[Tóm tắt] Phim Một đời một kiếp

0
17363
views

Drama Nhất sinh nhất thế hay Một đời một kiếp (一生一世/ Forever And Ever) là bộ phim ngôn tình đô thị từ tiểu thuyết Một đời một kiếp mỹ nhân cốt (tên tiếng Việt: Cốt cách mỹ nhân) của Mặc Bảo Phi Bảo. Lấy đề tài kiếp trước kiếp này nên bộ tiểu thuyết được chuyển thể thành hai phần phim độc lập. Phần tiền kiếp lấy bối cảnh cổ trang là Trường An Như Cố. Phần hiện đại đô thị là Nhất sinh nhất thế. Hai phần được quay liền nhau, vẫn với sự tham gia của cặp đôi nam nữ diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc. Phim do Iqiyi phối hợp với Hoa Sách sản xuất, tác giả nguyên tác Mặc Bảo Phi Bảo đảm nhận vai trò biên kịch.

Mỗi phần gồm 30 tập, dự kiến phát sóng năm 2021.

Nhất sinh nhất thế xoay quanh Thời Nghi – nữ diễn viên lồng tiếng đứng đầu trong giới và Chu Sinh Thời – một giáo sư đại học. Bọn họ hội ngộ rồi dần dần hiểu nhau, cùng nhau bảo vệ thủ công truyền thống của gia tộc, sau bao gió sương lại bầu bạn bên nhau cả đời.

Tóm tắt phim Một đời một kiếp

Thông tin cơ bản

Tên phim: Một đời một kiếp
(一生一世/ Forever And Ever)
Trường An Như Cố
(长安如故)

Nguyên tác: Mặc Bảo Phi Bảo
Biên kịch: Mặc Bảo Phi Bảo
Công ty sản xuất: Iqiyi, Hoa Sách

Quá trình quay phim: Phần hiện đại Nhất sinh nhất thế quay trước, Nhất sinh nhất thế đóng máy thì đoàn tiếp tục quay Trường An Như Cố liền ngay sau đó vào ngày 26/11/2020. Bộ phim chính thức hoàn thành ngày 29/01/2021.

Các diễn viên chính: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, Vương Thụy Hân, Lạc Minh Cật, Thử Sa, Vương Duyệt Y, Trương Thư Hoằng.

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, đô thị tình duyên, kiếp trước kiếp này
Số tập: 30 tập (45 phút một tập) mỗi phần
Lịch chiếu: Dự kiến phát sóng năm 2021, chưa có lịch công chiếu chính thức.

Cốt truyện tóm tắt

Thời Nghi (Bạch Lộc) là nữ diễn viên lồng tiếng hàng đầu trong giới. Có một ngày, cô tình cờ gặp được giáo sư đại học Chu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) ở sân bay. Người con gái dịu dàng khiêm tốn hội ngộ chàng thanh niên nho nhã, hai người vừa gặp như đã quen. Duyên phận chính là như vậy, kết giao ngắn ngủi lại để lại ấn tượng khắc sâu.

Gia tộc Chu Sinh Thần có một nhà xưởng tử sa hồ. Để cứu vãn gia nghiệp đang dần xuống dốc, Chu Sinh Thần đồng ý với điều kiện của mẹ mình, thành gia lập thất, kế thừa cơ nghiệp. Có điều, anh khéo léo từ chối sắp xếp của người nhà, tự mình thỉnh cầu đính hôn với Thời Nghi.

Trong lòng Thời Nghi sớm đã có quyết định, cô vui vẻ đồng ý. Ở bên nhau, giữa hai người từ từ sinh ra thấu hiểu và ăn ý, hai trái tim dần tới gần nhau. Chu Sinh Thần muốn chấn hưng kĩ nghệ tử sa hồ, lại dẫn đến mâu thuẫn với trưởng bối. Đứng trước cảnh ngộ khó khăn giữa tình thân và sự nghiệp, Chu Sinh Thần vẫn có Thời Nghi thủy chung bầu bạn, cũng là chỗ dựa tinh thần vững chãi nhất, cổ vũ cho anh, cùng anh bảo toàn kĩ nghệ thủ công truyền thống.

Mưa gió qua đi, tình ý càng thêm sâu nặng. Mà lúc này, Chu Sinh Thần lại bị kẻ gian hãm hại, Thời Nghi vì cứu anh mà bị trọng thương, lâm vào hôn mê. Chu Sinh Thần tạm thời để sự nghiệp sang một bên, một lòng chờ cô tỉnh lại. Bọn họ đã ước định cả đời bên nhau, mãi mãi không chia lìa.

Các nhân vật chính

Nhậm Gia Luân vai Chu Sinh Thần

Bạch Lộc vai Thời Nghi

Vương Thụy Hân vai Chu Văn Hạnh

Lạc Minh Cật vai Chu Văn Xuyên

Kim Lệ Đình vai Đồng Giai Nhân

Triệu Á Mễ vai Liên Tuệ

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Poster phim Nhất Sinh Nhất Thế – Trường An Như Cố

Tiểu Nam Thần Vương – Châu Sinh Thần

Thanh Hà Thôi thị – Thôi Thời Nghi

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here