[Tóm tắt] Phim Tương dạ

0
19498
views

Drama Tương dạ (将夜/Ever Night) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên (Tướng dạ) của nhà văn Miêu Nị. Đạo diễn Dương Dương, biên kịch Từ Nhuận. Các diễn viên chính: Trần Phi Vũ, Tống Y Nhân, Mạnh Tử Nghĩa, Viên Băng Nghiên, Hồ Quân, Đồng Dao, Nghê Đại Hồng, Kim Sĩ Kiệt. Trịnh Thiếu Thu, Quách Phẩm Siêu, An Chí Kiệt, Lê Minh làm khách mời.

Bộ phim này có điểm đặc biệt, ảnh đế thiên vương đều làm nền cho người mới – một chàng trai mới 18 tuổi. Thế nhưng nếu biết nam chính Trần Phi Vũ là con trai của vợ chồng đạo diễn Trần Khải Ca – Trần Hồng, điều này không còn khó hiểu nữa. Phim được đầu tư và quay dựng cẩn thận, chuyên nghiệp, phát sóng từ 31/10/2018 trên Tencent Video (QQ – Đằng Tấn). 

Cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Miêu Nị, Tương Dạ kể về hành trình thiếu niên tiểu tốt Ninh Khuyết cùng với thị nữ Tang Tang tiến vào thư viện, tự mình cố gắng, trải qua nhiều trắc trở, cuối cùng giúp cho nhân gian không còn Vĩnh Dạ, bách tính bình an.

Nội dung tóm tắt phim Tương dạ

Thông tin cơ bản

Tên phim: Tương Dạ 
(将夜/Ever Night)

Đạo diễn: Dương Dương (không phải diễn viên Dương Dương)
Biên kịch: Từ Nhuận

Nhà sản xuất: Vương Dụ Nhân
Công ty sản xuất: Kim Sắc, Miêu Phiến, Thiên Thần, Chim Cánh Cụt, Đằng Tấn, Duyệt Văn
Quay phim: Tân Cương, Tương Dương
Khai máy: 2016

Các diễn viên chính: Trần Phi Vũ, Tống Y Nhân, Mạnh Tử Nghĩa, Viên Băng Nghiên, Hồ Quân, Đồng Dao, Nghê Đại Hồng, Kim Sĩ Kiệt, Trịnh Thiếu Thu, Lê Minh

Thể loại: Cổ trang, Huyền huyễn

Số tập: 60 tập (43 phút một tập)
Phát sóng: Từ 31/10/2018 trên Tencent

Cốt truyện tóm tắt

Thế gian tương truyền: “Vĩnh dạ lai lâm, nhân gian hạo kiếp” (Vĩnh dạ ập tới, nhân gian đại nạn). Thiếu niên tiểu tốt Ninh Khuyết vì muốn giải án oan cho gia đình, đem tiểu thị nữ Tang Tang đến Đô Thành. Trải qua nỗ lực không ngừng, Ninh Khuyết thi vào học phủ cao nhất thư viện, trở thành đệ tử thân truyền của phu tử, gánh vác trên vai nhiệm vụ phò tá quốc gia, bảo hộ bách tính, cũng sửa lại án xử sai cho thân nhân của mình.

Ninh Khuyết thân mang bệnh lạ, cùng Tang Tang đi tìm thầy trị bệnh, lại phát hiện Tang Tang chính là vật dẫn của Vĩnh Dạ, trở thành mục tiêu đuổi giết của người trong thiên hạ. Vì bảo hộ Tang Tang, hai người lưu lạc thiên nhai, phát hiện ra kẻ đứng sau vận mệnh tàn khốc của Tang Tang đúng là Hạo Thiên. Hạo Thiên được người người sùng bái, hóa ra lại là kẻ đứng sau màn hạ độc thủ Vĩnh Dạ. Hạo Thiên gây ra đại chiến thiên hạ, Ninh Khuyết cùng mọi người anh dũng chiến đấu.

Tang Tang bị Hạo Thiên khống chế, phát động Vĩnh Dạ hạo kiếp. Ninh Khuyết cùng Hạo Thiên liều chết một phen, cuối cùng thắng lợi, tiêu diệt được Hạo Thiên, tìm lại Tang Tang. Từ đây thế gian không còn Vĩnh Dạ, thiên hạ thái bình, Ninh Khuyết và Tang Tang cuối cùng cũng hạnh phúc bên nhau.

Các nhân vật chính

Trần Phi Vũ vai Ninh Khuyết

Thiếu niên tiểu tốt Ninh Khuyết vì muốn giải oan cho người thân mà đi đến đô thành, tiến vào thư viên, cuối cùng gánh vác trọng trách cứu vớt thế gian. Quá trình trưởng thành trải qua hiểm nguy cũng có nhiệt huyết hào hùng. Ninh Khuyết làm người tiêu sái, trọng tình trọng nghĩa, ân tất khắc ghi, thù tất báo, trưởng thành trong chiến hỏa, còn có tinh thần phản kháng mãnh liệt.

Tống Y Nhân vai Tang Tang

Tang Tang là thị nữ, thực tế càng giống như thân nhân của Ninh Khuyết, cũng là người quan trọng nhất đối với cậu. Kỳ thực thân phận của Tang Tang cũng không đơn giản.

Viên Băng Nghiên vai Mạc Sơn Sơn

Một trong “Thiên hạ tam si” – Thư si, chính là si cuồng sách vở. Là nữ tử tinh tế hào sảng, nàng thẳng thắn đối mặt với tình cảm của chính mình. Thiên phú phi phàm, là thần phù sư trẻ tuổi nhất thế gian. Từ nhỏ đã vô cùng yêu thích danh thiếp cùng thư pháp. Quen biết Ninh Khuyết từ cánh đồng hoang vu ngày đó, giống như số mệnh đã định, tuy rằng cuối cùng tạo hóa trêu người, Mạc Sơn Sơn lựa chọn rời đi, lại chẳng thể nào rơi vào lãng quên.

Mạnh Tử Nghĩa vai Diệp Hồng Ngư

Là người con gái kỳ nữ nổi tiếng trong thiên hạ. Một trong “Thiên hạ tam si” – Đạo si, hồng nhan ngạo cốt, yêu hận phóng khoáng. Tuy có dung nhan thiên hạ vô song, Diệp Hồng Ngư vẫn quyết một lòng tu luyện, không cần dựa dẫm vào người khác. Lòng người quỷ quyệt, tính cách Diệp Hồng Ngư lại càng thờ ơ lạnh nhạt. Diệp Hồng Ngư với Ninh Khuyết vừa là địch vừa là bạn trải qua sống chết với nhau. 

Trịnh Thiếu Thu vai Phu tử

Tu giả khai sáng thư viện, có thể vui sướng vì một món ăn, cũng có thể cãi nhau với kẻ trộn nước cùng với rượu. Biết rõ thiên mệnh, lại bất khuất với thiên mệnh, Hạo Thiên là “Đối thủ” duy nhất trong đời.

Hồ Quân vai Hạ Hầu

Là nam nhân thiết huyết kiêu hùng, Hạ Hầu cũng không phải nhân vật phản diện một màu. Hắn cố nhiên có một mặt tàn nhẫn, nhưng đồng thời cũng có nỗi bất đắc dĩ của mình. Hạ Hầu vốn có khát vọng tốt đẹp lại một bước đi sai, từ đó vĩnh viễn sai lầm, nghênh đón quyết đấu cùng Ninh Khuyết.

Lê Minh vai Đường vương Lý Trọng Dịch

Lý Trọng Dịch cùng Triều Tiểu Thụ ứng với câu nói không đánh không quen nhau, kết làm hảo bằng hữu cả đời; kết làm anh em kết nghĩa cùng Ninh Khuyết. Người này thông tuệ hiểu lòng người, che giấu tài năng hơn hai mươi năm, vừa ra tay liền có thể khiến cả triều đình khiếp sợ. Về chuyện tình cảm, Đường vương cũng là người cố chấp, cùng Hoàng Hậu Hạ Thiên không xa không rời, cũng coi trọng thân tình nhất trong đời.

Tôn Tổ Quân vai Long Khánh

Yến Quốc Nhị hoàng tử, là người tu hành có thiên phú nổi bật trong thế hệ trẻ, là đối thủ cả đời của Ninh Khuyết.

Đồng Dao vai Lý Ngư

Trưởng công chúa Lý Ngư, tên chữ của nàng chính là lấy từ ý thơ “Ngư đắc ngư tâm mãn ý túc, tiều đắc tiều nhãn tiếu mi thư”. Nàng là Đường Quốc trưởng công chúa, phong hoa tuyệt đại, có dã tâm không nhỏ, mười chín tuổi đã chủ động gả đi. Hai năm sau, phu quân chết, nàng trở lại đô thành.

Trần Chấn vai Lý Mạn Mạn

Đệ tử thủ tịch của phu tử, Đại sư huynh tính tình ôn hòa nho nhã, phiêu dật tiêu sái. Người cũng như tên, hành sự nhìn có vẻ vân đạm phong khinh nhưng kỳ thật đều suy nghĩ cặn kẽ, thấu đáo. (Mạn có nghĩa là chậm rãi). Nhìn như “chậm rãi”, kỳ thật Lý Mạn Mạn lại là cường giả có tốc độ tu hành nhanh nhất thiên hạ.

Quách Phẩm Siêu vai Quân Mạch

Nhị sư huynh, cùng Thất sư tỷ kết duyên vợ chồng. Sau nhập Phật môn, giúp đỡ nông nô khởi nghĩa chống lại ách thống trị tàn bạo cả ngàn năm nay của Huyền Không Tự.

Kim Sĩ Kiệt vai Nhan Sắt

Thần phù sư duy nhất Hạo Thiên Đạo Nam Môn, cũng là thần phù sư đệ nhất thế gian đệ nhất. Một thân tu vi cao thâm khó đoán, trước khi chết đã biết được tương lai Ninh Khuyết sẽ vẽ được thần phù chân chính, liền an lòng rời xa cõi đời.

Nghê Đại Hồng vai Vệ Quang Minh

Nhận Tang Tang làm đồ đệ. Chết trong trận chiến cùng Nhan Sắt, trước khi chết hiểu được hóa ra Tang Tang mới là con gái Minh Vương, thoải mái cười rồi biến mất.

An Chí Kiệt vai Triều Tiểu Thụ

Là người chí tình chí nghĩa, không câu nệ tiểu tiết. Tuy có quan hệ mật thiết với hoàng đế Lý Trọng Dịch, nhưng đứng trước quyền thế vẫn có thể giữ vững nguyên tắc của chính mình, tình nghĩa với Ninh Khuyết cũng để lại trong lòng người ấn tượng khắc sâu.

Hoàng Nhất Lâm vai Lục Thần Già

Là một trong “Thiên hạ tam si” – Hoa si, yêu hoa như mạng, dung mạo như hoa, người yêu của Long Khánh hoàng tử.

Thi Thi vai Hạ Thiên

Trước là Ma tông Thánh Nữ, em gái của Hạ Hầu, phụng lệnh che giấu thân phận gả vào hoàng cung. Chẳng thể ngờ lại nảy sinh tình cảm, về sau cũng tự sát theo Đường vương.

Hà Trung Hoa vai Liễu Bạch

Nhân xưng Kiếm Thánh, chủ nhân tiền nhiệm của Kiếm Các. Cuộc đời này chưa từng kính trọng ai sợ hãi ai, chỉ cúi đầu trước một mình phu tử.

A Vượng Nhân Thanh vai Trình Lập Tuyết

Một trong ba vị đại thần quan của Tây Lăng. Trình Lập Tuyết bản tính cố chấp, tự mình đi đế đô, muốn đem Tang Tang về Tây Lăng Thần Điện. Về sau sau bị Long Khánh lợi dụng, hạ lệnh đuổi giết Diệp Tô. Cuối cùng qua đời trong một trận chiến.

Lạc Tang Quần Bồi vai Thiên Dụ đại thần quan

Doãn Chú Thắng vai Mã Sĩ Tương

Mã Sĩ Tương đối với Ninh Khuyết có thể nói là có ơn tri ngộ, trên chiến trường sát phạt quả quyết, ngày thường lại là người có tính cách khôi hài, vừa như cha vừa như bằng hữu của Ninh Khuyết.

A-Moon vai Tạ Thừa Vận

Tạ Tam công tử của Nam Tấn, Tạ Thừa Vận từ nhỏ đã thông tuệ hơn người, ba tuổi có thể viết văn năm tuổi làm thơ, trong quá trình trưởng thành giao du với nhiều danh sĩ đương thời.

Nguồn: baike

Poster phim Tương Dạ

Xem thêm tóm tắt những phim khác

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here