[Tóm tắt] Phim Trường Tương Tư

0
51268
views

Bài viết này cung cấp thông tin về Phim Trường Tương Tư nội dung, diễn viên nam chính, nữ chính, nhân vật, lịch phát sóng với bao nhiêu tập và các thông tin khác.

Drama Trường Tương Tư (长相思 | Lost You Forever) là bộ phim cổ trang thần thoại chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của Đồng Hoa. Phim do Tencent Penguin Pictures phối hợp với Tinh Liên sản xuất. Đạo diễn Tần Trăn, Dương Hoan, biên kịch là tác giả nguyên tác Đồng Hoa. Các diễn viên chính: Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi, Đại Lộ Oa, Vương Hoằng Nghị, Vương Chân, Đàn Kiện Thứ.

Là tác phẩm tiếp theo trong hệ liệt Sơn Hải Kinh của cây bút nổi tiếng trong giới ngôn tình Đồng Hoa, Trường Tương Tư sẽ nối tiếp Từng Thề Ước viết nên câu chuyện về thế hệ tiếp theo giữa nàng Tiểu Yêu và ba chàng trai: Thương Huyền (Chuyên Húc), Đồ Sơn Cảnh và Tương Liễu.

Tóm tắt phim Trường Tương Tư

Thông tin cơ bản

Tên phim: Trường Tương Tư
(长相思 | Lost You Forever)
Nguyên tác: Trường Tương Tư
Tác giả: Đồng Hoa

Đạo diễn: Tần Trăn, Dương Hoan
Biên kịch: Đồng Hoa

Trường quay: Hoành Điếm
Công ty sản xuất: Tencent Penguin Pictures, Tinh Liên Ảnh Thị
Khởi quay: 03/2022
Đóng máy: 09/2022

Các diễn viên chính: Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi, Đại Lộ Oa, Vương Hoằng Nghị, Vương Chân, Đàn Kiện Thứ

Thể loại: Cổ trang, thần thoại, ngược

Số tập: Phần 1 39 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Phần 1 chiếu online trên Tencent QQ Video từ 24/07/2023, phần 2 chưa có lịch chiếu chính thức.

Cốt truyện tóm tắt

Thời thượng cổ, trên đời có người, thần, yêu cùng chung sống, có ba nước Thần Nông, Hiên Viên, Cao Tân tạo thành thế chân vạc. Vương cơ của Cao Tân là Cửu Dao (Dương Tử) lưu lạc nơi đại hoang, trải qua trăm năm gian khổ, mất đi thân phận lẫn dung mạo khuynh thành. Nàng dừng chân ở trấn Thanh Thủy, không chỗ để đi cũng chẳng thể tự bảo vệ mình. Lấy tên giả Văn Tiểu Lục cải nam trang hành nghề y, sống hoang đường bừa bãi. Biểu ca của nàng là vương tử Hiên Viên – Thương Huyền (Trương Vãn Ý) bấy giờ cũng phải ăn nhờ ở đậu, ẩn nhẫn giấu tài, cũng không từ bỏ việc tìm kiếm muội muội. Hắn đi khắp đại hoang, tới trấn Thanh Thủy.

Ngày tháng ở trấn Thanh Thủy trôi qua bình yên ấm áp. Văn Tiểu Lục vô tình cứu được công tử Thanh Khâu là Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi). Hai người sớm chiều ở chung, dần dần nảy sinh tình cảm. Còn với yêu quái chín đầu Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ), nàng và hắn là oan gia ngõ hẹp, sau đó dần thấu hiểu nhau rồi trở thành tri kỷ. Chỉ có đối với Thương Huyền là gặp nhau mà chẳng nhận ra nhau, trải qua nhiều việc, cuối cùng Thương Huyền đưa nàng trở về, nàng mới khôi phục thân phận vương cơ.

Thương Huyền muốn thống nhất thiên hạ, bỏ tư tình theo đuổi vương tọa. Tương Liễu chết trận. Còn Tiểu Yêu giúp Thương Huyền hoàn thành đại nghiệp xong liền thoái ẩn giang hồ cùng Đồ Sơn Cảnh. Thương Huyền nhớ mong mà không có được, cuối cùng tất cả tinh lực đều đặt vào việc trị quốc. Bởi vì hắn biết, chỉ cần thiên hạ thái bình, nàng cũng sẽ hạnh phúc an khang.

Các nhân vật chính

Dương Tử vai Tiểu Yêu / Văn Tiểu Lục / Cao Tân Cửu Dao / Tây Lăng Cửu Dao
Nàng là con gái của Hiên Viên vương cơ Tây Lăng Hành và chiến thần Xi Vưu, cháu ngoại của Hoàng Đế và Luy Tổ, biểu muội của Thương Huyền. Trên danh nghĩa là con gái của Cao Tân Tuấn Đế, bởi vậy nàng cũng là đại vương cơ của Cao Tân. Lấy thân nam nhi, mang tên giả Văn Tiểu Lục sống tại trấn Thanh Thủy, quen biết Đồ Sơn Cảnh. Về sau mới khôi phục thân phận nữ nhi, trở về giúp Thương Huyền tranh đoạt đế vị. Cuối cùng đại nghiệp hoàn thành, nàng từ bỏ thân phận lưỡng quốc vương cơ, trở về tộc phổ Tây Lăng thị, cùng quy ẩn với Đồ Sơn Cảnh.

Trương Vãn Ý vai Hiên Viên Thương Huyền (nguyên tác là Chuyên Húc)
Cháu đích tôn của Hoàng Đế và Luy Tổ, con trai của Hiên Viên Xương Ý và Nhược Thủy Xương Phó, biểu ca của Tiểu Yêu, đồ đệ của Cao Tân Tuấn Đế. Thương Huyền dồn hết tâm sức tranh đoạt đế vị, những mong có thể có đủ năng lực bảo vệ người thương. Cuối cùng có được thiên hạ nhưng mất đi Tiểu Yêu mà hắn yêu nhất. Bản thân Thương Huyền phải cưới một đống phi tần mà hắn vốn chẳng có tình cảm gì. Coi A Niệm như muội muội, cuối cùng bầu bạn với nàng suốt quãng đời về sau.

Đặng Vi vai Thanh Khâu Đồ Sơn Cảnh
Cửu vĩ hồ, Nhị công tử của Đồ Sơn thị, về sau kế thừa chức vị tộc trưởng. Y là đích tử nhưng lại bị huynh trưởng thứ xuất bày trò bắt cóc. Bấy giờ Đồ Sơn Cảnh trọng thương bị vứt bỏ ở trấn Thanh Thủy, được y sư Văn Tiểu Lục cứu, từ đó nảy sinh tình cảm. Thế nhưng huynh trưởng thứ xuất nhiều lần gây sự, gia tộc bắt y đính hôn… nhiều chuyện xảy ra khiến Cảnh và Tiểu Yêu tan tan hợp hợp. Cuối cùng hai người cũng ở bên nhau, Cảnh truyền lại ngôi vị cho cháu trai, sau đó quy ẩn cùng Tiểu Yêu.

Đàn Kiện Thứ vai Tương Liễu / Phòng Phong Bội
Xà yêu chín đầu, nghĩa phụ hắn là Cộng Công nên hắn cũng về với nghĩa quân Thần Nông. Từ lúc biết được Văn Tiểu Lục là Tiểu Yêu cải nam trang, Tương Liễu đối với Tiểu Yêu vừa là kẻ thù, vừa là bằng hữu. Hắn yêu nàng nhưng không bao giờ nói ra. Tới trước khi chết trận vẫn còn chuẩn bị lễ vật cho Tiểu Yêu và Cảnh.

Vương Hoằng Nghị vai Xích Thủy Phong Long
Bạn tốt của Đồ Sơn Cảnh, chiến hữu của Thương Huyền, anh em sinh đôi với Hinh Duyệt, người thừa kế tộc Xích Thủy. Từng là vị hôn phu của Tiểu Yêu, nhưng đối với hắn mà nói, sự nghiệp và tình nghĩa vẫn nặng hơn ái tình. Lúc Tiểu Yêu và Cảnh đến với nhau, Xích Thủy Phong Long cũng chân thành chúc phúc cho bọn họ. Cuối cùng hắn chủ động lĩnh quân ra trận, giao chiến với nghĩa quân Thần Nông. Đỡ cho Thương Huyền một mũi tên mà chết.

Đại Lộ Oa vai A Niệm / Cao Tân Ức
Con gái của Tuấn Đế và Tĩnh An vương phi, Cao Tân Nhị vương cơ, muội muội trên danh nghĩa của Tiểu Yêu. Nàng giống mẹ ruột, cho nên cũng có dung mạo giống Tây Lăng Hành, bởi vậy rất được Tuấn Đế yêu thương. Sự tồn tại của nàng là niềm an ủi cho nỗi đau khổ Tuấn Đế và Thương Huyền phải chịu đựng khi mất đi Tiểu Yêu. Lúc đầu nàng mặc cảm vì mẫu thân của mình xuất thân thấp kém nên cực kì tự ti trước Tiểu Yêu. Nhưng rồi tiếp xúc lâu, bọn họ thực sự trở thành tỷ muội tốt, cho dù sau này biết được thân phận thật sự của Tiểu Yêu, nàng cũng vẫn hi vọng Tiểu Yêu thường tới thăm mình. Cao Tân và Hiên Viên giao chiến, một vương cơ quen được nuông chiều từ nhỏ như nàng, cuối cùng nguyện lòng hỗ trợ phụ thân, gả cho Thương Huyền, trở thành một trong hai vị vương hậu của hắn.

Hoàng Xán Xán vai Phòng Phong Ý Ánh
Em gái cùng cha khác mẹ của Phòng Phong Bội, tiểu thư Phòng Phong gia. Phòng Phong Ý Ánh là vị hôn thê được chính mẫu thân Đồ Sơn Cảnh lựa chọn, nhưng nàng lại tư thông với đại ca của Đồ Sơn Cảnh sinh ra một đứa con trai. Lúc Cảnh mất tích, nàng đứng ra xử lý công việc trong tộc, cho nên được Đồ Sơn gia công nhận. Sau lại bày mưu để Cảnh phải nhận con trai và cưới nàng. Thực ra nàng vẫn luôn khinh thường Cảnh, thậm chí còn có ý đồ ám sát y. Sau đó Tiểu Yêu và Cảnh vạch trần âm mưu của nàng, cũng là lúc nàng nhận ra bộ mặt thật của kẻ mà nàng cho là ái nhân. Cuối cùng lựa chọn đồng quy vu tận để báo thù rửa hận.

Vương Chân vai Thần Nông Hinh Duyệt
Em gái song sinh của Xích Thủy Phong Long, là vương hậu của Thương Huyền, chưởng quản hậu cung. Tuy là song sinh nhưng Hinh Duyệt trải qua cuộc sống hoàn toàn khác ca ca của mình. Nàng sống ở Hiên Viên làm con tin, cực kì sợ hãi Hoàng Đế. Hinh Duyệt vừa gặp Thương Huyền liền nhất kiến chung tình, từ đó về sau luôn một lòng với hắn, thậm chí còn tuyển các tiểu thư quý tộc làm phi tần cho hắn. Đồng ý chia sẻ ngôi vị vương hậu với A Niệm để ổn định chính quyền cho trượng phu. Nhưng lại không thể chịu đựng việc Thương Huyền chỉ dành chân tình cho một mình Tiểu Yêu, sợ hãi Tiểu Yêu sẽ thay thế vị trí của mình, cho nên nhiều lần ra tay ám sát. Sau khi Thương Huyền phát hiện thì hoàn toàn bỏ mặc nàng, cuối cùng nàng chỉ còn lại ngôi vị vương hậu quản lý hậu cung, cô độc cả đời.

Thượng Toàn vai Hải Đường
Thị nữ kiêm hộ vệ của A Niệm

Trần Hân Dư vai Bạch Y nữ tử

Đặng Thi Vận vai Huyên Trú

Cao Dung vai Tĩnh Dạ
Thị nữ của Cảnh

Lý Thư Mạn vai Tiêu Tiêu
Thị nữ kiêm ám vệ của Thương Huyền

Liễu Bính Lộ vai Linh Lan

Nguồn: Baike

Sẽ update liên tục đồng thời với quá trình phim chiếu nha mn ^^

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here