[Tóm tắt] Thiên quan tứ phúc

0
51440
views

Thông tin cơ bản

Tác phẩm: Thiên quan tứ phúc/Quan trời ban phúc
Tác giả: Mặc Hương Đồng Xú

Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn, quái lực loạn thần
Nhân vật chính: Tạ Liên (thụ) x Hoa Thành (công)
Đăng tải: Tấn Giang

Số chương: 252 chương
Tình trạng: Hoàn

Thái tử duyệt thần Hoa Liên lần đầu gặp mặt

Nội dung tóm tắt

Văn án

Vì người, sở hướng phi mỹ!

C thiên R địa tiểu yêu tinh công × tiên phong đạo cốt lượm đồng nát thụ

“Đã nghe nói chưa, nhân viên công vụ chuyên thu đồng nát của Thiên giới có gian tình với đệ nhất đại lão của Quỷ giới kìa!”

P/S: ngọt sủng, chủ thụ, HE. Chậm nhiệt, khả năng không nhiệt.

Mở đầu

Tám trăm năm trước, Tạ Liên là Thái Tử điện hạ lá ngọc cành vàng, thiên chi kiêu tử vô hạn phong quang. Ai ngờ một sớm đắc đạo phi thăng, trở thành võ thần vạn người cung phụng, lại sớm gặp phải biến cố bất ngờ, hết thăng lại giáng. Tám trăm năm qua, Tạ Liên tiếp tục phi thăng, lúc này đã không có tín đồ cũng không hương khói. Một ngày nọ trên đường lượm đồng nát, hắn cũng vô tình lượm luôn một thiếu niên thần bí trở về. Mà thiếu niên này, cư nhiên là vị Quỷ Vương khiến tam giới nhắc đến là biến sắc kia: Hoa Thành.

Phần phía dưới có spoil tiết lộ nội dung truyện, thỉnh cân nhắc trước khi đọc!

Các nhân vật chính

Tạ Liên

Thái tử duyệt thần – Tạ Liên

Chiều cao: 178cm (nhưng có thể vờ như 180cm một cách hoàn hảo)
Ngày sinh: 12/06 âm lịch | 15/7 dương lịch 

Tạ Liên vốn là Thái tử nước Tiên Lạc, thuở thiếu thời tu hành ở Hoàng Cực Quán. Năm mười bảy tuổi, trong lễ tế trời hội thượng nguyên, cứu được một đứa trẻ rơi từ trên tường thành xuống (Hoa Thành), trở thành một “cảnh” trong Tứ danh cảnh: Thái Tử duyệt thần. Cùng năm, y đánh bại quỷ hồn quấy phá, tình cờ gặp gỡ Thần Võ Đại Đế, một câu “Thân tại vô gián, tâm tại đào nguyên” đắc đạo phi thăng. Tượng thần Thái tử Tiên Lạc tư thế tiêu chuẩn là một tay nâng kiếm, một tay cầm hoa, biệt xưng là “Hoa quan võ thần”.

Ba năm sau, Tiên Lạc ở dưới trần gian đại loạn, Tạ Liên không màng khuyên can hạ phàm nhưng chẳng thể thay đổi được đại cục đã định. Qua một hồi ôn dịch, Tiên Lạc diệt vong. Tạ Liên bị phong ấn pháp lực, đánh xuống nhân gian. Lần thứ hai phi thăng, Tạ Liên liều mạng khiêu chiến cùng Thần Võ Đại Đế, một nén nhang sau lại bị giáng xuống phàm trần. Y trở thành trò cười khắp tam giới, phải lưu lạc nhân gian, thu đồng nát kiếm sống.

Lại qua nhiều năm, Tạ Liên lần thứ ba phi thăng. Chỗ ở trên tiên cung là cung Tiên Lạc. Thân mang bạch y, đầu đội nón rách, cổ và mắt cá chân bên phải đều có một đạo chú gông. 

Tạ Liên trời sinh tính tình ôn nhuận hiền lành, trong xương cốt có thần tính, trải qua tám trăm năm nhân tình lạnh, vẫn cố giữ sơ tâm.

Tài nấu ăn thảm không nỡ nhìn, đồ ăn y làm chỉ Hoa Thành mới có thể mặt không đổi sắc nuốt xuống.

Một trong Tứ danh cảnh, “Thái Tử duyệt thần” là năm đó Tạ Liên tế trời ở lễ thượng nguyên, cứu một đứa trẻ từ trên tường thành rơi xuống, mặt nạ cũng rớt, bởi vậy trên đường Thần Võ một thoáng kinh hồng…

Y cũng là một trong Yêu Đạo Song Sư, Phương Tâm Quốc sư.

Vũ khí: dải lụa Nhược Da, kiếm Phương Tâm

Hoa Thành

Mưa máu che hoa – Hoa Thành

Chiều cao: 190cm (lúc mới xuất hiện dưới hình dáng thiếu niên là 185cm)
Sinh nhật: Âm lịch 06/05, dương lịch 10/06

Tuyệt cảnh Quỷ Vương, “Huyết Vũ Thám Hoa”. Hồng y thắng phong, da trắng như tuyết, mắt phải đeo một miếng bịt mắt màu đen, ngân điệp quẩn quanh trong tay áo.

Đồng Lô xuất sơn, trở thành tuyệt cảnh Quỷ Vương. Từng ước chiến với ba mươi lăm vị thần quan, một đêm đốt ba mươi ba thần miếu. Gặp lại Tạ Liên sau lần thứ ba phi thăng ở Bồ Đề quán. Chỗ ở nơi quỷ giới là Cực Lạc Phường, nhưng thường xuyên ở Bồ Đề quán của Tạ Liên. Có thể thay đổi bề ngoài tùy theo ý thích.

Hoa Thành mệnh cách cực hung, là ‘thiên sát cô tinh’ quốc sư Tiên Lạc tính ra. Khi còn nhỏ bị người người khinh thường, bắt nạt, khiến cho hắn từ nhỏ đã ghét bỏ thế nhân, càng không hiểu ý nghĩa tồn tại của chính mình. Mãi cho đến khi gặp Tạ Liên, một thoáng kinh hồng trên đường Thần Võ, muôn đời luân hãm, từ đây vĩnh viễn trở thành tín đồ trung thành nhất của Tạ Liên. Sau khi chết trận linh hồn vẫn vương vấn bên người Tạ Liên, chính mắt thấy Tạ Liên trải qua trăm ngàn đau khổ mà hắn lại bất lực, cuối cùng Hoa Thành thống khổ hóa thành lệ quỷ.

“Tận mắt nhìn thấy người yêu thương bị giẫm đạp lăng nhục, chính mình lại bất lực, ngươi mới hiểu chính mình chẳng là cái gì, cái gì cũng không làm được, đây mới là điều thống khổ nhất trên đời.”

Một trong Tứ đại hại, “Huyết Vũ Thám Hoa” là lúc Hoa Thành bước dưới màn mưa máu, nghiêng dù che một đóa hoa.

Vũ khí: Loan Đao Ách Mệnh, tử linh điệp

Quân Ngô

Chiều cao: 191cm

Thần Võ Đại Đế, đệ nhất võ thần ngàn năm quan của tam giới, phong thái uy nghiêm trang trọng.

Thông thường ngài đều đang bế quan, ra ngoài tuần giới hoặc trấn sơn trấn hải. Từng tự mình tiêu diệt con ác quỷ Bạch Vô Tướng.

Truyền thuyết kể rằng ngài phi thăng khoảng 1500 năm trước, nguyên là một danh tướng thời loạn thế, sau tự lập làm vua, mấy năm sau phi thăng thành thần.

Thường gọi Tạ Liên là “Tiên Lạc”, thập phần ưu ái, có lòng quan tâm. Khi Tạ Liên phi thăng lần thứ ba, Quân Ngô phái y xuống hạ giới, tra xét chợ quỷ.

Quân Ngô thường thu thập các kiểu bảo kiếm cổ quái hiếm lạ, như Hồng Kính, Diễm Trinh.

Linh Văn

Chiều cao: 180cm

Linh Văn chân quân, đệ nhất văn thần trên tiên giới. Nàng tên thật là Nam Cung Kiệt, xuất thân từ Tu Lê Quốc.

Một thân hắc y, giỏi giang tháo vát. Tuy là nữ thần quan, nhưng phàm nhân cho rằng nữ tử khó có thể phù hộ văn vận, cho nên hương khói nguội lạnh. Sau thần tượng bị nắn thành nam thân, Linh Văn đành phải chấp nhận, khi báo mộng hay hiển linh đều phải cải dạng nam thân.

Linh Văn giao tình với các võ thần đều rất tốt. Trước kia nàng từng bị đệ nhất văn thần đời trước là Kính Văn chân quân chèn ép.

Là người tạo ra Cẩm y tiên.

Một trong Tam Độc Lựu (chỉ ba vị thần quan thanh danh khác biệt, quan hệ lại rất tốt ở trên Thiên Đình, gồm: Linh Văn, Bùi Minh, Sư Vô Độ).

Phong Tín

Chiều cao: 188cm

Nam Dương chân quân, là võ thần tọa trấn phía đông nam, có đến gần tám ngàn chùa miếu. Biệt hiệu là “Cự Dương tướng quân”.

Tám trăm năm trước Phong Tín là đệ nhất thần tướng trong cung Tiên Lạc. Phong Tín làm thị vệ cho Tạ Liên từ năm mười bốn tuổi, cùng nhau lớn lên, trải qua phi thăng, giáng hạ, lưu đày.

Trung thành và tận tâm, cuối cùng lại tan rã trong không vui, cùng Tạ Liên đường ai nấy đi. Về sau độ kiếp phi thăng thành võ thần.

Vũ khí: cung Phong Thần

Mộ Tình

Chiều cao: 188cm

Huyền Chân tướng quân, võ thần tọa trấn hướng Tây Nam, có bảy ngàn chùa miếu. Biệt hiệu “Tướng quân quét rác”.

Tám trăm năm trước Mộ Tình từng là phó tướng trong vương cung Tiên Lạc. Hắn xuất thân bần hàn, làm tạp dịch trong Hoàng Cực Quán. Sau nhờ Tạ Liên thỉnh cầu mà hắn được quốc sư phá lệ thu làm đồ đệ, mới có thể vào quán tu hành. Sau khi Tạ Liên phi thăng, cùng hai thuộc hạ Phong Tín Mộ Tình đăng tiên kinh. Về sau Tiên Lạc diệt vong, Mộ Tình tự khổ công tu thành, độ kiếp phi thăng.

Vũ khí: đao Trảm Mã

Bùi Minh

Tướng quân chiết kiếm – Bùi Minh

Chiều cao: 188cm

Minh Quang tướng quân, là võ thần tọa trấn phương bắc.

Xuất thân là tướng quân nước Tu Lê Quốc, chiến công lợi hại, lại là người đào hoa, say mê chốn yên hoa, có thể nói sa trường tình trường đều đắc ý. Sau khi phi thăng cũng không thay đổi tác phong này, lưu lại rất nhiều truyền thuyết hái hoa bắt bướm.

Thế nhưng hắn cũng là một trong Tứ danh cảnh, “Tướng quân chiết kiếm”, chính là khi Bùi Minh tự tay bẻ gãy bội kiếm Minh Quang của mình trước lúc phi thăng. 

Bùi Túc

Là hậu nhân của Bùi Minh, võ thần trong Minh Quang Điện.

Lúc mới nhược quán được Bùi Minh điểm tướng, sau gần một hai trăm năm thì phi thăng. Sau lại bị lưu đày thành phàm nhân.

Lang Thiên Thu

Là võ thần phương Đông, Thái Hoa điện hạ. Mày kiếm mắt sáng, một thân quý khí, cá tính ngay thẳng.

Lang Thiên Thu vốn là thái tử nước Vĩnh An. Mười hai tuổi hắn được một người mãi võ cứu, cha mẹ hắn tôn vị này làm quốc sư, cũng để hắn theo người này học kiếm thuật năm năm. Để rồi trong bữa tiệc sinh nhật mười bảy tuổi của hắn, hoàng tộc Vĩnh An đều bị tàn sát, chỉ có Lang Thiên Thu tới muộn tránh được một kiếp. Sau khi ổn định thế cục, Lang Thiên Thu tự tay giết chết Phương Tâm quốc sư – hung thủ hắn tận mắt chứng kiến – phong quan thi thể xuống mồ.

Quyền Nhất Chân

Chiều cao: 184cm

Võ thần phương Tây, Kỳ Anh điện hạ. Bề ngoài là thiếu niên mười tám chín tuổi, mũi cao mắt sâu, tóc đen hơi xoăn. Tính cách ngay thẳng, thường xuyên đánh nhau với tín đồ của chính mình.

Phi thăng gần thời với Bùi Túc, tuổi còn trẻ mà khí thế mạnh mẽ, ở thượng thiên đình nhân duyên không tốt. Thích làm theo ý mình, độc lai độc vãng, trong điện không có thần quan nào khác.

Quyền Nhất Chân là sư đệ của võ thần phương Tây tiền nhiệm: Dẫn Ngọc. Lúc còn bé cậu lưu lạc nơi đầu đường xó chợ, là Dẫn Ngọc cầu xin sư phụ thu lưu. Sau khi Dẫn Ngọc phi thăng, lại điểm tướng Quyền Nhất Chân, hết lòng dìu dắt.

Dẫn Ngọc

Chiều cao: 186cm

Dẫn Ngọc là sư huynh của Quyền Nhất Chân, võ thần phương Tây tiền nhiệm. Vị võ thần này tính tình khiêm tốn ôn nhuận, nhưng tư chất thua kém Quyền Nhất Chân. Sau khi phi thăng Dẫn Ngọc điểm tướng Quyền Nhất Chân, hết lòng dìu dắt. Vụ việc Cẩm Y Tiên Dẫn Ngọc bị tước vị, trên cổ tay còn phải đeo chú gông. Bị giáng hạ, Dẫn Ngọc đi chợ Quỷ, trở thành thuộc hạ của Hoa Thành.

Sư Thanh Huyền

Thiếu quân khuynh tửu – Sư Thanh Huyền

Chiều cao: 186cm (phiên bản nữ là 176cm)

Phong Sư, tên thật là Sư Thanh Huyền, em trai của Sư Vô Độ. Sư Thanh Huyền cùng ca ca bái sư tu hành, mấy năm sau khi Sư Vô Độ phi thăng, Sư Thanh Huyền cũng độ kiếp phi thăng. Đứng hàng Phong Sư, cho nên cũng được gọi là “Phong Sư Thanh Huyền”, biệt hiệu “Phong Sư nương nương”.

Vị thần quan này tính tình như gió, hào hiệp trượng nghĩa, thích kết giao bạn bè, ra tay hào phóng, ở thượng thiên đình nhân duyên cực tốt, nhưng cực kỳ không vừa mắt Bùi Minh.

Sư Thanh Huyền coi Minh Nghi là bằng hữu tốt nhất của mình, Tạ Liên là bằng hữu tốt thứ hai.

Bởi vì phong thuỷ nhị sư thường được thờ cùng nhau, tượng Phong Sư bị tạc thành tượng nữ, phàm nhân nghe tin đồn thất thiệt mới lẫn lộn nam nữ. Cho nên Sư Thanh Huyền hóa thành nữ pháp lực sẽ mạnh hơn. Chính hắn cũng thích thú, thường xúi giục cả những người khác lấy đó làm vui.

Một trong Tứ danh cảnh, “Thiếu Quân khuynh tửu” là kể về lúc Sư Thanh Huyền còn ở nhân gian, sau khi tu đạo thường say rượu trên đài cao, một ngày nọ hắn ở trên lầu thấy ác bá khinh nhục dân lành, tùy tay nghiêng chén rượu ngon, thi pháp lấy rượu tấn công tên ác bá kia đến bất tỉnh. Lúc phi thăng cũng là đương uống rượu tại chốn này, cho nên đài đó về sau gọi là đài Khuynh Tửu. 

Vũ khí: quạt Phong Sư 

Sư Vô Độ

Chiều cao: 187cm

Thủy Sư, tên thật Sư Vô Độ, biệt hiệu “Thủy Hoành Thiên”, chưởng thủy, lại kiêm chưởng tài vận, thần quan chịu hai đạo thiên kiếp. Sư Vộ Độ chính là ca ca của Sư Thanh Huyền, cả đời luôn hết lòng bảo hộ người em trai này.

Xuất thân từ  hào môn đại phú thương nổi danh, năm mười sáu tuổi thì mang theo đệ đệ lên núi bái sư tu hành. Vài năm sau, Sư Thanh Huyền cũng tiếp bước anh trai phi thăng lên Thiên Đình.

Sư Vô Độ tráo mệnh cách của Hạ Huyền cho Sư Thanh Huyền, khiến Hạ Huyền ghi hận. Về sau Thủy Hoành Thiên chết trong tay Hạ Huyền.

Một trong Tam Độc Lựu.

Vũ khí: quạt Thủy Sư

Minh Nghi

Địa Sư, tên thật Minh Nghi, sau khi phi thăng mới được gọi là Địa Sư Nghi. Về sau bị Hắc Thủy Trầm Chu cải dạng thành. Lãnh đạm kiệm lời, không thân thiết với chúng thần quan, chỉ có Phong Sư luôn gọi hắn là “bằng hữu tốt nhất”, có điều chính hắn chưa bao giờ thừa nhận điều này. Còn thường xuyên bị Phong Sư lôi kéo cùng hóa thành nữ nhân.

Hắc Thủy Trầm Chu muốn nghiên cứu hành vi cử chỉ, pháp thuật, cách sử dụng vũ khí của Địa Sư, nên vẫn luôn giam Địa Sư thật sự ở Quỷ giới. Cho đến khi Địa Sư cầu cứu lên Thiên Đình mới bị giết chết. 

Nguyên là một người thợ giỏi tay nghề ở dân gian, cả đời sửa cầu, sửa đường, mở núi, dựng nhà, tạo phúc vô số đến tận lúc phi thăng. Nhân gian đại sự động thổ đều phải bái Địa Sư trước, cầu cho mọi việc thuận lợi.

Pháp bảo: xẻng Nguyệt Nha

Vũ Sư Hoàng

Công chúa tự vẫn – Vũ Sư Hoàng

Vũ Sư Hoàng, hàng năm đều ở thôn Vũ Sư, núi Vũ Long. Nàng vốn là thế hệ quốc chủ cuối cùng của nước Vũ Sư, trước khi nước Vũ Sư bị nước Tu Lê tiêu diệt. 

Cho rằng “Có tiền cung đèn, không bằng làm ruộng”, bởi vậy đồ tín đồ cung phụng cho nàng toàn là rau dưa củ quả.

Một trong Tứ danh cảnh – “Công chúa tự vẫn” là Vũ Sư Hoàng tự sát để cứu nước trước đội quân xâm lược đến từ Tu Lê.  

Pháp bảo: nón Vũ Sư 

Hộ pháp tọa kỵ: Hắc ngưu

Vũ khí: kiếm Vũ Long 

Hạ Huyền

Nước đen dìm thuyền – Hạ Huyền

Chiều cao: 189cm

Tuyệt cảnh Quỷ Vương, “Hắc Thủy Trầm Chu”, hành sự vẫn luôn im hơi lặng tiếng, sống ở Hắc Thủy Quỷ Vực. Giống như Hoa Thành, Hạ Huyền cũng là dùng mười hai năm chém giết ra từ núi Đồng Lô, trở thành Quỷ Vương.

Hắn đã cắn nuốt năm trăm yêu ma quỷ quái trứ danh các nơi, trong đó hơn bốn trăm yêu ma đều là thủy quỷ tu vi cao cường. Rất nhiều thần quan trên tiên kinh đều là phân thân của Hạ Huyền giả trang trà trộn vào.

Thủy Sư hoán đổi mệnh cách của hắn với Phong Sư, khiến cho hắn bị Bạch Thoại Chân Tiên nguyền rủa, nhà tan cửa nát, vẫn luôn ghi hận trong lòng. Sau khi chết hắn hóa thành quỷ nuốt Bạch Thoại Chân Tiên, có được năng lực của Bạch Thoại Chân Tiên. Về sau ở Hắc Thủy Quỷ Vực, biển Nam Hải, Tạ Liên vạch trần thân phận của Hạ Huyền, dùng di hồn thuật báo cho Phong Sư. Nhưng Hạ Huyền vẫn bắt được Phong Thủy song sư, giết chết Thủy Sư ngay trước mặt Phong Sư.

Một trong Tứ đại hại, “Hắc Thủy Trầm Chu”, là nói đến pháp lực của Huyền Quỷ. Nước biển Nam Hải, Hắc Thủy Quỷ Vực chỉ cho gỗ quan tài nổi lên, còn lại tất cả đều sẽ chìm xuống. Khả năng người này nợ Hoa Thành rất nhiều tiền.

Thích Dung

Đèn xanh đi đêm – Thích Dung

Thanh quỷ Thích Dung, tâm tư ác độc, phẩm vị thấp hèn, thích dàn dựng rừng thi thể treo ngược. Động phủ từng bị Hoa Thành tàn phá, khiến hắn phải mất đến năm mươi năm kiến tạo sào huyệt mới. Quen dùng thủ đoạn châm ngòi ly gián. Làm chủ Huyết Tẩy Lưu Kim điện. Sau lại vì bảo vệ Cốc Tử – đứa con nhặt được mà hồn phách tiêu tán.

Thích Dung thực ra là biểu đệ của Tạ Liên, Tiểu Kính Vương ở nước Tiên Lạc. Đường nét gương mặt cũng hao hao Tạ Liên, nhưng đỉnh mày cao hơn, mắt hẹp hơn. Khi còn nhỏ không hiểu chuyện, lại là hoàng thân quốc thích tôn quý, cho nên thường tung hoành ngang dọc, vô pháp vô thiên. Hắn vốn thật lòng sùng bái Tạ Liên, sau khi Tiên Lạc diệt vong mới hận Tạ Liên đến thấu xương. 

Một trong Tứ đại hại – “Thanh Đăng Dạ Du”, là bởi vì tiểu quỷ thủ hạ của Thích Dung đều phải đội đèn xanh trên đầu. Hắn là kẻ duy nhất trong Tứ đại hại chưa đạt đến Tuyệt cảnh.

Bạch Vô Tướng

Áo trắng hại đời – Bạch Vô Tướng

Bạch Vô Tướng một thân tang phục trắng toát, tay cầm cờ chiêu hồn, mặt đeo mặt nạ nửa khóc nửa cười. Căn nguyên của ôn dịch, biểu tượng cho điềm xấu. Hắn xuất thế trước Huyết Vũ Thám Hoa, từng là cơn ác mộng của một thế hệ chư thiên thần tiên. Bị Quân Ngô tiêu diệt.

Thật ra hắn là thái tử nước Ô Dung, bởi thấy Tạ Liên có nhiều điểm tương đồng với mình, cho nên hắn thực coi trọng, yêu thích, muốn biến Tạ Liên “Bạch Y Họa Thế” tiếp theo.

Một trong Tứ đại hại, “Bạch Y Họa Thế”, họa quốc loạn thế (gây tai họa cho đất nước, gây loạn lạc cho đời). Hắn xuất hiện khi Tiên Lạc diệt vong.

Lang Huỳnh

Quỷ thiếu niên Tạ Liên cứu được ở sự kiện quỷ tân lang. Trên mặt quấn băng vải, sống ở núi Dữ Quân, được Tiểu Huỳnh chăm sóc. Thật ra là hậu duệ nước Vĩnh An, sau lại bị Bạch Vô Tướng lợi dụng, hồn phi phách tán.

Bán Nguyệt

Quốc sư nước Bán Nguyệt, một trong Yêu Đạo Song Sư (người còn lại là Tạ Liên, aka Phương Tâm Quốc sư).

Vốn là cô nhi ở nước Bán Nguyệt, vóc dáng gầy gò ốm yếu, tính tình âm trầm quái gở. Về sau nàng một mình đi Trung Nguyên học pháp thuật, có thể thao túng rắn đuôi bọ cạp, nên người nước Bán Nguyệt tôn là quốc sư. Lúc hai nước giao tranh, Bán Nguyệt mở cửa dẫn quân tàn sát hàng loạt dân trong thành, bị phán là thông đồng với địch phản quốc, nên bị treo cổ ở hố tội nhân, sau khi chết biến thành “Hung”.

Dung Quảng

Từng là phó tướng của Bùi Minh, nổi tiếng gian trá giảo hoạt, tâm cơ chồng chất. Là cộng sự nhiều năm, phối hợp với Bùi Minh cực kỳ ăn ý. Muốn ủng hộ Bùi Minh làm vua, kích động cựu bộ, bị Bùi Minh giết chết. Sau khi chết oán niệm bám vào mảnh kiếm Minh Quang.

Mai Niệm Khanh

Là Quốc sư đứng đầu Tiên Lạc, tọa trấn Hoàng Cực Quán, danh chấn thiên hạ, bề ngoài khoảng ba mươi tuổi. Điên cuồng thích đánh bài. Thật ra hai ngàn năm trước đã là thị vệ của Thái tử nước Ô Dung, tuổi thực không thể đoán được. 

Đôi lời…

Phù, cuối cùng cũng làm xong cái tóm tắt ~~~ Chỉ muốn nói thực ra Dung mụi gần tuyệt chỉ là một thanh niên hận đời cuồng biểu ca vối phương thức biểu đạt hơi đặc biệt :v, Bắp baba cũng không đáng sợ lắm đâu, thương Liên còn không hết mà; Bùi Minh mang tiếng Bùi tra, Bùi ngựa đực mà mỗi lần ổng bẽn lẽn trước Vũ Sư Hoàng đến tội… Nhắc đến Vũ Sư Hoàng cũng có nhiều thuyền lắm, thuyền Tướng quân – Công chúa (aka Bùi Minh – Vũ Sư Hoàng) dù hint ít đến thảm thương, khẩu vị mặn hơn thì thuyền Vũ Sư – Hắc Ngưu :))))))

Cho nên hãy đọc truyện để hiểu rõ hơn cố sự của mỗi vị nhé, tóm tắt chỉ là cái vỏ trưng ra cho người đời xem mà thôi!

Không có nhân vật nào tốt hoàn toàn, cũng không có nhân vật nào là cực đoan phản diện, chỉ có tốt ít – tốt nhiều thôi. 

Và hãy đọc truyện để được tự do ship theo ý mình! Bởi chỉ có Hoa Liên là chiến hạm được tác giả bảo kê đục không chìm đá không nghiêng thôi, còn lại hoàn toàn non couple. Nhưng không hề gì, riêng chuyện Hạ Huyền chúng ta đã có tới 4 thuyền để ship! Song Sư aka huynh đệ Thủy Sư Vô Độ – Phong Sư Thanh Huyền (ấm áp, OE thiên BE T.T), Song Huyền aka Sư Thanh Huyền – Hạ Huyền (ngược luyến tàn tâm, OE thiên HE? SE?), Song Thủy aka Thủy Hoành Thiên – Hắc Thủy Trầm Chu (ngược thấy bà cố, SE??!! không biết ai kèo trên nữa“) hoặc Song Tuyệt aka Hắc Thủy Trầm Chu – Huyết Vũ Thám Hoa (chủ nợ x con nợ, cường cường, truy đuổi không hồi kết :)))))

Giỡn chút thôi, thật ra S chỉ muốn nói rằng Thiên quan là một bộ còn rất nhiều không gian mở. Nó cho chúng ta những con người đó, những câu chuyện đó, còn phần phía sau của câu chuyện, những cố sự không ai hay biết, những lời sẽ không bao giờ được nói ra… đều phụ thuộc vào quan điểm của chúng ta. Cho nên lần phục bút này, Mặc Hương đã hoàn thành được tâm nguyện tạo ra một câu chuyện đồng thoại của chị rồi. Nên hãy cứ tự do khóc, tự do cười cùng mỗi tình tiết khai mở. 

Cá nhân S thì chưa bao giờ hối hận vì phải mò convert để đọc câu chuyện này, vậy đó 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here