[Tóm tắt] Phim Trường Ca Hành

0
45651
views

Drama Trường Ca Hành (长歌行 | The Long Ballad) là bộ phim cổ trang truyền kỳ lấy bối cảnh lịch sử nhà Đường, chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của Hạ Đạt. Nguyên tác Trường Ca Hành – truyện tranh – là một tác phẩm rất nổi tiếng, đã giành được các giải thưởng danh giá như giải Kim Hầu, Kim Long. Phim chuyển thể do Hoa Sách cùng Penguin Pictures (Tencent) phối hợp sản xuất. Đạo diễn Chu Duệ Bân. Các diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh, Triệu Lộ Tư, Phương Dật Luân.

Phim gồm 50 tập, dự kiến sẽ lên sóng trên đài Hồ Nam và chiếu online trên Tencent Video sau khi Đấu La Đại Lục kết thúc.

Thông tin thêm:

Là một IP lớn, nguyên tác nổi bật, bộ phim rất được chú ý từ khâu chuẩn bị. Vai nam chính A Sử Na Chuẩn vốn thuộc về Khuất Sở Tiêu, nhưng vì lùm xùm Khuất Sở Tiêu không thể nhận vai, Ngô Lỗi phải đến cứu trận. Tuy nhiên sắp xếp này lại vấp phải sự phản đối của công chúng. Visual của Ngô Lỗi và Địch Lệ Nhiệt Ba xếp riêng thì không chê vào đâu được, nhưng đặt chung thì không có cảm giác CP, chênh lệch tuổi tác lộ rõ. Ngoài ra, nghi vấn nữ phụ Triệu Lộ Tư truyền thông lấn át nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba cũng lùm xùm một thời gian.

Trường Ca Hành kể một cố sự diễn ra vào những năm Trinh Quán đời Đường, có nàng Vĩnh Ninh quận chúa Lý Trường Ca lên đường đào vong, một thân nam trang, bôn ba báo thù cho gia đình.

Tóm tắt phim Trường Ca Hành

Thông tin cơ bản

Tên phim: Trường Ca Hành
(长歌行 | The Long Ballad)

Nguyên tác: Truyện tranh của Hạ Đạt

Đạo diễn: Chu Duệ Bân (đạo diễn của các phim: Hương mật tựa khói sương, Tru Tiên Thanh Vân Chí, Ban Thục Truyền Kỳ, Lê Hấp Đường Phèn…)

Công ty sản xuất: Hoa Sách, Penguin Pictures (Tencent)
Các diễn viên chính: Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh, Triệu Lộ Tư, Phương Dật Luân, Dương Minh Na, Cảnh Nhạc, Tào Hi Nguyệt, Tát Đỉnh Đỉnh, Lưu Hải Khoan… cùng các diễn viên khác.

Trường quay: Hoành Điếm
Khởi quay: 29/03/2020
Đóng máy: 27/07/2020

Thể loại: Cổ trang, truyền kỳ, lịch sử

Số tập: 50 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Dự kiến công chiếu trên đài Hồ Nam và chiếu online trên Tencent Video từ 14/02/2021.

Cốt truyện tóm tắt

Đường Võ Đức năm thứ chín xảy ra cung biến, Vĩnh Ninh quận chúa Lý Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) may mắn chạy thoát. Nàng tới U Châu tìm cứu viện, tình cờ gặp gỡ A Sử Na Chuẩn (Ngô Lỗi) – con nuôi của Khả Hãn Đột Quyết. Bọn họ có thể nói là không đánh không quen, giữa thời loạn bỗng sinh ra cảm giác anh hùng đồng cảnh ngộ.

Ở U Châu, Lý Trường Ca vạch trần một âm mưu nhưng lại khiến thân phận của mình bại lộ, phải tới Sóc Châu tránh họa. Nàng ẩn nấp ở thế lực Thái thú Sóc Châu Công Tôn Hằng, chống lại mưu đồ xâm lược của ngoại địch, lại chẳng ngờ Tần Chuẩn mà nàng gặp gỡ trước kia chính là thủ lĩnh địch quân – A Sử Na Chuẩn. Biết được việc này cũng khó tránh khỏi khiếp sợ cùng đau lòng. Nhưng vì đại cục, Trường Ca cam nguyện trở thành tù binh, chịu áp giải tới thảo nguyên. Nào ngờ Đại Khả Hãn vốn có dã tâm khác, Trường Ca quyết định gác lại thù riêng, liều mình phá ván cờ này.

Giữa thời khắc sinh tử, vì cứu Trường Ca, A Sử Na Chuẩn trở mặt với Đại Khả Hãn, cuối cùng bọn họ lại chia ly. Loạn thế là vậy, Trường Ca bôn ba trên con đường lưu vong, cuối cùng cũng thông suốt. Nàng hoàn toàn buông bỏ ân oán cá nhân, đồng lòng cùng A Sử Na Chuẩn đối phó thế lực nhà Tùy, bảo vệ hòa bình của thảo nguyên, của Đại Đường. Bọn họ cũng hiểu rõ lòng mình, nắm tay cùng đối mặt với nguy nan, không xa không rời.

Các nhân vật chính

truong ca hanh dich le nhiet ba dep nhu buoc ra tu trong tranh ngo loi chuan soai ca

Địch Lệ Nhiệt Ba vai Lý Trường Ca/Tần Ly Ly
Nam trang Lý Trường Ca, nữ trang Tần Ly Ly. Lý Trường Ca là Vĩnh Ninh quận chúa của nhà Đường, xuất thân cao quý, cha là Thái Tử Lý Kiến Thành, mẹ xuất thân từ vương thất Hồi Hột. Sau sự biến Huyền Vũ Môn, cha mẹ anh em của nàng đều chết cả, chỉ còn lại một mình nàng. Trường Ca chạy thoát khỏi hoàng cung, mang theo cõi lòng đầy phẫn hận. Nữ cải nam trang, che giấu thân phận lưu lạc nhân gian, nàng quyết ý phải tìm cách giết Lý Thế Dân báo thù cho phụ mẫu. Từ đó Trường Ca bèn lập kế đầu quân vào thế lực của Thái thú Sóc Châu Công Tôn Hằng, cản bước công kích của Đột Quyết, nhờ đó được đề bạt thành đô úy. Nhưng rồi trận chiến Sóc Châu cuối cùng thất bại, Trường Ca bị Đột Quyết bắt làm tù binh xuất quan. Vì bảo vệ bách tính Sóc Châu, nàng đành phải đàm phán cùng A Sử Na Chuẩn. Sau khi bị A Sử Na Chuẩn đem về Đột Quyết, trí tuệ và mưu lược của Trường Ca giúp A Sử Na Chuẩn giải quyết được bộ lạc phân tranh, nàng thoát khỏi thân phận nô lệ, trở thành phụ tá của hắn. Trong quá trình ở chung, Trường Ca bất giác bị thu hút bởi người thanh niên dị tộc trọng tình trọng nghĩa nọ. Tình cảm giữa hai người vượt qua khác biệt dân tộc và văn hóa, trở thành một khúc tình ca hào hùng. Về sau trải qua nhiều biến cố trời nam đất bắc cách xa, giữa Trường Ca và A Sử Na Chuẩn là tình nghĩa sâu nặng, nhưng rồi cũng bởi lập trường khác nhau mà không thể không trở mặt thành thù. Cuối cùng, khi việc nhà xung đột cùng việc nước, Trường Ca đã hiểu ra tru sát Lý Thế Dân không phải là thế đạo chân chính, mà chỉ có làm cho Đại Đường hưng thịnh trở lại mới là sứ mệnh con cháu Lý thị nên làm. Lấy thương sinh làm ước nguyện, Trường Ca từ bỏ báo thù, lại cùng A Sử Na Chuẩn hòa giải hai dân tộc.

truong ca hanh dich le nhiet ba dep nhu buoc ra tu trong tranh ngo loi chuan soai ca

Ngô Lỗi vai A Sử Na Chuẩn
A Sử Na Chuẩn – con nuôi của Đại Khả Hãn Đột Quyết, văn tự toán thuật không giỏi, nhưng lại là ưng mục trời sinh, cưỡi ngựa bắn cung đều thiện chiến hữu dũng. Từ năm 9 tuổi đã lên chiến trường, suốt mười năm sau đó đều là trăm trận trăm thắng chưa từng nếm mùi thất bại. Khi Đường Thái Tông kế vị, A Sử Na Chuẩn dẫn binh Đột Quyết tấn công Sóc Châu, gặp phải kỳ phùng địch thủ Lý Trường Ca. Lương thảo hết, binh lính vào đường cùng, Thứ sử Sóc Châu Công Tôn Hằng tự vẫn, Lý Trường Ca ra khỏi thành xin hàng, trận đó Sóc Châu binh bại. A Sử Na Chuẩn đồng ý với thỉnh cầu của Lý Trường Ca, không tàn sát dân chúng trong thành, đổi lại Trường Ca phải trở thành tù binh, xuất quan về Đột Quyết cùng với hắn. Về sau Trường Ca trở thành phụ tá của A Sử Na Chuẩn. Là con nuôi của Đại Hãn, A Sử Na Chuẩn vốn cũng chẳng có ý định tranh giành kế vị. Nhưng bởi vì hắn cầm binh quyền trong tay mà bị cuốn vào tranh đoạt cùng Tiểu Khả Hãn A Sử Na Xã Nhĩ, liên lụy tới nỗi diệt tộc. A Sử Na Chuẩn tự trách không thôi, sau đó quyết tâm tìm hiểu thân thế của chính mình. Lại nói, về sau hắn mới biết Trường Ca là con gái, là Vĩnh Ninh quận chúa của Đại Đường. Trải qua sinh tử chi giao, ra tay tương cứu, bọn họ từ kẻ địch trở thành bằng hữu, rồi thành người yêu không xa không rời.

truong ca hanh dich le nhiet ba dep nhu buoc ra tu trong tranh ngo loi chuan soai ca

Lưu Vũ Ninh vai Hạo Đô
Hạo Đô là sát thủ, mật thám thủ hạ của Đỗ Như Hối, phụng mệnh truy tra tung tích Lý Trường Ca suốt từ Sóc Châu tới nay. (Có loveline với Lý Nhạc Yên).

truong ca hanh dich le nhiet ba dep nhu buoc ra tu trong tranh ngo loi chuan soai ca

Triệu Lộ Tư vai Lý Nhạc Yên
Con gái của Lý Thế Dân, em họ của Lý Trường Ca. Lý Nhạc Yên, Lý Trường Ca và Ngụy Thúc Ngọc vốn là thanh mai trúc mã cùng lớn lên từ nhỏ. Huống hồ Lý Nhạc Yên là Lý Trường Ca vốn là đường tỷ muội tình cảm thân thiết, nhưng rồi về sau khác lối không chung đường, ở giữa lại có mối thù nên từ nay trở mặt.

truong ca hanh dich le nhiet ba dep nhu buoc ra tu trong tranh ngo loi chuan soai ca

Phương Dật Luân vai Ngụy Thúc Ngọc
Ngụy Thúc Ngọc, con trai của Ngụy Chinh, khi còn nhỏ được Lý Trường Ca cứu, từ đó đã đem lòng thầm yêu với nàng. Khiêm khiêm quân tử, một mảnh tình thâm…

Đột Quyết

Dịch Đại Thiên vai Mục Kim
Tướng quân Đột Quyết, thân tín của A Sử Na Chuẩn, từ nhỏ đã phụng bồi bên cạnh nên hiểu rõ tính nết của hắn hơn ai hết. Tinh thông ngôn ngữ văn tự của người Hán, lòng dạ thâm hậu, hết lòng trung thành tận tâm với A Sử Na Chuẩn. Là một trong số ít người biết thân phận nữ nhi của Trường Ca.

Tấn Tùng vai Đại Khả Hãn
Đại Khả Hãn của Đột Quyết. A Sử Na Chuẩn là dưỡng tử, cũng là thanh kiếm sắc bén nhất của ông, nhưng từ đầu đến cuối ông vẫn luôn nghi ngờ lòng trung thành của hắn.

Oa Nhĩ vai A Sử Na Xã Nhĩ
Tiểu Khả Hãn của Đột Quyết, cha là Xử La Khả Hãn, Đại Khả Hãn hiện nay chính là thúc thúc của hắn. A Sử Na Xã Nhĩ vẫn coi A Sử Na Chuẩn là cái gai trong mắt, luôn tìm cách diệt trừ. Mẹ hắn là Nghĩa Thành công chúa nhà Tùy.

Trương Hạo Triết vai Á La
Thủ hạ của A Sử Na Chuẩn, là một dũng sĩ xuất thân hàn vi của bộ tộc Đột Quyết. Mới đầu rất xem thường Lý Trường Ca.

? vai Cẩm Sắt phu nhân
Thị nữ của Nghĩa Thành công chúa, ở bên cạnh Tiểu Khả Hãn bày mưu tính kế, phái Di Di Cổ Lệ tới nằm vùng ở chỗ Lý Trường Ca.

Dương Minh Na vai Nghĩa Thành phu nhân
Trước kia là Nghĩa Thành Công chúa của nhà Tùy, mẹ của Tiểu Khả Hãn.

Tưởng Tiêu Lâm vai Tô Y Nhĩ
Người trong bộ lạc Đột Quyết

Nhạn Hành Môn

Lý Kiến Nghĩa vai Tần Cổ
Tần lão võ nghệ cao cường, mưu tính sâu xa. Ông vốn là quân sư tâm phúc của Công Tôn Hằng sau khi Sóc Châu binh bại, Công Tôn Hằng tự sát, ông phụ giúp Lý Trường Ca gánh vác trách nhiệm. Về sau để cứu viện cho Trường Ca, ông khôi phục Nhạn Hành Môn, cải trang thương nhân, dùng mưu kế làm cho Đại Khả Hãn phải lui binh. Khi Trường Ca nói rõ chí hướng phục hưng Đại Đường, ông vẫn quyết tâm đi theo. Về sau ông còn dùng mưu kế đã cứu A Sử Na Chuẩn trong tranh đoạt với A Sử Na Xã Nhĩ. Sau khi Trường Ca mất tích, ông cùng A Sử Na Chuẩn vào Trung Nguyên tìm kiếm Trường Ca.

Phùng Tuấn Kiệt vai A Đậu
Vốn là lưu dân được Phẩm Hương Trai thu làm tiểu nhị, về sau Phẩm Hương Trai bị thiêu hủy, A Đậu bái Lý Trường Ca làm sư phụ, cùng đến Sóc Châu. Sau trận Sóc Châu, A Đậu mới biết được thân phận quận chúa của sư phụ mình. Được Tần lão dạy dỗ, A Đậu dần trở thành “Đậu đại tướng quân” có thể tự mình đảm đương một phương trời, thay thế Tần lão chấp chưởng Nhạn Hành Môn, nhưng về sau lại vì không thể tiếp thu chí hướng phục hưng Đại Đường của Lý Trường Ca mà đường ai nấy đi.

Ngô Thừa Hiên vai Tự Phong
Thân tín của Công Tôn Hằng, sau khi Công Tôn Hằng chết, Tự Phong cùng Tần lão đi theo Trường Ca, phụ trách thu thập tin tức tình báo, dạy dỗ Viện Nương, tiếp quản Nhạn Hành Môn ở Trường An.

Lưu Sở Huyền vai La Thập Bát
Hộ vệ của Lý Trường Ca, hết lòng trung thành, ý nguyện của chủ công cũng là ý nguyện của chính mình. Ở Trường An, La Thập Bát là sự tồn tại cực kì đáng sợ với nhiều tôi tớ.

Quan viên và hoàng tộc Đại Đường

Cảnh Nhạc vai Lý Thế Dân
Hoàng đế thứ hai của nhà Đường, em trai của Thái tử Lý Kiến Thành, nhị thúc của Lý Trường Ca. Là kẻ đã phát động Huyền Vũ môn chi biến, tru sát cả nhà Lý Kiến Thành và Lý Nguyên Cát. Lúc Trường Ca còn nhỏ, nhị thúc chính là trưởng bối thân cận nhất, nàng vẫn luôn mang theo đoản kiếm tùy thân do nhị thúc tặng. Ở trên chiến trường, Tần Vương Lý Thế Dân còn từng cứu mẫu thân của Trường Ca, nhưng tình cảm đó chung quy cũng không kết thành chim liền cánh, cây liền cành…

? vai Ngụy Trưng
Phụ thân của Ngụy Thúc Ngọc, mưu sĩ dưới trướng Thái tử Lý Kiến Thành, cũng là thầy dạy của Trường Ca. Sau sự biến Huyền Vũ môn, Lý Thế Dân thu Ngụy Trưng làm gián quan.

Thành Thái Sân vai Đỗ Như Hối
Tâm phúc của Lý Thế Dân, là kẻ bày mưu tính kế quan trọng trong vụ cung biến Huyền Vũ môn năm đó. Y vẫn luôn hoài nghi Lý Trường Ca chưa chết, phái Hạ Đô một mực truy tra.

? vai Phòng Kiều
Mưu sĩ của Lý Thế Dân, cũng từng là thầy dạy của Lý Trường Ca. Sau khi biết Trường Ca chạy thoát, ông vẫn muốn mở một con đường sống cho nàng, nên nói dối với Lý Thế Dân rằng Vĩnh Ninh quận chúa “Đã chết”. Lại để che giấu hành tung của Trường Ca, ông sai người phóng hỏa thiêu hủy Phẩm Hương Trai nơi Trường Ca từng ở. Từng tỏ vẻ “Chỉ than Vĩnh Ninh công chúa không phải nam tử, không thể trị quốc bình thiên hạ.” thực ra ông vẫn thập phần coi trọng Trường Ca.

Vương Tiểu Vĩ vai Vương Quân Khuếch
Đô Đốc của Đại Đường

Trình Võ vai Lý Viện
Lư Giang Quận vương

Điền Tuấn Thừa vai Lý Tĩnh
Tướng quân, người yêu của Hồng Phất Nữ

Hồi Hột

Tào Hi Nguyệt vai Di Di Cổ Lệ
Con gái của tộc trưởng bộ tộc Hồi Hột, sau trở thành tù binh của Đột Quyết. Vốn dĩ đã phải bị xử tử, nhưng Di Di cầu Cẩm Sắt phu nhân tha chết cho ấu đệ của cô, đổi lại cô có thể làm bất cứ chuyện gì. Cẩm Sắt phu nhân đồng ý với cô, cho dù cô có thất bại, vong mạng, bà ta cũng sẽ thay cô nuôi nấng đệ đệ lớn lên, rồi thả hắn trở về bộ tộc. Thế là Di Di nghe lệnh Cẩm Sắt phu nhân tới nằm vùng bên cạnh Lý Trường Ca. A Sử Na Chuẩn nghi ngờ Di Di Cổ Lệ là gián điệp, muốn giết chết cô, nhưng Trường Ca lại ra mặt bảo vệ. Đó là do Di Di có một mái tóc dài ánh vàng, khiến Trường Ca nhớ tới mẫu thân. Sau khi Trường Ca biết Di Di là gián điệp, nàng đã hy vọng cô có thể dừng tay, nhưng Di Di cự tuyệt. Một lần Di Di cứu được Trường Ca trong cơn sốt cao, biết được Trường Ca thực ra là con gái, từ đó Di Di dần dần trở thành tâm phúc, đồng thời cũng là bạn thân của nàng. Khi sự tình bại lộ, Di Di lấy đoản kiếm của Trường Ca tự sát, chết đi trong lòng nàng, là một đả kích rất lớn đối với Trường Ca.

Lưu Vân Quan

Tát Đỉnh Đỉnh vai Tịnh Đạm phu nhân
Chủ nhân của Lưu Vân Quan, ở vùng Lạc Dương rất có danh vọng. Là một người phụ nữ trí tuệ, siêu phàm thoát tục, ung dung tự tại, có ảnh hưởng rất lớn tới Trường Ca.

Chu Khả Địch vai A Bích
Sau khi tan cửa nát nhà vì người Đột Quyết, A Bích lang bạt tới Lưu Vân Quan. Là một đại tỷ thẳng thắn đơn thuần, không có tâm cơ, thật lòng chăm sóc Lý Trường Ca.

Các diễn viên khác

Lư Tinh Vũ vai Công Tôn Hằng
Thứ sử Sóc Châu, làm quan hai triều, được dân chúng thành Sóc Châu vô cùng kính yêu. Cũng là người đã đề bạt Lý Trường Ca. Khi Đột Quyết tấn công, ông đã hi sinh thân mình bảo vệ bách tính trong thành.

Vương Cảnh vai Công Tôn phu nhân
Thê tử của Công Tôn Hằng

Kiều Họa vai Công Tôn Viện
Đứa con côi của Thái thú Sóc Châu quá cố Công Tôn Hằng. Sau Khi Công Tôn Hằng chết, Công Tôn Viện được Tần lão nuôi dưỡng, nàng với A Đậu tình như huynh muội. Tần lão và Lý Trường Ca hầu hết đều gọi nàng là “Viện Nương”, tôi tớ ở đại trạch Trường An gọi nàng là “Viện nương tử”.

Lý Quang Phục vai Tôn Tư Mạc
Đạo sĩ và y giả nổi tiếng nhất thời bấy giờ, khi vân du tứ phương, gặp người khốn khổ ốm đau nhất định sẽ ra tay cứu chữa, bất kể nghèo khó hay phú quý, người đời tôn là Dược Vương.

Mai Lăng Chân vai Hồng Phất Nữ
Người yêu của Lý Tĩnh

Lưu Hải Khoan vai Tư Đồ Lang Lang

Truyền nhân duy nhất của Việt Nữ kiếm thời bấy giờ, võ nghệ cao cường. Một hiệp khách tiêu sái tuấn dật với vẻ ngoài bất cần đời, kỳ thật tâm tư kín đáo. Sau khi ân sư qua đời, Tư Đồ Lang Lang rất sốt ruột thu đồ đệ. Y coi trọng tư chất hiếm có của Lý Trường Ca, còn chủ động đòi nhận nàng làm đồ đệ.

Nguồn: Baike

Trường Ca Hành là một trong những bộ đại IP đáng chú ý nhất năm 2021 này, S sẽ cập nhật thêm ngay khi có tin tức mới nha ^^

Bình luận phim Trường Ca Hành

Trường Ca Hành cải biên từ tiểu thuyết danh tiếng cùng tên của Hạ Đạt, một tác phẩm đã hai lần thắng giải thưởng lớn như Kim Hầu, Kim Long, không thể không khiến khán giả kì vọng. Lấy thiếu niên nhiệt huyết, gia quốc tình hoài làm chủ đề, đồng thời cũng khắc sâu tình cảm nhân văn để xây dựng nên linh hồn nhân vật. Đặt trong bức tranh lịch sử, quá trình trưởng thành của Lý Trường Ca không phải là quá trình trưởng thành của một mình nàng, mà còn đại biểu cho một thế hệ thiếu niên vì đất nước mà gấp rút trưởng thành. Không chỉ vậy, Bộ truyện Trường Ca Hành đã vượt ra khỏi biên giới Trung Hoa, thuyết phục được cả bạn đọc Nhật Bản yêu thích và tìm hiểu về một thời kì lịch sử huy hoàng của Đại Đường. Cho nên nguyên tác vốn rất có ý nghĩa và sức hiệu triệu với công chúng.

Còn bộ phim cải biên cũng mời được hai vị biên kịch Bùi Vũ Phi và Thường Giang của Quân sư liên minh, Tam quốc cơ mật… hứa hẹn sẽ mang đến một tác phẩm chuyển thể đáng chờ mong. Nguyên tác không có kết cục cũng là một điều khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối. Vậy thì bộ phim chuyển thể hi vọng sẽ mang lại kết cục hoàn chỉnh nhất cho Lý Trường Ca, cho Trường Ca Hành, thỏa lòng các fans và đông đảo công chúng đang chờ đón bộ phim này.

Poster phim Trường Ca Hành

"Trường Ca Hành": Triệu Lộ Tư được yêu thích gấp 4 lần Địch Lệ Nhiệt Ba, gấp 10 lần nam chính Ngô Lỗi - Ảnh 5.

"Trường Ca Hành": Triệu Lộ Tư được yêu thích gấp 4 lần Địch Lệ Nhiệt Ba, gấp 10 lần nam chính Ngô Lỗi - Ảnh 3.

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

Bình luận phim Trường Ca Hành

Sau khi phát sóng những tập đầu tiên, Trường Ca Hành đang sở hữu điểm số tương đối thấp trên douban: 6.3 (120k đánh giá – tính tới ngày 13/04/2021). Phim vấp phải nhiều tranh cãi khi sử dụng cảnh hoạt hình thay cho một số phân đoạn quan trọng cần được đầu tư quay: cảnh nữ chính cưỡi ngựa rơi xuống nước, cảnh chiến trường… Kể cả nguyên tác của Trường Ca Hành vốn là truyện tranh thì việc dựng cảnh hoạt hình xen lẫn trong phim vẫn khá khó hiểu.  Bên cạnh đó chemistry giữa nam nữ chính cũng chưa thật sự thuyết phục được công chúng, vẫn còn nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba. Chưa kể nữ chính Địch Lệ Nhiệt Ba và nữ phụ Triệu Lộ Tư bị đặt lên bàn cân so sánh cũng gây ra lùm xùm không nhỏ.

Bạn đã xem phim chưa? Cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

[Tóm tắt] Phim Thanh Trâm Hành 2021 (Ngô Diệc Phàm, Dương Tử)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here