[Tóm tắt] Phim Diên Hi công lược

0
17573
views

Drama Diên Hi công lược (延禧攻略/Story of Yanxi Palace) hay Cung – Diên Hi truyện là bộ phim cung đấu mới nhất của Vu Chính. Đạo diễn Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang, các diễn viên chính: Tần Lam, Nhiếp Viễn, Xa Thi Mạn, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Đàm Trác.

Phim gồm 70 tập (45 phút mỗi tập), phát sóng trên Iqiyi từ 19/07/2018.

Xoay quanh nhân vật chính Ngụy Anh Lạc và hành trình từ một nàng cung nữ đến vị trí Lệnh quý phi bên cạnh hoàng đế Càn Long, vượt qua trùng trùng khó khăn, bằng bản lĩnh và trí tuệ đóng góp vào một thời thịnh thế.

Diên Hi công lược

Thông tin cơ bản

Tên phim: Diên Hi công lược
(延禧攻略/Story of Yanxi Palace)

Sản xuất: Công ty Văn hóa Điện ảnh Đông Dương Hoan Ngu
Quay phim: Hoành Điếm
Khai máy: 14/06/2017

Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang
Biên kịch: Chu Mạt
Nhà làm phim: Vu Chính

Các diễn viên chính: Tần Lam, Nhiếp Viễn, Trương Gia Nghê, Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Hứa Khải, Đàm Trác, Vương Viện Khả, Hồng Nghiêu, Vương Quan Dật, Luyện Luyện, Lý Xuân Ái, Khương Tử Tân, Phan Thời Thất, Lý Nhược Ninh.

Thể loại: Cổ trang, cung đình

Số tập: 70 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Iqiyi

Phát sóng: 19/07/2018

Cốt truyện tóm tắt

Năm Càn Long thứ sáu, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc nhập cung vì muốn tìm kiếm chân tướng đằng sau cái chết của tỷ tỷ. Qua điều tra, Anh Lạc biết được cái chết của tỷ tỷ có liên quan đến vương gia Hoằng Trú, Anh Lạc bấy giờ dù thân phận nhỏ bé cũng một lòng muốn đòi lại công bằng cho chị gái mình.

Phú Sát Hoàng hậu thương nàng, dốc lòng dạy dỗ. Ngụy Anh Lạc dần trưởng thành, trở thành một nữ quan chính trực kiên cường. Chẳng may Hoàng hậu qua đời, khiến Anh Lạc hiểu lầm hoàng đế. Từ sau biến cố đó, phải mất khoảng thời gian dài hai người mới đi đến chỗ hiểu nhau, giúp đỡ lẫn nhau.

Anh Lạc bằng bản lĩnh cùng trí tuệ vượt qua vô vàn khó khăn, cuối cùng trở thành Lệnh Quý phi bên cạnh Hoàng đế, giúp Càn Long dựng nên một thời thịnh thế. Mãi đến trước khi qua đời, Lệnh Quý phi Anh Lạc mới nói cho Càn Long biết chuyện năm đó Phú Sát Hoàng Hậu cậy nhờ lúc lâm chung: mong Anh Lạc bầu bạn bên cạnh, giúp đỡ hắn trở thành minh quân. Cho đến tận lúc đó, Càn Long mới biết được tâm ý của Phú Sát thị.

Năm Càn Long thứ 60, Càn Long đế phong Gia Thân vương Vĩnh Diễm – con trai Ngụy Anh Lạc – làm Hoàng thái tử, đồng thời truy phong mẹ ruột Hoàng thái tử là Lệnh Ý Hoàng Quý Phi thành Hiếu Nghi Hoàng Hậu.

Các nhân vật chính

Tần Lam vai Phú Sát Dung Âm

Hiếu Hiền Thuần Hoàng Hậu, người vợ đầu tiên của Càn Long. Phú Sát thị xuất thân từ Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ, gia tộc hiển hách, phong tư trác tuyệt, đoan trang đẹp đẽ. Bởi xuất thân từ danh môn nên tính tình dịu dàng tiết kiệm. Trước đây Phú Sát Hoàng hậu rất được Hoàng đế sủng ái, nhưng từ sau khi hai đứa con của nàng chết non, nàng cùng Hoàng đế càng ngày càng cách xa. Kỳ thực nội tâm nàng khát vọng tự do bên ngoài cung cấm, nàng đối với Anh Lạc vừa là thầy vừa là bạn, lại cũng là đối thủ của nhau.

Nhiếp Viễn vai Hoằng Lịch (Càn Long)

Vị Hoàng đế thứ sáu triều Thanh, tên thật là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch, tuy có hậu cung ba ngàn giai lệ, thực ra lại là một kẻ chung tình. Khi trước cùng Phú Sát Hoàng hậu cử án tề mi, tình cảm chân thành, thập phần ân ái. Phú Sát Hoàng hậu qua đời đã để lại trong lòng Càn Long nỗi ám ảnh không nguôi. Về sau mới cùng Anh Lạc hiểu nhau, tương trợ lẫn nhau.

Ngô Cẩn Ngôn vai Ngụy Anh Lạc

Lệnh phi, Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu, chính trực kiên cường, thông minh nhanh nhạy. Vì điều tra cái chết của tỷ tỷ mà trở thành cung nữ Tử Cấm Thành, chẳng thể ngờ lại nảy sinh tình cảm cùng Phú Sát Phó Hằng. Ngụy Anh Lạc mang ơn Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu, khi Hoàng Hậu qua đời, nàng thay thế Hoàng hậu ở bên Càn Long, trợ giúp Càn Long trở thành minh quân, hoàn thành lời hứa với Phú Sát Hoàng hậu.

Trương Gia Nghê vai Thuận tần

Phi tần xinh đẹp nhất của Càn Long, dung mạo đẹp đẽ thoát tục lại phong tình. Từ khi nàng xuất hiện hậu cung đã phức tạp càng thêm phức tạp.

Xa Thi Mạn vai Nhàn phi

Là Hoàng hậu thứ hai của Càn Long, lúc Càn Long còn là Thân vương, Nhàn phi bấy giờ là trắc phúc tấn. Sau khi đăng cơ, Càn Long sắc phong nàng làm Nhàn phi. Về sau, Hiếu Hiền Hoàng Hậu Hiếu Hiền ốm bệnh mà qua đời, vị trí chưởng quản hậu cung bỏ trống, Càn Long mới tấn phong Nhàn phi thành Hoàng Quý phi, nắm quyền cai quản lục cung, cuối cùng còn thăng làm Hoàng Hậu. Nhưng Nhàn phi làm Hoàng Hậu hơn một năm, Càn Long vẫn lạnh nhạt với nàng như cũ. Mãi đến khi Nhàn phi sinh hạ hoàng tử, quan hệ hai người mới trở nên hòa hoãn.

Hứa Khải vai Phú Sát Phó Hằng

Em trai Phú Sát Hoàng hậu, xuất thân từ danh môn, bản thân là danh tướng đương triều, nhiều lần đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như Nội Vụ Phủ đại thần, Thượng Thư bộ Hộ. Phú Sát Phó Hằng bị Ngụy Anh Lạc lợi dụng để báo thù, lại đem lòng yêu thương Ngụy Anh Lạc. Bên ngoài có vẻ lạnh nhạt, thực ra lại là kẻ si tình. Cuối cùng vì nhiều nguyên nhân mà cưới Nhĩ Tình là đại cung nữ của Phú Sát Hoàng hậu.

Đàm Trác vai Cao Quý phi

Tuệ Hiền Hoàng Quý phi, ban đầu là một trong hai trắc phúc tấn của Càn Long, khi Càn Long đăng cơ được sắc phong làm Quý phi. Cao Quý phi ở trong cung là người được Càn Long sủng ái nhất, phụ thân trong triều lại có thế lực, cho nên tính tình kiêu ngạo ương ngạnh, thường xuyên gây khó dễ cho Ngụy Anh Lạc. Cao Quý phi có sắc có tài, giỏi Côn khúc, không chỉ được Hoàng đế yêu thích, mà Thái hậu cũng hết sức chiều chuộng, bấy giờ ở trong hậu cung nổi bật không ai bì kịp. Nhưng giỏi tính kế đến đâu, cuối cùng Cao Quý phi cũng không có được tình yêu mình mong muốn.

Vương Viện Khả vai Thuần phi

Sủng phi của Càn Long sủng phi, từng được phong làm Quý phi, trước khi qua đời còn phong đến Hoàng Quý phi. Rất được Hoàng đế sủng ái, lại bầu bạn bên người Hoàng hậu. Bề ngoài dịu dàng, nhưng nội tâm lại cất giấu một chấp niệm thật sâu, cuối cùng cũng không tránh khỏi bất đắc dĩ cùng bi kịch.

Hồng Nghiêu vai Hoằng Trú

Bề ngoài là một vương gia ngạo mạn tùy tiện, dựa vào uy thế mà tùy ý làm bậy, nhưng thực ra đó là cách để y tự bảo vệ mình. Tuy rằng luôn luôn hành sự hoang đường, nhưng vì người mình thích, chỉ lặng lẽ bỏ ra không cần báo đáp, cho dù cuối cùng trở thành quân cờ, cũng không oán không hận.

Vương Quan Dật vai Hải Lan Sát

Danh tướng dưới thời Càn Long, nhất đẳng thị vệ, trí dũng song toàn, nhiều lần kinh qua chiến trận. Chú trọng nghiên cứu binh pháp, được tướng lĩnh hết lòng tôn sùng. Hai lần tham gia chiến tranh, dẫn Phiêu Kỵ binh làm tiên phong, chiến công hiển hách.

Luyện Luyện vai Du Quý nhân

Là một phi tần ẩn nhẫn yếu đuối, để bảo vệ con trai vẫn luôn chịu đựng hết thảy, hết lòng cẩn thận.

Lý Xuân Ái vai Nạp Lan Thuần Tuyết

Thư phi, tiểu thư dòng họ Nạp Lan, con gái Thị lang Nạp Lan Vĩnh Thọ, cháu nội đại thần Nạp Lan Minh Châu. Tính cách đoan trang nhàn nhã, gương mặt luôn tươi cười, nhưng tâm tư lại rất nghiêm cẩn.

Tô Thanh vai Nhĩ Tình

Là cung nữ thiếp thân của Phú Sát Hoàng hậu, chủ tớ tình cảm sâu nặng. Là người thông minh trầm ổn nhưng dấu giếm tâm cơ, ôm một mối tình si với Phó Hằng, mà Phó Hằng lại thích Ngụy Anh Lạc. Về sau Nhĩ Tình cũng được gả cho Phó Hằng, sinh được một con trai là Phúc Khang An.

Khương Tử Tân vai Minh Ngọc

Xuất thân Mãn tộc, là Đại cung nữ của Phú Sát Hoàng Hậu, tính cách ngay thẳng, tác phong chính trực, bởi vậy mà trở thành chị em tốt của Ngụy Anh Lạc.

Phan Thời Thất vai Gia tần

Một trong những phi tần của Càn Long, bề ngoài dịu dàng nhân hậu, nhưng thực tế lại là kẻ không từ thủ đoạn để tranh sủng chốn thâm cung.

Lý Nhược Ninh vai Lục Vãn Vãn

Tiểu thư khuê các dịu dàng hiền thục, có sắc có tài. Tính tình lại lương thiện giữa chốn hậu cung đầy rẫy lường gạt dối lừa.  Bởi vì không tranh đoạt, lại khiến Càn Long phải nhìn nàng bằng con mắt khác, cuối cùng trở thành sủng phi của Hoàng đế.

Nguồn: baike

Poster phim Diên Hi công lược

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here