[Tóm tắt] Phim Khi tình yêu gặp nhà khoa học (Mãi mãi là bao xa)

0
2122
views

Drama Khi tình yêu gặp nhà khoa học (当爱情遇上科学家| Fall in Love With A Scientist) là bộ phim ngôn tình hiện đại chuyển thể từ tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa của Diệp Lạc Vô Tâm, IQiyi phối hợp với Hoa Sách sản xuất. Đạo diễn Trần Gia Lâm, các diễn viên chính: Lưu Dĩ Hào, Châu Vũ Đồng. Ngoài ra còn có sự tham gia của Đới Cảnh Diệu, Tào Hi Nguyệt, Ngô Sùng Hiên, Lý Lâm Phi, Trương Kha, Phó Vận Triết, Vương Quân Hạo.

Phim gồm 24 tập, phát sóng online trên IQiyi và Tencent Video từ 25 tháng 9 năm 2021.

Khi tình yêu gặp nhà khoa học dựa trên nguyên tác Mãi mãi là bao xa của Diệp Lạc Vô Tâm, kể câu chuyện về nhà khoa học thiên tài Dương Lam Hàng bị bệnh tim nên sự nghiệp phải gián đoạn. Về sau anh gặp được bạn gái người hiến tim cho mình, từ đây một hành trình chữa lành và cứu rỗi đầy nhẹ nhàng và ấm áp bắt đầu…

Tóm tắt phim Khi tình yêu gặp nhà khoa học

Thông tin cơ bản

Tên phim: Khi tình yêu gặp nhà khoa học
(当爱情遇上科学家 | Fall in Love With A Scientist)

Nguyên tác: Mãi Mãi Là Bao Xa
Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Công ty sản xuất: IQiyi, Hoa Sách
Đạo diễn: Trần Gia Lâm – đạo diễn của các phim Trần Tình Lệnh, Cửu Châu Thiên Không Thành, Thư Thính Phượng Minh

Khai máy: 06/11/2020
Đóng máy: 21/01/2021
Quay phim: Hạ Môn

Các diễn viên chính: Lưu Dĩ Hào, Châu Vũ Đồng, Đới Cảnh Diệu, Tào Hi Nguyệt, Ngô Sùng Hiên, Lý Lâm Phi, Trương Kha, Phó Vận Triết, Vương Quân Hạo.

Thể loại: Hiện đại, ngôn tình, đô thị tình duyên
Số tập: 24 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng online trên IQiyi và Tencent Video từ 25 tháng 9 năm 2021.

Cốt truyện tóm tắt

Bạch Lăng Lăng (Châu Vũ Đồng) vốn chỉ là một cô sinh viên hết sức bình thường, mang tâm nguyện tốt nghiệp suôn sẻ, ra trường có công việc ổn định. Không ngờ lúc phản biện luận văn tốt nghiệp, cô gặp phải sự việc u ám nhất cuộc đời. Một kẻ xa lạ từ trên trời rơi xuống gây rối khiến cô phản biện thất bại. Từ khi người đàn ông này xuất hiện, cô cứ không ngừng gặp phải hết việc xui xẻo này lại tới việc xui xẻo khác. Cuối cùng cô cũng biết được hắn là Dương Lam Hàng (Lưu Dĩ Hào), trên lý thuyết cũng là đàn anh của cô, nhưng cô quyết không đội trời chung với hắn. Nào đâu có một điều cô vẫn chưa biết, Dương Lam Hàng còn là người cô đã yêu thầm qua mạng 6 năm – “Mãi mãi là bao xa”.

Các nhân vật chính

Lưu Dĩ Hào vai Dương Lam Hàng
Anh là nhà khoa học tuổi trẻ tài cao, lớn lên trong gia đình có điều kiện, là bạn trai nhà người ta trong truyền thuyết. Thế nhưng thiên tài khoa học cũng sẽ thường xuyên làm vài việc ngốc nghếch, ví dụ như kết bạn trên mạng với nữ chính rồi hùa với chỉ mắng bản thân ngoài đời “biến thái”, lấy việc công làm chuyện riêng…

Châu Vũ Đồng vai Bạch Lăng Lăng
Cô gái trẻ có khí chất thanh lãnh, thông minh kiên cường, luôn lạc quan mạnh mẽ. Cho dù cuộc sống có bao nhiêu áp lực cũng luôn vững tin không gì là không thể, một lòng hướng tới thành công.

Đới Cảnh Diệu vai Âu Dương Doãn Phàm
Anh trai song sinh của Âu Dương Y Phàm, chuyên gia cơ học. Cũng như Dương Lam Hàng, anh là một kẻ cuồng nghiên cứu, cứ như một băng sơn mỹ thiếu niên trong phòng thí nghiệm, lãnh đạm ít nói đến mức mọi người tưởng là bị câm.

Đới Cảnh Diệu vai Âu Dương Y Phàm
Anh họ của Dương Lam Hàng, là một tay ăn chơi nức tiếng gần xa. Cực kỳ sát gái, mị lực tuyệt đối. Trong từ điển của Âu Dương Y Phàm có rất nhiều câu châm ngôn nhưng kinh điển nhất phải kể đến: “Ngày ăn ba bữa, mỗi bữa không giống nhau. Một năm bốn mùa, nhất định nữ nhân cũng phải thay đổi.”

Tào Hi Nguyệt vai Quan Tiêu Úc
Ngự tỷ siêu cấp gợi cảm, lý tưởng trong đời chỉ có yêu đương đến chết, kì thật cô căn bản không hiểu yêu là gì.

Ngô Sùng Hiên vai Trịnh Minh Hạo
Nam thần vườn trường, đẹp trai sáng sủa như ánh mặt trời, luôn là tâm điểm giữa đám đông, không dễ dàng để ai vào trong mắt. Trịnh Minh Hạo xuất thân từ gia đình thư hương thế gia, vừa học giỏi vừa đẹp trai, chơi bóng rổ cũng là MVP, đua xe cũng là tuyển thủ chuyên nghiệp, mọi mặt đều xuất sắc, chính là nam chính phim thần tượng điển hình.

Lý Lâm Phi vai Tĩnh Tĩnh

Trương Kha vai Trương Dịch An

Phó Vận Triết vai Địch Thanh Diệc

Vương Quân Hạo vai Cảnh Phàn Phàn

Đường Quần vai Ngô Xuân Hoa

Hồ Thải Hồng vai Cung Lê Nhạn

Liễu Bân vai Dương Đình

Phùng Đại Lộ vai Giáo sư Tưởng

Kỳ Tuấn Hùng vai Uông Đào

Trương Vũ Kiếm vai Bác sĩ Lý

Mạch Địch Na vai Lý Phỉ Phỉ

Trần Gia Lâm vai Đường chủ biên

Vương Chúc Minh vai Đổng Siêu

Vương Vanh vai Sử Kiếm

Trần Khiết vai Trâu Toa

Từ Uy La vai Dương Lam Hàng lúc nhỏ

Lý Y Mông vai Bạch Lăng Lăng lúc nhỏ

Hứa Nặc Ngôn vai Triệu Lỗi

Cam Duyệt vai Lư Thanh

Lý Hâm Tinh vai Trương Lan

Diệp Thế Vinh vai Diệp Thế Vinh

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here