10 dự án phim cổ trang chuyển thể đình đám nhất 2018

0
1295
views

Ngoài những cái tên đình đám như Như Ý, Minh Lan, Hoàng quyền hay dòng phim tiên hiệp Vũ động càn khôn – Đấu phá thương khung, 2018 còn được kỳ vọng với sự trở lại sau hai năm đắp chiếu của Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ…

Nhiều siêu phẩm cùng tụ hội như vậy, 2018 hẳn sẽ là năm bùng nổ của dòng phim cổ trang Hoa ngữ.

1. Đấu phá thương khung

Ngô Lỗi trong vai Tiêu Viêm
Lâm Duẫn trong vai Tiêu Huân Nhi
Trần Sở Hà trong vai Dược Trần
Lý Thấm trong vai Tiểu Y Tiên

2. Thứ nữ Minh Lan truyện (Hồng phai xanh thắm)

Triệu Lệ Dĩnh trong vai Thịnh Minh Lan
Phùng Thiệu Phong trong vai Cố Đình Diệp

Nội dung cốt truyện tóm tắt

Con gái thứ sáu nhà họ Thịnh – Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) từ nhỏ đã thông minh xinh đẹp hơn người. Sớm mồ côi mẹ, Minh Lan phải sống trong cảnh mẹ cả không thương, tỷ muội khó chơi, phụ thân không coi trọng. Nàng che giấu tất cả thông tuệ, vùi lấp sự bén nhọn, nhẫn nhục trưởng thành trong nghịch cảnh, chịu đựng tất cả chèn ép vẫn tự lập tự cường như cũ, trải qua nhiều gian nan để báo thù cho mẹ ruột.

Minh Lan quen biết nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cổ Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Cố Đình Diệp từng giúp đỡ, cũng từng gây khó dễ với Minh Lan. Từng thấy được sự thông minh sắc sảo ẩn giấu sau vẻ ngoài mềm mại, cũng từng thấy sự cô đơn yếu đuối đằng sau tính cách kiên cường kia, Cố Đình Diệp sớm đã động lòng.

Triều đình một phen phong vân biến đổi, Cố Đình Diệp cầm chiếu cần vương, đại phá phản tặc, lập tân đế, trở thành đệ nhất công thần tân triều, cưới Minh Lan làm vợ. Sau khi kết hôn, Minh Lan quản lý gia nghiệp, chỉnh đốn hầu phủ, trừ gian nịnh đạo chích, phu thê hai người tháo gỡ hiểu lầm, tình cảm sâu sắc quyến luyến. Kết thúc Minh Lan cùng trượng phu giúp đỡ minh quân củng cố chính quyền, hai người cũng sống cuộc đời hạnh phúc mỹ mãn.

Bài viết gốc

Nội dung tóm tắt phim Thứ nữ Minh Lan truyện (Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm)

3. Vũ động càn khôn

Dương Dương trong vai Lâm Động
Trương Thiên Ái trong vai Ứng Hoan Hoan
Ngô Tôn trong vai Lâm Lang Thiên
Vương Lệ Khôn trong vai Lăng Thanh Trúc

4. Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ (Mê vụ vi thành)

Hàn Đông Quân trong vai Dịch Liên Khải
Tôn Di trong vai Tần Tang

Sương mù vây thành

Nội dung cốt truyện tóm tắt

Thời kỳ quân phiệt cát cứ, Giang Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bồi tranh hùng Giang Tả cùng với Nghĩa Châu Lý Trọng Niên, mà Mộ Dung gia ở phương Bắc cũng như hổ rình mồi không buông. Dịch Kế Bồi có ba người con trai. Đại công tử Dịch Liên Di giữa lúc tuổi trẻ khí thịnh lại bị người sắp đặt hại cho ngã ngựa, Nhị công tử Dịch Liên Thận kiêu dũng thiện chiến, Tam công tử Dịch Liên Khải lại nổi tiếng chơi bời thanh sắc, phong lưu thành tính.

Dịch Liên Khải một lần tình cờ gặp gỡ Tần Tang, liền phí hết tâm tư cưới Tần Tang vào cửa, mà không biết Tần Tang cũng là ôm tâm tư khác gả vào Dịch gia. Sau khi kết hôn, bất kể Dịch Liên Khải chơi bời trăng gió ở bên ngoài, ngợp trong vàng son ra sao, Tần Tang cũng chỉ nhìn anh bằng ánh mắt lạnh nhạt của người ngoài cuộc. Gả cho anh chỉ là để phụ thân có thể trở về quan trường, sau khi xong việc, cô cũng sẽ thành toàn cho anh.

Lúc này Lịch Vọng Bình – người yêu cũ của Tần Tang lại dùng tên giả Phan Tiễn Trì cố tình tiếp cận Dịch Liên Khải, trở thành phụ tá bên người anh. Thời cuộc đột nhiên xảy ra biến động lớn, người có khả năng tiếp quản Dịch gia nhất – nhị công tử Dịch Liên Thận thực ra lại là con của Lục thúc Dịch Thụ Thành. Mà Dịch gia đại công tử cũng tra ra người hại mình ngã ngựa năm đó là Dịch Thụ Thành – thủ lĩnh Thiên Minh hội.

Giữa lúc trong ngoài cùng bức bách, anh em bất hòa, Dịch Liên Khải dốc hết toàn lực thậm chí liều mình bảo hộ Tần Tang, Tần Tang cũng là trong lúc sinh tử gắn bó dần dần phát hiện ra bản thân đã yêu Dịch Liên Khải…

Bài viết gốc

Nội dung tóm tắt phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ (Mê vụ vi thành)

5. Phù Dao hoàng hậu

Dương Mịch trong vai Mạnh Phù Dao
Nguyễn Kinh Thiên trong vai Trưởng Tôn Vô Cực

Nội dung cốt truyện tóm tắt

Đại lục ngũ châu, Vô Cực ở chính giữa, Thái Uyên, Thiên Sát, Toàn Cơ, cùng với Phù Phong, Khung Thương.

Mạnh Phù Dao khi còn nhỏ nhập làm môn hạ Huyền Nguyên kiếm phái ở Thái Uyên. Tư chất nàng kém cỏi, ở trong sư môn luôn bị xem thường. Cho đến năm mười sáu tuổi, luyện đến Phá Cửu Tiêu thần công, võ công bắt đầu tiến bộ.

Để thu thập mật lệnh ngũ châu, Phù Dao bắt đầu bước vào con đường nguy hiểm, đồng thời cũng dần dần trải qua quá trình từ tình cờ gặp gỡ, quen biết, đến yêu nhau với thái tử Trưởng Tôn Vô Cực.

Hai người cùng chung sức bình ổn mưu đồ soán vị của Nhiếp chính vương nước Thái Uyên, dẹp yên giặc phương nam xâm phạm nước Vô Cực, lại liên thủ với Liệt vương Chiến Bắc Dã của nước Thiên Sát đoạt lại vương quyền, công bố thân phận Toàn Cơ vương nữ của Phù Dao.

Mọi người cùng giúp đỡ Phù Dao chống lại thượng cổ tà vật, trải qua không ít thử thách gian nan, cuối cùng đánh đổ âm mưu của Khung Thương, bảo vệ sự yên bình của ngũ châu. Tình yêu của Phù Dao và Vô Cực cũng đơm hoa kết quả.

Bài viết gốc:

Nội dung tóm tắt phim Phù Dao Hoàng hậu

6. Hậu cung Như Ý truyện

Châu Tấn trong vai Như Ý
Hoắc Kiến Hoa trong vai Càn Long
Đổng Khiết trong vai Phú Sát Lang Hoa

7. Hương mật tựa khói sương

Dương Tử trong vai Cẩm Mịch
Đặng Luân trong vai Húc Phượng
La Vân Hi trong vai Nhuận Ngọc

Nội dung cốt truyện tóm tắt

Con gái duy nhất của Hoa thần – Cẩm Mịch – từ lúc lọt lòng đã uống “Vẫn đan” vĩnh viễn đoạn tình tuyệt ái. Lớn lên, gặp được người trong lòng, cũng ngây ngô không biết thế nào là yêu.

Cuối cùng, chỉ đến khi nàng hồ đồ cầm đao giết nhầm Húc Phượng, mới nôn ra viên “Vẫn đan” đoạn tình tuyệt ái oan nghiệt kia, mới hiểu được những cảm xúc bản thân mình nên có. Mà Húc Phượng khi đó đã đọa vào ma đạo, trở thành Ma Tôn, trong mắt chẳng còn gì khác ngoài thù hận.

Dạ Thần Nhuận Ngọc ban đầu một lòng báo thù cho mẫu thân, không tiếc lợi dụng Cẩm Mịch, đến khi thành công đoạt được ngôi vị Thiên Đế, cũng sa vào lưới tình lúc nào chẳng hay. Đáng tiếc, trong mắt Cẩm Mịch đã chẳng thể chứa nổi người thứ hai, dù Nhuận Ngọc có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng lay chuyển được tâm của nàng.

Hai giới Thiên Ma đại chiến, Cẩm Mịch vì bảo vệ Húc Phượng mà hồn phi phách tán, ngưng thành một giọt lệ trong mắt người kia. Húc Phượng tìm thế nào cũng không thấy, cuối cùng nhờ có Hoa giới giúp đỡ, Cẩm Mịch mới có thể tái sinh.

Hai người quy ẩn chốn nhân gian. Nhuận Ngọc yên lặng chúc phúc, còn bản thân chỉ có thể làm một vị Thiên Đế cô độc muôn đời muôn kiếp…

Bài viết gốc: 

Nội dung tóm tắt phim Hương mật tựa khói sương

8. Hoàng quyền Dịch thiên hạ 

Trần Khôn trong vai Ninh Dịch
Nghê Ni trong vai Phượng Tri Vi

Hoàng quyền dịch thiên hạ

Nội dung cốt truyện tóm tắt

Phượng Tri Vi lúc còn ở trong phủ bị hết thảy mọi người xa lánh, về sau lại bị hãm hại đuổi khỏi nhà. Vì sinh tồn, Phượng Tri Vi nữ giả nam trang, nhờ vào cơ trí trở thành quốc sĩ vô song.

Một lòng vì nước, Phượng Tri Vi dốc sức giúp đỡ vua, bảo vệ công lý, làm nên đại nghiệp. Lại cũng đồng thời phát hiện ra bí mật về thân thế của chính mình: nàng vốn mang dòng dõi hoàng tộc triều đại trước.

Nợ nước thù nhà, lại thêm kẻ tiểu nhân gian nịnh châm ngòi hãm hại, khiến cho Phượng Tri Vi cùng Lục hoàng tử Ninh Dịch (Trần Khôn đóng) từng yêu sâu sắc nay trở mặt thành thù. Người thân, bằng hữu cũng bởi vậy mà liên tiếp lâm vào hiểm cảnh.

Khi chân tướng kinh thiên động địa của âm mưu kia được làm sáng tỏ, Phượng Tri Vi cuối cùng buông tha chấp niệm báo thù, lựa chọn cứu thiên hạ. Để cho người yêu nàng không còn phải mệt mỏi, để cho bản thân nàng cũng có thể đi tìm hạnh phúc. Vì nước nhà, người thân, người yêu, Phượng Tri Vi lựa chọn hy sinh chính mình, lặng lẽ quy ẩn. May mà nhờ bằng hữu giúp đỡ, nàng cũng cuối cùng cũng có được hạnh phúc, từ đây cùng người yêu trải qua cuộc sống bình dị an yên.

Bài viết gốc

Nội dung tóm tắt phim Hoàng quyền – Dịch thiên hạ

9. Phượng tù hoàng

Quan Hiểu Đồng trong vai Sở Ngọc
Tống Uy Long trong vai Dung Chỉ

Phượng Tù Hoàng

Nội dung cốt truyện tóm tắt

Công nguyên năm 464, Hoàng đế nhà Nam Tống là Lưu Tử Nghiệp hung tàn thô bạo. Chị ruột y – Sơn Âm công chúa thì nổi tiếng hoang dâm vô độ, thu dưỡng vô số nam sủng trong phủ.

Thiên Cơ Lâu – bang phái số một giang hồ đương mưu đồ lật đổ bạo chúa Lưu Tử Nghiệp, liền phái một nữ tử diện mạo giống hệt công chúa Sở Ngọc đóng giả Sơn Âm công chúa, giao cho nàng nhiệm vụ nâng đỡ Lưu Úc tân chính.

Sở Ngọc vào phủ công chúa, một bên làm bộ thô bạo dâm loạn, một bên bồi dưỡng tâm phúc. Quen biết môn khách Dung Chỉ, Sở Ngọc dần nảy sinh tình cảm.

Kết cục, cuối cùng Thiên Cơ Lâu trợ giúp Lưu Úc đoạt vị thành công, Lưu Tử Nghiệp bị giết, công chúa Sơn Âm thực sự cũng chết trong chiến loạn. Sở Ngọc chán ghét quyền mưu, Dung Chỉ mang nàng sang nước lân cận.

Lúc này Sở Ngọc mới biết: Dung Chỉ vốn là thân tín của Hoàng thái hậu Bắc Nguỵ Hoàng thái hậu. Để đoạt chính Nam Triều, y đã ẩn núp ở công chúa phủ nhẫn nhục suốt thời gian qua. Sở Ngọc thẳng thắn thổ lộ cùng Dung Chỉ, Dung Chỉ lựa chọn giang sơn, Sở Ngọc thương tâm rời đi.

Dung Chỉ đối với Sở Ngọc, kỳ thực cũng là một mực tình thâm. Khi Sở Ngọc dứt khoát rời đi, y cuối cùng vẫn lựa chọn Sở Ngọc, giả thành Quan Thương Hải, hai người ẩn cư nơi quê nhà.

Bài viết gốc

Nội dung tóm tắt phim Phượng tù hoàng

10. Liệt hỏa như ca

Địch Lệ Nhiệt Ba trong vai Liệt Như Ca
Châu Du Dân trong vai Ngân Tuyết

Liệt hỏa như ca

Nội dung cốt truyện tóm tắt

Thời thượng cổ, Ám Hà Cung làm mưa làm gió, thao túng thiên hạ, thế lực trải khắp võ lâm. Cung chủ Ám Hà Cung là Ám Dạ La thích sư tỷ hắn Ám Dạ Minh, nhưng Ám Dạ Minh lại kết hôn cùng hiệp khách Chiến Phi Thiên. Ám Dạ La ôm hận, bèn đánh tráo con gái của Chiến Phi Thiên với con trai của Liệt Minh Kính.

Liệt Minh Kính đặt tên cho con gái là Liệt Như Ca, còn đứa trẻ kia được Chiến Phi Thiên đặt tên là Chiến Phong. Sau này Chiến Phi Thiên qua đời, Liệt Minh Kính đem Chiến Phong về nuôi dạy. Như Ca lớn lên cùng Đại sư huynh Chiến Phong, Nhị sư huynh Ngọc Tự Hàn, tình cảm dần đâm chồi bén rễ.

Liệt Hỏa sơn trang của Liệt Minh Kính ngày càng lớn mạnh, Ám Dạ La quyết ý phá hư, một bên lừa gạt Chiến Phong rằng chính Liệt Minh Kính mới là hung thủ sát hại cha hắn. Chiến Phong tin lầm người, chia tay với Như Ca, giết chết Liệt Minh Kính, giá họa Phích Lịch Môn.

Mà lúc này lại xuất hiện Ngân Tuyết công tử, hắn yêu Như Ca, cũng tận tâm bảo hộ nàng. Chiến Phong giết chết cha ruột của mình mà không biết, mãi đến khi quản gia của Liệt Hỏa sơn trang nói ra chân tướng năm xưa, tất cả mới được phơi bày. Như Ca cùng Chiến Phong, Ngọc Tự Hàn, Ngân Tuyết cùng hiệp lực chế ngự ám dạ la. Từ đây Ám Hà cung biến mất khỏi giang hồ, trăm họ được sống an ổn yên vui.

Bài viết gốc

[Nội dung tóm tắt] Phim Liệt Hỏa Như Ca

11. Tân Tiếu ngạo giang hồ

12. Độc Cô hoàng hậu

___________________

Thực ra phim cổ trang đáng hóng của năm 2018 còn phải kể đến Độc Cô hoàng hậu của Trần Hiểu – Trần Kiều Ân nữa, tiếc là phim chưa ra trailer. Ngoài ra có một số tác phẩm quy mô nhỏ hơn, cũng rất tiềm năng như Thiên hạ trường an, Quỹ trung mỹ nhân Thắng Thiên Hạ của Phạm Băng Băng thì chưa chắc đã chiếu trong năm nay…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here