[Tóm tắt] Phim Cẩm tâm tự ngọc

1
38548
views

Drama Cẩm tâm tự ngọc (锦心似玉) là bộ phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình gia đấu Thứ nữ công lược của tác giả Chi Chi. Phim do Tencent Penguin Pictures (Hay Xí Nga Ảnh Thị) phối hợp với Hoa Sách sản xuất. Đạo diễn Ôn Đức Quang, biên kịch Trình Đình Ngọc. Bên cạnh đề tài gia đấu thì nam nữ diễn viên chính cũng là tên tuổi bảo chứng cho bộ phim. Đó là cặp đôi “chú – cháu” rất được đánh giá cao về diễn xuất: Chung Hán Lương – Đàm Tùng Vận.

Với gương mặt baby trẻ hơn tuổi, Đàm Tùng Vận gần như được đo ni đóng giày cho các vai nữ chính thanh xuân. Và cô cũng thành danh từ chính nét diễn xuất duyên dáng trong những bộ phim này. Cho nên một bộ phim gia đấu như Cẩm tâm tự ngọc không chỉ bổ sung thêm một tạo hình cổ trang mới mẻ cho Đàm Tùng Vận sau Cẩm y chi hạ, mà còn đánh dấu nỗ lực đa dạng các vai diễn, thách thức diễn xuất của chính bản thân cô. Lần này, chúng ta có thể đặt gạch cho sự trở lại của cả Chung Hán Lương và Đàm Tùng Vận qua một tác phẩm chất lượng hay không? Hãy cùng chờ đón.

Phim phát sóng online từ 26/02/2021 tới đây trên Tencent Video.

Cải biên từ Thứ nữ công lược, bộ phim Cẩm tâm tự ngọc lấy bối cảnh nhà Minh thời kỳ giữa, xoay quanh chuyện xưa “cưới trước yêu sau” giữa Vĩnh Bình hầu – đại tướng quân Từ Lệnh Nghi và thứ nữ La Thập Nhất Nương.

Tóm tắt phim Cẩm Tâm Tự Ngọc

Thông tin cơ bản

Tên phim: Cẩm tâm tự ngọc (hay Cẩm tâm tựa ngọc)
(锦心似玉)

Nguyên tác: Thứ nữ công lược
Tác giả: Chi Chi

Công ty sản xuất: Công ty Điện Ảnh Chim Cánh Cụt (Tencent Penguin Pictures), Tập đoàn Hoa Sách
Quay phim: Hoành Điếm, Thiệu Hưng
Khai máy: 06/2020
Đóng máy: 12/10/2020

Đạo diễn: Ôn Đức Quang (đạo diễn của Diên Hi công lược)
Biên kịch: Trình Đình Ngọc

Các diễn viên chính: Chung Hán Lương, Đàm Tùng Vận, Hà Hoằng San, Đường Hiểu Thiên

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, điền văn gia đấu, tiên hôn hậu ái

Số tập: 45 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng online từ 26/02/2021 trên Tencent Video

Cốt truyện tóm tắt

Những năm thời Minh có nàng thứ nữ La Thập Nhất Nương (Đàm Tùng Vận) tuy rằng địa vị thấp kém, chỉ là con vợ lẽ, nhưng lại là người rất có chủ kiến. Nàng muốn hướng tới cuộc sống tự do bằng chính tài năng thêu thùa tinh xảo của mình. Sau khi gả cho Vĩnh Bình hầu đại tướng quân Từ Lệnh Nghi (Chung Hán Lương), nàng lấy tâm thế lạc quan tích cực đối xử với mọi người, bởi vậy người nhà họ Từ từ trên xuống dưới đều rất tin tưởng nàng, để nàng chấp chưởng đối nội. Từ Lệnh Nghi bị thu hút bởi những nét tính cách tốt đẹp của Thập Nhất Nương, dần dần rung động…

Trải qua nhiều biến cố tình cảm giữa họ lặng lẽ nảy mầm, giữa Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương là kiểu tình yêu cưới trước yêu sau, từ thấu hiểu đi đến ước định một đời. Được trượng phu ủng hộ, Thập Nhất Nương mở phường thêu Tiên Lăng các, cố gắng truyền thừa tài nghệ thêu thùa tới người sau.

Còn Vĩnh Bình hầu Từ Lệnh Nghi một lòng giữ gìn an bình cho nước nhà, cải thiện cuộc sống của nhân dân, dù trải qua khó khăn cũng không màng. Khi Từ gia gặp đại họa diệt tộc, phu thê hai người đồng lòng hợp lực hóa giải tình thế nguy hiểm, thành công bảo vệ chu toàn gia tộc Từ thị, còn giúp cho buôn bán trên biển phồn vinh hưng thịnh, bách tính vùng duyên hải được an cư lạc nghiệp. Phu thê tình đầu ý hợp, bọn họ tin tưởng lẫn nhau, kiên trì với tình yêu của chính mình, cùng nhau đối mặt với sóng gió cuộc đời, viết nên truyền kỳ về cuộc đời của bọn họ.

Các nhân vật chính

Chung Hán Lương vai Từ Lệnh Nghi
Từ Lệnh Nghi thuộc dòng đích (con vợ cả), là con thứ 4 trong nhà, kế thừa tước vị của phụ thân. Sau khi nguyên phối là Nguyên Nương bệnh rồi qua đời mới cưới La Thập Nhất Nương làm vợ kế. Vĩnh Bình hầu, đại tướng quân trí dũng song toàn, sát phạt quyết đoán. Từ Lệnh Nghi một lòng vì sự yên bình của nước nhà, vì đời sống của nhân dân mà vượt mọi khó khăn khai thông cấm hải, từ đó giao thương trên biển trở nên phồn thịnh, bách tính vùng duyên hải được an cư lạc nghiệp.

Đàm Tùng Vận vai La Thập Nhất Nương
Kế thê của Vĩnh Bình hầu, em gái của Nguyên Nương, Nhị Nương, Ngũ Nương. La Thập Nhất Nương xuất thân thứ nữ, địa vị thấp kém nhưng nàng lại là một nữ tử có chủ kiến, thông minh, giỏi thêu thùa. Sau khi gả cho Từ Lệnh Nghi, nàng dùng tâm thái tích cực, lạc quan đối xử với mọi người, không ngừng cố gắng, nhờ đó được người Từ gia hết lòng tin tưởng, La Thập Nhất Nương trở thành người chấp chưởng mọi việc trong nhà.

Hà Hoằng San vai Kiều Liên Phòng
Con gái của Trình quốc công, trắc thất của Vĩnh Bình hầu. Kiều Liên Phòng xuất thân đích nữ thế gia, dung mạo yêu kiều, tài hòa xuất chúng, tâm cao khí ngạo cũng đúng. Mà vì yêu Từ Lệnh Nghi, nàng ta bất chấp tất cả như thiêu thân lao đầu vào lửa, không màng tất cả, tâm lý vặn vẹo, trở nên tàn nhẫn độc ác, cố chấp điên cuồng, cuối cùng lại từ bỏ cả tình si. Sau khi Nguyên Nương mất thì sự vụ trong phủ Vĩnh Bình hầu đều do nàng ta xử lý.

Đường Hiểu Thiên vai Khu Ngạn Hành/ Lâm Thế Hiển

Phủ Vĩnh Bình hầu (Từ gia)

Dĩnh Nhi vai Nguyên Nương
Chính thê, nguyên phối của Vĩnh Bình hầu (vai khách mời). Trưởng nữ La gia, cũng là trưởng tỷ của La Thập Nhất Nương, xuất thân từ dòng đích (con vợ cả), mẹ của Truân ca nhi. Mất sớm do bệnh.

Lưu Vân vai Văn Di Nương
Trắc thất của Vĩnh Bình hầu (vai khách mời). Xuất thân thương nhân, có tài kinh doanh buôn bán, nhiệt tình linh hoạt, tuy rằng hơi thở con buôn hơi nặng, nhưng việc làm lời nói vẫn có hảo cảm. Nàng không được sủng ái, chỉ có thể dựa vào nhà mẹ đẻ. Con trai Dụ ca nhi là niềm hi vọng duy nhất của nàng.

Lý Thạnh vai Tần Di Nương
Trắc thất của Vĩnh Bình hầu (vai khách mời). Tần Di Nương tên thật là Tần Thạch Lựu, xuất thân là nô tỳ, vốn là nha hoàn của thái phu nhân. Thích trồng hoa cỏ, bề ngoài khiêm nhường hiểu chuyện, dịu dàng săn sóc, thực ra lại một bụng tâm kế, vì thù hận mà trăm phương ngàn kế muốn đánh sập Từ gia.

Ngô Miện vai Từ thái phu nhân
Mẹ ruột của Từ Lệnh Nghi, cũng là mẹ cả của Từ Lệnh Khoan. Bà rất thiên vị Kiều Liên Phòng.

Bành Dương vai Hạng Di Chân
Nhị tẩu của Từ Lệnh Nghi

Thôi Nhĩ Khang vai Từ Lệnh Khoan
Ngũ đệ của Từ Lệnh Nghi, thứ xuất (con vợ lẽ)

Lý Vân vai Đan Dương
Vợ Từ Lệnh Khoan

Cung Giác Duệ vai Từ Tự Truân
Con trai của Tần Di Nương

Trương Bác Hâm vai Từ Tự Giới (Phượng Khanh)

Phó Bạc Hàm vai Từ Tự Dụ
Con trai của Văn Di Nương

Trịnh Hảo vai Lâm Ba
Thuộc hạ tâm phúc của Từ Lệnh Nghi

Mã Bá Toàn vai Chiếu Ảnh
Tâm phúc của Từ Lệnh Nghi

Đinh Khiết vai Đông Thanh
Nha hoàn bồi giá của La Thập Nhất Nương

Tôn Tuyết Ninh vai Hổ Phách
Nha hoàn bồi giá của La Thập Nhất Nương

La gia

Hầu Trường Cảnh vai La lão gia
Gia chủ La gia, phụ thân của Nguyên Nương, Nhị Nương, Ngũ Nương, Thập Nhất Nương

Phương Hiểu Lị vai La đại thái thái
Vợ cả của La lão gia, mẹ ruột của Nguyên Nương, mẹ cả của Nhị Nương, Ngũ Nương, Thập Nhất Nương

Phó Miểu vai Lữ di nương
Trắc thất của La lão gia, mẹ ruột của La Thập Nhất Nương

Tôn Giai Kỳ vai Nhị Nương
La gia thứ nữ, nhị tỷ của La Thập Nhất Nương

Ngu Lãng vai Ngũ Nương
La gia thứ nữ, con của Tam di nương, ngũ tỷ của La Thập Nhất Nương

Các diễn viên khác

Lan Hi vai Giản sư phụ
Tú nương nổi danh thiên hạ, sư phụ dạy La Thập Nhất Nương thêu thùa kim chỉ

Thích Thần Vĩ vai Lưu Dũng
Vốn là một ngư dân mưu sinh bằng nghề đánh cá, từ khi nhà Minh hạ lệnh cấm biển, những ngư dân không còn con đường nào khác buộc phải trở thành hải tặc. Trong một lần bí mật mưu đồ, Lưu Dũng bị mẫu thân của La Thập Nhất Nương nghe được, y liền ra tay sát hại tàn nhẫn.

Liêu Chấn Hào vai Vương Khang

Tô Tử San vai Lưu thị

Mã Thiếu Hoa vai Tĩnh Viễn hầu

Hoàng Mạn vai Khu thiếu phu nhân

Cổ Bân vai Tiền Minh

Diêm Cần vai Kiều phu nhân

Cường Vũ vai Vương Dục

Nguồn: baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^

Poster phim Cẩm tâm tự ngọc

情報] 鍾漢良譚松韻《錦心似玉》殺青官宣角色- china-drama | PTT娛樂區

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

1 COMMENT

  1. Đa số phim cổ trang chuyển thể từ truyện đều không hay bằng truyện gốc. Cẩm tâm tựa ngọc do chung hán lương đóng về phục trang đẹp, nam 9 đẹp nhưng nội dung bị xào xáo thành nồi huyết cẩu, làm mất đi cái tinh tế của truyện gốc là Thứ nữ công lược. Mà truyện này rất khó dựng thành phim nếu bám sát nguyên tác bởi tiết tấu truyện chậm, hay ở tính cách nội tâm nhân vật chính chứ không nổi vì các sự kiện, dựng phim khó. Đàm tùng vận đóng vai Thập Nhất Nương ko hợp, diễn viên này hơi thấp bé, bộ mặt hơi bè với các nét không thanh thoát như miêu tả trong truyện, cảm giác hợp vai đại nha hoàn hơn, thiếu sự tinh xảo xinh xắn của thập nhất nương, phần diễn cũng không làm nổi sự nhạy bén sắc sảo của nữ 9 trong truyện khi đối mặt với các mối quan hệ. Túm lại bản phim chuyển thể làm hỏng hẳn truyện Thứ nữ công lược

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here