[Tóm tắt] Phim Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam (2020)

0
7335
views

Drama Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam (我才不要和你做朋友呢/ Unrequited Love) là bộ phim ngôn tình đô thị, thanh xuân vườn trường chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Bát Nguyệt Trường An. Trước đó cũng đã có một phiên bản webdrama Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam (Triệu Thuận Nhiên, Chu Nhan Mạn Tư) do chính tác giả nguyên tác làm biên kịch và chọn diễn viên. Còn phiên bản 2020 này do Hồ Nhất Thiên và Hồ Băng Khanh đóng chính. Đạo diễn Lý Mộc Qua, biên kịch là tổ công tác Hảo Cố Sự.

Phim gồm 38 tập, dự kiến phát sóng trên Mango TV trong năm 2020.

Thầm yêu Quất sinh Hoài Nam là mười lăm năm từ thầm yêu tới yêu nhau, từ thời niên thiếu tới khi trưởng thành của Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam.

Tóm tắt phim Thầm yêu Quất sinh Hoài Nam 2020

Thông tin cơ bản

Tên phim: Thầm yêu Quất sinh Hoài Nam
(橘生淮南·暗恋/Unrequited Love)

Nguyên tác: Bát Nguyệt Trường An

Đạo diễn: Lý Mộc Qua
Biên kịch: tổ công tác Hảo Cố Sự
Nhà làm phim: Triệu Văn Tĩnh

Quay phim: Hạ Môn, Cáp Nhĩ Tân
Khai máy: 2018

Các diễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Hồ Băng Khanh, Trương Dật Kiệt, Lưu Mỹ Hàm, Đặng Thượng, Lưu Bích Cừ, Địch Tiêu Văn, Hứa Chí An.

Thể loại: Ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường
Số tập: 38 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Dự kiến phát sóng trên Mango TV trong 2020, chưa có lịch phát sóng chính thức.

Cốt truyện tóm tắt

Ngày còn nhỏ, Lạc Chỉ (Hồ Băng Khanh) và Thịnh Hoài Nam (Hồ Nhất Thiên) từng gặp nhau và chơi cùng nhau trong một đám cưới. Sau đó gia đình Lạc Chỉ xảy ra biến cố lớn, Lạc Chỉ nỗ lực học hành, thi đỗ vào trung học Chấn Hoa. Bấy giờ Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam tuy học cùng trường nhưng lại không quen biết nhau. Mãi đến khi học đại học, tình cờ du ngoạn ở Hồng Diệp cốc mới bắt đầu quen biết. Nhưng rồi bởi vì Diệp Triển Nhan – người yêu cũ Thịnh Hoài Nam – và Đinh Thủy Tịnh cùng với xung đột giữa hai gia đình mà giữa Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam xảy ra vô số hiểu lầm. Cuối cùng, hai người cùng gây dựng sự nghiệp, khắc phục mọi khó khăn, dũng cảm đến bên nhau.

Các nhân vật chính

Hồ Nhất Thiên vai Thịnh Hoài Nam
Một chàng trai dương quang soái khí, thành tích ưu tú, nam thần ban tự nhiên ở trung học Chấn Hoa. Thời cấp ba, Thịnh Hoài Nam yêu Diệp Triển Nhan, nhưng sau khi tốt nghiệp hai người đã chia tay. Bấy giờ Thịnh Hoài Nam và Lạc Chỉ tuy cùng trường nhưng lại xa lạ không quen biết. Lên đại học, Lạc Chỉ cố ý tiếp cận, từ đó quan hệ giữa họ mới có chuyển biến.

Hồ Băng Khanh vai Lạc Chỉ
Ở trung học Chấn Hoa, Thịnh Hoài Nam là người đứng đầu ban tự nhiên, thì Lạc Chỉ là người đứng đầu ban xã hội. Lạc Chỉ thầm yêu Thịnh Hoài Nam, vẫn luôn lặng lẽ coi Thịnh Hoài Nam là động lực để cố gắng. Hồi còn nhỏ kết duyên, lên trung học gặp lại, duyên phận giữa bọn họ vẫn luôn ở đó, chỉ là Thịnh Hoài Nam không hay biết.

Trương Dật Kiệt vai Trương Minh Thụy
Bạn cùng phòng thời Đại học của Thịnh Hoài Nam, một chàng trai hài hước, vui vẻ, rực rỡ như ánh mặt trời. Chỉ vì ánh sáng của Thịnh Hoài Nam quá rực rỡ mới khiến một anh chàng đẹp trai EQ cao như Trương Minh Thụy bị lu mờ đi phần nào. Trương Minh Thụy thích Hứa Nhật Thanh mà không được đáp lại, mãi sau khi Hứa Nhật Thanh hiểu rõ lòng mình, thì Trương Minh Thụy đã dần thích Lạc Chỉ rồi.

Lưu Mỹ Hàm vai Giang Bách Lệ
Giang Bách Lệ là bạn cùng phòng, bạn thân của Lạc Chỉ, người yêu Qua Bích. Cô có rất nhiều quy tắc của con gái, thích bói bài tarot, từ cấp ba đã quen tính toán mỗi tháng. Đống quy tắc này và bài tarot là thứ chỉ đạo nhân sinh của Giang Bách Lệ. Thực ra Giang Bách Lệ vẫn biết cô và Qua Bích không hợp, trong lòng Qua Bích vẫn luôn có người kia. Chia tay rồi quay lại bao lần, lúc đi tiêu sái bao nhiêu, nhưng rồi mỗi khi Qua Bích quay đầu Giang Bách Lệ vẫn lại mềm lòng.

Lưu Bích Cừ vai Trần Mặc Hàm
Thiên kim tiểu thư, con gái của phó thị trưởng, Trần Mặc Hàm là thanh mai trúc mã từ nhỏ của Qua Bích, là bạn tốt thời cấp ba của Giang Bách Lệ. Trần Mặc Hàm học giỏi, tính tình cao ngạo, Qua Bích theo đuổi cô từ lớp 4 tới tận lớp 10 vẫn thất bại. Trần Mặc Hàm ngồi cùng bàn với Giang Bách Lệ, lớp 11 xảy ra hiểu lầm, từ đây Trần Mặc Hàm cắt đứt với cả Giang Bách Lệ lẫn Qua Bích. Cũng từ lần đó mối quan hệ giữa Giang Bách Lệ và Qua Bích mới có thêm một bước tiến.

Đặng Thượng vai Qua Bích
Bạn trai của Giang Bách Lệ. Một chàng trai anh tuấn phong lưu, thực ra trong lòng vẫn mãi không buông bỏ được Trần Mặc Hàm, bởi vậy quan hệ giữa Qua Bích, Giang Bách Lệ và Trần Mặc Hàm vẫn cứ rối rắm suốt từ cấp ba tới Đại học.

Lưu Giai vai Diệp Triển Nhan
Người yêu cũ và cũng là mối tình đầu của Thịnh Hoài Nam thời cấp ba. Là mỹ nữ nổi danh ở Chấn Hoa, nhân duyên rất tốt, luôn tươi cười khiến người khác có thiện cảm. Diệp Triển Nhan có chút khôn vặt nhưng bản chất cũng không xấu. Lên Đại học, Diệp Triển Nhan và Thịnh Hoài Nam chia tay nhưng vẫn giữ liên lạc, bởi vậy mới trở ngại đến việc Thịnh Hoài Nam nảy sinh tình cảm với Lạc Chỉ.

Lưu Dương vai Lôi Thiên
Bạn cùng phòng của Thịnh Hoài Nam

Bồ Đào vai Đinh Thủy Tịnh
Bạn học cấp ba của Lạc Chỉ, giỏi cư xử được lòng người. Thích vẽ tranh, cá tính rất mạnh. Thích  Lạc Dương, anh trai của Lạc Chỉ, dù biết anh đã có bạn gái.

Na Cát Mã vai Hứa Nhật Thanh
Ban đầu thích Thịnh Hoài Nam nên mới tiếp cận Trương Minh Thụy, về sau thì thật lòng thích Trương Minh Thụy.

Địch Tiêu Văn vai Từ Chí An
Bạn cùng phòng của Thịnh Hoài Nam

Trương Nhuệ vai Trịnh Văn Thụy
Lại là một nữ sinh thầm yêu Thịnh Hoài Nam, tính tình cực đoan lại quái gở, kì thực cũng chỉ là một cô gái tự ti đáng thương.

Phùng Ba vai mẹ Lạc Chỉ

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Bình luận phim Thầm yêu Quất sinh Hoài Nam

Cùng hệ liệt Chấn Hoa của Bát Nguyệt Trường An, có bộ Xin chào ngày xưa ấy (Trương Tân Thành, Lý Lan Địch) và Điều tuyệt vời nhất của chúng ta (Lưu Hạo Nhiên, Đàm Tùng Vận) đã được chuyển thể thành phim. Như vậy tới drama Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam 2020 lần này, cặp đôi Lạc Chỉ – Thịnh Hoài Nam đã được lên màn ảnh tới ba lần. Đặt lên bàn cân so sánh thì Lạc Chỉ của Triều Nhiên, Chu Nhan Mạn Tư và Hồ Băng Khanh, cùng Thịnh Hoài Nam của Nhiếp Tử Hạo, Triệu Thuận Nhiên và Hồ Nhất Thiên, ai là Lạc Chỉ và Thịnh Hoài Nam trong lòng bạn?

Xem thêm

[Webdrama] Thầm yêu – Quất sinh Hoài Nam (2019)

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here