[Tóm tắt] Phim Lưỡng thế hoan

1
10134
views

Drama Lưỡng thế hoan (两世欢) là bộ phim ngôn tình cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tịch Nguyệt Giảo Giảo. Nhà sản xuất Lư Bằng, đạo diễn Dư Thúy Hoa, do Vu Mông Lung và Trần Ngọc Kỳ diễn chính.

Khai máy ngày 4 tháng 11 năm 2018, đóng máy ngày 16 tháng 1 năm 2019. Dự kiến phát sóng năm 2019.

Cải biên từ tiểu thuyết của Tịch Nguyệt Giảo Giảo (tác giả Bích Tiêu Cửu Trùng Xuân Ý Vũ), bộ phim Lưỡng thế hoan không chỉ xoay quanh diễn biến tình cảm của nam nữ chính, mà còn mở ra một loạt những vụ kỳ án, hé lộ cố sự tranh quyền đoạt vị, thế cục thiên hạ năm xưa. Cả ba yếu tố: tình cảm, trinh thám và quyền mưu sẽ cùng tập hợp để làm nên một Lưỡng thế hoan đặc sắc nhất cho khán giả.

Thông tin cơ bản

Tên phim: Lưỡng thế hoan
(两世欢)

Nhà sản xuất: Lư Bằng
Công ty sản xuất: Thượng Hải Hạo Phổ phối hợp với Iqiyu

Khai máy: 04/11/2018
Đóng máy: 16/01/2019
Quay phim: Hoành Điếm

Đạo diễn: Dư Thúy Hoa
Các diễn viên chính: Vu Mông Lung, Trần Ngọc Kỳ, Trương Tư Phàm, Mã Nguyệt, Vương Cung Lương, Đinh Khả Nhi, Tùng Kiện Chương, Lưu Soái, Vương Du

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, trinh thám phá án

Số tập: 45 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Dự kiến phát sóng online trên Iqiyi năm 2019.

Cốt truyện tóm tắt

Triều Hậu Lương, Càn Hóa nguyên niên, con gái tướng quân quá cố là Nguyên Thanh Ly (Trần Ngọc Kỳ) bị bắt cóc trên đường đến am ni cô tĩnh dưỡng. Lúc được cứu trở về, tỉnh lại sau mấy ngày hôn mê, nàng đã mất trí nhớ, tính tình cũng thay đổi hoàn toàn. Không muốn thực hiện hôn ước lúc trước, Nguyên Thanh Ly bỏ trốn, nữ cải nam trang làm bộ khoái ở huyện Thẩm Hà.

Con nuôi của Triệu Vương là Cảnh Từ (Vu Mông Lung) trên đường đưa thanh mai trúc mã Phong Miên Vãn hòa thân bị người hãm hại, may mắn được ám vệ của Lương Vương cứu, bèn lấy thân phận Đoan hầu nước Lương trở về. Mấy ngày sau, Cảnh Từ lần theo manh mối trong triều cũng cải trang đến Thẩm Hà làm huyện úy.

Cảnh Từ và Nguyên Thanh Ly cùng nhau phá tan tầng tầng màn sương, quét sạch những tệ nạn đã tích tụ lâu ngày, đuổi theo chân tướng. Trong quá trình đó cũng phá tan âm mưu đoạt vị của Dĩnh vương Chu Hữu Khuê. Bấy giờ Nguyên Thanh Ly cũng phát hiện ra, bản thân đã bị người đánh tráo trước khi xảy ra vụ bắt cóc. Thật ra, nàng chính là Phong Miên Vãn – tỷ tỷ song sinh của Nguyên Thanh Ly.

Âm mưu bại lộ, Dĩnh vương bèn tự xưng đế, nhưng Cảnh Từ cùng Phong Miên Vãn âm thầm phò tá hoàng tử đăng cơ. Sau đó hai người thoái ẩn về nơi điền viên sinh sống.

Các nhân vật chính

Vu Mông Lung vai Cảnh Từ
Cảnh Từ là con nuôi của Triệu Vương, tính tình ẩn nhẫn, đa mưu túc trí. Có tình cảm sâu đậm với thanh mai trúc mã là Phong Miên Vãn nhưng không thể tùy ý bày tỏ, chỉ có thể giấu trong lòng. Trên đường đưa Phong Miên Vãn hòa thân bị người mưu hại, may mà được ám vệ của Lương Vương ám vệ cứu, bèn lấy thân phận Đoan hầu nước Lương Quốc trở về, cải trang làm huyện úy ở Thấm Hà, cùng tiểu bộ khoái (vốn là Phong Miên Vãn mất trí nhớ) nảy sinh tình cảm.

Trần Ngọc Kỳ vai Phong Miên Vãn/Nguyên Thanh Ly
Phong Miên Vãn là chị em sinh đôi với Nguyên Thanh Ly, thanh mai trúc mã của Cảnh Từ, tính tình thẳng thắn dũng cảm. Sau khi mất trí nhớ trở thành Nguyên Thanh Ly, bèn cải nam trang đến huyện Thẩm Hà làm bộ khoái. Còn Nguyên Thanh Ly từ khi bị bắt cóc đã mất đi tung tích.

Trương Tư Phàm vai Mộ Bắc Yên
Con trai duy nhất của Hạ vương, người đời gọi là tiểu Hạ Vương gia, vốn là thanh mai trúc mã của Nguyên Thanh Ly.

Mã Nguyệt vai Trường Nhạc công chúa
Trường Nhạc công chúa tính tình nghịch ngợm đáng yêu, là một đôi với Triệu Nham.

Vương Cung Lương vai Tả Ngôn Hi
Con nuôi của Hạ vương, ảnh vệ của Lương đế, văn võ song toàn, nhưng vì một số nguyên nhân mà bỏ võ học y.

Đinh Khả Nhi vai Vương Tắc Sinh
Con gái Triệu vương, biểu muội của Cảnh Từ.

A Hoành vai Tùng Kiện Chương
Thị vệ của Cảnh Từ

Lưu Soái vai Triệu Nham
Biểu ca của Cảnh Từ, cũng là bằng hữu của Nguyên Thanh Ly. 

Vương Du vai Tiểu Lộc

Nguồn: baike

Poster Phim Lưỡng thế hoan

Hậu trường Phim Lưỡng thế hoan

 

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^.

Xem thêm

Top 10 phim cổ trang Trung Quốc đáng chờ mong nhất 2019

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here