[Tóm tắt] Phim Bi thương ngược dòng thành sông

0
7575
views

Drama Bi thương ngược dòng thành sông hay Thời gian tốt đẹp chảy xuôi (流淌的美好时光 | Cry Me A Sad River) là bộ phim ngôn tình thanh xuân chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh. Đạo diễn Lâm Hồng Quang, biên kịch Lưu Phi, Lưu Thần Quang, Thi Thích. Các diễn viên chính: Mã Thiên Vũ, Trịnh Sảng, Sài Bích Vân, Chu Nhan Mạn Tư.

Bi thương ngược dòng thành sông sẽ xoay quanh đôi thanh mai trúc mã lớn lên bên nhau từ nhỏ ở Thượng Hải phồn hoa: Tề Minh và Dịch Dao. So với phiên bản gốc, phim sẽ cải biên nhiều tình tiết liên quan đến tự sát, phá thai… để không quá bi thương như tựa đề.

Bi thương ngược dòng thành sông phát sóng vào mùa hè 2019 trên đài vệ tinh Hồ Nam, đồng thời chiếu online qua các trang Tencent Video, Mango TV, Youku, iQiyi, Sohu từ 01/07.

Thông tin cơ bản

Tên phim: Bi thương ngược dòng thành sông hoặc Thời gian tốt đẹp chảy xuôi (mới đổi)
(流淌的美好时光 | Cry Me A Sad River)

Đạo diễn: Lâm Hồng Quang 
Biên kịch: Lưu Phi, Lưu Thần Quang, Thi Thích

Công ty sản xuất: China Syndication Entertainment Co.,Ltd.
Nhà làm phim: Vương Nghiệp Huân, Vương Tinh

Các diễn viên chính: Mã Thiên Vũ, Trịnh Sảng, Sài Bích Vân, Chu Nhan Mạn Tư, Chu Trừng Áo, Ngô Nhã Quân, Phùng Ba, Trương Diệc Trì, Trương Dương Trí Tử, Đinh Xuân Thành
Quay phim: Thượng Hải, Tô Châu, Thặng Tứ, Vân Nam 

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh xuân, đô thị tình duyên

Số tập: 52 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng từ 01/07/2019 trên đài vệ tinh Hồ Nam, đồng thời chiếu online qua các trang Tencent Video, Mango TV, Youku, iQiyi, Sohu.

Cốt truyện tóm tắt

Tề Minh (Mã Thiên Vũ) và Dịch Dao (Trịnh Sảng) là đôi thanh mai trúc mã nhà cách vách cùng lớn lên bên nhau. Tề Minh như một người anh trai vẫn luôn bảo vệ che chở cho Dịch Dao. Cậu từng trồng một cái cây trong sân, hứa với Dịch Dao sau này sẽ cho cô một mái nhà ấm áp.

Năm tháng chảy trôi, họ lớn lên, trưởng thành, cũng không tránh khỏi những phiền não trong tình yêu và hoang mang của tuổi trẻ. Tốt nghiệp đại học, Tề Minh và Dịch Dao cuối cùng cũng bỏ xuống những khúc mắc để đến với nhau. Đúng lúc đó biến cố cuộc đời lại khiến họ phải xa nhau lần nữa.

Thanh xuân có hồi ức tốt đẹp, cũng có tiếc nuối. Tề Minh, Dịch Dao, Sâm Tây, Sâm Tương bọn họ mỗi người theo đuổi giấc mơ của mình, lần lượt trưởng thành, cuối cùng cũng học được quý trọng, nỗ lực cũng được đền đáp. Cuộc sống của bọn họ sẽ ngày càng, ngày càng tốt hơn…

Các nhân vật chính

Mã Thiên Vũ vai Tề Minh
Tề Minh là một chàng trai có ngoại hình ưu tú, học hành giỏi giang, gia cảnh từ nghèo khổ đến phát đạt. Tính tình đơn thuần lương thiện mẫu mực, lớn lên dưới sự quản lý nghiêm ngặt cũng chưa từng nghĩ tới việc thoát khỏi thế giới quy tắc của mình. Giữa Tề Minh và Dịch Dao vừa là tình yêu, vừa là tình bạn. Cậu vốn cho rằng bản thân đã hiểu rõ Dịch Dao, nhưng rồi lại vì hiểu lầm mà khiến Dịch Dao tự sát, rồi chính mình cũng áy náy mà tự sát qua đời. 

Trịnh Sảng vai Dịch Dao
Một thiếu nữ phản nghịch bất lương, lớn lên trong hoàn cảnh gia đình nghiệt ngã. Không thích giao tiếp với mọi người, tính tình quái gở, nhưng thực ra bản tính thiện lương. Cô ấy kiên cường, độc lập, bất khuất. Từ nhỏ vẫn luôn hiểu lầm mẹ chỉ yêu tiền mà không thương mình, mãi đến khi mẹ qua đời, Dịch Dao mới biết được tình thương vĩ đại của mẹ. 

Sài Bích Vân vai Hách Điềm
Bạn thân của Dịch Dao, tính cách đơn thuần, lương thiện, là một cao thủ truyện tranh. Hách Điềm giống như một mặt trời nhỏ luôn tràn ngập ánh nắng và ấm áp. Khi Dịch Dao tâm tình không tốt, sẽ ở bên cạnh Hách Điềm, xem cô ấy vẽ tranh, ca hát, lát sau liền có thể full máu sống lại.

Chu Nhan Mạn Tư vai Đường Tiểu Mễ
Dung mạo xinh đẹp ngọt ngào, nhưng tâm địa độc ác. Tính chiếm hữu và tự trọng cực cao. Cũng chính sự ích kỷ của cô đã hủy hoại Dịch Dạo, Tề Minh và cả Cố Sâm Tương.

Chu Trừng Áo vai Cố Sâm Tây
Bạn học Đại học của Dịch Dao, ngoại hình tuấn tú, là một công tử nổi danh ở trường học dù thành tích khá dở. Về sau thích Dịch Dao.

Ngô Nhã Quân vai Cố Sâm Tương
Cố Sâm Tương là chị gái của Cố Sâm Tây, người yêu của Tề Minh. Vừa xinh đẹp vừa học giỏi, được mệnh danh là hoa khôi kiêm học bá trong trường. Cố Sâm Tây tính tình dịu dàng lương thiện, không va vấp nhiều, từ nhỏ đã lớn lên trong sự chở che của gia đình, là viên ngọc quý trên tay cha mẹ. Bởi Dịch Dao vô tình chuyển tiếp tin nhắn mà dẫn đến sự việc Cố Sâm Tương bị làm nhục rồi cắt cổ tay tự sát. 

Phùng Ba vai Lâm Hoa Phượng
Mẹ của Dịch Dao. Bà một mình vất vả nuôi dưỡng con gái, mà nó lại phản nghịch bất lương. Dịch Dao không thích giao tiếp, tính cách quái gở, nhưng thực ra bản tính lương thiện. Vì mưu sinh mà phải vào quán bar làm việc để nuôi lớn Dịch Dao, cuộc sống quả thực không dễ dàng.

Trương Diệc Trì vai Đỗ Độ
Tính tình nhanh nhẹn hoạt bát, vui vẻ phóng khoáng.

Trương Dương Trí Tử vai Phương Khản
Phương Khản, Khản gia là một nữ cường nhân vừa mạnh mẽ độc lập, vừa coi trọng tình yêu và sự ổn định. Năm năm trước Phương Khản và Lạc Tuân tiến đến đính hôn, nhưng cuối cùng không thành. Chuyện tình cảm nhiều biến cố, nhưng sự nghiệp thuận lợi như cá gặp nước, một mình tự kinh doanh nhà hàng xa hoa.Phương Khản là một thương nhân tiêu chuẩn cao đối với cả người ngoài lẫn chính mình.

Đinh Xuân Thành vai Lạc Tuân
Lạc Tuân là một bác sĩ giỏi, một người đàn ông vừa phong độ vừa thành thục. 

Vương Vĩnh Phong vai Ninh Lỗi

Trần Đóa Di vai tiểu Khả Liên

Đỗ Tú Quân vai Dịch Gia Ngôn
Cha Dịch Dao.

Triệu Xu Đình vai Dịch Dao (niên thiếu)

Diệp Thục Linh vai Đường Tiểu Mễ (niên thiếu)

Trương Lị vai Cố mẫu
Mẹ của Cố Sâm Tương, Cố Sâm Tây

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Poster Thời gian tốt đẹp chảy xuôi

Xem thêm

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc đáng chờ mong nhất 2019

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here