[Tóm tắt] Phim Lưu ly mỹ nhân sát

0
75360
views

Drama Lưu ly mỹ nhân sát (琉璃美人煞 | Love And Redemption) là bộ phim cổ trang thần thoại tiên hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Thập Tứ Lang. Phim do Hoan Thụy phối hợp với Youku & Wanda Pictures sản xuất. Đạo diễn Doãn Đào, Mạch Quán Chi. Biên kịch Lưu Phương. Lưu ly mỹ nhân sát cũng quy tụ một đội ngũ diễn viên chính quen mặt với khán giả: Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Lưu Học Nghĩa, Trương Dư Hi, Hà Thịnh Minh, Triệu Hàn Anh Tử, Hà Trung Hoa, Hề Mộng Dao…

Dự kiến gồm 66 tập (45 phút một tập), sẽ phát sóng online trên Youku trong năm 2020.

Lưu ly mỹ nhân sát cải biên từ bộ tiểu thuyết nổi danh của Thập Tứ Lang, xoay quanh thiếu nữ Chử Toàn Cơ trời sinh khiếm khuyết lục thức. Mối tình của nàng và đệ tử Ly Trạch cung là Vũ Ti Phượng bị đè nặng bởi những âm mưu từ kiếp trước, nhưng bọn họ vẫn kiên định nắm tay nhau, đối mặt với gió tanh mưa máu.

Tóm tắt phim Lưu ly mỹ nhân sát

Thông tin cơ bản

Tên phim: Lưu ly mỹ nhân sát
(琉璃美人煞 | Love And Redemption)

Nguyên tác: Lưu ly mỹ nhân sát
Tác giả: Thập Tứ Lang

Đạo diễn: Doãn Đào (đạo diễn của các phim Trường An nặc, Thiên kê chi Bạch Xà truyền thuyết, Đại Đường vinh diệu, Thính tuyết lâu), Mạch Quán Chi (đạo diễn Hồng Kong với các tác phẩm tiêu biểu: Tiên kiếm kỳ hiệp truyện, Mỹ nhân thiên hạ)
Biên kịch: Lưu Phương

Công ty sản xuất: Hoan Thụy Thế Kỷ, Youku, Wanda Pictures,…
Giám chế: Khương Lỗi
Khởi quay: 27/02/2019
Trường quay: Hoành Điếm

Các diễn viên chính: Thành Nghị, Viên Băng Nghiên, Lưu Học Nghĩa, Trương Dư Hi, Bạch Chú, Hoàng Hựu Minh, Lý Tuấn Dật, Chu Tuấn Vĩ, Hề Mộng Dao, Phó Phương Tuấn, Dương Hật Tử, Hà Thịnh Minh, Triệu Anh Tử, Hà Trung Hoa, Hàn Thừa Vũ, Chu Tử Kiêu, Diêu Dịch Thần.

Thể loại: Ngôn tình cổ trang, thần thoại, tiên hiệp.

Số tập: 66 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Dự kiến chiếu online trên Youku trong năm 2020.

Cốt truyện tóm tắt

Đại hội luận võ Trâm Hoa sắp cử hành ở phái Thiếu Dương, chưởng môn Chử Lỗi giao cho trưởng nữ của mình là Chử Linh Lung đảm nhận trọng trách tiếp đãi đệ tử các phái tới dự thi. Con gái thứ hai của Chử Lỗi là Chử Toàn Cơ lại ngây ngô lười nhác, võ nghệ hoang phế, bị Chử Lỗi phạt đi tới động Minh Hà hối lỗi.

Tình cờ, thiếu chủ Ly Trạch cung là Vũ Ti Phượng bước nhầm vào bẫy rập ở động Minh Hà, vừa gặp Toàn Cơ như đã quen, hai người kết làm bạn bè. Còn ở đại hội Trâm Hoa, Chử Linh Lung xung đột với một đệ tử phái khác là Ô Đồng, bị y trả thù, chẳng ngờ lại vô tình làm Toàn Cơ trọng thương. Ô Đồng liền bị đuổi khỏi chính phái.

Sau khi tỉnh lại, Toàn Cơ bấy giờ mới nhận ra bản thân vô dụng thế nào, lười biếng gây hậu quả ra sao, từ đó thề sẽ chăm chỉ tập luyện, không liên lụy người khác nữa. Bốn năm sau, võ nghệ của nàng tinh tiến nên được xuống núi rèn luyện. Ở trấn Lộc Đài vì dân trừ hại, vô tình gặp Ti Phượng. Ti Phượng chỉ điểm để nàng học được cách phối hợp cùng tín nhiệm.

Ô Đồng phản bội chính phái, liên thủ Thiên Khư đường Ma giáo với ý đồ xưng bá giang hồ, toàn bộ võ lâm đều tràn ngập nguy cơ. Lúc này Toàn Cơ đã lãnh hội chân tình nhân gian, không còn là thiếu nữ ngây xưa khi xưa nữa. Nàng bảo vệ chính nghĩa vững chắc, cùng với Ti Phượng tuyên chiến với thế lực tàn ác, giúp chính phái xoay chuyển cục diện thành công. Cuối cùng ác nhân đền tội, võ lâm sóng yên biển lặng trở lại, tình yêu của Toàn Cơ và Ti Phượng cũng đơm hoa kết trái.

Các nhân vật chính

Thành Nghị vai Vũ Ti Phượng
Hắn là đệ tử Ly Trạch cung, Yêu tộc Kim Sí Điểu. Là người thông minh bình tĩnh, tự chủ lý trí. Hắn và Toàn Cơ trải qua đấu tranh mà rèn luyện trưởng thành, nếm trải thứ tình yêu đến chết cũng không phai, thứ tình cảm gọi là chặt đứt mọi đường lui để yêu một người.

Viên Băng Nghiên vai Chử Toàn Cơ
Chử Toàn Cơ là con gái thứ của Chử Lỗi – chưởng môn phái Thiếu Dương. Từ lúc sinh ra trên người Chử Toàn Cơ đã có dị tướng, lục thức khiếm khuyết bẩm sinh, không hiểu ái tình chốn nhân gian. Nhưng rồi tình yêu khắc cốt ghi tâm của Vũ Ti Phượng đã đả động được nàng, để cho nàng nếm trải hết chua ngọt đắng cay của chữ tình. Bản tính ngây thơ lười nhác, vận mệnh lại xếp đặt nàng phải gánh trách nhiệm chính tà trên vai. Sau cùng, ấm áp một đời trở thành nguồn cứu rỗi, để trái tim lưu ly cuối cùng cũng sinh ra máu thịt.

Lưu Học Nghĩa vai Hạo Thần/Bạch Đế
Trên núi Thiếu Dương, Hạo Thần là người đệ tử thiên tài, là vị sư huynh ấm áp. Trên chiến trường thiên giới, Bạch Đế là người chấp chưởng Đông Phương.

Trương Dư Hi vai Chử Linh Lung
Trưởng nữ của chưởng môn phái Thiếu Dương Chử Lỗi, là tỷ tỷ sinh đôi của Toàn Cơ. Là người chân thật, nhiệt tình, căm thù cái ác, luôn dốc lòng chăm sóc Toàn Cơ. Chử Linh Lung và thanh mai trúc mã Chung Mẫn Ngôn vốn là một đôi hoan hỉ oan gia, chẳng ngờ nàng lại chọc phải một kẻ trời sinh tính tình độc ác: Ô Đồng. Ô Đồng đối với nàng yêu càng nhiều hận càng sâu, khống chế nàng tổn thương Chung Mẫn Ngôn trong lúc mất trí nhớ. Cuối cùng lúc biết được chân tướng, nàng gần như suy sụp. May mà Mẫn Ngôn không rời bỏ nàng, sống chết có nhau, nàng tỉnh lại, cùng người thân, người yêu tuyên chiến với thế lực tà ác.

Bạch Chú vai Đằng Xà
Vốn là thần thú chốn thiên giới, chỉ thích ăn, diện mạo như nam tử văn nhã, mở miệng ra lại một câu lão tử hai câu lão tử.

Hoàng Hựu Minh vai Ô Đồng

Lý Tuấn Dật vai Chung Mẫn Ngôn
Lục sư huynh của Chử Linh Lung và Chử Toàn Cơ, trượng phu của Chử Linh Lung.

Chu Tuấn Vĩ vai Nhược Ngọc
Thủ hạ của phó cung chủ cung Ly Trạch, tinh thần không bình thường.

Hề Mộng Dao vai Tử Hồ
Một con hồ yêu đem lòng yêu Vô Chi Kỳ, chết trong tay thủ hạ Vu thần.

Phó Phương Tuấn vai Vô Chi Kỳ
Là một con hồ yêu, kẻ mà Tử Hồ đem lòng yêu đã ngàn năm.

Dương Hật Tử vai Lục Yên Nhiên
Lục Yên Nhiên là một con tiểu ngân xà – linh sủng được Vũ Ti Phượng nuôi lớn. Tính tình tinh quái lại gan dạ dũng cảm, một lòng trung thành bảo vệ chủ nhân, về sau hóa thành hình người thì động lòng với Ti Phượng.

Hà Thịnh Minh vai Cung chủ
Cung chủ cung Ly Trạch, phụ thân kiêm sư phụ của Ti Phượng. Là người tàn nhẫn, đa mưu túc trí.

Triệu Anh Tử vai Đông Phương phu nhân

Hà Trung Hoa vai Chử Lỗi
Phụ thân kiêm sư phụ của Toàn Cơ.

Hàn Thừa Vũ vai Liễu Ý Hoan

Chu Tử Kiêu vai Phó cung chủ/Nguyên Lãng

Diêu Dịch Thần vai Đình Nô
Giao nhân

Nguồn: Baike

Update ngày 25/08/2020

Không truyền thông rầm rộ nhưng Lưu Ly Mỹ Nhân Sát đã bất ngờ thu hút được đông đảo sự chú ý của khán giả ngay sau khi lên sóng. Hiện phim đang được chấm 7.6 trên douban với hơn 132.000 lượt đánh giá (điểm vẫn đang tăng dần từ lúc mở rating trên douban). Nhiều lời ngợi khen dành cho kịch bản cũng như diễn xuất và chemistry của cặp đôi nam nữ chính: Thành Nghị – Viên Băng Nghiên. Khán giả đang rất kì vọng thời gian tới Lưu Ly Mỹ Nhân Sát sẽ được mua để chiếu đài, và gà nhà Hoan Thụy – chàng trai Thành Nghị – sẽ chớp được cơ hội hot lên sau một thời gian dài bền bỉ đóng vai phụ.

Bạn đã xem Lưu Ly Mỹ Nhân Sát chưa? Cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here