[Tóm tắt] Phim Thanh trâm hành

0
6412
views

Drama Thanh trâm hành (The Golden Hairpin | 青簪行) là bộ phim ngôn tình phá án cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Trâm Trung Lục của tác giả Châu Văn Văn (Bút danh: Trắc Trắc Khinh Hàn). Có độ nổi tiếng của nguyên tác, cùng với sự góp mặt của hai ngôi sao hàng đầu Ngô Diệc Phàm và Dương Tử, dự án nhanh chóng được dư luận chú ý ngay từ khi mới chỉ công bố diễn viên.

Thanh trâm hành khai máy ngày 28 tháng 11 năm 2019, đóng máy ngày 16 tháng 7 năm 2020.  Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh Covid-19 mà thời gian quay bị gián đoạn khoảng 2 tháng. Tới khi chuẩn bị phát sóng vào mùa hè năm 2021, scandal của nam chính Ngô Diệc Phàm lại khiến phim có nguy cơ đắp chiếu vô thời hạn.

Thanh trâm hành là cú bắt tay giữa các ông lớn Tencent Penguin Pictures (Hay Xí Nga Ảnh Thị), Phoenix Linkage Pictures và Truyền Thông Tân Lệ. Phim xoay quanh chuyện xưa của nữ hoạn quan giữa một triều đại. Hoàng Tử Hà đi qua yêu hận tình thù, không ngờ lại gỡ ra một đại án kinh tâm động phách của vương triều Đại Đường năm ấy.

Nội dung tóm tắt phim Thanh trâm hành

Thông tin cơ bản

Tên phim: Thanh trâm hành
(The Golden Hairpin | 青簪行)

Nguyên tác: Trâm Trung Lục
(Ở Việt Nam đã xuất bản dưới tên Trâm do Nhã Nam thầu, gồm bốn tập: Trâm – Nữ hoạn quan, Trâm – Kẻ yểu mệnh, Trâm – Tình lang hờ và Trâm – Chim liền cánh). Truyện rất hay, từ nội dung gốc đến văn phong của người dịch. Đề cử!
Tác giả: Châu Văn Văn (Trắc Trắc Khinh Hàn)

Công ty sản xuất: Công ty Điện Ảnh Chim Cánh Cụt (Tencent Penguin Pictures), Truyền Thông Tân Lệ, Phượng Hoàng Liên Động (Phoenix Linkage Pictures)
Đạo diễn: Lâm Ngọc Phân, Lương Thắng Quyền, Nhậm Hải Đào, Quách Hổ
Biên kịch: Kim Hải Thự

Khai máy: 28/11/2019. Ngưng do dịch corona virus từ 27/01 tới 20/03/2020.
Đóng máy: 16/07/2020
Quay phim: Tượng Sơn

Các diễn viên chính: Ngô Diệc Phàm, Dương Tử, Tuyên Ngôn, Trần Triết Viễn.

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, trinh thám phá án

Số tập: 35 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Dự kiến phát sóng online trên Tencent (QQ Video) vào mùa hè năm 2021.

Cốt truyện tóm tắt

Viên quan Phủ Doãn Cẩm Đô là Hoàng Mẫn là một vị quan tốt, thương yêu dân chúng như con. Hoàng Tử Hà (Dương Tử) là con gái của Hoàng Mẫn từ nhỏ đã thông minh dĩnh ngộ, bản tính thiện lương, thường theo cha xử án, nhiều lần còn lập được công lớn.

Không ngờ tới một ngày, toàn phủ nhà họ Hoàng gặp họa diệt môn. Hoàng Tử Hà là người duy nhất sống sót lại bị vu oan là hung thủ. Nàng buộc phải chạy trốn, ngàn dặm bôn ba tới Bắc Viêm cầu Quỳ vương Lý Thư Bạch (Ngô Diệc Phàm) thẩm tra vụ án này.

Nàng đến vừa lúc Bắc Viêm đang có vụ án kì lạ gọi là án Tứ Phương. Lý Thư Bạch mệnh cho Hoàng Tử Hà điều tra chân tướng phía sau vụ án đó để kiểm tra bản lĩnh của nàng. Hoàng Tử Hà che giấu tung tích phá được án Tứ Phương, từ đó trở thành trợ thủ đắc lực bên người Lý Thư Bạch.

Đương lúc Quỳ vương định lật lại vụ án nhà họ Hoàng, thành Bắc Viêm lại liên tục xảy ra trọng án. Đầu tiên là việc thành thân của Quỳ vương vốn đã được ấn định với Lang Gia Vương Thị, cô gái nhà họ Vương chỉ chờ ngày lành cưới gả, lại xảy ra vụ việc giả mạo thiếp canh, cuốn vào nguy cơ sinh tử. Tiếp đến lại có người bỏ mạng trong trận lửa lớn ở chùa. Lần lượt vạch trần chân tướng những vụ án đó, cũng phơi bày ra ánh sáng là tình thân, tình yêu, tình nghĩa, Hoàng Tử Hà và Lý Thư Bạch trở thành người đồng hành cùng nhau đi trên con đường trả lại công bằng và chính nghĩa. Sự ngay thẳng, chính trực, thiện lương của Hoàng Tử Hà dần hòa tan vẻ ngoài lạnh lùng của Lý Thư Bạch, tình cảm giữa bọn họ lặng lẽ nảy sinh qua ngày tháng.

Các nhân vật chính

Ngô Diệc Phàm vai Lý Thư Bạch
Lý Thư Bạch vốn là một hoàng tử cao quý, sau được phong làm Quỳ vương. Hắn có diện mạo tuấn mỹ, chiến công lớn lao, là tình nhân trong mộng của đông đảo nữ tử kinh thành. Từ nhỏ đã mang nguyền rủa, tính tình lạnh lùng nội liễm, thích sạch sẽ, cự người vạn dặm. Bình thường chỉ thích luyện binh thiết sa bàn.

Dương Tử vai Hoàng Tử Hà
Người đời xưng là đệ nhất nữ thần thám của Đại Đường, thông minh, kiên cường, lúc phá án khiến người người bội phục. Nàng có dung mạo thanh tú xinh đẹp, lúc bình thường hơi mơ hồ lo được lo mất. Một cô gái như vậy lại bị vu oan là hung thủ sát hại cả nhà, nàng lấy tên giả là Dương Sùng Cổ, giả làm hoạn quan, hợp tác với Lý Thư Bạch truy tra chân tướng.

Tuyên Ngôn vai Vương Uẩn
Vương Uẩn, tự Uẩn Chi, là trưởng tôn của Lang Gia Vương thị, thế gia đại tộc bậc nhất thời đó. Hắn xuất thân cao quý, ngọc thụ lâm phong, tâm cao khí ngạo nhưng cũng là một người khoan dung dịu dàng. Là con cháu thế gia, từ nhỏ Vương Uẩn đã có hôn ước với Hoàng Tử Hà.

Trần Triết Viễn vai Vũ Tuyên
Vũ Tuyên vốn là một đứa trẻ mồ côi được Hoàng Mẫn nhận nuôi, từ đó lớn lên bên cạnh Hoàng Tử Hà như thanh mai trúc mã. Hắn ôn nhu cẩn thận, vẫn luôn che chở Hoàng Tử Hà từ nhỏ tới lớn, khiến thiếu nữ nọ rung động trái tim. Nào ngờ sau khi xảy ra vụ huyết án diệt môn toàn phủ nhà họ Hoàng, hắn nộp lên thư tình của nàng lên Tiết độ sứ, khiến nàng bị định tội là hung thủ. Hắn chăm chỉ, nỗ lực lại tài năng hơn người, sau khi thi đỗ lại vào kinh làm việc ở Quốc Tử Giám, bấy giờ có tin đồn hắn gian díu với công chúa và cả mẹ ruột của công chúa là Quách Thục Phi.

Lưu Dĩ Hàng vai Chu Tử Tần
Chu Tử Tần là con trai của Thị lang bộ Hình, sau là Đô Phủ Sứ Quân. Bản tính thiện lương, hào phóng, hay lảm nhảm, là một chàng trai tỏa sáng như ánh mặt trời. Hắn điên cuồng sùng bái Hoàng Tử Hà, tin tưởng nàng tuyệt đối. Chí hướng của hắn là trở thành một ngỗ tác, cho dù chọc cha hắn phát điên cũng kiên quyết muốn làm.

Triệu Anh Bác vai Lý Nhuận
Ngạc vương, hay còn gọi là Thất vương gia, em trai Quỳ vương Lý Thư Bạch.

Lý Dật Nam vai Lý Nhuế
Chiêu vương, hay còn gọi là Cửu vương gia, em trai Quỳ vương Lý Thư Bạch, Ngạc vương Lý Nhuận.

Khâu Tâm Chí vai Vương Tông Thật
Hoạn quan quyền khuynh triều dã, một nhân vật lớn của Lang Gia Vương thị.

Vu Tiểu Vĩ vai Hoàng đế

Tùy Tuấn Ba vai Hoàng hậu Vương Thược/Mai Vãn Trí

Đinh Tiếu Oánh vai Vương Nhược/Tiểu Thi

Nguyễn Cự vai Kỳ Lạc quận chúa

Nguồn: baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^.

Xem thêm

Review Nguyên tác Trâm (Châu Văn Văn)

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here