[Tóm tắt] Phim Quân Tử Minh (Trương Công Án)

0
2767
views

Drama Quân Tử Minh (君子盟 | A League of Nobleman) là bộ phim cổ trang trinh thám phá án chuyển thể từ tiểu thuyết Trương Công Án của Đại Phong Quát Quá. Phim do Tencent Penguin Pictures phối hợp với Công Phu sản xuất. Phim do Tỉnh Bách Nhiên và Tống Uy Long đóng chính.

Quân Tử Minh xoay quanh một thiếu niên ngay thẳng chất phác ham thích phá án Trương Bình và vị quan thị lang ôn nhuận ưu nhã Lan Giác, cùng nhau phá án, giữ vững chính nghĩa, bảo vệ nhân dân.

Phim gồm 29 tập, bất ngờ phát sóng trên Tencent Video từ 30/01/2023 mà không có tuyên truyền trước đó.

Tóm tắt phim Trương Công Án - Quân Tử Minh

Thông tin cơ bản

Tên phim: Quân Tử Minh (tên cũ: Trương Công Án)
(君子盟 | A League of Nobleman)
Nguyên tác: Trương Công Án
Tác giả: Đại Phong Quát Quá

Đạo diễn: Dương Phàm, Giả Tiểu Hùng
Biên kịch: Bội Li, Dương Phàm, Hải Miên Đại Bảo, A Từ
Trường quay: Tượng Sơn, Hoành Điếm
Công ty sản xuất: Tencent Penguin Pictures, Công Phu

Các diễn viên chính: Tỉnh Bách Nhiên, Tống Uy Long, Quách Thừa, Hồng Nghiêu, Uông Đạc, Trương Thư Luân, Sư Duyệt Linh, Hầu Đồng Giang, Trần Sang

Thể loại: Cổ trang, trinh thám, phá án

Số tập: 29 tập
Phát sóng: Chiếu online trên Tencent video từ 30/01/2023.

Cốt truyện tóm tắt

Triều Ung, có vị đại nhân Lan Giác (Tỉnh Bách Nhiên) bấy giờ giữ chức Lễ Bộ thị lang, vẻ ngoài ôn hòa nhã nhặn, trong lòng vẫn cất giấu một quá khứ ít người hay biết. Một lần bí mật hành động, Lan Giác tình cờ gặp được thiếu niên Trương Bình (Tống Uy Long) một mình vào kinh đi thi. Trương Bình chân thành, ngay thẳng, lại có năng lực phá án thiên tài, vô hình chung làm nhiễu loạn kế hoạch chu đáo chặt chẽ ban đầu của Lan Giác. Hai người quân tử thân phận khác biệt tính cách cũng đối lập, vừa là thầy vừa là bạn, cùng nhau tra án, bảo vệ bá tính bình an.

Các nhân vật chính

Tỉnh Bách Nhiên vai Lan Giác
Lễ bộ thị lang Lan đại nhân, tên tự là Bội Chi, môn sinh của Vân thái phó. Năm đó tài xứng đỗ Trạng Nguyên, chỉ vì dung mạo tuấn tú nên trở thành Thám hoa lang. Ở giữa triều đình tranh đấu, Lan Giác am hiểu con đường làm quan, luôn luôn trung lập, khéo léo. Trông có vẻ ôn hòa nhã nhặn, niên thiếu từng trải qua sự tình ít ai hay biết. Câu chuyện bắt đầu khi Lan Giác đảm nhiệm vị trí chủ khảo khoa thi năm đó, gặp gỡ với Trương Bình – một thí sinh ngay thẳng chất phác. Từ một vụ án khoa cử, Lan Giác dần phát hiện ra tài năng của Trương Bình nên hết sức quý trọng. Trương Bình tuy không thể bái Lan đại nhân làm thầy, nhưng vẫn luôn tự xưng là Học sinh.
Thê tử của Lan Giác mất sớm, chỉ sinh được một con trai là Lan Huy.

Tống Uy Long vai Trương Bình
Thí sinh quận Tây Xuyên, sau đỗ thi Hội làm Huyện thừa ở huyện Nghi Bình, quận Mộc Thiên, sau là Tri huyện huyện Phong Nhạc → Đại Lý Tự Khanh → Thừa tướng

Trương Bình, người huyện Nam Trì, quận Tây Xuyên. Không cha không mẹ, lớn lên ở trong miếu thành hoàng, được hương thân quyên góp cho đi học, sau này được quận Tây Xuyên tiến cử lên kinh đi thi. Tính tình ngay thẳng chân thành, không rành cách đối nhân xử thế. Chuyện bắt đầu khi Trương Bình một mình tiến kinh đi thi, trong người không một xu dính túi. Đành phải phơi mặt kiếm sống, bị các thí sinh khác khinh bỉ. Một lần hiểu lầm khiến hắn quen biết quan chủ khảo khoa thi lần này, Lan đại nhân Lan Giác, Lễ Bộ thị lang. Viết văn làm thơ không phải là xuất chúng, chỉ là có quy tắc trật tự, nhưng lại có thiên phú và đam mê thẩm tra phá án. Nhân tài được Hình Bộ thượng thư, Đại Lý Tự Khanh, Kinh Triệu Doãn ba vị quan chủ quản tranh nhau giành người.

Quách Thừa vai Trần Trù
Trần Trù cũng là thí sinh quận Tây Xuyên được tiến cử lên kinh dự thi, là đồng hương với Trương Bình. Gia cảnh nghèo khó, cuộc sống khốn khó, Trần Trù bèn đề cử Trương Bình viết kịch bản cho gánh hát để kiếm tiền, nào ngờ lão bản gánh hát đột nhiên bị sát hại, Trần Trù và Trương Bình bỗng thành nghi phạm bị bắt.

Hồng Nghiêu vai Vương Nghiên
Vương đại nhân Vương Nghiên, Hình bộ thị lang, tên tự là Mặc Văn, là trưởng tử của thái sư đương triều. Vương Nghiên sinh ra trong thế gia, còn Lan Giác xuất thân từ khoa cử mà đi lên, thế nhưng hai người lại là bạn tốt của nhau. Từ vụ án lão bản gánh hát bị giết, Vương Nghiên cũng thông qua Lan Giác quen biết Trương Bình. Trương Bình vướng vào hiềm nghi trong hai vụ án liên tiếp, bị Vương Nghiên tống vào đại lao, Vương Nghiên còn cười nhạo hắn đen đủi.

Uông Đạc vai Cô Thanh Chương

Trương Thư Luân vai Vĩnh Tuyên đế
Đương kim thánh thượng

? vai Hoài vương
Hoàng thúc, từng nhiếp chính một khoảng thời gian

Sư Duyệt Linh vai Thái hậu

? vai Đào Chu Phong
Hình Bộ thượng thư, cấp trên trực tiếp của Vương Nghiên. Bởi vì Lễ Bộ thượng thư tuổi già bệnh tật không thể chủ trì khoa cử, Đào thượng thư liền chủ trì thay; sau này Vĩnh Tuyên đế giao cho Đào Chu Phong trở thành thầy của Trương Bình.

? vai Đặng Tự
Đại Lý Tự Khanh
Cực kì quý trọng thiên phú xử án của Trương Bình

? vai Liễu Đồng Ỷ
Đại Lý Tự thừa, cháu nội của Liễu Thái phó, cháu trai đằng vợ của Lan Giác. Năm đó Trương Bình đi thi, Liễu Đồng Ỷ đỗ Trạng Nguyên, về sau làm tới chức thừa tướng

? vai Phùng Thai
Kinh Triệu Phủ Doãn
Phùng Thai đối với cấp dưới của mình rất nghiêm khắc, bởi vì Trương Bình là tri huyện, phải quan tâm đời sống nhân dân, chứ không phải chỉ lo phá án. Thường gợi ý Trương Bình phá án.

? vai Tạ Phú
Trước là Tri huyện huyện Phong Nhạc, sau Trương Bình trở thành tri huyện thì Tạ Phú thành Huyện thừa phụ tá hắn xử lý các sự vụ trong huyện nha.

Nguồn: Baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here