[Tóm tắt] Phim Lấy danh nghĩa người nhà

0
10552
views

Drama Lấy danh nghĩa người nhà (以家人之名/ Go Ahead) hay Danh nghĩa người thân là bộ phim đô thị hiện đại, thanh xuân vườn trường hệ chữa lành do Hoa Sách sản xuất. Đạo diễn Đinh Tử Quang, biên kịch Thủy Thiên Mặc, Vương Hùng Thành (cũng là đạo diễn và biên kịch của bộ phim Trạm kế tiếp là hạnh phúc (2020) do Tống Uy Long và Tống Thiến đóng chính). Các diễn viên chính: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành.

Phim gồm 40 tập, dự kiến phát sóng trên đài Hồ Nam đồng thời chiếu online trên Mango TV từ ngày 10 tháng 8 năm 2020.

Lấy danh nghĩa người nhà xoay quanh ba đứa trẻ lớn lên từ những đổ vỡ hợp lại thành một gia đình. Tuy không cùng chung huyết thống, nhưng ba anh em đã nương tựa lẫn nhau mà lớn lên, dần chữa lành vết thương lòng, giải hòa với quá khứ, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Tóm tắt phim Lấy danh nghĩa người nhà

Thông tin cơ bản

Tên phim: Lấy danh nghĩa người nhà
(以家人之名/ Go Ahead)

Đạo diễn: Đinh Tử Quang (đạo diễn trẻ sinh năm 1985, đã hợp tác cùng Tống Uy Long qua bộ phim Trạm kế tiếp là hạnh phúc 2020)
Biên kịch: Thủy Thiên Mặc, Vương Hùng Thành (biên kịch của Trạm kế tiếp hạnh phúc)
Nhà làm phim: Long Á

Quay phim: Hạ Môn, Thanh Đảo
Khai máy: 16/09/2019
Đóng máy: 29/12/2019

Các diễn viên chính: Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành, Đồ Tùng Nham, Tôn Y, Hà Thụy Hiền, An Qua, Trương Hi Lâm.

Thể loại: Hiện đại, thanh xuân vườn trường tới lúc trưởng thành, hệ chữa lành
Số tập: 40 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Dự kiến phát sóng trên đài Hồ Nam đồng thời chiếu online trên Mango TV từ ngày 10 tháng 8 năm 2020.

 

Cốt truyện tóm tắt

Ba đứa trẻ không cùng huyết thống lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau, nếm trải đau xót cũng khác nhau, nhưng lại tình cờ ở chung một chỗ trở thành anh em. Anh cả Lăng Tiêu (Tống Uy Long), anh hai Tử Thu (Trương Tân Thành), em út Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) được hai người cha cùng nuôi nấng. Bọn họ nương tựa lẫn nhau, trưởng thành cùng nhau. Sau khi tốt nghiệp trung học, hai người anh trở về gia đình vốn có của mình. Một bên là người nhà đã nhận định, đã quý trọng lẫn nhau. Một bên là cha mẹ ruột nhưng quan hệ lại hết sức lạnh nhạt. Dù thế nào cũng rất khó lựa chọn.

Năm năm sau, ba người bọn họ cuối cùng cũng đoàn tụ. Dẫu rằng bóng ma tâm lý từ những tổn thương đến từ chính gia đình ban đầu vẫn còn đó, nhưng bọn họ đã đồng tâm hiệp lực cùng nhau vượt qua khó khăn trắc trở, dũng cảm bước qua chướng ngại, giúp cha mẹ đối diện với vấn đề, cũng giúp bản thân trở thành phiên bản ngày càng tốt hơn của chính mình.

Các nhân vật chính

Đàm Tùng Vận vai Lý Tiêm Tiêm
Em út Lý Tiêm Tiêm là một tiểu hiệp nữ tính tình trời sinh đã lạc quan, mạch não kỳ quái, có thiên phú mẫn cảm của nhà nghệ thuật. Cô thích tất cả đồ ngọt, hồi còn bé chỉ mơ mộng được tới căn nhà xây bằng bánh kẹo trong truyện cổ tích Hansel và Gretel, cho nên suốt ngày phải đi khám nha sĩ. Từ nhỏ đã lớn lên cùng hai người anh trai không cùng quan hệ huyết thống, đùa giỡn tới chẳng còn giống con gái chút nào, cho nên vẫn có chút mơ hồ với tình yêu. Sau này trở thành nhà điêu khắc gỗ.

Tống Uy Long vai Lăng Tiêu
Anh cả Lăng Tiêu là bác sĩ nha khoa, vẻ ngoài đẹp trai, lại có năng lực, chính là loại hình dễ khiến con gái đem lòng thầm thương trộm nhớ, thế nhưng tính tình cao ngạo lạnh lùng khiến người ta phải chùn bước. Biến cố gia đình khiến Lăng Tiêu có vẻ đạm mạc, trưởng thành sớm, kỳ thật cậu vẫn luôn khuyết thiếu cảm giác an toàn, vẫn luôn phải nhẫn nhịn, rồi lại phải đấu tranh.

Trương Tân Thành vai Hạ Tử Thu
Anh hai Hạ Tử Thu kinh doanh tiệm cà phê, là bậc thầy đồ ngọt. Làm gì cũng cool ngầu thực ra còn có một trái tim thiếu nữ ngượng ngùng. Cậu là người có tâm địa thiện lương, trọng tình cảm, không oán giận số phận của chính mình, cũng không thích bị người khác thương hại. Bề ngoài có vẻ là người tiêu sái thích ứng trong mọi hoàn cảnh, chuyện gì cũng không để ý, nhưng thực ra tâm tư cũng rất cẩn trọng. Chuyện cậu đã quyết, nhất định phải làm được. Người cậu đã định, nhất định cậu sẽ bảo vệ thật tốt.

Đồ Tùng Nham vai Lý Hải Triều
Ông chủ một quán mì nhỏ, cha Lý Tiêm Tiêm. Là một người cha hiền lành, khoan dung, tinh tế của ba đứa trẻ, chỉ thích nấu ăn với để dành tiền. Làm đồ ăn cũng là đồ ăn ba anh em thích ăn nhất.

Trương Hi Lâm vai Lăng Hòa Bình
Ông là cảnh sát, cha của Lăng Tiêu. Một người đàn ông chính trực cuồng công việc, bận rộn lại không biết chăm sóc con trẻ, sau khi ly hôn cuộc sống trở nên rối tinh rối mù. Sau này đem gia đình mình sống cùng với gia đình nhà họ Lý, từ đây một gia đình kỳ lạ với hai người cha, hai người anh trai, một cô em gái hình thành. Ông là một người tốt, một vị cảnh sát tốt, nhưng lại không phải là một người chồng, người cha tốt. Nhiều năm về sau ông mới nhận ra điều đó và bắt đầu suy nghĩ lại về chính bản thân mình.

Tôn Y vai Tề Minh Nguyệt
Phóng viên tin tức, bút danh là Nguyệt Lượng. Là bạn học cấp ba, bạn cùng phòng, đồng thời là bạn thân của Tiêm Tiêm. Lớn lên dưới sự quản giáo nghiêm khắc của người mẹ, Tề Minh Nguyệt là học sinh ưu tú trong mắt thầy cô, là tiểu thư khuê các khéo léo chu toàn trong mắt người lớn, chỉ có lúc ở bên cạnh bạn bè đồng trang lứa cô mới có thể tự do tự tại đôi chút. Quá trình lớn lên như thế đã để lại những di chứng chẳng thể nào tháo gỡ trong cô, chẳng hạn như sợ phải ra quyết định, sợ bị chỉ trích.

An Qua vai Trang Bắc
Bạn của Hạ Tử Thu, thời trung học thường chơi bóng rổ cùng nhau, đến nay vẫn là bạn tốt. Nay là luật sư, cao lớn đẹp trai, cực kỳ được con gái yêu mến. Cậu lớn lên trong một gia đình hài hòa tốt đẹp, quan hệ với người nhà cũng tốt.

Hà Thụy Hiền vai Đường Xán
Tương tự Tề Minh Nguyệt, Đường Xán cũng là bạn học cấp ba, bạn cùng phòng, đồng thời là bạn thân của Tiêm Tiêm. Ngoài mặt hung hãn nhưng thực ra cũng chỉ là con hổ giấy dọa người.

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Update ngày 25.08

Sau khi lên sóng, phim đã được công chúng đón nhận tích cực với điểm số rất cao trên douban: 8.6 điểm cho những tập đầu tiên. Thời điểm đó Lấy danh nghĩa người nhà cũng được kì vọng sẽ gặt hái thành công giống như Reply 1988. Nhiều bình luận tích cực ngợi khen chủ đề, kịch bản cho đến diễn xuất và chemistry của dàn diễn viên chính (ba anh em và hai ông bố). Tuy nhiên cũng có ý kiến lo lắng tổ hợp đạo diễn Đinh Tử Quang x biên kịch Thủy Thiên Mặc, Vương Hùng Thành sẽ lại dẫm vào vết xe đổ đầu voi đuôi chuột giống như bộ phim trước đó của họ: Trạm kế tiếp là hạnh phúc (Tống Uy Long, Tống Thiến). Những tập gần đây khi phim chiếu đến giai đoạn trưởng thành, đi làm của bộ ba nhân vật chính, nhiều tình tiết cẩu huyết xuất hiện khiến điểm douban của phim tuột dốc nhanh chóng xuống chỉ còn 7.5 (144k đánh giá).

Bạn đã xem phim chưa? Cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here