10 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa ngữ hay nhất cho fans ngôn tình

6
5053
views

Độ này Giang Thần với Tiểu Hi hot quá, dạo khắp newsfeed đều thấy câu “Thanh xuân nợ tôi một Giang Thần”, chưa xem được tập nào cũng phải nhớ mặt thuộc tên couple chính trong phim (◕‿◕). Nhân đây Review Ngôn Tình xin được giới thiệu tới các bạn 10 bộ phim thanh xuân vườn trường xuất sắc nhất dòng phim ngôn tình nhé!

Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta từ những tập đầu đã làm mưa làm gió cộng đồng mạng, quả thực là một thành công ngoài mong đợi của đoàn làm phim. Thế nhưng xét cho cùng, đó không phải là bộ phim đầu tiên gây sốt đến thế. Điện ảnh Hoa ngữ vốn có thế mạnh về dòng phim thanh xuân, trước Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta đã có rất nhiều phim làm nên hiện tượng, khiến netizen quắn quéo một thời gian dài, mà Review Ngôn Tình sẽ giới thiệu đầy đủ trong list dưới đây. (^◡^)

Dư Hoài

(Câu “Thanh xuân nợ tôi một Giang Thần” kia nguyên bản là “Thanh xuân nợ tôi một Dư Hoài” cơ ^^)

Tất nhiên, không thể phủ nhận công lao của Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta, rõ ràng bộ phim đã một lần nữa đem thể loại thanh xuân vườn trường đến gần hơn với công chúng, thổi một luồng gió mới vào dòng phim Hoa ngữ vốn đang thiếu những kịch bản tươi sáng nhẹ nhàng thế này. Nhân dịp này, Review Ngôn Tình xin được điểm lại những bộ phim ăn khách nhất đề tài học đường, thanh xuân, hi vọng bạn sẽ tìm thấy tuổi trẻ của mình trong đó ^^

5 phim đầu tiên là phim truyền hình dài tập, 5 phim còn lại là phim điện ảnh (một tập) nhé!

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp ~ A Love So Beautiful

(Phim này có chỗ dịch là Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta)

Tất nhiên phải kể đến Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp đầu tiên rồi, luận về độ hot mà Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp xếp thứ hai thì không ai dám xếp thứ nhất :3 Đùa đấy, nhưng mà đúng là phim này đang càn quét khắp các diễn đàn thời điểm hiện tại. Chắc chắn là hot nhất nửa cuối năm 2017 rồi :)))

Chuyển thể từ tiểu thuyết của Triệu Kiền Kiền, bộ phim kể về cô bạn Tiểu Hi đơn thuần ngốc nghếch theo đuổi cậu bạn trúc mã Giang Thần mặt lạnh, khẩu thị tâm phi, tsundere :))) Nữ chính xinh lạ, kiểu xinh của bạn ý rất trong trẻo và tươi sáng ấy, nam chính ngoại hình sáng, diễn xuất ổn, kịch bản hay, tình tiết nghe nói có điểm giống Thơ ngây của Lâm Y Thần hồi xưa. Tổng hòa lại thành cơn sốt thanh xuân hiện tại (◕‿◕)

Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp

☘ Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp ☘ (2017) 20 tập ĐANG CHIẾU

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta ~ With you

So với Giang Thần lạnh lùng thì mình thích Dư Hoài – cậu bạn bàn bên với nụ cười sáng bừng của With you hơn. Giang Thần kiểu thần tượng quá, Dư Hoài gần gũi hơn, giống crush ngoài đời hơn :))

Giang Than
Giang Thần
Điều tuyệt vời nhất của chúng ta
Dư Hoài – Cảnh Cảnh

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta phát sóng năm 2016, thời điểm đó không quảng bá rầm rộ cũng không có tiểu hoa tiểu sinh nổi tiếng, thế nhưng kịch bản gần gũi, diễn xuất tự nhiên của Lưu Hạo Nhiên – Đàm Tùng Vận và các diễn viên phụ khác thực sự đã chạm đến trái tim của đông đảo người xem, hữu xạ tự nhiên hương mà nổi tiếng.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên trong hệ liệt Chấn Hoa của Bát Nguyệt Trường An, bộ phim xoay quanh cuộc sống từ khi vào cấp 3 của Cảnh Cảnh, lần lượt gặp gỡ và quen biết những người bạn tốt, còn có cậu bạn cùng bàn – thiên tài Vật lý Dư Hoài, trải qua tháng năm thanh xuân đáng nhớ, dần dần lớn lên. Kết thúc mở theo hướng HE thực sự là một cái kết đẹp cho bộ phim đầy tính nhân văn.

Một cách cá nhân thì tớ thích Điều tuyệt vời nhất của chúng ta nhất trong list phim này (◕‿◕) Thích sự chân thật gần gũi không mỹ miều hào nhoáng, thích bối cảnh phim, thích Cảnh Cảnh của Đàm Tùng Vận, càng thích Dư Hoài, xem mà nhớ lại thời đi học tha thiết :)))

Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

☘ Điều tuyệt vời nhất của chúng ta ☘ (2016) 24 tập HOÀN

Mười dặm gió xuân không bằng em ~ Spring Breeze Ten Miles

Chuyển thể từ tiểu thuyết Bắc Kinh, Bắc Kinh của tác giả Phùng Đường, do cặp đôi diễn viên trẻ thực lực Trương Nhất Sơn – Châu Đông Vũ đóng chính. Khác với những bộ phim thanh xuân kể trên, Mười dặm gió xuân chẳng bằng em lấy bối cảnh Học viện quân y, nên sẽ có một không khí rất khác học đường bình thường.

Ấn tượng phim này từ hồi tung trailer thô không hề chỉnh sửa, diễn xuất của hai bạn chính quả thực không đùa được đâu.

Mười dặm gió xuân không bằng em

☘ Mười dặm gió xuân không bằng em ☘ (2017) 40 tập HOÀN

Xin chào ngày xưa ấy ~ My Huckleberry Friends

Phát sóng cùng thời điểm với Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp, Xin chào ngày xưa ấy cũng với đề tài thanh xuân lại không được chú ý bằng. Nhưng không quảng cáo rầm rộ không có nghĩa là phim không hay nhé, Xin chào ngày xưa ấy cùng hệ liệt Chấn Hoa cao trung với Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, tiếp tục phong cách làm phim giản dị và gần gũi, chạm đến trái tim người xem từ những điều nhỏ nhặt. Kể về cô nhỏ của Dư Hoài – Dư Châu Châu và cậu bạn trúc mã, vẫn với cuộc sống dưới mái trường Chấn Hoa, nam nữ chính trong phim đều lựa chọn gương mặt mới, có ngoại hình sáng, diễn xuất tròn vai.

Ai còn lưu luyến Cảnh Cảnh Dư Hoài cũng xem đi nhé, vì hai bạn ấy vừa có được thần thái của phim trước, mà vẫn viết nên câu chuyện riêng của bản thân mà 😀

Xin chào ngày xưa ấy

☘  Xin Chào Ngày Xưa Ấy ☘ (2017) 30 tập ĐANG CHIẾU

Năm tháng vội vã ~ Fleet of time

Chuẩn bị tâm lý nhé, phim này nhiều mất mát chứ không được vẹn tròn như những phim trên đâu. Tác giả nguyên tác là Cửu Dạ Hồi mà ._. Nếu bạn có một trái tim đủ khỏe thì vẫn cứ nên xem, đổi gió chút chứ xem mãi kết đẹp không thực tế đâu :)))

☘ Năm tháng vội vã ☘ 

☘ Bản truyền hình ☘ (2014) 16 tập HOÀN
☘ Bản điện ảnh ☘ (2014) HOÀN

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi ~ You Are the Apple of My Eye

Năm 2011, bộ phim đưa Kha Chấn Đông và Trần Nghiên Hy vụt sáng thành sao. Mình còn nhớ hồi đó suốt ngày thấy Hoa học trò đưa tin về phim với diễn viên của Cô gái chúng ta cùng theo đuổi năm nào (◕‿◕)

Cũng kể về cuộc sống cấp ba, nhưng câu chuyện từ góc nhìn của một nam sinh sẽ có rất nhiều điểm khác với nữ sinh. Bần bựa hơn (chắc chắn), mâu thuẫn xung đột cũng xuất phát từ những lí do khác. Nhưng có một điểm giống, đấy là tình cảm đầu đời của tuổi thanh xuân vẫn mãi mãi là thứ tình cảm trong sáng nhất, xứng đáng để người ta ghi nhớ cả đời. Phân cảnh cuối cùng khi Cảnh Đằng đến dự đám cưới Giai Nghi đúng là khiến mình nhớ mãi không quên, vui buồn lẫn lộn, vừa tiếc cho mối tình của họ, vừa cảm thấy, có lẽ đây đã là kết thúc đẹp nhất rồi…

Với thời lượng 105 phút mà kể được một câu chuyện vẹn tròn như vậy, rõ ràng Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là một thành công tiêu biểu của điện ảnh Đài Loan á!

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

☘ Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi ☘ (2011) HOÀN

Bạn cùng bàn ~ My Old Classmate

Lợi thế ngoại hình trẻ trung giúp Châu Đông Vũ nhập vai vào những bộ phim học đường rất ngọt. Đóng Bạn cùng bàn với Lâm Canh Tân, Châu Đông Vũ diễn vai “học sinh giỏi” Châu Tiểu Chi, cùng với “học sinh dốt” Lâm Nhất là đôi bạn thanh mai trúc mã. Họ học cùng nhau từ trung học cho tới đại học và có một mối tình tuổi thanh xuân. Sau khi tốt nghiệp, đối mặt với hiện thực tàn khốc mà phải chia lìa trong hối tiếc. 10 năm sau họ lại chạm mặt nhau, mối tình cảm động ngày nào liệu có tiếp tục?

Ban cung ban

☘ Bạn cùng bàn ☘ (2014) HOÀN

Tai trái ~ The Left Ear

Phim này nhiều người thích chứ mình không thích, biết là cuộc sống lúc nào chẳng có góc tối, cuộc sống có góc tối mới là cuộc sống chân thực. Nhưng mình vẫn không thích. Thích mỗi Lê Ba Lạp, điểm sáng duy nhất mình thấy ở phim, thế mà chị ấy chết mất tiêu.

☘ Tai trái ☘ (2015) HOÀN

Gửi tuổi thanh xuân ~ So young

Chuyển thể từ tiểu thuyết Anh có thích nước Mỹ không của Tân Di Ổ, So young đánh dấu bước chuyển mình của Triệu Vy từ diễn viên sang đạo diễn. Thành tích phòng vé ấn tượng, giành nhiều giải thưởng chuyên môn, nhưng So young lại không được lòng fan nguyên tác cho lắm. Truyện đồ sộ trải dài, phim chỉ giới hạn trong 132 phút, cũng khó lòng đưa hết các tình tiết của truyện lên phim.

Lấy bối cảnh giảng đường đại học, Gửi tuổi thanh xuân day dứt và hoài niệm theo một hơi hướng khác với các phim thời trung học ngây ngô. Dữ dội và nhiều đổ vỡ hơn, quyết liệt và cháy hết mình hơn, ngay từ lúc Trịnh Vi theo đuổi Trần Hiếu Chính đến khi hai người yêu nhau, bên nhau, tan vỡ, gặp lại…

“Tuổi trẻ là một cuộc hành trình không quay trở lại.
Thanh xuân là một cuộc hội ngộ, không thể quên
Tuổi trẻ là một nỗi đau.
Thanh xuân là để hoài niệm.”

☘ Gửi tuổi thanh xuân ☘ (2013) HOÀN

_______________

Thanh xuân chưa bao giờ là đề tài hết hot, mới đây có thêm Thời niên thiếu không thể quay lại ấy của Đồng Hoa cũng bắt đầu công tác chuẩn bị rồi. Chúng ta sắp có thêm một phim thanh xuân vườn trường đáng mong đợi đấy chứ!

Còn truyện thanh xuân, bạn nào muốn đọc có thể tham khảo list này nha

Xem thêm

List 10 truyện ngôn tình thanh xuân vườn trường hay nhất (có review)

6 COMMENTS

  1. trước xem “điều tuyệt vời nhất của chúng ta” thấy hay thật nhưng không đến mức khiến mình phát cuồng như “sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân”. phim lấy bối cảnh năm 1996, về 1 nhóm bạn nhưng xoay quanh 3 nhân vật là chính. và phim thật sự rất rất hay. diễn viên diễn tự nhiên và chân thật đến nỗi mình cứ ngỡ như đang xem cuốn băng ghi lại thời thanh xuân của ai đó thật vậy. phim không chỉ có yếu tố tình yêu học đường mà còn về tình cảm gia đình, bạn bè, thầy cô,… chưa bao giờ mình xem xong 1 bộ phim bất chấp thời gian và cảm thấy tiếc nuối khi phim kết thúc như vậy. đúng là không xem phim thì uổng phí thật, nên mình nghĩ là mọi người nên xem phim này.

  2. Mik đề cử phim ‘Sống ko dũng cảm uổng phí thanh xuân ‘ nhé. Phim kể về tình cảm giữa 3 người Lý Ngư, Dương Tịch và Hoa Bưu. Lý Ngư vs Dương Tịch là thanh mai trúc mã, Lý Ngư thik Dương Tịch nhưng Dương Tịch lại thik Hoa Bưu. Phim cực hay và ngọt,nhưng cx ko thiếu phần sâu sắc và lấy đi không ít nước mắt của người xem. Nếu bạn là fan phim Hoa ngữ nhất định phải xem phim này,không thì sẽ “Uổng phí thanh xuân” đấy

  3. Thích Tiểu mỹ hảo nhất, ko phải vì phim hot hiện tại mà cảm giác rất lâu mới xem được 1 phim thanh xuân trọn vẹn, vui vẻ dễ chịu như thế. Không quá kịch tính hay màu mè. Trước rất thích Dư Hoài, cũng cảm thấy người con trai ấm áp như ánh mặt trời luôn tốt hơn 1 Giang Thần cao ngạo, và phim Điều tuyệt vời cx mang nhiều nốt trầm sâu sắc hơn, nhưng giá như cái kết cho ta 1 chút gì trọn vẹn hơn thay vì 1 Dư Hoài vẫn luôn chọn trốn tránh là cách giải quyết trước tiên, để đến khi Cảnh Cảnh chủ động mới có thể có OE. Dù sao đó cx là 2 phim m thích nhất. Tai trái quá trần trụi và khốc liệt, nv “đời” quá. 10 dặm gió xuân hơi thiếu một chút gì đó, khiến m drop dù rất thích Vũ. Bạn cùng bàn của Vũ vs Lâm cẩu và YAAIME thì đúng chất phim thanh xuân gây tiếc nuối, khó lòng xem lại. Năm tháng vội vã khiến m ko muốn nhớ lại nhất, vì m thương Kiều Nhiên…

    • Vâng, bộ phim này thực sự chạm đến sở thích của tôi, tôi rất thích thú khi xem nó. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi Xem cũng rất thú vị, phim này cũng được đánh giá cao, mang lại cảm giác về tuổi trẻ, sự tự do và tuổi trẻ không gò bó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here