[Tóm tắt] Phim Hạnh phúc trong tầm tay

0
4948
views

Drama Hạnh phúc trong tầm tay (爱情高级定制/ Love Advanced Customization) hay còn được biết đến với tên gọi Ái tình cao cấp định chế (Định chế tình yêu cao cấp) là bộ phim truyền hình hiện đại chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Ngải Tiểu Đồ. Đạo diễn Thẩm Dương, Bí Phóng, biên kịch Lý Nhiễm Ninh, Vương Phương, Trương Tử Vi. Các diễn viên chính: Hoàng Cảnh Du, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Hinh Dư.

Phim được phát sóng trên đài Hồ Nam và chiếu online trên các kênh chiếu mạng iQiyi, Tencent Video (QQ Video) và Youku từ 19.05.2020.

Hạnh phúc trong tầm tay không chỉ là câu chuyện tình yêu giữa vị tổng tài Tống Lẫm và nhà thiết kế thời trang Chu Phóng mà còn là câu chuyện về sự nghiệp của những người trưởng thành.

Tóm tắt phim Hạnh phúc trong tầm tay

Thông tin cơ bản

Tên phim: Hạnh phúc trong tầm tay
(爱情高级定制/ Love Advanced Customization)

Nguyên tác: Ngải Tiểu Đồ
Đạo diễn: Thẩm Dương, Bí Phóng
Biên kịch: Lý Nhiễm Ninh, Vương Phương, Trương Tử Vi

Các diễn viên chính: Hoàng Cảnh Du, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Hinh Dư, Dịch Đại Thiên, Hồ Binh, Trương Đậu Đậu, Vương Nhất Minh, Thái Quang Thái.

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên
Số tập: 45 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng trên đài Hồ Nam và chiếu online trên các kênh chiếu mạng iQiyi, Tencent Video (QQ Video) và Youku từ 19.05.2020.

Cốt truyện tóm tắt

Nhà thiết kế 26 tuổi Chu Phóng (Địch Lệ Nhiệt Ba) tới Thượng Hải chụp ảnh cưới với vị hôn phu Uông Trạch Dương, đương thời khắc ngọt ngào, một cô gái tự xưng là người yêu của Uông Trạch Dương thình lình xuất hiện. Hóa ra bao nhiêu năm qua Uông Trạch Dương vẫn luôn bắt cá hai tay. Chu Phóng vừa ghê tởm lại mất mặt, tức giận bỏ đi. Chu Phóng thất thểu đi trên đường quốc lộ, một người đi motor phải phanh khẩn cấp, motor tông vào lan can, chính anh ta cũng bị thương. Đó chính là tổng tài Tống Lẫm (Hoàng Cảnh Du) của tập đoàn Vạn Phong nổi tiếng.

Bọn họ từ tình thế không đội trời chung, lại buộc phải hợp tác vì đủ loại ràng buộc trong công việc và cuộc sống. Hai con người bướng bỉnh không ngừng xung đột, mâu thuẫn. Nhưng cũng chính từ quá trình đó họ đã trưởng thành hơn, hiểu được đối phương, dần dần nảy sinh tình cảm. Vượt qua vô số cửa ải khó khăn, không ngừng hoàn thiện chính mình để thực hiện lý tưởng, cuối cùng nhà thiết kế cũng làm ra được nhãn hiệu cao cấp nổi danh, tổng tài có được đột phá trong sự nghiệp.

Các nhân vật chính

Hoàng Cảnh Du vai Tống Lẫm
Tống Lẫm là tổng tài tập đoàn Vạn Phong, đối tác của của công ty Lẫm Phóng. Đối tượng hoan hỉ oan gia kiêm hàng xóm của Chu Phóng. Xuất thân bình dân, gây dựng sự nghiệp từ đôi tay của chính mình, có năng lực lại có dã tâm. Trong công việc tiếp xúc với cô gái mạnh mẽ Chu Phóng, từ đó không chỉ có được thành tựu trong sự nghiệp mà còn có hạnh phúc mà tình yêu mang lại.

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Chu Phóng
Nhà thiết kế phục trang trẻ tuổi bị vị hôn phu Uông Trạch Dương cắm sừng liền lập tức chia tay. Chu Phóng ban đầu chỉ là một nhà thiết kế vô danh, nhưng rồi những nỗ lực không ngừng đã giúp cô xây dựng được thương hiệu phục trang của riêng mình. Trong công việc luôn giỏi giang, chính trực, có tâm nhãn, cố gắng tự lập.

Trương Hinh Dư vai Tần Thanh
Nhà thiết kế trang sức, bạn thân của Chu Phóng, người yêu Tả Vũ Lâm. Là một ngự tỷ xinh đẹp tính cách hào sảng, trượng nghĩa. Tần Thanh kì vọng một tình yêu mới mẻ thú vị, cũng cho rằng tình yêu quá hạn rồi thì nên vứt bỏ. Trải qua bao lần tan hợp cuối cùng cô mới hiểu chính mình muốn gì.

Dịch Đại Thiên vai Tả Vũ Lâm
Chủ quản công ty đầu tư April, cấp dưới kiêm anh em tốt của Tống Lẫm, người yêu của Tần Thanh. Tư duy nhạy bén, vừa có sự tự tin và bốc đồng của người trẻ tuổi, vừa có sự cơ trí để hóa giải những khó khăn trong tình yêu lẫn sự nghiệp. Trải qua quá trình rèn luyện, trưởng thành, Tả Vũ Lâm càng có thêm tự tin để chở che cho người mình yêu thương.

Hồ Binh vai Tô Dữ Sơn
Tổng tài của công ty phục trang hàng đầu, đối thủ cạnh tranh của Tống Lẫm. Luôn tươi cười với mọi người nhưng trong lòng không bao giờ mất đi phòng bị. Vẫn luôn bám theo Tống Lẫm không phải để bảo vệ vị thế của mình, mà là do căn nguyên phức tạp giữa hai người bọn họ. Tô Dữ Sơn là chồng của Lâm Chân Chân.

Trương Đậu Đậu vai Lộ Na
Đại minh tinh Lộ Na đem lòng ái mộ Tống Lẫm, vẫn thường ra sức lấy lòng Tống Lạc, em gái Tống Lẫm. Lộ Na tự cho rằng mình và Tống Lẫm là một đôi trời sinh, cho nên khi Chu Phóng xuất hiện gây ra cho Lộ Na cảm giác nguy cơ tràn ngập. Bởi vậy trong công việc Lộ Na liền lấy đủ loại lí do gây khó dễ cho Chu Phóng.

Vương Nhất Minh vai Thẩm Địch
Cháu trai của Chu Phóng, bạn cùng bàn kiêm oan gia của Tống Lạc, về sau đi Mỹ du học.

Thái Quang Thái vai Trần Thần
Nhân viên công ty April, cấp dưới của Tống Lẫm.

Chu Nhân vai Lý Như Huệ

Trịnh Thủy Tinh vai Tống Lạc

Vương Toàn Hữu vai Chu Dục Niên

Thị An vai Vương Hạc

Chu Ức Đan vai Đường Khiết

Tào Dục Thần vai Hoắc Thần Đông

Trịnh Vệ Lị vai Điền Lệ Quyên

Lâm Nguyên vai Lệnh Hi

Ngô Miện vai Trình Mộ Trinh

Triệu Hân vai Thẩm Bồi Bồi

Ngân Tuyết vai Lâm Chân Chân

Nguồn: Baike

Update:

Từ khi phát sóng, ratings của phim vẫn luôn vững vàng ở vị trí số 1 và luôn ở trên mốc 2.0. Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba nhận được nhiều lời khen “có tiến bộ” từ cộng đồng mạng. Ngoài ra vai diễn nữ phụ Lộ Na của Trương Đậu Đậu cũng được đánh giá cao.

Tuy nhiên douban của phim cũng không phải là cao. Hiện phim đang được 5.4 điểm douban với hơn 70k đánh giá.

Bạn đã xem chưa? Cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here