[Tóm tắt] Phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

8
51112
views

Drama Trường Nguyệt Tẫn Minh (长月烬明·月照千峰 | Till the end of the moon) là bộ phim cổ trang tiên hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Hắc nguyệt quang cầm chắc kịch bản BE của Đằng La Vi Chi. Phim do Thát Thát Văn Hóa sản xuất. Đạo diễn Cúc Giác Lượng, biên kịch Hà Phương, La Toàn. Các diễn viên chính: La Vân Hi, Bạch Lộc, Trần Đô Linh, Đặng Vi, Tôn Trân Ni, Cảnh Nghiệp Đình, Lý Phái Ân, Tôn Kỳ Tuyển.

Trường Nguyệt Tẫn Minh là dự án đánh dấu lần thứ 2 tái hợp của cặp đôi La Vân Hi – Bạch Lộc sau thành công của Nửa là đường mật nửa là đau thương. Một số fans còn bình luận, Trường Nguyệt Tẫn Minh mới đúng là nửa đau thương còn lại của phần trước đó! Bởi vì với nội dung siêu ngược ở cả 3 thế giới, Trường Nguyệt Tẫn Minh được dự đoán sẽ lấy đi nước mắt của đông đảo người xem.

Phim khởi quay từ 05/11/2021 và đóng máy vào 31/03/2022, phát sóng độc quyền trên Youku từ 06/04/2023.

Tom tat phim Truong Nguyet Tan Minh

Thông tin cơ bản

Tên phim: Trường Nguyệt Tẫn Minh – Nguyệt Chiếu Thiên Phong
(长月烬明·月照千峰 | Till the end of the moon)
Nguyên tác: Hắc nguyệt quang cầm chắc kịch bản BE
Tác giả: Đằng La Vi Chi

Đạo diễn: Cúc Giác Lượng (đạo diễn của các phim võ hiệp: Anh hùng xạ điêu 2002, Thiên long bát bộ 2003, Nghịch thủy hàn 2004, Thủy Hử 2011 và gần đây là Cô Phương Bất Tự Thưởng của Chung Hán Lương, Angelababy)
Biên kịch: Hà Phương, La Toàn
Nhà làm phim: Vương Dực Vinh
Trường quay: Hoành Điếm

Công ty sản xuất: Thát Thát Văn Hóa
Khởi quay: 05/11/2021
Đóng máy: 31/03/2022

Các diễn viên chính: La Vân Hi, Bạch Lộc, Trần Đô Linh, Đặng Vi, Tôn Trân Ni, Cảnh Nghiệp Đình, Lý Phái Ân, Tôn Kỳ Tuyển.

Thể loại: Cổ trang, huyền huyễn, cổ đại, tiên hiệp tu chân, tiên ma ngược luyến

Số tập: 34 tập phần 1, 24 tập phần 2 (45 phút một tập)
Phát sóng: Chiếu online độc quyền trên Youku từ 06/04/2023

Cốt truyện tóm tắt

Phần 1 – Trường nguyệt tẫn minh

Lúc bấy giờ, thế giới bị ma thần Đạm Đài Tẫn (La Vân Hi) đọa đày chìm trong giết chóc. Con gái của chưởng môn phái Hành Dương tông là Lê Tô Tô (Bạch Lộc) nhận sứ mệnh trở lại 500 năm trước, hóa thân thành tam tiểu thư Diệp Tịch Vụ của Diệp gia, ngăn cản Đạm Đài Tẫn trước khi hắn trở thành ma thần. 500 năm trước, Đạm Đài Tẫn hãy còn là một phàm nhân thân cô thế cô, là con tin của Chu quốc, là trượng phu của Diệp Tịch Vụ. Hắn còn chưa có bị tà niệm ăn mòn hoàn toàn. Bởi vậy, nàng sẽ phải lợi dụng lúc ma thần ở trong trạng thái tình cảm yếu ớt nhất, đâm 9 cây đinh diệt hồn vào trong cơ thể hắn. Khi Diệp Tịch Vụ và Đạm Đài Tẫn đã yêu nhau, nàng tìm thời cơ, đâm diệt hồn đinh xong là có thể hoàn thành sứ mệnh. Lại chẳng ngờ thành công đã ở trước mắt lại hoàn toàn tan biến, Diệp Tịch Vụ đành phải nhảy lầu tự sát.

Phần 2 – Nguyệt chiếu thiên phong

Đạm Đài Tẫn mất đi ái nhân, ở sông U Minh thống khổ 500 năm tìm kiếm nguyên thần Lê Tô Tô trong vô vọng. Thế rồi, lúc cận kề cái chết, hắn được chưởng môn Tiêu Dao Tông Triệu Du cứu sống, từ đây trở thành đệ tử tiên môn Thương Cửu Mân. Những ngày tháng này, hắn cảm nhận được sự quan tâm mà cả cuộc đời hắn chưa bao giờ có được. Hắn đã thay đổi. Hắn hướng về thiện niệm, không còn là ma thần tinh phong huyết vũ như vận mệnh sắp đặt. Cuối cùng hắn gặp lại Lê Tô Tô, hai người coi như gương vỡ lại lành. Thế nhưng Đạm Đài Tẫn thân là ma, vẫn khiến cho thế nhân phê phán, những kẻ rắp tâm khó lường lại rình mò không buông. Tam giới một lần nữa lâm vào hiểm cảnh. Đạm Đài Tẫn lấy thân mình làm công cụ, sắp đặt một ván cờ xoay chuyển càn khôn, ngăn được nguy cơ diệt thế.

Các nhân vật chính

La Vân Hi vai Đạm Đài Tẫn/Thương Cửu Mân/Minh Dạ

Đạm Đài Tẫn 500 năm trước chỉ là một phàm nhân, một hoàng tử bị đẩy sang địch quốc làm con tin, chịu vô vàn ngược đãi. Về sau trở thành Tẫn hoàng. Hắn là ma thần trời sinh không có tơ tình, lúc ra đời cũng chưa từng khóc. Cho dù bị người xẻo mắt, đoạn gân, cũng tuyệt không lộ ra vẻ yếu ớt.

500 năm sau, Đạm Đài Tẫn được Triệu Du cứu từ Quỷ Khốc hà, trở về Tiêu Dao tông đổi tên thành Thương Cửu Mân, trở thành đệ tử của Triệu Du, sư đệ của Tàng Hải, Tàng Lâm, Tàng Phong.

Minh Dạ là tiên giao chiến thần, chủ nhân Thượng Thanh tiên cảnh trong mộng cảnh.

Bạch Lộc vai Lê Tô Tô/Diệp Tịch Vụ/Tang Tửu
Diệp Tịch Vụ là tam tiểu thư dòng chính của Diệp gia, đem lòng yêu Tiêu Lẫm, không hề để trượng phu mình là Đạm Đài Tẫn vào trong mắt, bởi hắn chỉ là một con tin đến từ địch quốc. Sau khi Lê Tô Tô hóa thân vào Diệp Tịch Vụ, tình cảm giữa bọn họ mới có biến chuyển.

Lê Tô Tô, thân là dưỡng nữ của chưởng môn nhân phái Hành Dương tông ở tiên môn 500 năm sau, tu vô tình đạo. Thực ra nàng mang dòng máu phượng hoàng cao quý, huyết mạch của thần. Nàng lớn lên ở thời đại tà ma hoành hành, tu sĩ và phàm nhân chỉ có thể chật vật mà sống tạm, hết thảy đều là vì sự thống trị của ma thần. Bởi vậy gánh vác sứ mệnh trở về 500 năm trước, chặt đứt con đường thành Ma thần của Đạm Đài Tẫn.

Tang Tửu là Trai công chúa trong mộng cảnh, đem lòng yêu Minh Dạ.

Trần Đô Linh vai Diệp Băng Thường/Mạt Nữ/Thánh Nữ Thiên Hoan
Diệp Băng Thường là tỷ tỷ của Diệp Tịch Vụ, gả cho Tiêu Lẫm, về sau Tiêu Lẫm chết, nàng lại ủy thân cho Đạm Đài Tẫn. Mặt như quan âm, thanh lãnh trong trẻo. Tâm như rắn độc, âm hiểm tàn ác.

Đặng Vi vai Công Dã Tịch Vô/Tiêu Lẫm/Tang Hữu
Công Dã Tịch Vô là sư huynh của Lê Tô Tô ở Hành Dương tông, thân thiết như huynh muội ruột thịt, thế nhưng 500 năm trước y là vị hoàng tử mà Diệp Tịch Vụ si mê. Trong mộng cảnh là Tang Hữu – ca ca của Tang Tửu.

Tôn Trân Ny vai Phiên Nhiên
Cửu vĩ hồ

Cảnh Nghiệp Đình vai Diệp Thanh Vũ
Đại ca của Diệp Băng Thường, Diệp Tịch Vụ

Lý Phái Ân vai Bàng Nghi Chi
Đệ tử tiên môn, sư thúc của Tiêu Lẫm

Vu Ba vai Đế Miện
Cha của Lê Tô Tô

Huỳnh Hải Băng vai Triệu Du
Chưởng môn Tiêu Dao tông, sư phụ của Tàng Hải, Tàng Lâm, Tàng Phong, Thương Cửu Mân

Trịnh Quốc Lâm vai Cù Huyền Tử
Chưởng môn Hành Dương tông, nghĩa phụ của Lê Tô Tô, sư phụ của Công Dã Tịch Vô

Trương Chỉ Khê vai Sơ Hoàng
Vũ Thần, mẫu thân của Lê Tô Tô

Tiêu Thuận Nghiêu vai Đạm Đài Minh Lãng
Hoàng huynh của Đạm Đài Tẫn, muốn giết chết Đạm Đài Tẫn để giành lấy ngôi vua của Chu quốc

Uông Tịch Triều vai Kinh Diệt
Thuộc hạ Đạm Đài Tẫn ở ma cung

Trần Bá Hào vai Tắc Trạch
Trụ Thần

Lý Gia Hào vai Nhập Bạch Vũ
Tộc nhân Di Nguyệt tộc

Vương Nhất Phỉ vai Tự Anh
Thuộc hạ Đạm Đài Tẫn ở ma cung

Hà Trung Hoa vai Thịnh vương Tiêu Điệt

Lưu Mẫn vai Kinh Lan An
Kinh Lan An vốn là tỳ nữ của mẹ Đạm Đài Tẫn, sau khi nương nương chết đi, bà một tay chăm sóc Đạm Đài Tẫn, về sau bà gả vào Di Nguyệt tộc thành tộc trưởng, sinh một người con trai tên Nguyệt Phù Nhai

Thường Lỗ Phong vai Diệp Khiếu
Phụ thân của Diệp Thanh Vũ, Diệp Băng Thường, Diệp Tịch Vụ

Đặng Tĩnh Hoằng vai Diệp Trạch Vũ
Con thứ của Diệp Khiếu, nhị ca của Diệp Băng Thường, Diệp Tịch Vụ

Hoàng Hinh Dao vai Nguyệt Phù Nhai
Con trai của Kinh Lan An, thiếu chủ Di Nguyệt tộc

Nhạc Dược Lợi vai Lão Trai vương
Phụ thân Tang Tửu, Tang Hữu

Tạ Dao vai Nhập Tử Linh
Tộc nhân Di Nguyệt tộc, tỷ tỷ của Nhập Bạch Vũ

Triệu Thi Ý vai Phù Ngọc
Thuộc hạ của Đạm Đài Minh Lãng

Hoàng Vân Vân vai Nguyệt Oánh Tâm

Lâm Thánh Nhất vai Tàng Hải
Đệ tử Tiêu Dao tông, sư ca của Thương Cửu Mân

Lý Tinh Lâm vai Tàng Lâm
Đệ tử Tiêu Dao tông

Vương Giai Toàn vai Tàng Phong
Đệ tử Tiêu Dao tông

Trương Thần Tịch vai Chung Thái
Thuộc hạ của Tiêu Lẫm

Dư Phái Sam vai Trần Hiền 
Thuộc hạ của Tiêu Lẫm

Nguồn: Baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^

Bình luận Phim Trường Nguyệt Tẫn Minh

Kịch bản mới lạ, dàn cast chuẩn vai, tạo hình của mỗi diễn viên cũng rất được chăm chút, đặc biệt là tạo hình của nữ phụ Diệp Băng Thường “mặt như quan âm, tâm như rắn độc” do Trần Đô Linh thủ vai đã tạo nên một làn sóng cosplay ngay từ lúc mới chỉ có ảnh leak và một vài video nhỏ giọt. Liệu Trường Nguyệt Tẫn Minh có đáp ứng được mong mỏi của cộng đồng mạng không? Hãy cùng ngày 06 tháng 04 tới đây khi phim chính thức được công chiếu.

Xem thêm

[Review nguyên tác] Truyện Hắc Nguyệt Quang Cầm Chắc Kịch Bản BE

[Tóm tắt] Phim Nửa là đường mật nửa là đau thương

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

Update ngày 18/04

Phim mở điểm douban với điểm số khá thấp 6.2 (60k vote). Hiện tại là 6.1 (155k đánh giá, update ngày 25/04). Công chúng cho rằng với kịch bản bình thường, nội dung không quá nổi trội, thì phần nhìn của bộ phim là điểm trừ lớn. Hóa trang quá giả, dựng phim cẩu thả khi để các diễn viên để nguyên quần áo và trang sức đi ngủ, cắt ghép lộn xộn, những cảnh quay cận mặt khó hiểu để lộ nhiều khuyết điểm của diễn viên. Điểm vớt vát là phim có kĩ xảo khá tốt ở những cảnh quay hoành tráng.

Hiện tại phim đã đi được nửa chặng đường. Bạn đã xem phim chưa? Ý kiến của bạn về phim như thế nào?

8 COMMENTS

  1. Bỏ qua hoá trang hơi quá tay thì cốt truyện hay.
    Diễn viên diễn đạt, theo dõi từ đầu đến cuối. La Vân Hi gầy quá, thấy xót xa.

  2. Thương thay cho số phận bi thảm của Đàm Đài Tẫn và Diệp Tịch Vụ lẫn Lê Tô Tô.. Từ đầu đến cuối Đàm Đài Tẫn chưa từng bị Ma Thần khống chế, Đàm Đài Tẫn làm tất cả cũng chỉ vì muốn bảo vệ người mình yêu, bảo vệ chúng sinh tam giới và hoàn toàn tiêu diệt Ma Thần.. Xem đi xem lại vẫn tốn 1 mớ khăn giấy.. Hy vọng có thêm phiên ngoại để Đàm Đài Tẫn được hồi sinh nhờ vào vảy hộ tâm và được cái kết HE bên Lê Tô Tô vào 1 ngày không xa dù phim kết thúc cũng được 1 thời gian..
    Nếu theo tình tiết phim thì có vẻ Minh Dạ và Tang Cửu là 500 năm đầu tiên, Đàm Đài Tẫn và Diệp Tịch Vụ là 500 năm sau còn Đàm Đài Tẫn/Thương Cửu Mân và Lê Tô Tô là của 500 năm sau, mà nếu như thế thì tà cốt bên trong Ma Thần 500 sau bị tiên nhân đồng loạt muốn tiêu diệt chính xác là vì Minh Dạ muốn cảm hóa không để Tang Cửu nhập ma mới dùng tiên cốt của bản thân đổi lấy tà cốt của Tang Cửu nên mới có mà thai bên trong Đàm Đài Tẫn lúc bấy giờ..

  3. Từ lúc phim chưa chiếu đến lúc chiếu quá trời người chê La Vân Hi gầy rồi. Công nhận gầy thật sự, gầy đến thương. La Vân Hi là sư tun trong lòng tui nên ổng càng gầy tui càng xót chứ không trách nổi. Về phần hợp vai thì cũng tranh cãi nữa, phim này ổng đóng 3 vai thì hợp 2 vai Đạm Đài Tẫn và Thương Cửu Mân rồi mà, nếu nói không hợp thì chắc chỉ quá gầy so với Minh Dạ thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here