoàng thái hậu triều đình Đại Tĩnh)
Khổng Lâm vai Tôn Du Quân về già
Thê tử của Hàn Tử An, mẫu thân của Hàn Trọng Viễn, Hoàng tổ mẫu của Hàn Diệp. Tình địch đối với Đế Thịnh Thiên.
Bà xuất thân dòng dõi thư hương, từng có một vị phu quân, sau đó lại bị cha mẹ lập mưu gả vào Hàn gia, trở thành phu thê với khai quốc quân chủ Hàn Tử An. Mấy tháng sau đại hôn, Hàn Tử An đã nam chinh bắc chiến, bà một mình trải qua cuộc sống cô quạnh dài lâu. Bởi vì trượng phu bị Đế Thịnh Thiên cướp mất, bà cực kì căm hận Đế gia, đồng thời cũng lo lắng Đế gia sẽ uy hiếp hoàng quyền và đế vị của con trai bà là Hàn Trọng Viễn. Bởi vậy mười năm trước chính bà đã liên hợp với Trung Nghĩa hầu lập nên kế hoạch diệt môn toàn bộ Đế gia.

? vai Hàn Tử An (Khai quốc hoàng đế)
Phu quân của Tôn Du Quân, phụ thân của Hàn Trọng Viễn, hoàng gia gia của Hàn Diệp và An Ninh. Tri kỷ là Đế Thịnh Thiên, từng chỉ hôn cháu gái của Đế Thịnh Thiên là Đế Tử Nguyên cho cháu trai mình là Hàn Diệp.

Tông Phong Nham vai Hàn Trọng Viễn (Gia Ninh đế)
Con trai của Hàn Tử An và Tôn Du Quân, phụ thân của Hàn Diệp, hoàng đế Đại Tĩnh. Hàn Trọng Viễn là đích tử của Hàn Tử An, là vị hoàng đế thứ hai của triều đình Đại Tĩnh. Tám tuổi đã đi theo phụ thân chinh chiến tứ phương, mười năm trước kế thừa ngôi vị hoàng đế.
Hàn Trọng Viễn quen biết Tĩnh An Hầu từ nhỏ, cùng nhau lớn lên, thân thiết như huynh đệ. Thế nhưng Hàn Trọng Viễn đa nghi, cho rằng phụ thân không tin tưởng năng lực của mình mà chỉ coi trọng Tĩnh An Hầu, nhiều lần muốn sát hại Tĩnh An Hầu để bảo vệ ngôi hoàng đế, thế nhưng vẫn mềm lòng không nỡ ra tay.

Hạ Nam vai An Ninh 
Mã Nghệ Nhuế vai An Ninh lúc nhỏ
Trưởng công chúa, tướng quân, con gái của Hàn Trọng Viễn, em gái của Hàn Diệp. Tính cách hào sảng, không câu nệ tiểu tiết, từ nhỏ đã thích tập võ. Mười ba tuổi được Tịnh Huyền đại sư chùa Vĩnh Ninh thu làm đồ đệ, mười sáu tuổi xuống núi hồi cung. Kĩ nghệ áp đảo quần hùng, trở thành nữ nhi mà Gia Ninh đế tự hào nhất. Thân nữ nhi nhưng nguyện tới Tây Bắc trấn thủ biên cương, chinh chiến sa trường, nhiều lần lập đại công.

Chơi với Đế Tử Nguyên từ nhỏ, tình cảm giữa hai nàng vô cùng tốt đẹp. Một lần An Ninh nghe lén được kế hoạch tiêu diệt Đế gia của Thái hậu và Trung Nghĩa hầu, nàng nhát gan sợ hãi nên rời đi. Về sau Đế gia bị diệt môn, nàng vẫn luôn áy náy vì không nói ra chân tướng, có lỗi với Đế Tử Nguyên. Sau này An Ninh và Nhậm An Lạc gặp lại, lại trở thành bạn tốt.

An Ninh đem lòng thích thị vệ thiếp thân của mình là Lãnh Bắc, nào ngờ tên thị vệ kia kì thực là hoàng tử Bắc Tần – Mạc Bắc, mà nàng căm hận nhất chính là người Bắc Tần. Nàng rực rỡ phong quang là thế, cuối cùng lại chịu kết cục bi thảm, chết trận ở thành Thanh Nam.

? Vai Hàn Ninh Tây
Thái Tử Hàn Ninh Tây là con trai của Hàn Diệp và Đế Tử Nguyên. Chữ “Ninh” là để kỉ niệm An Ninh công chúa, còn chữ “Tây” là để kỷ niệm Lạc Minh Tây.

Đế gia

Chiêm Tiểu Nam vai Đế Thịnh Thiên
Gia chủ đời trước của Đế thị, cô cô của Đế Vĩnh Ninh, cô tổ mẫu của Đế Tử Nguyên, Đế Tẫn Ngôn

Đế Thịnh Thiên tuy là nữ nhi, lại chiêu nạp được kẻ sĩ trong thiên hạ, trong mười năm lập nên một nhà xưng bá phương nam. Hai mấy tuổi gặp được bá chủ Hàn Tử An, hợp tính tình hợp chí hướng liền trở thành tri kỷ. Qua mười năm sinh tử chi giao, bốn năm cai trị non sông, không phải người yêu nhưng như vậy cũng đủ để hài lòng. Về sau Đế Thịnh Thiên lựa chọn lui ẩn, giao lại binh quyền cho Hàn Tử An. Hàn Tử An lập nên vương triều Đại Tĩnh, Đế Thịnh Thiên chu du thiên hạ, trao quyền cho cháu trai mình là Đế Vĩnh Ninh.

? vai Đế Vĩnh Ninh
Tĩnh An Hầu
Cháu trai của Đế Thịnh Thiên. Phụ thân của Đế Tử Nguyên, Đế Tẫn Ngôn.

Hàn Tử An phong cho cháu trai của Đế Thịnh Thiên là Đế Vĩnh Ninh làm Tĩnh An Hầu, quản lý mười vạn binh mã Tấn Nam, còn hạ xuống thánh chỉ cho phép Tĩnh An hầu có quyền thừa kế hoàng vị ngang với hoàng tử Hàn Trọng Viễn, điều này khiến Hàn Trọng Viễn sinh lòng đố kỵ

Lúc Tử Nguyên ra đời, Tĩnh An hầu đã sớm đính ước nàng cho Lạc Minh Tây, chỉ là năm Tử Nguyên hai tuổi, Thái Tổ Hàn Tử An lúc lâm chung lại ban hôn Tử Nguyên cho Hàn Diệp. Hầu gia bèn nói việc tặng ngọc bội cho Lạc Minh Tây chỉ là thể hiện tấm lòng yêu quý vãn bối, coi như việc Lạc Minh Tây và Đế Tử Nguyên đính hôn chỉ là lời nói đùa mà thôi, không thể coi là thật.

Năm Gia Ninh thứ 6, có lời đồn Tĩnh An hầu tự ý điều động tám vạn đại quân tiến quân thần tốc tới biên cảnh phương bắc, cấu kết Đông Khiên quốc phát động chiến tranh. Tĩnh An hầu không nhận tội, thậm chí còn tự sát trước từ đường để chứng minh sự trong sạch của bản thân.

Trần Kha Tiêu vai Ôn Sóc / Đế Tẫn Ngôn
Cháu ngoại trai của Đế Thịnh Thiên, con trai Đế Vĩnh Ninh, đệ đệ của Đế Tử Nguyên

Ôn Sóc dáng dấp cao lớn, dung mạo tuấn tú, lại được Thái tử Hàn Diệp nuôi lớn, thân thiết như anh em ruột thịt. Thực ra là Đế Tẫn Ngôn, con trai út của Tĩnh An hầu, em ruột Đế Tử Nguyên. Mười năm trước, Đế gia gặp họa diệt môn, Đế Tẫn Ngôn mới 9 tuổi được Hàn Diệp cứu thoát, nhưng lại bị kinh hoảng quá độ mà mất trí nhớ, từ đó vẫn luôn cho rằng mình chỉ là một cô nhi.
Thích Uyển Cầm, về sau thành hôn cùng với nàng.

Quan viên hoàng tộc

Bùi Tử Thiêm vai Lãnh Bắc
Thị vệ của An Ninh công chúa

Lãnh Bắc đến từ biên giới giữa Đại Tĩnh và Bắc Tần, chiến tranh khiến hắn nhà tan cửa nát. 5 năm trước, hắn được An Ninh công chúa cứu, về sau trở thành thị vệ của công chúa. Lúc công chúa trở về kinh thành, một thị vệ thân tín đột nhiên mắc bệnh, Lãnh Bắc liền được theo công chúa hồi kinh, rất được công chúa tin tưởng, ỷ lại.

Thực ra, hắn vốn là Mạc Bắc – hoàng tử Bắc Tần. Lúc trước hắn cố tình lợi dụng An Ninh công chúa nhưng về sau đã thật lòng yêu nàng.

Tôn Tín Hoành vai Cổ Vân Niên
Trung Nghĩa hầu
Tông thân của Thái Hậu, mười năm trước nghe lệnh Thái Hậu hãm hại Đế gia, khiến cho Đế gia cả nhà diệt môn, nhờ đó lập được quân công, được phong làm Trung Nghĩa hầu. Từ đây ân sủng càng ngày càng thịnh, quyền thế ngập trời, nắm nửa giang sơn Đại Tĩnh trong tay, thao túng pháp luật, xếp vây cánh của mình vào trong triều đình.

Con trai và tâm phúc liên tiếp bị tố tội, Trung Nghĩa hầu đành phải từ quan. Trong lễ phong Thái tử phi, vụ án Đế gia diệt môn năm xưa bị phanh phui, Cổ Vân Niên bao che cho Thái hậu, bèn nhận mình làm chủ mưu rồi tự sát.

? vai Khương Du
Lễ Bộ thượng thư→ tả tướng
Cực kì khôn khéo, giỏi kết giao. Bên ngoài tỏ ra hòa thuận với Trung Nghĩa hầu, bên trong lại bí mật mưu đồ hãm hại người này. Nhiều năm qua Khương Du ở trong triều đình chưa bao giờ ra mặt, thế mà lúc Thái Tử tuyển phi liền đề cử công chúa Bắc Tần Mạc Sương dự tuyển, cũng hợp mưu với hoàng tử Bắc Tần Mạc Bắc bí mật giết hại Gia Ninh đế. Âm thầm trợ giúp Bắc Tần khống chế quân Tây Bắc, còn xúi giục Mạc Bắc giết Đế Tử Nguyên để ly gián quan hệ giữa Đại Tĩnh và Tĩnh Nam phủ.
Mẹ ruột là người Bắc Tần, cho nên Khương Du thực ra đã làm mật thám cho Bắc Tần từ lâu, nhiều lần tiết lộ cơ mật của Đại Tĩnh.

? vai Ngụy Gián
Hữu tướng
Nguyên lão trải qua hai triều, tính tình chính trực, nhân từ, có vô số môn sinh, Thái Tử cũng là một trong số môn sinh của ông.

Khổng Ngữ Hạo vai Bạch Tranh
Thị vệ của An Ninh công chúa
Dáng dấp như tiểu sinh, lịch sự văn nhã. Quan sát thấy hành vi bất thường của Lãnh Bắc mà đoán ra thân phận mật thám của hắn.

? vai Lương Hỉ
Thái giám bên người An Ninh công chúa lúc còn nhỏ, bị giết vì nghe lén được kế hoạch tiêu diệt Đế gia của Thái Hậu.

? vai Tiền Quảng Tiến
Hộ Bộ thị lang
Cùng phe với Nhậm An Lạc, Lạc Minh Tây, tình nguyện hi sinh tính mạng vì Đế gia.

Trương Ất Khải vai Cát Lợi
Cấm cung Đại tổng quản, thị vệ thân tín của Thái Tử Hàn Diệp

Trương Hâm Hạo vai Giản Tống
Thống lĩnh cấm vệ quân Đông Cung, công phu cao cường. Là đệ nhất hộ vệ của Thái Tử Hàn Diệp, đã đi theo Thái Tử 7 năm, thực chất lại là tâm phúc của Trung Nghĩa hầu Cổ Vân Niên, thủ lĩnh ám vệ. Năm xưa Trung Nghĩa hầu đối với hắn có ơn cứu mạng, cho nên hắn ẩn núp ở bên người Thái Tử, trở thành tai mắt cho Trung Nghĩa hầu. Về sau lúc hắn định ám sát Thái Tử, Thái Tử mới nói đã biết hắn là tai mắt của Trung Nghĩa hầu từ lâu. Hắn không đành lòng thương tổn Thái Tử, bèn rút kiếm tự vẫn, nhảy xuống vực sâu. Sau khi nhảy vực được Đế Thịnh Thiên cứu, từ đây bèn dốc sức vì Đế gia.

Trần Khiết vai Tôn ma ma
Thị nữ của Thái Hậu

Hồ Phổ vai Triệu Phúc
Nội thị Đại tổng quản, tùy tùng thân tín của Gia Ninh đế

Chu Vinh Vinh vai Lý Do
Tâm phúc của Trung Nghĩa hầu

? vai Chung Lễ Văn
Tri phủ Giang Nam Mộc Thiên Phủ
Em vợ của Trung Nghĩa hầu, mười năm trước, lúc kê biên tài sản Đế gia, Chung Lễ Văn chiếm lấy rất nhiều của cải của Đế gia. Sau này trở thành tri phủ, nhờ có quan hệ với Trung Nghĩa hầu, lấy danh nghĩa tu sửa thủy lợi cấu kết với Công Bộ, như cá gặp nước.

? vai Phương Đạo Hồng
Công Bộ thượng thư→ Lưỡng Giang Tuần phủ

Đỗ tiến sĩ thời Thái tổ, làm tới chức thượng thư bộ Công, giỏi trị thủy, là đại sư về thủy lợi nổi danh nhất Đại Tĩnh. Có mối quan hệ tốt với Đế gia, cho nên khi Đế gia bị tiêu diệt, ông lên tiếng cầu xin cho Đế gia, liền bị Gia Ninh đế lưu đày đến Nam Cương. Sau khi ông bị tước đoạt chức vụ, mỗi năm Giang Nam lũ lụt chết mấy vạn mạng người, bách tính trôi dạt khắp nơi, Gia Ninh đế lại triệu ông về Giang Nam làm tuần phủ Lưỡng Giang. Ông vẫn luôn tin tưởng Tĩnh An hầu năm xưa bị oan, cho nên chung sức cùng với Nhậm An Lạc và Lạc Minh Tây sửa lại vụ án này.

? vai Đường Thạch
Thành chủ thành Quân Hiến

An Lạc trại

Thượng Tân Duyệt vai Uyển Cầm
Tám năm trước, nàng bị sơn tặc truy đuổi, chạy vào An Lạc trại, liền được Nhậm An Lạc giữ lại. Nàng tính tình điềm đạm nhẹ nhàng, thông minh, hiểu biết, từ hai năm trước đã trở thành quân sư trong An Lạc trại, phụ trách chăm sóc cuộc sống hàng ngày của Nhậm An Lạc. Sau này nàng gả cho Đế Tẫn Ngôn, trở thành em dâu của Đế Tử Nguyên (Nhậm An Lạc).

Long Thủy Đình vai Uyển Thư
Nhị đương gia của An Lạc trại, võ nghệ cao siêu, phụ tá đắc lực của trại chủ Nhậm An Lạc.

Hoàng tộc Bắc Tần hoàng tộc

? vai Bắc Tần Vương
Rất nhiều người Bắc Tần đã chết dưới đao của An Ninh công chúa, cho nên Bắc Tần Vương liền cố ý phái hoàng tử Bắc Tần là Mạc Bắc trà trộn vào Đại Tĩnh, ẩn nấp bên người An Ninh công chúa để lấy trộm tin tình báo. Đưa công chúa Bắc Tần Mạc Sương tới hòa thân với Thái Tử Đại Tĩnh, muốn phá hủy toàn bộ triều đình Đại Tĩnh.

Bùi Tử Thiêm vai Lãnh Bắc / Mạc Bắc
Bắc Tần hoàng tử, thứ tử của Bắc Tần Vương, ca ca của công chúa Mạc Sương
Tướng mạo anh tuấn, trầm mặc thâm tình. Mang thân phận thứ xuất, không được phụ hoàng yêu thích, từ nhỏ đã bị bồi dưỡng thành tử sĩ. Không có nhà ngoại đáng tin cậy, hắn chỉ có thể dựa vào chính mình. Gánh vác trọng trách đối với Bắc Tần, hắn lấy tên giả là Lãnh Bắc, ẩn nấp bên người An Ninh công chúa nhiều năm, thông đồng với Tả tướng chờ đợi cơ hội hành động.

Bạch Băng Khả vai Mạc Sương
Bắc Tần công chúa, muội muội của Mạc Bắc. Nàng ngây thơ khả ái, diện mạo mềm mại dễ thương, giọng nói nhẹ nhàng, hoàn toàn không giống với nơi Bắc Tần vốn gan góc, quả quyết. Tuy nàng và Mạc Bắc là anh em cùng cha khác mẹ, nhưng hai người thân thiết từ nhỏ, nàng luôn cho rằng ca ca Mạc Bắc là đúng tuyệt đối, cho dù sai rành rành, với nàng cũng thành đúng. Khi Hàn Diệp rơi xuống vực từng cứu Hàn Diệp.

? vai Cam Giá
Thị nữ của công chúa Mạc Sương

Đại Lý Tự

Ninh Tiểu Hoa vai Bùi Triêm
Đại Lý Tự Khanh
Cấu kết với Cổ Vân Niên làm nhiều chuyện xấu, gây ra nhiều vụ án oan, thu thập được nhược điểm của quan viên triều đình, thường xuyên chèn ép Hoàng Phổ.

Lý Soái vai Hoàng Phổ
Đại Lý Tự thiếu khanh
Sinh ra trong gia đình nghèo khó, bắt đầu làm quan từ chức bình sự, sau làm tới hàng tứ phẩm Đại Lý Tự Thiếu Khanh. Kinh nghiệm phá án phong phú, trung thành, chính trực, căm ghét cái ác, cho dù phải đánh cược bằng tiền đồ của bản thân cũng quyết phải điều tra rõ chân tướng, trả lại công đạo cho thiên hạ. Là nhân tài hiếm có trong Đại Lý Tự, vẫn luôn bất mãn Đại Lý Tự Khanh Bùi Triêm kết án qua loa.

Cổ gia

Cao Bội Bội vai Cổ phu nhân
Thê tử của Trung Nghĩa hầu Cổ Vân Niên

Đạt Ni Á Nhĩ vai Cổ Tề Thiện
Con trai của Trung Nghĩa hầu, tiểu bá vương ở kinh thành

? vai Cổ Tề Huy
Con nuôi của Trung Nghĩa hầu, cưỡng gian một tiểu thư của danh gia vọng tộc Giang Nam, lại phóng hỏa giết người để che giấu tội ác, thiêu chết toàn bộ mười tám người, chỉ còn một gia phó may mắn sống sót.

? vai Cổ Uyển Huỳnh
Con nuôi của Trung Nghĩa hầu, nghe lời phụ thân tiến cung dự tuyển Thái Tử Phi, được Thái Hậu săn sóc, nhưng thật ra Cổ Uyển Huỳnh sớm đã có hôn ước từ trước khi nhập cung, nên chẳng hề mong tranh đoạt vị trí Thái Tử Phi.

Các diễn viên khác

Lý Thục Đình vai Đế Thừa Ân
Vốn là kẻ ăn mày được Lạc Minh Tây cứu, trở thành con cờ của Lạc Minh Tây. Có dung mạo Đế Tử Nguyên, nghe lệnh hắn đóng giả làm Đế Tử Nguyên chịu giam ở Thái Sơn, trọn đời không được xuống núi. Sau khi trở về Đại Tĩnh, liền trăm phương ngàn kế muốn được thành hôn với Thái Tử Hàn Diệp. Câu kết với tả tướng Khương Du, ám sát Gia Ninh đế. Tự coi mình thành Đế Tử Nguyên, muốn mưu quyền soán vị chứ không yên phận làm quân cờ nữa.

Vương Dịch Đình vai Lâm Lang
Dung mạo xinh đẹp tựa Điêu Thuyền, có tài đánh đàn cao siêu, là cô nương đứng đầu Linh Tương Lâu, thực ra là người Lạc Minh Tây cài ở đây để nghe ngóng tin tức. Nàng cực kì trung thành với Lạc Minh Tây, vẫn luôn thích hắn. Cuối cùng vì cứu Lạc Minh Tây mà bị Lãnh Bắc giết chết, trút hơi thở cuối cùng trong lòng Lạc Minh Tây.

Tần Hiểu Hiên Nhi vai Mộ Thanh
Mộ Thanh là thị vệ Lạc Minh Tây sắp xếp cho Đế Thừa Ân, lại yêu Đế Thừa Ân tới mức sẵn sàng hi sinh bản thân vì yêu cầu vô lý của nàng ta.

? vai Chung Cảnh
Tiểu thư nhà họ Chung – một gia tộc danh giá ở Giang Nam, vốn cũng là một người được cân nhắc vào vị trí Thái Tử Phi, nào ngờ trước khi nhập cung bị con trai của Trung Nghĩa hầu là Cổ Tề Huy cưỡng gian, cuối cùng tự sát.

Lưu Hãn Dương vai Chung Hải
Xuất thân từ Tĩnh Nam, là cựu bộ của quân Đế gia, mai danh ẩn tích sau trận chiến thành Thanh Nam. Tới Giang Nam được nhà họ Chung giữ lại, trở thành gia phó cho Chung gia. Vụ việc Chung gia toàn bộ 18 người bị thiêu chết, Chung Hải là người duy nhất sống sót nên bị Trung Nghĩa hầu phái người đuổi giết. Được Nhậm An Lạc cứu, sau này biết Nhậm An Lạc chính là Tĩnh An Đế Tử Nguyên thì quyết tâm trung thành với Đế Tử Nguyên, phải chết cũng không từ.

? vai Trương Kiên
Tướng sĩ rong ruổi chiến trường, tung hoành tứ phương. Mười năm trước là phó tướng dưới trướng Trung Nghĩa hầu, nghe lệnh Trung Nghĩa hầu phục kích quân Bắc Tần, thực ra là mai phục quân Đế gia quân. Sau sự việc Thanh Nam Sơn cảm thấy hổ thẹn với các huynh đệ nên từ bỏ tiền đồ xán lạn, tự xin lui ẩn. Mười năm sau nhận lời Lạc Minh Tây nói ra chân tướng, sửa lại vụ án oan năm xưa của Đế gia.

Vu Hiên Thần vai Ngô Việt

Nguồn: Baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here