[Tóm tắt] Phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

14
11386
views

Drama “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” cải biên từ tiểu thuyết Dạ sắc/Mê vụ vi thành (Sương mù vây thành) của Phỉ Ngã Tư Tồn, đạo diễn Hà Chú Bồi, các diễn viên chính: Hàn Đông Quân, Tôn Di, Từ Chính Hi, Phương Trung Tín.

Bộ phim lấy bối cảnh dân quốc, thời kỳ quân phiệt cát cứ. Để hoàn thành tâm nguyện của mẫu thân, giúp phụ thân phục chức, Tần Tang phải kết hôn cùng Tam công tử của Dịch gia – Dịch Liên Khải, bắt đầu một hồi yêu hận đan xen.

Dự kiến dài 50 tập (45 phút một tập), công chiếu năm 2018 trên Tencent, lịch phát sóng: Từ 02 tháng 3 năm 2018 trên Tencent (v.qq.com) (sau n lần bị hoãn chiếu và hàng tá trailer thả thính fangirl)

Siege in Fog

Thông tin cơ bản

Đạo diễn: Hà Chú Bồi
Biên kịch: Giả Đông Nham, Võ Dao
Nguyên tác: Phỉ Ngã Tư Tồn

Các diễn viên chính: Hàn Đông Quân, Tôn Di, Phương Trung Tín, Từ Chính Hi, Trâu Đình Uy, Hầu Dũng, Lữ Giai Dung, Khổng Thùy Nam, Trần Nhược Hiên

Số tập: 50 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Từ 02 tháng 3 năm 2018 trên Tencent (v.qq.com)

Xem phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ Vietsub

Cốt truyện tóm tắt

Thời kỳ quân phiệt cát cứ, Giang Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bồi tranh hùng Giang Tả cùng với Nghĩa Châu Lý Trọng Niên, mà Mộ Dung gia ở phương Bắc cũng như hổ rình mồi không buông. Dịch Kế Bồi có ba người con trai. Đại công tử Dịch Liên Di giữa lúc tuổi trẻ khí thịnh lại bị người sắp đặt hại cho ngã ngựa, Nhị công tử Dịch Liên Thận kiêu dũng thiện chiến, ngược lại Tam công tử Dịch Liên Khải nổi tiếng chơi bời thanh sắc, phong lưu thành tính.

Nhân sinh nhược chích như sơ kiến

Dịch Liên Khải một lần tình cờ gặp gỡ Tần Tang, liền phí hết tâm tư cưới Tần Tang vào cửa, mà không biết Tần Tang cũng là ôm tâm tư khác gả vào Dịch gia. Sau khi kết hôn, bất kể Dịch Liên Khải ở bên ngoài chơi bời trăng gió, ngợp trong vàng son thế nào, Tần Tang cũng chỉ nhìn anh bằng ánh mắt lạnh nhạt của người ngoài cuộc. Gả cho anh chỉ là để phụ thân có thể trở về quan trường, sau khi xong việc, cô cũng sẽ thành toàn cho anh.

Sương mù vây thành

Lúc này Lịch Vọng Bình – người yêu cũ của Tần Tang dùng tên giả Phan Tiễn Trì cố tình tiếp cận Dịch Liên Khải, trở thành phụ tá bên người anh. Thời cuộc đột nhiên xảy ra biến động lớn, người có khả năng tiếp quản Dịch gia nhất – nhị công tử Dịch Liên Thận thực ra lại là con của Lục thúc Dịch Thụ Thành. Mà Dịch gia đại công tử cũng tra ra người hại mình ngã ngựa năm đó là Dịch Thụ Thành – thủ lĩnh Thiên Minh hội. 

Giữa lúc trong ngoài cùng bức bách, anh em bất hòa, Dịch Liên Khải dốc hết toàn lực thậm chí liều mình bảo hộ Tần Tang, Tần Tang cũng là trong lúc sinh tử gắn bó dần dần phát hiện ra bản thân đã yêu Dịch Liên Khải…

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

Các nhân vật chính

Hàn Đông Quân vai Dịch Liên Khải
Con trai thứ ba của Giang Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bồi, phong lưu thành tính lại chuyên nhất si tình. Bề ngoài ngày ngày phong hoa tuyết nguyệt, thực ra lại là kẻ si tình khó gặp, yêu Tần Tang sâu sắc, đến chết cũng không phai. Thường ngày nhìn như làm xằng làm bậy, không làm việc đàng hoàng, kỳ thật mưu lược ngập trời, gan dạ sáng suốt hơn người, có thể khiến lục quân vây thành, cứu được Tần Tang.

Dịch Liên Khải

Tôn Di vai Tần Tang
Tiểu thư nhà quan lớn, vợ Dịch Liên Khải. Là nữ tử thâm tàng bất lộ, có dung mạo lại có trí tuệ, bình tĩnh cư xử lại khôn khéo cẩn thận. Vì không thể bỏ qua di nguyện của mẫu thân mà hi sinh hôn nhân của chính mình, sắp đặt để gả cho Dịch Liên Khải. Chẳng quan tâm đến tình sử phong lưu của Dịch Liên Khải, chỉ muốn mượn thế lực Dịch gia để trợ giúp phụ thân lên chức.

Tần Tang

Phương Trung Tín vai Dịch Kế Bồi
Giang Tả tuần duyệt sử. Là tướng lĩnh cương trực công chính một phương. Một thời kiêu hùng, kiêu dũng thiện chiến, có được quyền cao chức trọng, nắm giữ trọng binh, cát cứ một phương, dẫn dắt ba người con trai thi hành liên tỉnh tự trị, bản thân làm chủ tịch. Bị Lục đệ Dịch Thụ Thành mưu toan đoạt binh quyền, về sau mất tích.

Từ Chính Hi vai Phan Tiễn Trì
Là lưu học sinh, phó thủ lĩnh Thiên Minh Hội. Một thanh niên đầy khát vọng và nhiệt huyết báo đáp Tổ quốc. Có sức chịu đựng hơn người, định lực phi phàm, ở thời kỳ quân phiệt hỗn chiến, chiến hỏa loạn lạc, thân nhân chết vì chiến loạn. Mẫu thân đem bán mảnh đất duy nhất nuôi anh du học Nhật Bản, anh cũng không phụ lòng bà, tốt nghiệp với thành tích tốt nhất trường quân đội. Sau khi về nước gia nhập Thiên Minh hội, trở thành thủ hạ của Lục thúc Dịch Thụ Thành

Trâu Đình Uy vai Dịch Liên Thận
Là con trai thứ hai của Giang Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bối. Có dũng có mưu, ôn tồn lễ độ, là em trai cùng cha cùng mẹ của đại ca Dịch Liên Di, cưới Phạm Yến Vân con gái Phạm Tri Hành. Từ nhỏ tôi luyện trong quân đội, độc chưởng binh quyền. Bởi vì quá giống với Lục thúc Dịch Thụ Thành của hắn mà bị hoài nghi là con trai của Dịch Thụ Thành.

Trịnh La Thiến vai Phạm Yến Vân
Con gái Phạm Tri Hành, vợ Dịch Liên Thận. Là tiểu thư khuê các huệ chất lan tâm, thục nữ dòng dõi thư hương. Thuần khiết thiện lương, ôn nhu hào phóng, đoan trang ưu nhã, đối với tình yêu chung thủy không đổi thay, cho dù yên lặng bên nhau cũng cam tâm tình nguyện.

Hầu Dũng vai Dịch Thụ Thành

Mã Kính Hàm vai Dịch Liên Di
Dịch gia Đại thiếu gia

Hách Trạch Gia vai Đặng Dục Lâm
Bạn tốt của Tần Tang

Lữ Giai Dung vai Mẫn Hồng Ngọc
Hồng nhan tri kỷ của Dịch Liên Khải

Khổng Thùy Nam vai Cao Thiệu Hiên

Triệu Lượng vai Tần Hậu Sinh
Phụ thân của Tần Tang

Vu Ba vai Lý Trọng Niên

Hoàng Văn Hào vai Mộ Dung Thần

Thiệu Mỹ Kỳ vai Hoài Tú

Trần Nhược Hiên vai Mộ Dung Phong

Đánh giá của baike

“Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” cải biên từ tiểu thuyết ăn khách Sương mù vây thành của Bi tình thiên hậu Phỉ Ngã Tư Tồn, lấy bối cảnh những năm đầu Dân quốc phong vân rung chuyển cùng với ân oán huyết thống trong đại gia tộc, nói về yêu hận đan xen giữa nữ tử tân phái hướng tới tự do Tần Tang và công tử con nhà quân phiệt hùng bá một phương Dịch Liên Khải.

Tần Tang Dịch Liên Khải

Mê vụ vi thành

Dạ sắc

Mức độ đầu tư của “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” chẳng những thể hiện ở sự kết hợp giữa đạo diễn nổi danh Hà Chú Bồi cùng nhà chế tác kim bài Lâm Quốc Hoa, đoàn đội sản xuất mạnh, mà còn thể hiện ở trang phục, mỹ thuật, cảnh tượng, tạo hình tất cả đều không tiếc chi số tiền lớn, đã tốt còn muốn tốt hơn. Trang phục trong phim đều là tơ tằm thiên nhiên quý hiếm để gia tăng hiệu quả thị giác, quân phục cũng là thêu thủ công. Còn về phong cảnh, để thể hiện địa vị gia tộc quân phiệt hùng bá một phương của nam chính, bên sản xuất đã bỏ ra 500 vạn dựng biệt thự trong núi, đình viện thấp thoáng trong bóng cây, hành lang gấp khúc…

Tần Tang

Nhận xét: Phim so với tiểu thuyết nguyên tác càng thêm vào nhiều tầng gút mắc, sau đó lại gỡ bỏ từng tầng, xúc động lòng người. Ngoài ra, trong kịch bản còn khắc họa đông đảo nhân vật với những tính cách khác biệt xung quanh nam nữ chính, làm cho hình tượng nhân vật càng thêm phong phú.

Nguồn: baike

Bình chọn 10 phim chuyển thể thời Dân quốc, cận đại hay

Bonus: 10 dự án phim cổ trang chuyển thể đình đám nhất 2018 | Tiên hiệp | Ngôn tình | Kiếm hiệp

List MV, Ost phim Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ | Dịch Liên Khải x Tần Tang 

 

14 COMMENTS

    • Dịch Liên Khải ngày trc yêu c dâu nhưng sau nhường cho anh hai và rồi yêu Tình Tang nhé B

    • Dịch Liên Khải có yêu chị dâu á bạn? Mình tưởng chỉ coi như bạn bè kiểu chơi từ hồi nhỏ thôi chứ?

    • dịch liên khải k yêu chị dâu nha bạn, đó là tình cảm 1 phía đến từ chị dâu thôi.chị dâu làm theo lời cha dặn: nếu con y người em thì hãy cưới người anh.nên sự tình mới như vậy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here