[Tóm tắt] Phim Nguyệt thượng trọng hỏa

0
12941
views

Drama Nguyệt thượng trọng hỏa (月上重火| And The Winner Is Love) là bộ phim ngôn tình cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quân Tử Dĩ Trạch, thuộc thể loại võ hiệp. Phim do Ninh Ba Ảnh Thị phối hợp với Bắc Kinh hoàn mỹ sản xuất, đạo diễn Hà Chú Bồi. La Vân Hi và Trần Ngọc Kỳ diễn chính.

Phim gồm 48 tập, bắt đầu được chiếu online từ 28/05/2020 trên iQiyi, Youku, Tencent video (QQ video).

Nguyêt thượng trọng hỏa vốn đã nổi danh từ cách đây 10 năm, nguyên tác thường xuyên trụ vững trong top đầu các BXH ngôn tình thời đó. Hơn nữa Quân Tử Dĩ Trạch (bút danh khác là Thiên Lại Chỉ Diên) cũng là tác giả có tiếng trong cả hai giới đam và ngôn, cho nên tác phẩm hầu như đều rất được quan tâm từ trước khi công chiếu. Một bộ truyện khác của Quân Tử Dĩ Trạch đã được chuyển thể là Hạ mộng cuồng thi khúc (Trương Hàn, Go Jun Hee, Chu Nhất Long, Tống Dật).

Nguyệt thượng trọng hỏa nằm trong hệ liệt Hoa dung thiên hạ (BL & BG), riêng bộ này là ngôn. Phim xoay quanh thiếu cung chủ của Trọng Hỏa cung là Trọng Tuyết Chi, và cốc chủ Nguyệt Thượng cốc – Thượng Quan Thấu, cùng nhau định lại bình yên cho chốn giang hồ.

Tóm tắt phim Nguyệt thượng trọng hỏa

Thông tin cơ bản

Tên phim: Nguyệt thượng trọng hỏa
(月上重火| And The Winner Is Love)
Nguyên tác: Quân Tử Dĩ Trạch

Đạo diễn: Hà Chú Bồi
Biên kịch: Lưu Tiểu Khê, Tôn Oánh
Công ty sản xuất: Ninh Ba Ảnh Thị, Bắc Kinh Hoàn Mỹ, Văn Đầu

Các diễn viên chính: La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ, Trâu Đình Uy, Điền Y Đồng, Bào Thiên Kỳ, Hàn Diệp, Trương Thuân Kiệt, Mã Thiến
Quay phim: Hoành Điếm

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, giang hồ võ hiệp

Số tập: 48 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng online từ 28/05/2020 trên iQiyi, Youku, Tencent video (QQ video).

Cốt truyện tóm tắt

Thiếu cung chủ Trọng Tuyết Chi (Trần Ngọc Kỳ) đường đường là con gái của tiền cung chủ Trọng Hỏa cung Trọng Diệp (Lý Tông Hàn). Nàng mới bước vào giang hồ, nhân đại hội anh hùng Phụng Thiên mà kết bạn với cốc chủ Nguyệt Thượng Cốc là Thượng Quan Thấu (La Vân Hi). Bảo vật trấn giữ Trọng Hỏa cung là Liên Thần Cửu Thức bị trộm mất, hại Trọng Tuyết Chi bị trục xuất khỏi cung. Nàng lưu lạc ở giang hồ nhiều lần bị ám sát, đều được Thượng Quan Thấu quan tâm, tình nghĩa giữa đôi bên càng thêm sâu đậm.

Khi Trọng Tuyết Chi gặp lại Lâm Sướng Nhiên, người cha thứ hai của mình, nàng mới biết năm đó Trọng Diệp viết ra bí tịch Liên Thần Cửu Thức là có mục đích gì, lại dính dáng như thế nào với Nguyệt Thượng cốc của Thượng Quan Thấu. Thượng Quan Thấu và Trọng Tuyết Chi trải qua vô số chuyện mới đến được với nhau, kết thành phu thê.

Thế nhưng kẻ thần bí tu luyện tà công Liên Thần Cửu Thức vẫn đang giết chóc khắp chốn giang hồ, gây ra một trận phong ba. Thượng Quan Thấu và Trọng Tuyết Chi lại tiếp tục vượt qua hung hiểm để vén bức màn sương, vạch trần kẻ sau màn làm hại võ lâm kì thực chính là đại hộ pháp của Trọng Hỏa cung – Mục Viễn. Mục Xa bấy giờ đã luyện thành Liên Thần Cửu Thức, Thượng Quan Thấu tưởng chừng không địch nổi hắn, không ngờ thời điểm mấu chốt, Trọng Tuyết Chi nói ra khẩu quyết quan trọng để khắc chế Liên Thần Cửu Thức, bọn họ liền xoay chuyển thế cục, Mục Viễn phải nhảy xuống vực. Từ đây, đại họa ở võ lâm mới kết thúc, giang hồ bình yên.

Các nhân vật chính

La Vân Hi vai Thượng Quan Thấu
Thượng Quan Chiêu Quân – Nhất Phẩm Thấu. Cốc chủ Nguyệt Thượng cốc. Người trong võ lâm xưng tụng y là Thượng Quan công tử, từ nhỏ đã có tài mạo song toàn, tri thư đạt lý, vô cùng lanh lợi, nhưng lại ốm yếu bệnh tật. Năm y chín tuổi gặp được tiểu Trọng Tuyết Chi và Lâm Phụng Tử ở đại hội binh khí phổ, Lâm Phụng Tử dùng lời lẽ đả kích, Thượng Quan Thấu liền dốc lòng khổ luyện, về sau trở thành một hoa hoa công tử nổi danh chốn giang hồ.

Trần Ngọc Kỳ vai Trọng Tuyết Chi
Thiếu cung chủ Trọng Hỏa cung, dung mạo diễm lệ bức người, tính cách nhiệt tình như lửa, nhưng ẩn sâu trong nội tâm nàng còn có một mặt yếu đuối và cô độc. Sau khi phụ thân nàng là Trọng Liên qua đời, Trọng Tuyết Chi mới mười một tuổi phải tiếp quản Trọng Hỏa cung, mười bốn tuổi bắt đầu chính thức đại diện cho Trọng Hỏa cung thu nhận môn đồ, giao thiệp cùng các đại môn phái.

Trâu Đình Uy vai Mục Viễn
Đại hộ pháp Trọng Hỏa cung, tên hắn vốn là Vũ Văn Mộ Viễn, cháu đích tôn của Vũ Văn Trưởng lão của Trọng Hỏa cung. Phụ thân hắn là Vũ Văn Ngọc Khánh chết thảm, Trọng Liên nhận hắn làm nghĩa tử nuôi hắn lớn lên. Mục Viễn là kỳ tài võ học, còn chưa nhược quán đã có thân thủ tuyệt thế vượt qua cả tứ đại trưởng lão Trọng Hỏa cung. Tuy vậy hắn không hề vênh vang, từ nhỏ đã bình tĩnh, trầm ổn, kiệm lời.

Điền Y Đồng vai Lâm Phụng Tử
Con gái Trang chủ Linh Kiếm Sơn Trang, là hòn ngọc quý trên tay trang chủ. Bề ngoài là một đại tiểu thư không rành thế sự lại hơi hơi bệnh công chúa, thực ra khi còn nhỏ đã bị vấy bẩn bởi chính đồng môn sư huynh của mình là Hạ Khinh Mi. Nàng hiểu lầm kẻ nọ là Thượng Quan Thấu, khiến Thượng Quan Thấu phải rời Linh Kiếm sơn trang, bản thân nàng lại nhận kẻ thù làm bạn, đối với Hạ Khinh Mi tình cảm huynh muội sâu nặng.

Hàn Diệp vai Chu Sa
Tính tình thẳng thắn nghĩ sao nói vậy, căm ghét cái ác, có khả năng phán đoán nhạy bén và diễn xuất tiêu sái. Hết mực trung thành, vẫn luôn bảo vệ Trọng Tuyết Chi không bàn được mất.

Bào Thiên Kỳ vai Thượng Quan Tranh
Thượng Quan Tranh là tỷ tỷ cùng cha khác mẹ của Thượng Quan Thấu, tình cảm chị em vẫn luôn rất tốt. Nàng ôn nhu lương thiện, sáng tỏ như ánh trăng, vốn là một thiên kim ở danh môn, nên nhận được muôn vàn sủng ái, đáng tiếc lại trở thành vật hi sinh trong tranh đấu gia tộc.

Lý Tông Hàn vai Trọng Diệp
Tiền cung chủ Trọng Hỏa cung, phụ thân của Trọng Tuyết Chi.

Trương Thuân Kiệt vai Lâm Sướng Nhiên
Người cha thứ hai của Trọng Tuyết Chi

Mã Thiến vai Lưu Ly
Một trong tứ đại hộ pháp, tinh thông cả y thuật cứu người lẫn dụng độc.

Triệu Văn Hạo vai Hạ Khinh Mi

Quyền Phái Luân vai Tiết Liệt

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here