[Tóm tắt] Phim Em của thời niên thiếu

0
3366
views

Movie Em của thời niên thiếu (少年的你/Better Days) là bộ phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết Thời niên thiếu của anh và em của Cửu Nguyệt Hi, do ảnh hậu 9x Châu Đông Vũ và TFBoys Dịch Dương Thiên Tỉ đóng chính. Phim do Tằng Quốc Tường làm đạo diễn, đoàn đội của Thất Nguyệt và An Sinh (bộ phim đã đưa song nữ chủ Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần thành ảnh hậu).  

Khai máy tháng 7/2018, đóng máy ngày 10/09 cùng năm.

Cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Cửu Nguyệt Hi, Em của thời niên thiếu xoay quanh hai thiếu niên trải qua những biến cố bất ngờ trước đêm thi đại học, cuộc sống vườn trường không còn bình yên. Họ đã phải nương tựa, bảo hộ lẫn nhau để trưởng thành. Nội dung phim không phải là thể loại thanh xuân vườn trường tươi đẹp, mà đầy những mảng màu tối, được kì vọng sẽ gặt hái nhiều thành tựu ở các liên hoan phim quốc tế.

Movie Em của thời niên thiếu đã được đem đi dự Liên hoan phim quốc tế Berlin 2019, dự kiến sẽ còn tranh tài ở Cannes.

Thông tin cơ bản

Tên phim: Em của thời niên thiếu
(少年的你/Better Days)
Tên khác: Em của thời niên thiếu, đẹp đến như vậy

Khai máy: 07/2018
Đóng máy: 10/09/2018

Đạo diễn: Tằng Quốc Tường
Biên kịch: Lâm Vịnh Sâm, Lý Viện, Hứa Y Manh

Đội ngũ sản xuất: phim Thất Nguyệt và An Sinh. Giám chế Hứa Nguyệt Trân, chỉ đạo nhiếp ảnh Dư Tĩnh Bình, chỉ đạo tạo hình Ngô Lí Lộ, chỉ đạo âm thanh Hoàng Tranh Đẳng.

Thể loại: Chính kịch, thanh xuân vườn trường, tình yêu

Cốt truyện tóm tắt

Một chuyện xảy ra bất ngờ trước kì thi đại học, thay đổi vận mệnh hai thiếu niên. Trần Niệm (Châu Đông Vũ) một cô gái hướng nội, ở trường trung học là học sinh xuất sắc, chỉ tâm tâm niệm niệm nỗ lực ôn tập để thi vào một trường Đại học tốt. Một bạn học cùng lớp nhảy lầu, từ đó những chuyện không hay ho cũng dồn dập hé lộ, liên lụy cả Trần Niệm bị cuốn vào. Thời khắc cô độc nhất, thiếu niên Bắc Dã (Dịch Dương Thiên Tỉ) đã xuất hiện trong cuộc đời Trần Niệm.

Đối với hầu hết mọi người, tuổi 18 đều là lứa tuổi tươi đẹp, vui sướng nhất. Mà họ, ở mùa hè trước tuổi 18 này, lại là thời điểm nếm trải hết thảy sự hờ hững, bạc bẽo của thế giới này. Họ lặng im chiến đấu, chỉ có thể cùng nhau bảo vệ tôn nghiêm của chính mình.

Các nhân vật chính

Châu Đông Vũ vai Trần Niệm
Trần Niệm tính tình hướng nội, ở trường là một học sinh xuất sắc, lại phải hứng chịu những trận bạo lực học đường. Suốt thời trung học, Trần Niệm chỉ có một suy nghĩ duy nhất là chăm chỉ học tập để thi đỗ một trường đại học tốt rồi rời khỏi nơi này. 

Dịch Dương Thiên Tỉ vai Bắc Dã
Học sinh thể dục, học tập không tốt.

Trương Diệu vai Lý Tưởng
Bạn cùng lớp với Trần Niệm, là con ngoan trò giỏi học sinh mẫu mực điển hình. Đặt mục tiêu thi vào Thanh Hoa, Lý Tưởng luôn hết sức nỗ lực học tập. Sau khi biết chuyện của Trần Niệm, Lý Tưởng thầm nhủ muốn giúp đỡ cô, không chỉ đưa cho tài liệu ôn tập, còn cố gắng tháo gỡ khúc mắc cho Trần Niệm. Tính cách ấm áp, biết nhường nhịn, Lý Tưởng giống như một đại ca ca nhà bên. 

Nguồn: baike

Poster phim Em của thời niên thiếu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here