[Tóm tắt] Phim Tư Đằng

0
27266
views

Drama Tư Đằng (司藤/ Rattan) là bộ phim hiện đại kì ảo chuyển thể từ tiểu thuyết Bán Yêu Tư Đằng của tác giả Vĩ Ngư. Phim do Youku phối hợp với Duyệt Khải và Điện Ảnh Thời Duyệt sản xuất. Đạo diễn Lý Mộc Qua, biên kịch Uông Hồng, Lý Mân. Các diễn viên chính: Cảnh Điềm, Trương Bân Bân, Lý Mộc Thần, Trương Diệc Trì, Ngô Tuấn Dư.

Phim gồm 31 tập, phát sóng online trên cả ba nền tảng Youku, Tencent và iQiyi từ 8/3/2021.

Tư Đằng bắt đầu khi chàng trai Tần Phóng không may rơi xuống vách núi, đánh thức yêu nữ Tư Đằng đã ngủ say mấy chục năm.

Tóm tắt phim Tư Đằng

Thông tin cơ bản

Tên phim: Tư Đằng
(司藤/ Rattan)

Công ty sản xuất: Youku, Duyệt Khải, Thời Duyệt
Quay phim: Vân Nam, Vô Tích, Hoành Điếm

Đạo diễn: Lý Mộc Qua (đạo diễn của các phim Đông cung, Thầm yêu Quất sinh Hoài Nam…)
Biên kịch: Uông Hồng, Lý Mân
Nhà làm phim: Giả Sĩ Khải

Các diễn viên chính: Cảnh Điềm, Trương Bân Bân, Lý Mộc Thần, Trương Diệc Trì, Ngô Tuấn Dư.

Khai máy: 25/09/2019
Đóng máy: 19/01/2020

Thể loại: Hiện đại, lãng mạn, kì ảo
Số tập: 31 tập (45 phút một tập)
Lịch chiếu: Phát sóng online trên cả ba nền tảng Youku, Tencent và iQiyi từ 8/3/2021.

Cốt truyện tóm tắt

Chàng trai Tần Phóng (Trương Bân Bân) là một nhà thiết kế với sự nghiệp cũng đã có chút thành tựu. Vì vậy anh nhớ tới di nguyện của cha mình, bèn lên đường đi tế bái một vị ân nhân của tổ tiên. Chẳng ngờ anh vô tình chạm phải cơ quan, đánh thức yêu nữ Tư Đằng (Cảnh Điểm) đã ngủ say mấy chục năm.

Khi tỉnh lại, kí ức của Tư Đằng đã vô cùng hỗn loạn. Cô phải dựa vào Tần Phóng để nhanh chóng thích nghi với thế giới này, tìm kiếm thân thế của bản thân. Trong quá trình đó, Tư Đằng dần dần cảm nhận được sự quan tâm và sẵn lòng trợ giúp vô tư của Tần Phóng, cảm nhận được sự tốt đẹp thế giới mới lạ này. Hai người bảo vệ lẫn nhau và cùng nhau trưởng thành.

Các nhân vật chính

Cảnh Điềm vai Tư Đằng
Yêu nữ dị giới, tính tình tàn nhẫn, gặp kẻ địch đều chưa từng thất bại, khiến cho đồng loại cũng phải ganh ghét. Thực ra Tư Đằng ban đầu cũng chỉ là một cô gái ngây thơ, bị Khâu Sơn lợi dụng dần trở thành một lưỡi dao sắc bén. Bạch Anh là một phần của Tư Đằng, sau mấy mươi năm, nàng lại được Tần Phóng lấy máu của chính mình khiến nàng sống lại.

Tạo hình yêu nữ của Cảnh Điềm  - 16

Trương Bân Bân vai Tần Phóng
Một chàng trai thành đạt tuấn tú, tính cách hết sức trung hậu thành thật, chẳng ngờ xe rơi xuống vực, gặp phải yêu nữ Tư Đằng. Tư Đằng bắt anh làm người hầu, phải làm 5 việc cho cô. Chẳng ngờ mối duyên giữa Tần Phóng và Tư Đằng đã bắt đầu từ rất nhiều năm về trước. Trên hành trình tìm kiếm chân tướng, giữa hai người dần dần có tình cảm với nhau.

Lý Mộc Thần vai Thẩm Ngân Đăng
Thẩm Ngân Đăng có dung mạo giống hết mối tình đầu của Tần Phóng, thực ra lại là người của huyền môn. Thẩm Ngân Đăng tính tình tàn độc, chính cô đã giết chết Thẩm Thúy Kiều, lại vu oan cho Tư Đằng. Về sau trọng thương, bị Tư Đằng cướp yêu lực.

Trương Diệc Trì vai Nhan Phúc Thụy
Đồ đệ Khâu Sơn trên danh nghĩa, là một người thật thà hàm hậu, không có tí xíu kĩ năng huyền môn nào. Ban đầu rất căm thù Tư Đằng, nhưng sau khi đồ đệ của mình bị Thẩm Ngân Đăng giết chết, nhập vào Tư Đằng, Nhan Phúc Thụy bèn nằm vùng ở huyền môn để báo thù cho đồ đệ. Về sau bị Tư Đằng đánh trở về nguyên hình, cuối cùng đi làm đầu bếp ở cô nhi viện.

Ngô Tuấn Dư vai Vương Càn Khôn
Con trai của người trong huyền môn, nhưng bản thân lại chỉ tin khoa học. Lúc mới gặp, Vương Càn Khôn không hề tin tưởng sự tồn tại của Tư Đằng. Tới tận khi người của huyền môn bị phản phệ vẫn không tin vào sự tồn tại của người có dị năng, cho rằng mọi việc có thể giải thích bằng  khoa học.

Kim Trạch Hạo vai Đan Chí Cương
Anh em tốt của Tần Phóng, tâm tư kín đáo cẩn mật, là một tri kỉ đáng để gửi gắm. Sau khi Tần Phóng xảy ra chuyện ngoài ý muốn cũng chỉ liên hệ với mỗi mình Đan Chí Cương. Là boss trong giới thương nghiệp nhưng lại có những bí mật và thói quen kì quái, chẳng hạn như không thể nhìn đến bất kì loại thực vật gì ở văn phòng.

Phan Nhất Y vai An Mạn
Bạn gái cũ của Tần Phóng, thực ra là người phụ nữ mà Triệu Giang Long bao nuôi. Chẳng ngờ lúc đi cùng Tần Phóng lại gặp phải Triệu Giang Long, sự việc đó gián tiếp dẫn tới việc Tần Phóng rơi xuống vực.

Thiệu Phong vai Khâu Sơn
Người của Huyền môn, vì danh lợi mà lợi dụng Tư Đằng, ngược đãi cô, không cho cô có tình cảm của con người, lại còn lợi dụng Thiệu Diễm Khoan lừa gạt Tư Đằng. Sau này dẫn tới việc Tư Đằng bị Bạch Anh giết chết, sau Bạch Anh bị trấn sát ở núi Thanh Thành.

Lý Mộc Qua vai Bạch Kim
Một học giả học thức uyên bác, hiểu rõ ngải tộc, là người thông minh hàng đầu trong huyền môn. Là người duy nhất trong giới hiểu rõ và lí giải ngọn nguồn sự việc, đáng tiếc người như vậy lại không có kĩ năng huyền môn. .

Lý Y Hiểu vai Ngải Tộc

Viên Thành Kiệt vai Thiệu Diễm Khoan

Trương Định Hàm vai Giả Quế Chi

Lữ Hành vai Triệu Giang Long

Vương Quan vai Chu Vạn Đông

Sư Duyệt Linh vai Khổng Tinh Hoa

Vu Uyên vai Tề Ca

Phạm Thế Đức vai Thương Hồng

Tưởng Khả vai Đinh Đại Thành

Lưu Trấn vai Mã Khâu Dương

Dương Sửu Thiềm vai Phan Kỳ Niên

Trần Chỉ Diễm vai Tư Đằng lúc nhỏ

Quách Hách Hiên vai Ngõa Phòng

Na Cát Mã vai Trần Uyển

Thẩm Thánh Lang vai Ương Ba

Mã Lê vai Lâm Quyên

Cung Phàm vai Dịch Như

Vương Hâm Phong vai Giả Tam

Vương Đồng Vũ vai Trường Sinh

Phạm Cận Luân vai Tần Lai Phúc

Trình Giai Quang vai Hoàng Thúy Lan

Nguồn: Baike

Sẽ được update thêm khi có thông tin mới từ đoàn làm phim nhé mn ^^

Bình luận phim Bán Yêu Tư Đằng

Sau những tập đầu tiên, Tư Đằng đang có một khởi đầu khá tốt với 7.7 điểm mở màn (26k đánh giá) trên douban. Hầu hết là đánh giá 4 sao với lời ngợi khen cho phim bám sát nguyên tác, đầu tư quay cảnh thật với nhiều khung hình đẹp, đặc biệt là Cảnh Điềm rất hợp vai khi thể hiện được vẻ rực rỡ lại ngây thơ của Tư Đằng. Tuy nhiên cũng có ý kiến chê bai đạo diễn chưa truyền tải được mạch lạc bộ truyện của Vĩ Ngư, khiến cho phim rời rạc, nhiều lỗi, tương tác giữa các diễn viên không ăn khớp.

Bạn đã xem Tư Đằng chưa, cảm nhận về phim thế nào?

Xem thêm

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here